Visa Na Uy

Na Uy là một quốc gia theo thể chế quân chủ lập hiến tại Bắc Âu chiếm phần phía tây Bán đảo Scandinavia. Nước này giáp biên giới với Thuỵ Điển, Phần Lan, và Nga. Khoảng cách từ các phần phía bắc và phía nam Na Uy lớn hơn rất nhiều so với khoảng cách từ đông sang tây. Đường bờ biển dài dọc theo Bắc Đại Tây Dương của quốc gia này là nơi có những fjord (vịnh hẹp) nổi tiếng của họ.
Từ ngày 14/11/2013, tất cả các quốc gia trong khối Schengen tại Việt Nam, bao gồm Nauy, bắt đầu thực hiện việc lấy dấu vân tay và chụp ảnh của tất cả khách nộp hồ sơ visa Schengen. Do vậy khách nộp hồ sơ xin visa Schengen (thời hạn tối đa là 90 ngày) phải trực tiếp đến Đại sứ quán Na Uy ở Hà Nội và Lãnh Sự Quán Na Uy tại TpHCM để chụp ảnh, lấy dấu vân tay và nộp hồ sơ xin visa.

VISA SCHENGEN ĐI ĐƯỢC NHỮNG NƯỚC NÀO?

Visa Schengen đi được 26 quốc gia trong khối Schengen (Châu Âu), bao gồm: Đức, Bỉ, Đan Mạch, Áo, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Estonia, Hungary, Iceland, Lettonia, Lituanie, Luxembourg, Malta, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Cộng Hòa Séc, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Slovakia, Slovenia.


THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ VISA NA UY

  • Đương đơn xin thị thực phải cư trú hợp pháp tại Việt Nam.
  • Hồ sơ xin thị thực phải nộp sớm nhất 3 tháng hay trễ nhất 15 ngày trước ngày dự định đi.
  • Thời gian xem xét hồ sơ xin thị thực trung bình là 15 ngày.
  • Việc hồ sơ không hoàn chỉnh có khả năng đưa đến quyết định từ chối cấp thị thực. Tuy nhiên, cung cấp đầy đủ các văn bản không bảo đảm đương nhiên được cấp thị thực.
  • Tất cả giấy tờ bằng tiếng Việt phải kèm theo bản dịch hợp lệ (có dấu công chứng của phòng tư pháp) sang tiếng Na Uy hay tiếng Anh.

 

HỒ SƠ THỦ TỤC CHI TIẾT

1. Các văn bản không thể thiếu khi nộp hồ sơ
- Mẫu đơn xin thị thực schengen (Na Uy): điền rõ ràng, ghi ngày và ký tên
- Danh sách kiểm tra các hồ sơ dạng du lịch tự túc hoặc thăm thân theo mẫu có ký tên của khách hàng theo mẫu của DSQ
- 02 hình 4x6 phông nền trắng
- Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng & còn trang trống dán visa
- Sổ hộ khẩu + Chứng minh nhân dân + Giấy khai sinh + Hôn thú (nếu có)
- Lưu ý : lệ phí hồ sơ không được hoàn lại trong trường hợp từ chối cấp thị thực.

2. Giấy tờ chứng minh mục đích của chuyến đi
a. Đi du lịch thăm thân, bạn bè
- Thư mời
- Passport người mời
- Giấy tờ xác minh: chổ ở, công việc, tài chính của người mời

b. Đi công tác
- Thư mời
- Hoặc các bằng chứng về mối quan hệ thương mại hay nghề nghiệp : hợp đồng, hóa đơn…
- Hoặc thẻ ra vào các hội chợ, hội nghị, các giấy tờ xác nhận hoạt động của doanh nghiệp, lệnh công tác

3. Khả năng tài chính, tài sản 
- Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng tối thiểu 150 triệu đồng
- bản sao sổ tiết kiệm có mộc của ngân hàng
- Giấy tờ nhà đất

4. Giấy tờ chứng minh tình trạng nghề nghiệp
- Chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh + Báo cáo thuế VAT 3 tháng gần nhất
- Nhân viên: Hợp đồng lao động + Bảng lương 3 tháng (bản gốc) + Đơn nghỉ phép (bản gốc)
- Sinh viên : Thẻ SV + Giấy xác nhận của trường + Bằng khen (nếu có)
- Nội trợ: Hôn thú (nếu có) + Giấy tờ nhà đất + Sổ tiết kiệm tối thiểu 200 triệu đồng

Nộp hồ sơ tại
- Tại TpHCM: tầng 5, tòa nhà Somerset, 21 Nguyễn Thị Minh Khai, Q1
- DSQ Na Uy tại Hà Nội: tầng 8, tòa nhà Hà Nội, 49 Hai Bà Trưng, Q.Hoàn Kiếm

  • Đương đơn trực tiếp nộp hồ sơ.
  • Visa có giá trị nhập cảnh 1 lần và giá trị sử dụng tùy mục đích chuyến đi và quyết định của sứ quán.

 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ
Discovery Indochina Travel Co., Ltd
5th Floor | Avenis Building | 145 Dien Bien Phu Street, District 1 | Ho Chi Minh City | Vietnam
Tel: 028 39102358 | 028 39102359  Mobile: 0938228856 | 0906640505
www.visa5s.com | www.ditravel.vn

Các dịch vụ liên quan
Top