Visa Pháp

Kể từ tháng 2/2016 tất cả các hồ sơ xin thị thực ngắn hạn và dài hạn sẽ không còn được tiếp nhận tại Lãnh Sự Quán Pháp tại TpHCM và Đại Sứ Quán Pháp tại Hà Nội. Thay vào đó, người xin visa sẽ trực tiếp đến nộp hồ sơ tại 1 trong 2 trung tâm tiếp nhận thị thực Pháp tại Tp. HCM và Hà Nội. Người xin visa trực tiếp đến nộp hồ sơ, lấy dấu vân tay theo quy định. Người xin visa cần có 1 cuộc hẹn để đến nộp hồ sơ. Xin lưu ý: quý khách cần xem nơi đăng ký thường trú, tạm trú của mình ở vùng miền nào để chọn trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Pháp cho chính xác theo quy định của sứ quán. 


Chính sách visa Pháp dành cho công dân các nước

Visa Schengen đi được 26 quốc gia trong khối Schengen (Châu Âu), bao gồm: Đức, Bỉ, Đan Mạch, Áo, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Estonia, Hungary, Iceland, Lettonia, Lituanie, Luxembourg, Malta, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Cộng Hòa Séc, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Slovakia, Slovenia.


Thông tin cần biết khi xin visa Pháp

  • Đương đơn xin visa Pháp phải cư trú hợp pháp tại Việt Nam;
  • Hồ sơ xin visa Pháp phải nộp sớm nhất 3 tháng hay trễ nhất 15 ngày trước ngày dự định đi;
  • Thời gian xem xét hồ sơ xin visa Pháp trung bình là từ 2-3 tuần;
  • Các dữ kiện sinh học (10 dấu vân tay và ảnh kỹ thuật số) được lấy tại thời điểm nộp hồ sơ;
  • Hồ sơ xin visa Pháp được xem xét dựa trên các giấy tờ do quý khách cung cấp. Tại quầy nhận hồ sơ, không yêu cầu nộp thêm giấy tờ bổ sung. Nếu trong hồ sơ của quý khách thiếu một văn bản, có nghĩa là quý khách không thể hoặc không muốn cung cấp văn bản đó;
  • Việc hồ sơ không hoàn chỉnh có khả năng đưa đến quyết định từ chối cấp thị thực. Tuy nhiên, cung cấp đầy đủ các văn bản không bảo đảm đương nhiên được cấp thị thực;
  • Khi cần thiết, đương đơn có thể được mời đến để tiếp tục phỏng vấn và được yêu cầu cung cấp thêm giấy tờ;
  • Tất cả giấy tờ bằng tiếng Việt phải kèm theo bản dịch hợp lệ (có dấu công chứng của phòng tư pháp) sang tiếng Pháp hay tiếng Anh; 
  • Các giấy tờ khi nộp phải có kèm theo bản sao (photocopie). Bản sao sẽ được ký xác nhận hợp lệ khi trình bản chính.Phòng visa chỉ giữ lại bản sao.Bản chính được trả lại ngay cho khách.Các bản sao phải là cỡ giấy A4; 
  • Không chấp nhận văn bản là fax hay e-mail; 
  • Đương đơn phải tự lựa chọn loại thị thực mà mình muốn xin và cung cấp các giấy tờ chứng minh phù hợp. Theo đó, phòng thị thực sẽ xem xét hồ sơ.Quyết định cấp hay từ chối cấp thị thực được thành lập dựa trên nội dung hồ sơ mà đương sự đã nộp.


Hồ sơ xin visa Pháp dành cho tất cả các đương đơn

  1. Mẫu đơn xin thị thực Schengen: điền rõ ràng, ghi ngày và ký tên
  2. 02 hình 4x6 phông nền trắng
  3. Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trống dán visa
  4. Sổ hộ khẩu gia đình
  5. Chứng minh nhân dân (CMND)
  6. Giấy khai sinh
  7. Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy ly hôn
  8. Bảo hiểm du lịch
  9. Xác nhận vé máy bay khứ hồi
  10. Xác nhận đặt phòng khách sạn
     

Xin visa Pháp theo mục đích du lịch cần bổ sung

  1. Thư mời của một cá nhân trong trường hợp lưu trú tại nhà của cá nhân này (nếu có).
  2. Trong trường hợp quá cảnh, thị thực hoặc giấy phép nhập cảnh vào quốc gia nơi đổi máy bay. Vé máy bay tiếp theo cho chuyến đi.


Xin visa Pháp theo mục đích công tác ngắn hạn

  1. Thư mời công tác
  2. Hoặc các bằng chứng về mối quan hệ thương mại hay nghề nghiệp: hợp đồng, hóa đơn…
  3. Hoặc thẻ ra vào các hội chợ, hội nghị, các giấy tờ xác nhận hoạt động của doanh nghiệp, lệnh công tác


Xin visa Pháp theo mục đích đi học hay đi đào tạo bổ sung 

  1. Xác nhận ghi danh tại một cơ sở giáo dục.
  2. Thẻ sinh viên của một cơ sở giáo dục tại Pháp hay giấy tờ mô tả khóa học mà đương đơn sẽ theo học (trong trường hợp giấy ghi danh không có các thông tin này)


Xin visa Pháp với mục đích thăm thân bổ sung 

  1. Giấy tờ chứng minh chỗ ở
  2. Bản chính giấy bảo lãnh (attestation d’accueil) (http://vosdroits.service-public.fr/F2191.xhtml) do Tòa thị chính nơi lưu trú cấp. Trình bản chính và bản sao.


Chứng minh khả năng tài chính

  1. Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng trong vòng 3 tháng với số dư tối thiểu 200 triệu đồng
  2. Bản sao sổ tiết kiệm (nếu có)
  3. Giấy tờ sở hữu nhà đất (nếu có)


Giấy tờ chứng minh tình trạng nghề nghiệp 

  1. Chủ doanh nghiệp/ cổ đông góp vốn: Giấy đăng ký kinh doanh, báo cáo thuế 3 tháng gần nhất
  2. Nhân viên: Hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng và Đơn nghỉ phép đối với đi du lịch hoặc quyết định cử đi công tác đối với đi theo diện công tác
  3. Sinh viên : Thẻ sinh viên (SV); Giấy xác nhận của trường
  4. Nội trợ: Giấy đăng ký kết hôn; Giấy tờ sở hữu nhà đất và sổ tiết kiệm tối thiểu 200 triệu đồng
     

Đối với trẻ dưới 18 tuổi đi cùng bố, mẹ bổ sung

  1. Giấy cho phép do cha và mẹ viết và kí tên
  2. Bản sao hộ chiếu của cha và mẹ (hoặc giấy tùy thân khác có ảnh)
  3. Giấy khai sinh
  4. Sổ hộ khẩu gia đình 


Thời hạn và giá trị visa Pháp

  • Hồ sơ xin visa Pháp được xét duyệt trong vòng tối thiểu từ 2-3 tuần
  • Visa Pháp có giá trị dựa trên lịch trình chuyến đi và quyết định của Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Pháp

 

Các thông tin liên quan đến Visa Châu Âu Schengen
Thủ tục xin visa Đức du lịch, công tác
Thủ tục xin visa Pháp du lịch, công tác
Thủ tục xin visa Thụy Sĩ du lịch, công tác
Thủ tục xin visa Hà Lan du lịch, công tác
Thủ tục xin visa Anh


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ
Discovery Indochina Travel Co., Ltd
5th Floor | Avenis Building | 145 Dien Bien Phu Street, District 1 | Ho Chi Minh City | Vietnam

Tel: 028 39102358 | 028 39102359  Mobile: 0938228856 | 0906640505
www.visa5s.com | www.ditravel.vn

Top