Visa Nam Phi

Mặc dù là 01 quốc gia thuộc Phi Châu, nhưng nền kinh tế của Nam Phi vẫn thuộc dạng phát triển của khu vực và thế giới. Bằng chứng là Nam Phi đã tổ chức thành công kỳ World Cup 2010 trên quê hương mình với kinh phí bỏ ra hàng tỷ đô la. Do vậy, Nam Phi vẫn là 01 quốc gia đáng để du khách đến tham quan. Xem kẻ giữa các công trình giao thông & hạ tầng cở sở hiện đại ở Cape Town hay Johanesburg, Nam Phi vẫn còn giữ bản sắc riêng cho mình như các quốc gia châu phi khác, đó là những cánh đồng, những thảm cỏ bạt ngàn, những thác nước hùng vĩ. Điều đó tô vẻ thêm cho bức tranh Nam Phi đa dạng nhiều màu sắc. Tại Việt Nam, du khách có thể liên hệ ĐSQ Nam Phi ở Hà Nội, hay Lãnh Sự Quán Nam Phi tại Tp.HCM để xin cho mình visa du lịch hay công tác sang Nam Phi không mấy khó khăn. Quý khách hãy chuẩn bị các hồ sơ theo yêu cầu của sứ quán để được xét cấp visa nhanh chóng. Trước đây, việc xin visa các quốc gia Châu Phi thường gặp nhiều khó khăn do 01 phần chính phủ VN và các nước Châu Phi chưa đặt mối quan hệ ngoại giao với nhau. Nhưng nay, với xu hướng toàn cầu hóa, việc xin visa các quốc gia Phi Châu nói chung và Nam Phi nói riêng không còn nhiều trở ngại. Tuy là 01 quốc gia Phi Châu, nhưng kinh tế Nam Phi vẫn không ngừng tăng trưởng và là 01 trong những quốc gia khá phát triển. Do vậy, quý khách cũng nên chuẩn bị hồ sơ 01 cách đầy đủ để việc xin visa được thuận lợi và nhanh chóng.

Ngoại trừ công dân của các quốc gia được miễn visa khi nhập cảnh vào Nam Phi như cộng đồng các gia thuộc liên minh Châu Âu, Nhật Bản, Singapore, Canada, Mỹ, Úc, Uruguay, Panama …thì công dân các quốc gia còn lại trong đó có Việt Nam bắt buộc phải xin visa tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sứ quán Nam Phi trước khi đi. Thời gian xử lý visa Nam Phi từ 7 đến 14 ngày làm việc nên cần có kế hoạch và chuẩn bị hồ sơ thật chi tiết theo từng mục đích nhâp cảnh để việc xin visa Nam Phi có kết quả như mong đợi
 

Các loại visa Nam Phi phổ biến

  1. Visa Nam Phi với mục đích du lịch
  2. Visa  Nam Phi với mục đích công tác
  3. Visa Nam Phi với mục đích quá cảnh

 

Những điều cần lưu ý khi xin visa Nam Phi

  • Nộp hồ sơ ít nhất 2 tuần trước ngày dự kiến đi.
  • Trường hợp người xin thị thực muốn rút lại hộ chiếu trong quá trình xử lý hồ sơ thì tất cả các chi phí đã đóng sẽ không được hoàn trả lại và một khi đã rút lại hộ chiếu thì mọi hồ sơ nộp theo sẽ bị hủy và không được lưu lại.
  • Tất cả những giấy tờ được nộp trong hồ sơ phải được sao y bản chính tại phòng công chứng nhà nước hoặc ủy ban nhân dân địa phương xác nhận
  • Hồ sơ bằng tiếng Việt sẽ được dịch sang tiếng Anh hoặc Pháp
  • ĐSQ khuyến cáo quý khách không nên tham gia vào bất kỳ cam kết tài chính nào ví dụ như mua vé máy bay trước khi nhận được thông báo về kết quả visa Nam Phi
  • Mỗi loại giấy tờ cần nộp 02 bản: 1 bản chính dùng để xét duyệt visa và 1 bản photo hoặc 2 bản chính. Nếu không nộp đủ 02 bản, người đến xin thị thực sẽ phải đóng thêm lệ phí 50.000VND



HỒ SƠ CHI TIẾT XIN VISA NAM PHI

Hồ sơ bắt buộc dành cho tất cả đương đơn

  1. Hộ chiếu còn hạn 6 tháng
  2. 02 ảnh 3,5cm x 4,5cm chụp trong vòng 6 tháng
  3. Bản sao công chứng chứng minh nhân dân
  4. Sao y công chứng Giấy đăng ký kết hôn hoặc ly hôn
  5. Bản sao công chứng tất cả các trang Sổ hộ khẩu hiện tại (nếu đi cùng gia đình)
  6. Xác nhận vé máy bay khứ hồi có thể hiện logo của hãng hàng không
  7. Xác nhận đặt phòng khách sạn với đầy đủ thông tin về tên khách sạn, địa chỉ, thời gian nhận và trả phòng
  8. Bảo hiểm du lịch
  9. Lịch trình du lịch

 

Giấy tờ chứng minh công việc

  1. Đối với nhân viên: Hợp đồng lao động và bản gốc đơn nghỉ phép và bảng lương 3 tháng gần nhất
  2. Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh và Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước 3 tháng gần nhất
  3. Đối với học sinh - sinh viên: Thẻ học sinh - sinh viên (bản gốc)
  4. Đối với hưu trí: Quyết định nghỉ hưu và thẻ/sổ hưu trí
  5. Đối với trẻ em dưới 18 tuổi: Thư ủy quyền của Bố và Mẹ có xác nhận của chính quyền và Giấy khai sinh
  6. Đối với nội trợ: Giấy tờ nhà đất



Giấy tờ Chứng minh tài chính

  1. Xác nhận số dư ngân hàng tối thiểu 100 triệu đồng hoặc
  2. Sổ tiết kiệm (nếu có)


Đối với đương đơn xin Nam Phi công tác Ngắn hạn

  1. Thư mời từ đối tác bên Nam Phi (bản fax/scan email
  2. Passport người mời (bản fax/scan email)
  3. Quyết định cử đi công tác của cơ quan tại Việt Nam
  4. Giấy đăng ký kinh doanh của công ty ở Việt Nam



Trường hợp đi du lịch có thư Bảo Lãnh từ phía Nam Phi

  • Nêu rõ thông tin người được mời và người mời (tên đầy đủ, số hộ chiếu, ngày sinh)
  • Cần giải thích lý do tại sao đương đơn cần nộp hồ sơ đi Nam Phi.
  • Ngày cụ thể đương đơn sẽ nhập cảnh Nam Phi và ngày xuất cảnh
  • Người mời cần ký và ghi rõ họ tên ở cuối thư mời.
  • Bản scan hộ chiếu hoặc I.D của người ký tên trong thư mời

 

Đối với người nước ngoài đang làm việc, đầu tư tại Việt Nam

Người nước ngoài cần xuất trình giấy phép lao động, visa hoặc thẻ tạm trú Việt Nam còn hạn. Nếu không có các giấy tờ nói trên thì họ phải nộp hồ sơ visa Nam Phi tại quốc gia nơi cư trú hoặc cơ quan đại diện của Nam Phi nơi gần nhất.

 

Nộp hồ sơ xin visa Nam Phi tại

  1. Lãnh sự quán Nam Phi tại Thành phố Hồ Chí Minh tại 80 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3
  2. Đại sứ quán Nam Phi tại Hà Nội tại Tầng 3, Central Building, 31 Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

Thời gian xử lý hồ sơ: 14 ngày làm việc (không tính thứ Bảy, Chủ Nhật) nếu nộp tại Lãnh Sự Quán Nam Phi tại Thành phố Hồ Chí Minh và 7 ngày làm việc nếu nộp trực tiếp cho Đại Sứ Quán Nam Phi tại Hà Nội.

Visa Nam Phi có giá trị 3 tháng, nhập cảnh 1 lần.

 

Thông tin liên hệ
Discovery Indochina Travel Co., Ltd
5th Floor | Avenis Building | 145 Dien Bien Phu Street, District 1 | Ho Chi Minh City | Vietnam
Tel: 028 39102358 | 028 39102359  Mobile: 0938228856 | 0906640505
www.visa5s.com | www.ditravel.vn

Các dịch vụ liên quan
Top