Visa Séc

Cộng hòa Séc là 1 quốc gia thuộc khu vực Trung Âu và là nước không giáp biển. Cộng hòa Séc giáp Ba Lan về phía bắc, giáp Đức về phía tây, giáp Áo về phía nam và giáp Slovakia về phía đông. Thủ đô và thành phố lớn nhất của quốc gia là Prague (Praha), với hơn 1,3 triệu dân cư ngụ tại đây. Cộng hòa Séc là 1 quốc gia đa đảng theo chế độ cộng hòa đại nghị.  Cộng hòa Séc đã thông qua Hiệp ước Schengen, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại và du lịch vào nước này. Ngoài ra, Cộng hòa Séc hiện nay cũng là thành viên của các tổ chức OECD,OSCE, Ủy hội châu Âu và Nhóm Visegrád. Chiểu theo thay đổi của Đạo luật số 326/1999 và liên quan đến thông báo chính thức của Bộ Nội vụ Cộng hòa Séc về danh sách các quốc gia mà công dân các nước này chỉ được phép nộp hồ sơ xin thị thực, giấy phép cư trú dài hạn hoặc thường trú tại Đại sứ quán Cộng hòa Séc đặt tại quốc gia sở tại của đương đơn, quốc gia cấp giấy thông hành, hoặc quốc gia cấp giấy phép cư trú dài hạn hoặc thường trú cho đương đơn, công dân nước CHXHCN Việt Nam chỉ nộp đơn xin thị thực ngắn hạn (thị thực loại A, C), thị thực dài hạn (loại D), giấy phép cư trú dài hạn hoặc thường trú tại Đại sứ quán Cộng hòa Séc, Hà Nội. Quy định pháp lý mới này sẽ có hiệu lực từ ngày 01 tháng 01 năm 2009 và không có trường hợp ngoại lệ.

Visa Cộng hòa Séc Schengen được nhập cảnh vào những nước nào ở Châu Âu?

Visa Schengen đi được 26 quốc gia trong khối Schengen (Châu Âu), bao gồm: Đức, Bỉ, Đan Mạch, Áo, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Estonia, Hungary, Iceland, Lettonia, Lituanie, Luxembourg, Malta, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Cộng Hòa Séc, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Slovakia, Slovenia.


 

Thông tin cần biết khi xin Visa Cộng hòa Séc

  1. Đương đơn xin thị thực phải cư trú hợp pháp tại Việt Nam.
  2. Hồ sơ xin thị thực phải nộp sớm nhất 3 tháng hay trễ nhất 15 ngày trước ngày dự định đi.
  3. Thời gian xem xét hồ sơ xin thị thực trung bình là 15 ngày.
  4. Việc hồ sơ không hoàn chỉnh có khả năng đưa đến quyết định từ chối cấp thị thực. Tuy nhiên, cung cấp đầy đủ các văn bản không bảo đảm đương nhiên được cấp thị thực.
  5. Tất cả giấy tờ bằng tiếng Việt phải kèm theo bản dịch hợp lệ (có dấu công chứng của phòng tư pháp) sang tiếng Séc hay tiếng Anh.


Hồ sơ xin visa Cộng hòa Séc dành cho tất cả các đương đơn

  1. Mẫu đơn xin thị thực Schengen : điền rõ ràng, ghi ngày và ký tên
  2. 02 hình 3,5xx 4,5 phông nền trắng
  3. Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng và còn trang trống dán visa
  4. Sao y công chứng Sổ hộ khẩu
  5. Chứng minh nhân dân
  6. Giấy khai sinh
  7. Giấy đăng ký kết hôn (nếu có)
  8. Bảo hiểm du lịch
  9. Xác nhận đặt vé máy bay
  10. Xác nhận đặt phòng khách sạn.
     


Xin visa Cộng hòa Séc với mục đích du lịch, thăm thân bổ sung

  1. Thư mời
  2. Hộ chiếu người mời
  3. Giấy tờ xác minh chổ ở, công việc, tài chính của người mời


Xin visa Cộng hòa Séc với mục đích công tác bổ sung

  1. Thư mời do đối tác ở Cộng hòa Séc ký tên, đóng dấu gửi về Việt Nam
  2. HOẶC các bằng chứng về mối quan hệ thương mại hay nghề nghiệp như hợp đồng, hóa đơn…
  3. HOẶC thẻ ra vào các hội chợ, hội nghị, các giấy tờ xác nhận hoạt động của doanh nghiệp, lệnh công tác
  4. Quyết định cử đi công tác bản chính


Giấy tờ chứng minh tài chính, tài sản

  1. Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng cá nhân trong vòng 6 tháng gần nhất tối thiểu 150 triệu đồng
  2. Bản sao sổ tiết kiệm có mộc của ngân hàng (nếu có)
  3. Sao y công chứng giấy tờ sở hữu nhà đất (nếu có)
     

Giấy tờ chứng minh tình trạng nghề nghiệp 

  1. Chủ doanh nghiệp/ cổ đông góp vốn: Giấy đăng ký kinh doanh + Báo cáo thuế 3 tháng gần nhất
  2. Nhân viên: Hợp đồng lao động (HĐLĐ) + Bảng lương 3 tháng bản gốc + Đơn nghỉ phép bản gốc đối với đi theo diện du lịch/ Quyết định cử đi công tác đối với đi theo diện công tác
  3. Sinh viên : Thẻ học sinh - sinh viên + Giấy xác nhận của trường
  4. Nội trợ: Hôn thú (nếu có) + Giấy tờ nhà đất + Sổ tiết kiệm tối thiểu 200 triệu đồng
     

Nộp hồ sơ xin visa Cộng hòa Séc tại 

  • Đại sứ quán Séc tại Hà Nội: 15 Chu Văn An, Q.Ba Đình
  • Thời gian nộp hồ sơ xin visa schengen ngắn hạn vào Thứ 3 hàng tuần từ 08h45 – 12h00 và Thứ 5 hàng tuần từ 08h45 – 12h00
  • Đương đơn không cần đặt lịch hẹn, xếp hàng vào nộp
  • Thời gian nhận kết quả: chiều thứ 3, 5 từ 14h00 – 15h00
  • Đương đơn trực tiếp đi nộp hồ sơ, lấy dấu vân tay và phỏng vấn theo lịch hẹn tại Đại sứ quán (ĐSQ) Séc.
  • Visa có giá trị nhập cảnh 1 lần và giá trị sử dụng tùy mục đích chuyến đi và quyết định của sứ quán


Các thông tin liên quan đến Visa Châu Âu Schengen
Thủ tục xin visa Đức du lịch, công tác
Thủ tục xin visa Pháp du lịch, công tác
Thủ tục xin visa Thụy Sĩ du lịch, công tác
Thủ tục xin visa Hà Lan du lịch, công tác
Thủ tục xin visa Anh


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ
Discovery Indochina Travel Co., Ltd
5th Floor | Avenis Building | 145 Dien Bien Phu Street, District 1 | Ho Chi Minh City | Vietnam
Tel: 028 39102358 | 028 39102359  Mobile: 0938228856 | 0906640505
www.visa5s.com | www.ditravel.vn

Các dịch vụ liên quan
Top