Giấy phép lao động

Tổng Quan Giấy Phép Lao Động
Tổng Quan Giấy Phép Lao Động

Giấy Phép Lao Động (Work Permit) được cấp cho công dân nước ngoài vào Việt Nam làm việc với các công ty, tổ chức, các nhà thầu nước ngoài,...theo hợp đồng lao động, thời hạn của giấy phép lao động được cấp là không quá 02 năm và theo thời hạn của một trong các trường hợp sau: Thời hạn của hợp đồng lao động dự kiến sẽ ký kết; Thời hạn của phía nước ngoài cử người lao động nước ngoài sang làm việc tại Việt Nam; Thời hạn hợp đồng hoặc thỏa thuận ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và phía nước ngoài; Thời hạn hợp đồng hoặc thỏa thuận cung cấp dịch vụ ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và phía nước ngoài; Thời hạn nêu trong văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam để đàm phán cung cấp dịch vụ.

Chi tiết

Giấy Phép Lao Động Việt Nam
Giấy Phép Lao Động Việt Nam

Người nước ngoài vào Việt Nam làm việc theo hợp động lao động ký kết với các công ty, doanh nghiệp…sử dụng lao động người nước ngoài, thì các công ty, doanh nghiệp sử dụng lao động nước ngoài phải có trách nhiệm khai báo vị trí công việc mà người nước ngoài sẽ đảm nhận với Sở Lao Động Thương Binh – Xã Hội tại nơi người nước ngoài dự kiến làm việc. Sau đó Sở Lao Động Thương Binh – Xã Hội sẽ có văn bản trả lời chấp thuận hoặc không chấp thuận cho người nước ngoài được làm việc: Nếu đồng ý Sở lao động sẽ cấp cho người nước ngoài giấy phép lao động có thời hạn theo hợp đồng đã ký kết giữa lao động nước ngoài với công ty, doanh nghiệp sử dụng lao động nước ngoài; Nếu không đồng ý Sở lao động sẽ có văn bản trả lời kèm theo lý do không cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài.

Chi tiết

Gia Hạn Giấy Phép Lao Động
Gia Hạn Giấy Phép Lao Động

Theo nghị định 11/2016/NĐ-CP, khi thời hạn giấy phép lao động của người nước ngoài còn 5 ngày trước khi hết hạn nhưng không quá 45 ngày nếu đơn vị sử dụng lao động muốn người nước ngoài tiêp tục làm việc cho mình thì đơn vị sử dụng lao động phải tiến hành thủ tục gia hạn Giấy phép lao động cho người nước ngoài. Thời hạn của việc gia hạn Giấy phép lao động được cấp là không quá 02 năm và theo thời hạn của hợp đồng lao động dự kiến sẽ ký kết; thời hạn của phía nước ngoài cử người lao động nước ngoài sang làm việc tại Việt Nam; Thời hạn hợp đồng hoặc thỏa thuận ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và phía nước ngoài; Thời hạn hợp đồng hoặc thỏa thuận cung cấp dịch vụ ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và phía nước ngoài; Thời hạn nêu trong văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam để đàm phán cung cấp dịch vụ.

Chi tiết

Top