Tin Tức

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Thứ 3, 16/01/18

Thẻ Tạm Trú được cấp cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam theo hợp đồng lao động đã được cấp giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động đang làm việc tại các loại hình doanh nghiệp, VPĐD các công ty nước ngoài, là thành viên, cổ đông góp vốn của công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, là chủ sở hữu của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên (trừ người đại diện theo ủy quyền), thân nhân đi cùng gồm (cha, mẹ, vợ, chồng, con của người được cấp thẻ tạm trú). Thời hạn của thẻ tạm trú được cấp từ trên 1 năm cho đến không quá 5 năm

Xem thêm

VISA BANGLADESH CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM

VISA BANGLADESH CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM

Thứ 3, 16/01/18

Công dân của các quốc gia được liệt kê dưới đây không yêu cầu phải xin visa khi nhập vào Bangladesh và được lưu trú tối đa 90 ngày: Barbados, Gambia, Lesotho, Bhutan, Grenada, Malawi, Botswana, Guinea, Mauritius, Burkina Fass, Guinea-Bissau, Seychelles, Congo, Ireland, St.Kitts & Nevis, Fiji, Jamaica, Swaziland, Gabon, Kenya, Western Somoa, Zambia.

Xem thêm

Công văn nhập cảnh cho khách quốc tịch khó

Công văn nhập cảnh cho khách quốc tịch khó

Thứ 2, 15/01/18

Người nước ngoài có thể thông qua tổ chức, doanh nghiệp có đăng ký và hoạt động hợp pháp tại Việt Nam để làm hồ sơ bảo lãnh xin visa Việt Nam cho người nước ngoài với cơ quan xuất nhập cảnh trước khi người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Hình thức xin visa này hay còn gọi là xin công văn nhập cảnh “Approval Letter” là văn bản do Cục quản lý xuất nhập cảnh chấp thuận và đồng ý bằng văn bản cho phép người nước ngoài được phép nhập cảnh Việt Nam với các mục đích khác nhau như du lịch, thương mại, đầu tư, lao động, thăm thân nhân tại Việt Nam..... Nội dung của công văn nhập cảnh được Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh duyệt bao gồm thông tin về cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp mời bảo lãnh người nước ngoài, thông tin cá nhân của người nước ngoài, thời hạn nhập cảnh của người nước ngoài vào Việt Nam và địa điểm nhận thị thực visa Việt Nam.

Xem thêm

Gia Hạn Visa Việt Nam cho người nước ngoài

Gia Hạn Visa Việt Nam cho người nước ngoài

Thứ 2, 15/01/18

Người nước ngoài sau khi nhập cảnh Việt Nam với mục đích du lịch, làm việc, công tác, lao động, đầu tư hay học tập ….đã được cấp visa Việt Nam có thời hạn được phép lưu trú tại Việt Nam nhất định, nếu họ muốn ở lại Viêt Nam thêm thì họ có thể chọn dịch vụ gia hạn visa, gia hạn thêm thời gian lưu trú hoặc xin cấp mới lại visa như visa ban đầu họ có. Tuy nhiên để có thể gia hạn visa hoặc cấp mới lại visa thì người nước ngoài phải đáp ứng một số điều kiện theo qui định và cần cung cấp các thông tin liên quan như như loại visa (ký hiệu) họ đang có, có công ty ở Việt Nam bảo lãnh không và trong thời gian lưu trú ở Việt Nam có làm thủ tục đăng ký tạm trú với công an địa phương hay không, với dịch vụ cấp mới visa và gia hạn lưu trú người nước ngoài không cần phải xuất cảnh khỏi Việt Nam, tiết kiệm chi phí,  thời gian và tạo sự thuận lợi cho khách hàng.

Xem thêm

Xin visa Trung Quốc cho người nước ngoài đang lưu trú và làm việc tại Việt Nam

Xin visa Trung Quốc cho người nước ngoài đang lưu trú và làm việc tại Việt Nam

Chủ nhật, 14/01/18

Người xin Visa là khách có quốc tịch nước ngoài khác Việt Nam (trừ một số nước được miễn Visa Trung Quốc) hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Phải có Visa Việt Nam còn hạn, hoặc Thẻ tạm trú, hoặc Giấy miễn thị thực, khách phải trực tiếp đến Lãnh sự trình diện và nộp hồ sơ. Khi đến nộp hồ sơ phải mang theo bản chính Thẻ tạm trú, Giấy phép lao động để đối chiếu. Thời gian xét Visa là 4 -5 ngày làm việc, không tính thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày Lễ. Thời hạn Visa có giá trị 3 tháng nhập cảnh 1 lần (trừ Quốc tịch Mỹ, Canada), lưu trú tối đa 30 ngày. Đối với khách Quốc tịch Canada tuỳ theo hồ sơ, Lãnh sự sẽ quyết định cấp visa thời hạn 3 tháng, 6 tháng, 1 năm, 10 năm.

Xem thêm

Thủ tục xin visa đài loan du lịch

Thủ tục xin visa đài loan du lịch

Thứ 7, 13/01/18

Trước khi tiến hành xin visa Đài Loan, chúng ta cần phải xác định được là đi Đài Loan với mục đích gì để từ đó lựa chọn đúng loại visa mà chúng ta muốn xin. Thông thường visa Đài Loan có các loại sau: Visa du lịch, Visa công tác/thương vụ, Visa thăm thân, Visa du học và Visa tham gia hoạt động tôn giáo ngắn hạn. Công dân Việt Nam có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, các nước Schengen và Hàn Quốc sẽ được được cấp chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, lưu trú trong thời gian 30 ngày. Tuy nhiên, cần đăng ký online để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận in ra bản giấy cầm theo khi nhập cảnh mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh.

Xem thêm

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
Top