Visa Ý

Ý cũng là một thành viên quan trọng trong khối Schengen cùng với Pháp, Đức. Những năm gần đây, mặc dù nền kinh tế Ý chịu nhiều tổn thất, nhưng trên bình diện thế giới Ý vẫn được xem là một cường quốc về kinh tế. Để xin thị thực Ý, du khách có thể xin thị thực theo nhiều hình thức như: du lịch tự túc, du lịch theo tour, thăm thân, công tác...Tại Việt Nam, người nộp hồ sơ có thể nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận Thị thực ở Thành phố Hồ Chí Minh và Thành phố Đà Nẵng. Hồ sơ sẽ được chuyển và được xử lý tại Tổng Lãnh sự quán Ý tại Thành phố Hồ Chí Minh. Chỉ có người Việt Nam hoặc người nước ngoài lưu trú hợp pháp tại Việt Nam có thể nộp hồ sơ xin thị thực tại các Trung tâm tiếp nhận Thị thực tại Việt Nam. Tổng Lãnh Sự Quán Ý tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có quyền yêu cầu người xin visa đến trực tiếp phỏng vấn sau khi đã nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận Thị thực

Chính sách visa Ý dành cho công dân các nước

Visa Schengen đi được 26 quốc gia trong khối Schengen (Châu Âu), bao gồm: Đức, Bỉ, Đan Mạch, Áo, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Estonia, Hungary, Iceland, Lettonia, Lituanie, Luxembourg, Malta, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Cộng Hòa Séc, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Slovakia, Slovenia.
 


Những điều cần biết khi xin visa Ý

  • Đương đơn xin visa Ý phải cư trú hợp pháp tại Việt Nam.
  • Hồ sơ xin visa Ý phải nộp sớm nhất 3 tháng hay trễ nhất 15 ngày trước ngày dự định đi.
  • Thời gian xem xét hồ sơ xin visa Ý trung bình là 15 ngày.
  • Việc hồ sơ không hoàn chỉnh có khả năng đưa đến quyết định từ chối cấp thị thực. Tuy nhiên, cung cấp đầy đủ các văn bản không bảo đảm đương nhiên được cấp thị thực.
  • Tất cả giấy tờ bằng tiếng Việt phải kèm theo bản dịch hợp lệ (có dấu công chứng của phòng tư pháp) sang tiếng Ý hay tiếng Anh.



Hồ sơ xin visa Ý áp dụng cho tất cả các đương đơn

  1. Mẫu đơn xin thị thực Schengen : điền rõ ràng, ghi ngày và ký tên
  2. Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trống để dán visa
  3. 03 hình 3.5 x 4.5 phông nền trắng
  4. Sao y công chứng Sổ hộ khẩu gia đình
  5. Chứng minh nhân dân (CMND)
  6. Giấy khai sinh
  7. Giấy đăng ký kết hôn (nếu có)
  8. Bảo hiểm du lịch
  9. Xác nhận vé máy bay khứ hồi
  10. Xác nhận đặt phòng khách sạn



Xin visa Ý mục đích du lịch thăm thân, bạn bè cần bổ sung

  1. Thư mời theo mẫu của Đại sứ quán (ĐSQ) bản chính
  2. Passport người mời
  3. Giấy tờ xác minh nơi ở, công việc, và tài chính của người mời



Xin visa Ý mục đích công tác bổ sung

  1. Thư mời công tác bản chính
  2. Bản photo Hộ chiếu/ Chứng minh nhân dân người mời
  3. Giấy đăng ký kinh doanh của công ty Ý 
  4. Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa hai công ty (hợp đồng, thư từ,...)



Giấy tờ chứng minh tài chính, tài sản

  1. Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của 3 tháng gần nhất với số dư tối thiểu 200 triệu đồng
  2. Bản sao sổ tiết kiệm mở ít nhất 3 tháng trước ngày nộp hồ sơ
  3. Xác nhận hạn mức thẻ tín dụng (nếu có)
  4. Sao y công chứng Giấy tờ sở hữu nhà đất



Giấy tờ chứng minh tình trạng công việc

  1. Chủ doanh nghiệp/ cổ đông góp vốn: Giấy đăng ký kinh doanh và Báo cáo thuế 3 tháng gần nhất
  2. Nhân viên: Sao y công chứng hợp đồng lao động (HĐLĐ); Bảng lương 3 tháng gần nhất và Đơn nghỉ phép bản gốc đối với diện đi du lịch hoặc Quyết định cử đi công tác đối với diện đi công tác
  3. Sinh viên : Thẻ học sinh - sinh viên và Giấy xác nhận của trường
  4. Nội trợ: Giấy hôn thú (nếu có); Giấy tờ sở hữu nhà đất và Sổ tiết kiệm tối thiểu 200 triệu đồng



Nộp hồ sơ xin visa Ý tại

  1. Tại Thành phố Hồ Chí Minh: Trung tâm tiếp nhận Thị thực Ý - Tầng 2 Tòa nhà Resco, 94 - 96 Nguyễn Du, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  2. Tại Đà Nẵng: Trung tâm tiếp nhận Thị thực Ý - Lầu 6 Tòa nhà ACB, 218 Bạch Đằng, phường Phước Ninh, quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng
  • Đương đơn trực tiếp đi nộp hồ sơ xin visa Ý, lấy dấu vân tay và phỏng vấn
  • Visa Ý có giá trị nhập cảnh 1 lần hoặc nhiều lần tùy mục đích chuyến đi và quyết định của sứ quán.

 

Các thông tin liên quan đến Visa Châu Âu Schengen
Thủ tục xin visa Đức du lịch, công tác
Thủ tục xin visa Pháp du lịch, công tác
Thủ tục xin visa Thụy Sĩ du lịch, công tác
Thủ tục xin visa Hà Lan du lịch, công tác
Thủ tục xin visa Anh



Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ
Discovery Indochina Travel Co., Ltd
5th Floor | Avenis Building | 145 Dien Bien Phu Street, District 1 | Ho Chi Minh City | Vietnam
Tel: 028 39102358 | 028 39102359  Mobile: 0938228856 | 0906640505
www.visa5s.com | www.ditravel.vn

Các dịch vụ liên quan
Top