Visa nhập cảnh

Visa các nước
Công Văn Nhập Cảnh Việt Nam
Công Văn Nhập Cảnh Việt Nam

Công dân Liên bang Nga mang hộ chiếu phổ thông, không phân biệt mục đích nhập cảnh, được miễn thị thực nhập xuất cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 15 ngày

Công dân Nhật Bản và công dân Hàn Quốc, không phân biệt loại hộ chiếu (Thực tế, chủ yếu áp dụng đối với HCPT vì Nhật Bản và Hàn Quốc đã có thoả thuận với Việt Nam về miễn thị thực cho người mang HCNG, HCCV), được miễn thị thực nhập xuất cảnh Việt Nam với thời gian tạm trú không quá 15 ngày

Công dân Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Thuỵ Điển không phân biệt loại hộ chiếu và mục đích nhập cảnh được miễn thị thực nhập xuất cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 15 ngày

Công dân Vương quốc Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Italia sẽ được miễn thị thực khi nhập cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú tại Việt Nam không quá 15 ngày

Chi tiết

Visa Việt Nam
Visa Việt Nam

Công dân Liên bang Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Thuỵ Điển, Vương quốc Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Italia sẽ được miễn thị thực khi nhập cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú tại Việt Nam không quá 15 ngày. 
Quan chức, viên chức Ban Thư ký ASEAN, công dân các nước Asian được miễn thị thực Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 30 ngày, không phân biệt họ mang hộ chiếu gì.
Công dân thuộc các nước còn lại phải xin visa Việt Nam trước khi nhập cảnh Việt Nam tại các Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam tại nước mà họ đang cư trú hoặc nhận visa Việt Nam tại sân bay quốc tế của Việt Nam như Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng, Cam Ranh hoặc Phú Quốc;

Chi tiết

Gia Hạn Visa Việt Nam
Gia Hạn Visa Việt Nam

Người nước ngoài vào Việt Nam để đi du lịch, làm việc, công tác, lao động, đầu tư hay học tập sau khi đã có được visa Việt Nam với một thời hạn nhất định, nếu visa hiện tại sắp hết thời hạn có nghĩa người nước ngoài phải xin lại công văn nhập cảnh để dán visa mới điều này đồng nghĩa với việc phải xuất cảnh khỏi Việt Nam, hoặc họ có thể chọn dịch vụ xin cấp mới lại visa có thời hạn như visa ban đầu hoặc gia hạn thêm thời gian lưu trú, tuy nhiên để có thể gia hạn visa hoặc cấp mới lại visa thì người nước ngoài phải đáp ứng một số điều kiện theo qui định như loại visa (ký hiệu) họ đang có, có công ty ở Việt Nam bảo lãnh không và trong thời gian lưu trú ở Việt Nam có làm thủ tục đăng ký tạm trú với công an địa phương hay không, với dịch vụ cấp mới visa và gia hạn lưu trú người nước ngoài không cần phải xuất cảnh khỏi Việt Nam, tiết kiệm chi phí,  thời gian và tạo sự thuận lợi cho khách hàng.

Chi tiết

Thông Tin Chung
Thông Tin Chung

Đối với công dân các nước không thuộc diện miễn visa khi nhập cảnh Việt Nam, thì thông thường người nước ngoài trước khi vào Việt Nam họ phải xin visa trước, việc xin visa bắt buộc đương đơn phải đến Đại Sứ Quán (ĐSQ) hoặc Lãnh Sự Quán (LSQ) Việt Nam ở nước của họ hoặc các nước có cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam. Việc xin visa Việt Nam có thể do người nước ngoài chủ động, trực tiếp liên hệ với Đại Sứ Quán (ĐSQ) hoặc Lãnh Sự Quán (LSQ) Việt Nam ở nước ngoài để xin visa hoặc có thể thông qua công ty du lịch (đối với visa du lịch) hoặc các cơ quan, tổ chức tại Việt Nam mời, bảo lãnh (đối với visa công tác, lao động, đầu tư,…) để xin công văn nhập cảnh trước sau đó họ mang công văn nhập cảnh đến Đại Sứ Quán (ĐSQ) hoặc Lãnh Sự Quán (LSQ) Việt Nam ở nước ngoài để dán visa, hoặc các sân bay và cửa khẩu quốc tế của Việt Nam để dán visa (visa on arrival)

Chi tiết

Cấp Mới Visa Việt Nam
Cấp Mới Visa Việt Nam

Dịch vụ xin cấp mới lại visa sẽ được áp dụng đối với các trường hợp người nước ngoài hiện vẫn đang lưu trú tại Việt Nam, đã có visa Việt Nam còn hạn và có nhu cầu gia hạn thêm thời hạn visa, và đáp ứng đầy đủ các điều kiện về có giấy hoặc sổ xác nhận đăng ký tạm trú do công an địa phương xác nhận, có cơ quan, tổ chức tại Việt Nam bảo lãnh, hộ chiếu còn thời hạn và đặc biệt quan trọng là loại visa mà khách hàng đang có (lưu ý không phải tất cả các loại visa cũng đều được phép gia hạn hay cấp mới) cũng như chứng minh được mục địch, lý do cho việc xin cấp mới lại visa để cơ quan quản lý xuất nhập cảnh xem xét và hỗ trợ. Lợi ích của việc xin cấp mới visa là khách không cần phải xuất cảnh khỏi Việt Nam mà vẫn có thể có được visa mới như visa ban đầu

Chi tiết

Top