Visa Tây Ban Nha

Để đến Tây Ban Nha cho 01 chuyến du lịch hay công tác, du khách cần xin visa tại Trung Tâm Tiếp Nhận Thị Thực Tây Ban Nha tại Tp.HCM hoặc ĐSQ Tây Ban Nha tại Hà Nội. Vì là 01 thành viên trong khối Schengen nên du khách lưu ý về mục đích chuyến đi cũng như hành trình đi để xin visa 01 cách hợp lý. Là thành viên trong khối Schengen, Tây Ban Nha (TBN) cũng là quốc gia phát triển của châu lục và thế giới. Du khách hãy nắm kỹ mục đích chuyến đi của mình để xin loại visa cho phù hợp. Tại Tp.HCM, người xin visa cần có 01 cuộc hẹn trước để nộp hồ sơ và sẽ trực tiếp đến nộp hồ sơ và lấy dấu vân tay theo quy định. Trong trường hợp cần thiết, ĐSQ Tây Ban Nha sẽ yêu cầu quý khách phỏng vấn tại Hà Nộ Du khách ở tại Hà Nội, vui lòng liên hệ nộp hồ sơ trực tiếp tại ĐSQ. Visa Schengen đi được 26 quốc gia trong khối Schengen (Châu Âu), bao gồm: Đức, Bỉ, Đan Mạch, Áo, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Estonia, Hungary, Iceland, Lettonia, Lituanie, Luxembourg, Malta, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Cộng Hòa Séc, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Slovakia, Slovenia.

Visa Tây Ban Nha (Schengen) được nhập cảnh vào những nước nào của Châu Âu?

Visa Schengen đi được 26 quốc gia trong khối Schengen (Châu Âu), bao gồm: Đức, Bỉ, Đan Mạch, Áo, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Estonia, Hungary, Iceland, Lettonia, Lituanie, Luxembourg, Malta, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Cộng Hòa Séc, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Slovakia, Slovenia.
 


Thông tin cần lưu ý khi xin visa Tây Ban Nha

  • Đương đơn xin visa Tây Ban Nha phải cư trú hợp pháp tại Việt Nam.
  • Hồ sơ xin visa Tây Ban Nha phải nộp trước 3 tháng hay trễ nhất 15 ngày trước ngày dự định đi.
  • Thời gian xem xét hồ sơ xin visa Tây Ban Nha trung bình là 15 ngày.
  • Việc hồ sơ xin visa Tây Ban Nha không hoàn chỉnh có khả năng đưa đến quyết định từ chối cấp thị thực. Tuy nhiên, cung cấp đầy đủ các văn bản không bảo đảm đương nhiên được cấp visa Tây Ban Nha
  • Tất cả giấy tờ bằng tiếng Việt phải kèm theo bản dịch hợp lệ (có dấu công chứng của phòng tư pháp) sang tiếng Tây Ban Nha hay tiếng Anh.
  • Hồ sơ xin visa Tây Ban Nha sẽ được hợp pháp hóa lãnh sự

 

Hồ sơ cần chuẩn bị dành cho tất cả các đương đơn

  1. Mẫu đơn xin thị thực Schengen : điền rõ ràng, ghi ngày và ký tên
  2. 02 hình 4x6 phông nền trắng
  3. Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng & còn trang trống dán visa
  4. Sơ yếu lí lịch theo mẫu của Đại Sứ Quán/ Lãnh Sứ Quán
  5. Sổ hộ khẩu gia đình
  6. Chứng minh nhân dân
  7. Giấy khai sinh
  8. Giấy đăng ký kết hôn hoặc ly hôn (nếu có)
  9. Bảo hiểm du lịch
  10. Xác nhận vé máy bay khứ hồi
  11. Xác nhận đặt phòng khách sạn

 

Trường hợp đi du lịch, thăm thân bổ sung

  1. Thư mời gốc theo mẫu của sở cảnh sát địa phương nơi người mời sinh sống
  2. Passport người mời
  3. Giấy tờ xác minh: chổ ở, công việc, tài chính của người mời
  4. Nếu đi tự túc thì không cần các giấy tờ trên


Trường hợp đi công tác bổ sung

  1. Thư mời bản gốc công tác
  2. Hoặc các bằng chứng về mối quan hệ thương mại hay nghề nghiệp : hợp đồng, hóa đơn…
  3. Hoặc thẻ ra vào các hội chợ, hội nghị, các giấy tờ xác nhận hoạt động của doanh nghiệp, lệnh công tác


Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính, tài sản

  1. Sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 3 tháng
  2. Bản sao sổ tiết kiệm có mộc của ngân hàng (nếu có)
  3. Giấy tờ nhà đất (nếu có)


Giấy tờ chứng minh công việc

  1. Chủ doanh nghiệp/ cổ đông góp vốn: Sao y công chứng giấy đăng ký kinh doanh; Báo cáo thuế 3 tháng gần nhất
  2. Nhân viên: Hợp đồng lao động; Bảng lương 3 tháng (bản gốc) và Đơn nghỉ phép (bản gốc)
  3. Sinh viên : Thẻ sinh viên + Giấy xác nhận của trường + Bằng khen (nếu có) + Sao kê ngân hàng 3 tháng của cha mẹ (cha mẹ ký tên)
  4. Nội trợ: Hôn thú (nếu có) + Giấy tờ nhà đất + Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất + Sổ tiết kiệm tối thiểu 200 triệu đồng


Nộp hồ sơ xin visa Tây Ban Nha tại
- Lãnh sự quán tại TpHCM: Tầng 4, tòa nhà Resco, 92 Nguyễn Du, Q1
- Đại sứ quán tại Hà Nội: 04 Lê Hồng Phong, Q.Ba Đình

Đương đơn trực tiếp đi nộp hồ sơ xin visa Tây Ban Nha, lấy dấu vân tay và phỏng vấn theo lịch hẹn tại trung tâm tiếp nhận thị thực Tây Ban Nha ở Tp.HCM hoặc Đại sứ quán Tây Ban Nha ở Hà Nội.
Visa Tây Ban Nha có giá trị nhập cảnh 1 lần hoặc nhiều lần tùy mục đích chuyến đi và quyết định của sứ quán.


Các thông tin liên quan đến Visa Châu Âu Schengen
Thủ tục xin visa Đức du lịch, công tác
Thủ tục xin visa Pháp du lịch, công tác
Thủ tục xin visa Thụy Sĩ du lịch, công tác
Thủ tục xin visa Hà Lan du lịch, công tác
Thủ tục xin visa Anh
 


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ
Discovery Indochina Travel Co., Ltd
5th Floor | Avenis Building | 145 Dien Bien Phu Street, District 1 | Ho Chi Minh City | Vietnam
Tel: 028 39102358 | 028 39102359  Mobile: 0938228856 | 0906640505
www.visa5s.com | www.ditravel.vn

Các dịch vụ liên quan
Top