Gia Hạn Visa Việt Nam

 

Người nước ngoài vào Việt Nam để đi du lịch, làm việc, công tác, lao động, đầu tư hay học tập sau khi đã có được visa nhập cảnh vào Việt Nam. Mỗi một loại visa đều có thời hạn và được phép lưu trú tại Việt Nam trong một thời gian nhất định, vậy nếu như thời hạn visa của người nước ngoài sắp hết hạn và họ vẫn muốn tiếp tục ở lại Viêt Nam thêm 1 tháng hoặc 3 tháng thì họ có thể sử dụng dịch vụ gia hạn visa hay còn gọi là gia hạn thêm thời gian lưu trú, đối với dịch vụ gia hạn visa 1 tháng hay 3 tháng chỉ có giá trị xuất nhập cảnh 1 lần.

Ngoài dịch vụ gia hạn visa/gia hạn lưu trú ra nếu người nước ngoài có nhu cầu cấp mới lại visa để xuất nhập cảnh Việt Nam nhiều lần trong thời hạn visa thì họ có thể sử dụng dịch vụ xin cấp mới lại visa 1 tháng nhiều lần hoặc 3 tháng nhiều lần.


Điều kiện để được gia hạn visa Việt Nam

  • Người nước ngoài (NNN) lưu trú tại Việt Nam phải khai báo tạm trú tại CA phường, xã, thị trấn theo quy định được thể hiện qua phiếu khai báo tạm trú cho Người nước ngoài (NNN) – mẫu Khai báo hoặc đơn xác nhận tạm trú;
  • Visa Việt Nam vẫn còn thời hạn sử dụng;
  • Có công ty bảo lãnh;
  • Người nước ngoài (NNN), Việt Kiều tạm trú tại TP. Hồ Chí Minh nhưng làm việc ở địa phương khác, có nhu cầu cấp, bổ sung, sửa đổi thị thực, gia hạn lưu trú thì Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh thuộc Công an tỉnh, thành phố nơi người đó làm việc tiếp nhận, giải quyết theo thẩm quyền;
  • Thời hạn giá trị của thị thực (visa) ngắn hơn ít nhất 01 tháng so với thời hạn của hộ chiếu.


Hồ sơ cần chuẩn bị để gia hạn visa Việt Nam

Đối với người nước ngoài đang làm việc, lưu trú, có công ty bảo lãnh tại Tp. Hồ Chí Minh, có visa còn hạn sử dụng và trên hộ chiếu có 1 trong Các loại visa Việt Nam ký hiệu: DN/LĐ/NN1/NN2/TT thì hồ sơ cần chuẩn bị như sau:

  1. Hồ sơ pháp nhân công ty (sao y giấy đăng ký kinh doanh/giấy chứng nhận đầu tư, giấy đăng ký con dấu, giấy đăng ký mã số thuế (nếu có));
  2. Bản chính hộ chiếu và visa còn hạn;
  3. Giấy phép lao động tại Việt Nam (nếu có);
  4. 01 tờ khai đề nghị cấp, bổ sung, sửa đổi thị thực, gia hạn tạm trú (mẫu N5) (có xác nhận của cơ quan, tổ chức bảo lãnh;
  5. Photo giấy xác nhận đăng ký tạm trú hoặc sổ đăng ký tạm trú có xác nhận của chính quyền địa phương (kèm bản chính đối chiếu);
  6. Các biểu mẫu hỗ trợ cho việc gia hạn visa sẽ được chúng tôi soạn và cung cấp;
  7. Đối với trường hợp người nước ngoài có người thân đi cùng thì cần bổ sung thêm các hồ sơ chứng nhận quan hệ gia đình, các giấy tờ này phải được Hợp pháp hóa lãnh sự, dịch thuật công chứng theo quy đinh của pháp luật;
    a. Đối với người thân là vợ/chồng thì phải có giấy chứng nhận đăng ký kết hôn
    b. Đối với người thân là con cái thì phải có giấy khai sinh

Thời gian trả kết quả: 5 – 7 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ


Thời hạn và giá trị các loại visa Việt Nam

  • Visa 1 tháng 1 lần, có thời hạn lưu trú không quá 30 ngày và chỉ được phép nhập cảnh Việt Nam 1 lần;
  • Visa 1 tháng nhiều lần, có thời hạn lưu trú không quá 30 ngày và được phép xuất nhập cảnh Việt Nam nhiều lần trong thời gian visa còn hạn;
  • Visa 3 tháng 1 lần, có thời hạn lưu trú không quá 03 tháng và chỉ được phép nhập cảnh Việt Nam 1 lần;
  • Visa 3 tháng nhiều lần, có thời hạn lưu trú không quá 03 tháng và được phép xuất nhập cảnh Việt Nam nhiều lần trong thời gian visa còn hạn;
  • Visa 6 tháng nhiều lần, có thời hạn lưu trú không quá 06 tháng và được phép xuất nhập cảnh Việt Nam nhiều lần trong thời gian visa còn hạn;
  • Visa 1 năm nhiều lần, có thời hạn lưu trú không quá 12 tháng và được phép xuất nhập cảnh Việt Nam nhiều lần trong thời gian visa còn hạn, đối với loại visa thường được cấp cho các đối tượng đã có Giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động, các nhà đầu tư hoặc cổ đông góp vốn và một số trường hợp khác vào Việt Nam làm việc dài hạn.


Danh sách các nước được miễn visa Việt Nam

Trừ công dân thuộc các nước được miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam, công dân thuộc các nước còn lại phải xin visa tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam tại nước mà họ đang cư trú hoặc nhận visa vào Việt Nam tại sân bay quốc tế của Việt Nam.

  • Công dân Liên bang Nga mang hộ chiếu phổ thông, không phân biệt mục đích nhập cảnh, được miễn thị thực nhập xuất cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 15 ngày
  • Công dân Nhật Bản và công dân Hàn Quốc, không phân biệt loại hộ chiếu (Thực tế, chủ yếu áp dụng đối với HCPT vì Nhật Bản và Hàn Quốc đã có thoả thuận với Việt Nam về miễn thị thực cho người mang HCNG, HCCV), được miễn thị thực nhập xuất cảnh Việt Nam với thời gian tạm trú không quá 15 ngày
  • Công dân Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Thuỵ Điển không phân biệt loại hộ chiếu và mục đích nhập cảnh được miễn thị thực nhập xuất cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 15 ngày
  • Công dân Vương quốc Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Italia sẽ được miễn thị thực khi nhập cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú tại Việt Nam không quá 15 ngày
  • Quan chức, viên chức Ban Thư ký ASEAN, công dân các nước Asian được miễn thị thực Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 30 ngày, không phân biệt họ mang hộ chiếu gì.

 

Những thông tin liên quan đến dịch vụ cho người nước ngoài



Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ
Discovery Indochina Travel Co., Ltd
5th Floor | Avenis Building | 145 Dien Bien Phu Street, District 1 | Ho Chi Minh City | Vietnam

Tel: 028 39102358 | 028 39102359  Mobile: 0938228856 | 0906640505


www.visa5s.com | www.ditravel.vn

Top