Visa Na Uy

Đại sứ quán Nauy đã chính thức mở cửa Trung tâm tiếp nhận Thị thực tại Việt Nam. Ở Việt Nam, các đương đơn xin thị thực có thể được nộp tại Trung tâm tiếp nhận Thị thực tại Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Hồ sơ sẽ được xét duyệt và quyết định bởi Đại Sứ Quán Nauy tại Việt Nam.

Visa Nauy Schengen được nhập cảnh vào những nước nào ở Châu Âu?

Visa Schengen đi được 26 quốc gia trong khối Schengen (Châu Âu), bao gồm: Đức, Bỉ, Đan Mạch, Áo, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Estonia, Hungary, Iceland, Lettonia, Lituanie, Luxembourg, Malta, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Cộng Hòa Séc, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Slovakia, Slovenia.



Thông tin cần lưu ý khi xin visa Nauy

  • Đương đơn xin thị thực phải cư trú hợp pháp tại Việt Nam.
  • Hồ sơ xin thị thực phải nộp sớm nhất 3 tháng hay trễ nhất 15 ngày trước ngày dự định đi.
  • Thời gian xem xét hồ sơ xin thị thực trung bình là 15 ngày.
  • Việc hồ sơ không hoàn chỉnh có khả năng đưa đến quyết định từ chối cấp thị thực. Tuy nhiên, cung cấp đầy đủ các văn bản không bảo đảm đương nhiên được cấp thị thực.
  • Tất cả giấy tờ bằng tiếng Việt phải kèm theo bản dịch hợp lệ (có dấu công chứng của phòng tư pháp) sang tiếng Na Uy hay tiếng Anh.
     

Hồ sơ xin visa Nauy dành cho tất cả các đương đơn

  1. Mẫu đơn xin thị thực schengen (Na Uy): điền rõ ràng, ghi ngày và ký tên
  2. Danh sách kiểm tra các hồ sơ dạng du lịch tự túc hoặc thăm thân theo mẫu có ký tên của khách hàng theo mẫu của Đại sứ quán Nauy
  3. 02 hình 4x6 phông nền trắng
  4. Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng và còn trang trống dán visa Nauy
  5. Sổ hộ khẩu gia đình
  6. Chứng minh nhân dân
  7. Giấy khai sinh
  8. Đăng ký kết hôn (nếu có)
  9. Bảo hiểm du lịch cho toàn bộ thời gian lưu trú, có giá trị cho tất cả các quốc gia Schengen và cho bất kỳ chi phí nào có thể phát sinh lien quan đến việc phải về nước vì lý do y tế, chăm sóc y tế khẩn cấp hoặc tử vong trong thời gian lưu trú với mức chịu trách nhiệm tối thiểu là 30.000EUR.
  10. Xác nhận đặt phòng khách sạn
  11. Xác nhận đặt vé máy bay.


Đối với đi du lịch thăm thân, bạn bè bổ sung 

  1. Thư mời
  2. Passport người mời
  3. Giấy tờ xác minh: chổ ở, công việc, tài chính của người mời


Đối với đi công tác ngắn hạn bổ sung 

  1. Thư mời
  2. Hoặc các bằng chứng về mối quan hệ thương mại hay nghề nghiệp : hợp đồng, hóa đơn…
  3. Hoặc thẻ ra vào các hội chợ, hội nghị, các giấy tờ xác nhận hoạt động của doanh nghiệp, lệnh công tác


Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính, tài sản 

  1. Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng tối thiểu 150 triệu đồng
  2. Bản sao sổ tiết kiệm có mộc của ngân hàng
  3. Giấy tờ sở hữu nhà đất, ô tô (nếu có)


Giấy tờ chứng minh tình trạng nghề nghiệp

  1. Chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh và báo cáo thuế VAT 3 tháng gần nhất
  2. Nhân viên: Hợp đồng lao động; bảng lương 3 tháng bản gốc và đơn nghỉ phép đối với đi du lịch, quyết định công tác đối với đi công tác
  3. Sinh viên : Thẻ Sinh viên và Giấy xác nhận của trường
  4. Nội trợ: Đăng ký kết hôn + Giấy tờ nhà đất + Sổ tiết kiệm tối thiểu 200 triệu đồng


Nộp hồ sơ xin visa Nauy tại

  1. Tại Tp.Hồ Chí Minh: Tầng 5, tòa nhà Somerset, 21 Nguyễn Thị Minh Khai, Q1 hoặc 
  2. ĐSQ Na Uy tại Hà Nội: Tầng 8, tòa nhà Hà Nội, 49 Hai Bà Trưng, Q.Hoàn Kiếm
  3. Đương đơn trực tiếp nộp hồ sơ.
  4. Visa có giá trị nhập cảnh 1 lần và giá trị sử dụng tùy mục đích chuyến đi và quyết định của sứ quán.


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ
Discovery Indochina Travel Co., Ltd
5th Floor | Avenis Building | 145 Dien Bien Phu Street, District 1 | Ho Chi Minh City | Vietnam
Tel: 028 39102358 | 028 39102359  Mobile: 0938228856 | 0906640505
www.visa5s.com | www.ditravel.vn

Top