Tin Tức

Visa Việt Nam điện tử cho người nước ngoài

Visa Việt Nam điện tử cho người nước ngoài

Thứ 6, 12/01/18

Danh sách các nước có công dân được thí điểm cấp thị thực điện tử: Trung Quốc, Canada, Hoa Kỳ, Vương Quốc Anh, Australia, Ấn Độ, Italy, Đức, Hungary, Pháp, Phần Lan, Hy Lạp, Đan Mạch, Cộng hoà Séc, Chi Lê, Nhật Bản, CH Hàn Quốc, Ireland, Ba Lan, Pê Ru, Liên Ban Nga, Tây Ban Nha, Thụy Điển, A Rập Thống Nhất, Uruguay, New Zealand, Mông Cổ, Slovakia, Romania, Panama, Vương quốc Nauy, Kazakhstan, Belarus, Argentina, Armenia, Azerbaijan, Bulgaria, Colombia, Cuba, Luxembourg vvv

Xem thêm

Visa Việt Nam cho khách quốc tịch khó

Visa Việt Nam cho khách quốc tịch khó

Thứ 5, 11/01/18

Cũng giống như một số nước khác trên thế giới, Việt Nam cũng xét duyệt rất khắt khe và hạn chế cấp visa Việt Nam cho công dân của một số quốc gia như Banglades, Parkistan, Afganistan, Lebanon, Dominican Rep, Tunisia, Kenya, Namibia, Iraq, Sudan, Yemen, Sri Lanka, Mauritius, Madagasca, Ethiopia, Jordan, Saudi Arabia, Kuwat, Palestine, Thổ Nhĩ Kỳ, Ghana, Iran, Guinea vvv Đối với công dân của của các quốc gia này họ có thể đến trực tiếp xin visa Việt Nam tại các Đại sứ quán, Lãnh sự quán Việt Nam tại các quốc gia mà họ đang sinh sống tuy nhiên rất tốn thời gian và rất khó để có được visa Việt Nam nên bắt buộc họ phải thông qua các công ty du lịch, các tổ chức hoặc các doanh nghiệp đang hoạt động hợp pháp tại Việt Nam để làm hồ sơ bảo lãnh xin công văn nhập cảnh với Cục quản lý xuất nhập cảnh, thông thường thời hạn visa được cấp cho công dân các quốc tịch trên căn cứ vào thời gian của booking vé máy bay, booking khách sạn hoặc lịch trình du lịch, công tác cũng như đơn đề nghị của tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh người nước ngoài sang Việt Nam.

Xem thêm

Thủ tục xin visa đài loan công tác

Thủ tục xin visa đài loan công tác

Thứ 4, 10/01/18

Trước khi tiến hành xin visa Đài Loan, chúng ta cần phải xác định được là đi Đài Loan với mục đích gì để từ đó lựa chọn đúng loại visa mà chúng ta muốn xin. Thông thường visa Đài Loan có các loại sau: Visa du lịch, Visa công tác/thương vụ, Visa thăm thân, Visa du học và Visa tham gia hoạt động tôn giáo ngắn hạn. Công dân Việt Nam có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, các nước Schengen và Hàn Quốc sẽ được được cấp chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, lưu trú trong thời gian 30 ngày. Tuy nhiên, cần đăng ký online để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận in ra bản giấy cầm theo khi nhập cảnh mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh.

Xem thêm

HỒ SƠ CHI TIẾT VISA DU LỊCH PHÁP

HỒ SƠ CHI TIẾT VISA DU LỊCH PHÁP

Thứ 3, 09/01/18

Pháp luôn là quốc gia được nhắc đến đầu tiên nhất khi bạn đang lên kế hoạch du lịch châu Âu, một phần do văn hóa, cảnh quan, kiến trúc và con người nơi đây và một phần Pháp có quy trình xét duyệt visa tương đối "dễ thở" hơn so với các nước khác trong khối liên minh Schengen. Nếu bạn đang đắn đo không biết mình đã chuẩn bị đủ hồ sơ hay chưa, hoặc cảm thấy lo lắng vì lần đầu đi nộp, hãy tham khảo hồ sơ chi tiết và kinh nghiệm xin visa tự túc được đúc kết qua kinh nghiệm của Visa5s nha.

Xem thêm

HỒ SƠ CHI TIẾT VISA THĂM THÂN PHÁP

HỒ SƠ CHI TIẾT VISA THĂM THÂN PHÁP

Thứ 3, 09/01/18

Bạn có người thân, bạn bè đang sống, học tập hay làm việc tại Pháp và bạn mong muốn sang Pháp thăm họ và kết hợp du lịch. Bạn băn khoăn không biết xin visa thăm thân Pháp như thế nào? Thời hạn visa theo diện thăm thân là bao lâu? Hay quy trình xin visa như thế nào? Hãy tham khảo những bài viết chia sẻ kinh nghiệm xin visa của Visa5s để bạn có thể lên kế hoạch xin visa thuận lợi nhất.

Xem thêm

Visa Việt Nam cho người nước ngoài

Visa Việt Nam cho người nước ngoài

Thứ 6, 05/01/18

Trừ công dân thuộc các nước được miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam, công dân thuộc các nước còn lại phải xin visa tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam tại nước mà họ đang cư trú hoặc nhận visa Việt Nam tại sân bay quốc tế của Việt Nam. 
Công dân Liên bang Nga mang hộ chiếu phổ thông, không phân biệt mục đích nhập cảnh, được miễn thị thực nhập xuất cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 15 ngày. Công dân Nhật Bản và công dân Hàn Quốc, không phân biệt loại hộ chiếu (Thực tế, chủ yếu áp dụng đối với HCPT vì Nhật Bản và Hàn Quốc đã có thoả thuận với Việt Nam về miễn thị thực cho người mang HCNG, HCCV), được miễn thị thực nhập xuất cảnh Việt Nam với thời gian tạm trú không quá 15 ngày.  Công dân Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Thuỵ Điển không phân biệt loại hộ chiếu và mục đích nhập cảnh được miễn thị thực nhập xuất cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 15 ngày. Công dân Vương quốc Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Italia sẽ được miễn thị thực khi nhập cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú tại Việt Nam không quá 15 ngày

Xem thêm

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
Top