Visa Mỹ

Hợp chủng quốc Hoa Kỳ hay người Việt còn gọi đơn giản là Mỹ, là quốc gia mà số lượng kiều bào người Việt định cư đông đảo nhất trên thế giới hiện nay. Với hầu hết những người Việt Nam, 01 lần trong đời đến Mỹ là 01 giấc mơ không phải dễ thực hiện với nhiều rào cản về ngôn ngữ, tài chính và đặc biệt là vấn đề xin thị thực.

Thị thực Mỹ cũng được xem là thị thực được xếp vào diện khó xin nhất trên thế giới cùng với Úc, Canada hay châu Âu. Với cách xét duyệt hồ sơ của các viên chức lãnh sự Mỹ, người xin visa sẽ không bao giờ có thể cảm thấy tự tin mình sẽ đạt được thị thực. Cũng vì Mỹ là quốc gia có cách xét duyệt hồ sơ độc đáo nhất trên thế giới, nên dù bạn là ai, làm gì thì cũng không thể biết chắc mình có được cấp thị thực hay không.

Thông thường tại Việt Nam, người xin visa đi Mỹ thuộc các diện phổ biến như: du lịch, du học, công tác & định cư. Mỗi loại thị thực sẽ có những yêu cầu khác nhau về hồ sơ, cũng như thời gian xét duyệt.  Do đó, người xin visa cần chuẩn bị thật kỹ hồ sơ 01 cách chính xác, cũng như trả lời các viên chức lãnh sự 01 cách thuyết phục nhất vào ngày phỏng vấn.

Dưới đây là chi tiết các loại thị thực diện “Không Định Cư” bao gồm: du lịch, công tác, thăm thân.

Khi xin Visa Du Lịch Mỹ, Lãnh Sự Quán hoặc Đại Sứ Quán Mỹ thường thông qua các yếu tố sau để quyết định bạn có được cấp Visa Du Lịch Mỹ hay không?

  1. Mục đích xin Visa Du Lịch Mỹ
  2. Khả năng về tài chính
  3. Sự ràng buộc tại Việt Nam để cam kết sẽ quay về Việt Nam khi thời gian Du lịch Mỹ kết thúc

 

1. Mục đích xin Visa Du Lịch Mỹ

Đa số những người muốn xin Visa Du Lịch Mỹ thường kết hợp nhiều mục đích khác nhau như:

  • Đi qua Mỹ để du lịch, tham quan các điểm du lịch và những thành phố nổi tiếng của Mỹ
  • Qua thăm thân nhân, Bạn Bè, Cha Mẹ, Con cái ...vv...
  • Muốn tìm kiếm cơ hội  làm ăn và đầu tư trên đất nước Mỹ.
  • Muốn tìm hiểu về nền giáo dục Mỹ để chuẩn bị cho con cái sang Mỹ du học
  • Muốn qua Mỹ để chữa bệnh với nền y học phát triển.

 

2. Chứng minh khả năng chứng minh tài chính.

Người xin Visa Du Lịch Mỹ cần chứng minh về tài chánh của mình thông qua một số yếu tố sau đây:

  • Chứng minh về công việc hiện tại
  • Đang làm việc ở đâu?
  • Vị trí công việc hiện tại
  • Địa vị trong xã hội.
  • Tài sản nhà, đất hiện có tại Việt Nam
  • Trình độ học vấn


3. Yếu tố về sự ràng buộc để quay về việc nam sau khi Visa Du Lịch Mỹ hết hạn.

  • Người đi Du Lịch Mỹ phải có vợ/chồng và con cái đang ở Việt Nam
  • Có sở hữu nhà cửa, đất đai và tài sản cố định tại Việt Nam
  • Có tiền gởi trong ngân hàng tại Việt Nam
  • Có công ty đang hoạt động tại Việt Nam hoặc có công việc làm ổn định với thu nhập cao
  • Có địa vị xã hội tại Việt Nam

 

Các giấy tờ cần thiết cần mang theo trong buổi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ

  • Hộ chiếu bản chính nhưng phải còn hiệu lực trên 1 năm kể từ ngày được cấp Visa Du Lịch Mỹ
  • 1 tấm hình 5x5 cm
  • Giấy xác nhận mẫu đơn DS – 160
  • Biên lai đóng tiền lệ phí visa Mỹ
  • Lịch hẹn phỏng vấn
  • Sổ hộ khẩu bản chính
  • Chứng Minh Nhân Dân bản chính
  • Giấy khai sinh của con (nếu có con đi kèm)
  • Bản gốc sổ tiết kiệm trong ngân hàng hoặc giấy xác nhận số dư của ngân hàng
  • Giấy chứng nhận sở hữu nhà đất (nếu có)
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác như xe cộ, cổ phiếu, trái phiếu (nếu có)
  • Đối với người đã nghĩ hưu thì phải có giấy quyết định nghĩ hưu.
  • Đối với học sinh, sinh viên thì phải có bảng điểm học bạ và giấy xác nhận của nhà trường.

 

Đối với người đang làm việc, chủ doanh nghiệp thì cần thêm các giấy tờ sau:

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh đối với chủ doanh nghiệp, cổ đông góp vốn
  • Báo cáo thuế của năm gần đây nhất.
  • Các bản hợp đồng mua bán kinh doanh
  • Hợp động xuất nhập khẩu (nếu công ty có xuất hàng qua các nước khác)
  • Hợp đồng lao động đối với người làm công hưởng lương
  • Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất
  • Giấy quyết định bổ nhiệm chức vụ
  • Quyết định cử đi công tác hoặc đơn xin nghỉ phép đi Du Lịch Mỹ.
  • Nếu người đi được đối tác bên Mỹ mời, và đơn vị mời chi trả tất cả chi phí ăn ở của người được mời đi Du Lịch Mỹ thì đơn vị tại Mỹ phải có giấy mời và nêu lý do thanh toán
     

* Visa Mỹ có giá trị 12 tháng, nhập cảnh nhiều lần, lưu trú 12 tháng
* Hồ sơ xin visa Mỹ được xét duyệt trong vòng 4, 5 ngày làm việc


Các thông tin liên quan khác đến visa Mỹ
Kinh nghiệm xin visa Mỹ thăm thân
Những điểm đến nổi tiếng của thành phố New York - Mỹ
Những bí quyết phỏng vấn xin visa Mỹ

 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ
Discovery Indochina Travel Co., Ltd
5th Floor | Avenis Building | 145 Dien Bien Phu Street, District 1 | Ho Chi Minh City | Vietnam

Tel: 028 39102358 | 028 39102359  Mobile: 0938228856 | 0906640505
www.visa5s.com | www.ditravel.vn

Các dịch vụ liên quan
Top