Visa Canada

Công dân Việt Nam có độ tuổi từ 14 đến 79 phải cung cấp thông tin sinh trắc học (hình và dấu vân tay) khi nộp đơn xin visa Canada ngắn hạn, giấy phép du học hoặc giấy phép làm việc. Khi nộp hồ sơ xin visa Canada, quý khách cần mang theo hộ chiếu, ảnh, mẫu đơn đã điền và tất cả giấy tờ nộp kèm nêu trong bảng danh mục giấy tờ và bảng phí xét duyệt của CIC và hướng dẫn thanh toán. Visa Canada có nhiều loại và phù hợp với từng mục đích khác nhau cho phép đương đơn đến Canada để du lịch, thăm người thân bạn bè, công tác ngắn hạn, tham gia hội họp, trao đổi và tìm kiếm thông tin mở rộng mối quan hệ kinh doanh. Xin lưu ý rằng Canada là một trong các quốc gia khó xin visa nhất trên thế giới. Do vậy quý khách cần lưu ý chuẩn bị hồ sơ một cách kỹ lưỡng nhất.  Thời gian đệ nộp hồ sơ xin visa tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada (CVAC) từ 9h sáng đến 4h chiều vào các ngày trong tuần. Quý khách nộp hồ sơ xin visa hoặc đến Trung tâm để lấy dấu sinh trắc học có thể đến VAC vào bất cứ lúc nào trong khung giờ nêu trên và thường sẽ được rút ngắn thời gian chờ nếu tránh được các giờ cao điểm (9h sáng đến 12h trưa).

Chính sách visa Canada dành cho công dân các nước

 


Những điều cần lưu ý khi xin visa Canada

  1. Đương đơn có các mối quan hệ ràng buộc rõ ràng tại Việt Nam được chứng minh qua các giấy tờ có tính pháp lý được các cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam xác nhận.
  2. Đương đơn hoặc tổ chức bảo lãnh cam kết tài trợ chi phí trong suốt chuyến đi
  3. Đương đơn cam kết sẽ quay trở về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi. Tỷ lệ đậu visa của bạn sẽ càng cao hơn nữa khi hồ sơ của bạn thể hiện được rằng bạn đang có 1 công việc ổn định với mức thu nhập hấp dẫn; và bạn có mối quan hệ tốt đẹp với gia đình/ người thân, …. Những điều này sẽ chứng minh rằng bạn có ràng buộc lớn tại Việt Nam và chắc chắn sẽ quay trở về chứ không hề có ý định định cư tại Canada.
  4. Không nên để hộ chiếu "Passport" trắng, Canada là 1 trong các quốc gia dễ định cư nhất thế giới, Canada khá “khó tính” trong việc xét duyệt visa. Nếu bạn chưa từng du lịch nước ngoài lần nào (sổ hộ chiếu trắng, không có dấu visa), hồ sơ xin visa Canada của bạn gần như đến 90% là sẽ bị đáng rớt. Hồ sơ làm visa Canada của bạn sẽ có thêm được nhiều điểm cộng nếu bạn đã từng đến các nước Châu Á phát triển như Nhật BảnHàn Quốc, Thái Lan, Singapore và các nước Châu ÂuÚcMỹ.


Hồ sơ xin visa Canada dành cho tất cả các đương đơn

  1. Hộ chiếu còn hạn ít nhất trên 6 tháng (được tính từ ngày khởi hành)
  2. 03 ảnh 4 x 6 (hình chụp phông trắng, hình chụp không quá 06 tháng).
  3. Photo hộ khẩu và Chứng minh nhân dân.
  4. Hôn thú và khai sinh con (nếu đã lập gia đình).
  5. Giấy chứng nhận độc thân có xác nhận của địa phương (nếu chưa lập gia đình).
  6. Chứng minh nghề nghiệp
    * Đối với chủ danh nghiệp/cổ đông góp vốn: Giấy phép kinh doanh và báo cáo thuế 3 tháng gần nhất của công ty
    * Đối với nhân viên:  Sao y công chứng Hợp đồng lao động và Quyết định cho nghỉ phép bản gốc
    * Đối với học sinh sinh viên: Giấy khai sinh; Thẻ học sinh - sinh viên và Đơn xin nghỉ học
    * Đối với hưu trí: Thẻ hưu trí + Giấy bảo lãnh tài chính do gia đình cung cấp có xác nhận của chính quyền
     
  7. Chứng minh tài chính
    * Tài khoản ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm (càng nhiều càng tốt, tối thiểu là 10.000 USD). 
    * Chứng từ về chủ quyền tài sản như hợp đồng mua nhà, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sở hữu nhà ở; 
    * Chứng từ về thu nhập lợi tức như Cổ đông công ty, nhà cho thuê (nếu có); 
    * Giấy xác nhận mức lương hay thu nhập do cơ quan, công ty mà quý khách đang làm việc (nếu có); 
    * Các hợp đồng mua bán kinh doanh trong thời gian hiệu lực của doanh nghiệp mà quý khách đang làm chủ (nếu có); 
    Tất cả các chứng từ trên phải là bản chính. Quý khách sẽ trình những giấy tờ này cho chuyên viên phỏng vấn của Lãnh sự quán Canada khi được yêu cầu. Công ty chúng tôi không giữ những giấy tờ trên của quý khách. Những giấy tờ trên là điều kiện cần để chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn cho tất cả các trường hợp.


Xin visa Canada với mục đích công tác bổ sung 

  1. Thư mời với đầy đủ các thông tin như địa chỉ, số điện thoại, email của người mời, kèm theo thông tin cá nhân người được mời và thời gian mời trong bao lâu, mối quan hệ giữa hai bên là gì, lý do mời qua Canada với mục đích gì, làm gì, ở đâu?
  2. Các giấy tờ xác minh về mối quan hệ hợp tác giữa hai bên: Giấy đăng ký kinh doanh, Hợp đồng mua bán trao đổi hàng hóa giữa hai bên (nếu có), hoặc các văn bản thể hiện các dự án sẽ triển khai hợp tác trong tương lai
  3. Các giấy tờ về nộp thuế, tài chính của Doanh nghiệp bên phía Canada
  4. Quyết định cử đi công tác bản chính của công ty ở Việt Nam 



Xin visa Canada với mục đích thăm thân bổ sung

  1. Thư mời
  2. Passport người mời
  3. Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa hai bên
  4. Giấy xác nhận tài khoản của người mời, chổ ở, việc làm, đóng thuế



Thời hạn và giá trị visa Canada

  1. Visa Canada sẽ được xét cấp trong vòng 4 - 6 tuần làm việc
  2. Visa có giá trị dựa trên thời hạn của hộ chiếu, nhập cảnh nhiều lần.
  3. Xin lưu ý là sau khi có visa cần đảm bảo thời gian, mục đích chuyến đi của quý khách không quá khác biệt so với các thông tin đã được cung cấp trước đó cho Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán


Nộp hồ sơ xin visa Canada ở đâu?
Tại TP.Hồ Chí Minh 
Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Canada 
Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM)
162 Pasteur, Quận 1, TP. HCM 
Toà nhà PDD, TP. Hồ Chí Minh

MAP
 

TẠI HÀ NỘI:
Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Canada 
Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM)
Tầng 12A, Toà nhà CMC
Phố Duy Tân
Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy
Hà Nội, Việt Nam 


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ
Discovery Indochina Travel Co., Ltd
5th Floor | Avenis Building | 145 Dien Bien Phu Street, District 1 | Ho Chi Minh City | Vietnam
Tel: 028 39102358 | 028 39102359  Mobile: 0938228856 | 0906640505
www.visa5s.com | www.ditravel.vn

Các dịch vụ liên quan
Top