Visa nhập cảnh

Visa các nước
Miễn Visa 5 Năm Cho Người Nước Ngoài
Miễn Visa 5 Năm Cho Người Nước Ngoài

Giấy miễn thị thực,  còn được nhiều người hiểu là Visa 5 năm, song chỉ có giá trị dài nhất là 05 năm và ngắn hơn thời hạn hộ chiếu hoặc giấy tờ cư trú của nước ngoài 06 tháng. Do đó, nếu Hộ chiếu hoặc thẻ xanh hoặc thẻ tạm trú còn hạn ít hơn 5 năm 6 tháng, thì thời hạn của Giấy Miễn thị thực sẽ không đủ 5 năm. Người có Giấy miễn thị thực 5 năm mỗi lần nhập cảnh Việt Nam được miễn visa và lưu trú tối đa không quá 6 tháng sau đó phải xuất cảnh hoặc làm thủ tục gia hạn thêm thời gian lưu trú, mỗi lần không quá không quá 180 ngày. Những trường hợp không đủ điều kiện xin Giấy miễn thị thực 5 năm thì làm hồ sơ xin visa ngắn hạn tại các Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán ở nước ngoài theo qui định để được nhập Việt Nam phù hợp với mục đích nhập cảnh.

Chi tiết

Công Văn Nhập Cảnh Việt Nam
Công Văn Nhập Cảnh Việt Nam

Người nước ngoài có thể tự xin visa Việt Nam trực tiếp tại quốc gia mà họ đang sinh sống hoặc tại nước mà có cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam mà cụ thể là Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam. Đối với cách này người nước ngoài phải tự chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam, phải thanh toán lệ phí dán visa, phải đợi và thâm chí phải tốn kém chi phí di chuyển đến thành phố có Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam, tuy nhiên cách xin visa này đảm bảo sự an toàn cao là họ đã có được visa Việt Nam dán trên hộ chiếu của họ. Hoặc người nước ngoài có thể thông qua tổ chức, doanh nghiệp có đăng ký và hoạt động hợp pháp tại Việt Nam để làm hồ sơ bảo lãnh xin visa Việt Nam cho người nước ngoài với cơ quan xuất nhập cảnh trước khi người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Hình thức xin visa này hay còn gọi là xin công văn nhập cảnh “Approval Letter” là văn bản do Cục quản lý xuất nhập cảnh chấp thuận và đồng ý bằng văn bản cho phép người nước ngoài được phép nhập cảnh Việt Nam với các mục đích khác nhau như du lịch, thương mại, đầu tư, lao động, thăm thân nhân tại Việt Nam..... Hồ sơ xin visa Việt Nam.

Chi tiết

Visa Việt Nam
Visa Việt Nam

Công dân Liên bang Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Thuỵ Điển, Vương quốc Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Italia sẽ được miễn thị thực khi nhập cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú tại Việt Nam không quá 15 ngày. Quan chức, viên chức Ban Thư ký ASEAN, công dân các nước Asian được miễn thị thực Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 30 ngày, không phân biệt họ mang hộ chiếu gì. Công dân thuộc các nước còn lại phải xin visa Việt Nam trước khi nhập cảnh Việt Nam tại các Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam tại nước mà họ đang cư trú hoặc thông qua tổ chức, doanh nghiệp có đăng ký và hoạt động hợp pháp tại Việt Nam để làm hồ sơ bảo lãnh xin visa Việt Nam cho người nước ngoài với cơ quan xuất nhập cảnh trước khi người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam để họ có thể nhận visa Việt Nam tại sân bay quốc tế của Việt Nam như Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng, Cam Ranh hoặc Phú Quốc.

Chi tiết

Gia Hạn Visa Việt Nam
Gia Hạn Visa Việt Nam

Người nước ngoài vào Việt Nam để đi du lịch, làm việc, công tác, lao động, đầu tư hay học tập sau khi đã có được visa Việt Nam với một thời hạn nhất định, nếu visa hiện tại sắp hết thời hạn có nghĩa người nước ngoài phải xin lại công văn nhập cảnh để dán visa mới điều này đồng nghĩa với việc phải xuất cảnh khỏi Việt Nam, hoặc họ có thể chọn dịch vụ xin cấp mới lại visa có thời hạn như visa ban đầu hoặc gia hạn thêm thời gian lưu trú, tuy nhiên để có thể gia hạn visa hoặc cấp mới lại visa thì người nước ngoài phải đáp ứng một số điều kiện theo qui định như loại visa (ký hiệu) họ đang có, có công ty ở Việt Nam bảo lãnh không và trong thời gian lưu trú ở Việt Nam có làm thủ tục đăng ký tạm trú với công an địa phương hay không, với dịch vụ cấp mới visa và gia hạn lưu trú người nước ngoài không cần phải xuất cảnh khỏi Việt Nam, tiết kiệm chi phí,  thời gian và tạo sự thuận lợi cho khách hàng.

Chi tiết

Thông Tin Chung
Thông Tin Chung

Đối với công dân các nước không thuộc diện miễn visa khi nhập cảnh Việt Nam, thì thông thường người nước ngoài trước khi vào Việt Nam họ phải xin visa trước, việc xin visa bắt buộc đương đơn phải đến Đại Sứ Quán (ĐSQ) hoặc Lãnh Sự Quán (LSQ) Việt Nam ở nước của họ hoặc các nước có cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam. Việc xin visa Việt Nam có thể do người nước ngoài chủ động, trực tiếp liên hệ với Đại Sứ Quán (ĐSQ) hoặc Lãnh Sự Quán (LSQ) Việt Nam ở nước ngoài để xin visa hoặc có thể thông qua công ty du lịch (đối với visa du lịch) hoặc các cơ quan, tổ chức tại Việt Nam mời, bảo lãnh (đối với visa công tác, lao động, đầu tư,…) để xin công văn nhập cảnh trước sau đó họ mang công văn nhập cảnh đến Đại Sứ Quán (ĐSQ) hoặc Lãnh Sự Quán (LSQ) Việt Nam ở nước ngoài để dán visa, hoặc các sân bay và cửa khẩu quốc tế của Việt Nam để dán visa (visa on arrival)

Chi tiết

Cấp Mới Visa Việt Nam
Cấp Mới Visa Việt Nam

Dịch vụ xin cấp mới lại visa sẽ được áp dụng đối với các trường hợp người nước ngoài hiện vẫn đang lưu trú tại Việt Nam, đã có visa Việt Nam còn hạn và có nhu cầu gia hạn thêm thời hạn visa, và đáp ứng đầy đủ các điều kiện về có giấy hoặc sổ xác nhận đăng ký tạm trú do công an địa phương xác nhận, có cơ quan, tổ chức tại Việt Nam bảo lãnh, hộ chiếu còn thời hạn và đặc biệt quan trọng là loại visa mà khách hàng đang có (lưu ý không phải tất cả các loại visa cũng đều được phép gia hạn hay cấp mới) cũng như chứng minh được mục địch, lý do cho việc xin cấp mới lại visa để cơ quan quản lý xuất nhập cảnh xem xét và hỗ trợ. Lợi ích của việc xin cấp mới visa là khách không cần phải xuất cảnh khỏi Việt Nam mà vẫn có thể có được visa mới như visa ban đầu

Chi tiết

Top