Thẻ Tạm Trú Cho Thân Nhân

Thân nhân của người nước ngoài bao gồm cha, mẹ, vợ, chồng, con vào Việt Nam để sinh sống cùng họ cũng được cấp Thẻ Tạm Trú có thời hạn không quá 2 năm và thời hạn thẻ tạm trú của người thân được cấp theo thời hạn thẻ tạm trú của người bảo lãnh. Để được cấp thẻ tạm trú thì người thân đi cùng phải có visa phù hợp và có những giấy tờ để chứng minh được mối quan hệ như sổ hộ khẩu gia đình, giấy đăng ký kết hôn đối với vợ chồng, giấy khai sinh đối với con cái vvv. Đối với các trường hợp có thân nhân đi kèm phải nộp giấy tờ chứng minh quan hệ như: giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, sổ gia đình…..(những giấy tờ này phải được hợp pháp hóa lãnh sự quán và được dịch ra tiếng Việt, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định tại Điều 9 Nghị định số 111/2011/NĐ-CP ngày 05/12/2011 của Chính phủ về chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự.)

Thân nhân của người nước ngoài bao gồm cha, mẹ, vợ, chồng, con vào Việt Nam để sinh sống cùng họ cũng được cấp Thẻ Tạm Trú có thời hạn không quá 2 năm và thời hạn thẻ tạm trú của người thân được cấp theo thời hạn thẻ tạm trú của người bảo lãnh. Để được cấp thẻ tạm trú thì người thân đi cùng phải có visa phù hợp và có những giấy tờ để chứng minh được mối quan hệ như sổ hộ khẩu gia đình, giấy đăng ký kết hôn đối với vợ chồng, giấy khai sinh đối với con cái vvv.

 

Những trường hợp được cấp Thẻ tạm trú Việt Nam

  1. Người nước ngoài là thành viên, cổ đông góp vốn của công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên;
  2. Người nước ngoài là chủ sở hữu của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên (trừ người đại diện theo ủy quyền);
  3. Người nước ngoài là thành viên Hội đồng quản trị của công ty cổ phần;
  4. Luật sư nước ngoài đã được Bộ Tư pháp cấp giấy phép hành nghề luật sư tại Việt nam theo qui định của pháp luật;
  5. Người nước ngoài có Giấy Phép Lao Động đang làm việc tại các loại hình doanh nghiệp, VPĐD các công ty nước ngoài;
  6. Chuyên gia, sinh viên, học viên, đang làm việc, học tập theo các chương trình, dự án quốc gia ký kết giữa các Bộ, Ngành được Chính phủ phê duyệt;
  7. Thân nhân đi cùng gồm (cha, mẹ, vợ, chồng, con của người được cấp thẻ tạm trú).

 

Hồ sơ để xin Thẻ tạm trú cho thân nhân người nước ngoài

Hồ sơ đối với Công ty Việt Nam và người bảo lãnh

  1. Sao y công chứng hồ sơ pháp nhân của công ty, tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh đề nghị cấp thẻ tạm trú, tùy trường hợp cụ thể nộp giấy tờ sau:
  • Giấy chứng nhận đầu tư đối với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoặc;
  • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với công ty TNHH và công ty cổ phần hoặc;
  • Giấy phép thành lập Văn Phòng Đại Diện “VPĐD”.
  1. Giấy đăng ký mẫu dấu
  2. Giấy đăng ký mã số thuế (nếu có).
  3. Văn bản đề nghị cấp thẻ tạm trú (mẫu NA6) và tờ khai thông tin về người nước ngoài đề nghị cấp thẻ tạm trú (mẫu NA8);
  4. Sao y công chứng Thẻ tạm trú, mặt hộ chiếu và Giấy phép lao động (nếu có) của người nước ngoài bảo lãnh thân nhân

 

Hồ sơ đối với thân nhân người nước ngoài (bố mẹ, vợ chồng và con cái)

  1. Hộ chiếu bản chính của người đề nghị cấp thẻ tạm trú;
  2. Visa Việt Nam phù hợp với mục đích nhập cảnh ký hiệu “TT”;
  3. 2 tấm ảnh 2x3 phong nền trắng;
  4. Sao y công chứng hoặc bản chính sổ hoặc giấy xác nhận đăng ký tạm trú;
  5. Hợp pháp hóa lãnh sự và dịch công chứng các giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người bão lãnh như: giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, sổ gia đình 

 

Thời gian trả kết quả: 05 - 7 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ

 

Các thông tin liên quan đến Người nước ngoài khác
Thủ tục xin visa thương mại, du lịch Việt Nam cho người nước ngoài
Thủ tục xin visa Việt Nam cho khách quốc tịch khó Trung Đông, Châu Phi
Thủ tục xin cấp Giấy phép Lao Động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam
Thủ tục gia hạn Giấy phép lao động Việt Nam cho người nước ngoài
Thủ tục xin Thẻ tạm trú Việt Nam cho người nước ngoài
Thủ tục xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài dán visa Việt Nam
Thủ tục xin gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài
Thủ tục xin công văn nhập cảnh Việt Nam cho khách quốc tịch khó

 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ
Discovery Indochina Travel Co., Ltd
5th Floor | Avenis Building | 145 Dien Bien Phu Street, District 1 | Ho Chi Minh City | Vietnam

Tel: 028 39102358 | 028 39102359  Mobile: 0938228856 | 0906640505

www.visa5s.com | www.ditravel.vn

Các dịch vụ liên quan
Top