Cấp Mới Visa Việt Nam

Dịch vụ xin cấp mới lại visa sẽ được áp dụng đối với các trường hợp người nước ngoài hiện vẫn đang lưu trú tại Việt Nam, đã có visa Việt Nam còn hạn và có nhu cầu gia hạn thêm thời hạn visa, và đáp ứng đầy đủ các điều kiện về có giấy hoặc sổ xác nhận đăng ký tạm trú do công an địa phương xác nhận, có cơ quan, tổ chức tại Việt Nam bảo lãnh, hộ chiếu còn thời hạn và đặc biệt quan trọng là loại visa mà khách hàng đang có (lưu ý không phải tất cả các loại visa cũng đều được phép gia hạn hay cấp mới) cũng như chứng minh được mục địch, lý do cho việc xin cấp mới lại visa để cơ quan quản lý xuất nhập cảnh xem xét và hỗ trợ. Lợi ích của việc xin cấp mới visa là khách không cần phải xuất cảnh khỏi Việt Nam mà vẫn có thể có được visa mới như visa ban đầu

Điều kiện để được cấp mới visa Việt Nam

  • Người nước ngoài (NNN) lưu trú tại Việt Nam phải khai báo tạm trú tại Công An phường, xã, thị trấn theo quy định được thể hiện qua phiếu khai báo tạm trú cho Người nước ngoài (NNN) – mẫu Khai báo hoặc đơn xác nhận tạm trú;
  • Visa Việt Nam vẫn còn thời hạn sử dụng;
  • Có công ty bảo lãnh;
  • Người nước ngoài (NNN), Việt Kiều tạm trú tại TP. Hồ Chí Minh nhưng làm việc ở địa phương khác, có nhu cầu cấp, bổ sung, sửa đổi thị thực, gia hạn lưu trú thì Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh thuộc Công an tỉnh, thành phố nơi người đó làm việc tiếp nhận, giải quyết theo thẩm quyền;
  • Thời hạn giá trị của thị thực (visa) ngắn hơn ít nhất 01 tháng so với thời hạn của hộ chiếu.



Thành phần hồ sơ để xin gia hạn hoặc cấp mới visa Việt Nam

Đối với người nước ngoài đang làm việc, lưu trú, có công ty bảo lãnh tại Tp. Hồ Chí Minh, có visa Việt Nam còn hạn sử dụng và trên hộ chiếu có 1 trong các loại visa Việt Nam ký hiệu: DN/LĐ/NN1/NN2/TT thì hồ sơ cần chuẩn bị như sau:

  1. Hồ sơ pháp nhân công ty (sao y giấy đăng ký kinh doanh/giấy chứng nhận đầu tư, giấy đăng ký con dấu, giấy đăng ký mã số thuế (nếu có));
  2. Bản chính hộ chiếu và visa còn hạn;
  3. Giấy phép lao động tại Việt Nam (nếu có);
  4. 01 tờ khai đề nghị cấp, bổ sung, sửa đổi thị thực, gia hạn tạm trú (mẫu N5) (có xác nhận của cơ quan, tổ chức bảo lãnh);
  5. Photo giấy xác nhận đăng ký tạm trú hoặc sổ đăng ký tạm trú có xác nhận của chính quyền địa phương (kèm bản chính đối chiếu);
  6. Các forms mẫu hỗ trợ cho việc gia hạn visa sẽ được chúng tôi soạn và cung cấp;
  7. Đối với trường hợp người nước ngoài có người thân đi cùng thì cần bổ sung thêm các hồ sơ chứng nhận quan hệ gia đình, các giấy tờ này phải được Hợp pháp hóa lãnh sự, dịch thuật công chứng theo quy đinh của pháp luật;
    a. Đối với người thân là vợ/chồng thì phải có giấy chứng nhận đăng ký kết hôn
    b. Đối với người thân là con cái thì phải có giấy khai sinh

Thời gian trả kết quả: 5 – 7 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ



Thời hạn và giá trị visa Việt Nam

  1. Visa 1 tháng 1 lần, có thời hạn lưu trú không quá 30 ngày và chỉ được phép nhập cảnh Việt Nam 1 lần;
  2. Visa 1 tháng nhiều lần, có thời hạn lưu trú không quá 30 ngày và được phép xuất nhập cảnh Việt Nam nhiều lần trong thời gian visa còn hạn;
  3. Visa 3 tháng 1 lần, có thời hạn lưu trú không quá 03 tháng và chỉ được phép nhập cảnh Việt Nam 1 lần;
  4. Visa 3 tháng nhiều lần, có thời hạn lưu trú không quá 03 tháng và được phép xuất nhập cảnh Việt Nam nhiều lần trong thời gian visa còn hạn;
  5. Visa 6 tháng nhiều lần, có thời hạn lưu trú không quá 06 tháng và được phép xuất nhập cảnh Việt Nam nhiều lần trong thời gian visa còn hạn;
  6. Visa 1 năm nhiều lần, có thời hạn lưu trú không quá 12 tháng và được phép xuất nhập cảnh Việt Nam nhiều lần trong thời gian visa còn hạn;

 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ
Discovery Indochina Travel Co., Ltd
5th Floor | Avenis Building | 145 Dien Bien Phu Street, District 1 | Ho Chi Minh City | Vietnam

Tel: 028 39102358 | 028 39102359  Mobile: 0938228856 | 0906640505

Các dịch vụ liên quan
Top