Gia Hạn Visa Việt Nam

Thủ tục gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài tại Việt Nam chỉ có thể thực hiện được sau khi người nước ngoài đã có được visa Việt Nam và đã nhập cảnh Việt Nam rồi, visa Việt Nam được cấp có thời hạn và thời gian được phép lưu trú tại Việt Nam khác nhau. Trong trường hợp visa Việt Nam sắp hết hạn, mà người nước ngoài mong muốn kéo dài thời gian lưu trú tại Việt Nam thì họ phải làm thế nào? Họ có cần phải xuất cảnh trước khi thời hạn visa Việt Nam hết hạn không? hoặc có cách nào thuận lợi và tiết kiệm thời gian, chi phí mà họ vẫn có thể ở lại Việt Nam hợp pháp không? Đối với vấn đề phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố để có thể xác định được như họ đến từ quốc tịch nào? trong thời gian lưu trú tại Việt Nam có phạm tội gì không? Nếu 2 vấn đề này đáp ứng được thì người nước ngoài có thể chọn dịch vụ gia hạn visa Việt Nam, hoặc cấp mới lại visa Việt Nam như visa gốc ban đầu, đối với gia hạn visa hay cấp mới visa thì mục đích là có thêm thời gian lưu trú tại Việt Nam.

 

ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐƯỢC GIA HẠN VISA VIỆT NAM

  • Hộ chiếu phải còn hạn và giá trị của visa ngắn hơn ít nhất 01 tháng so với thời hạn của hộ chiếu
  • Người nước ngoài (NNN) lưu trú tại Việt Nam phải có giấy hoặc sổ đăng ký tạm trú tại Công an phường, xã, thị trấn nơi người nước ngoài lưu trú.
  • Visa Việt Nam vẫn còn thời hạn
  • Có công ty tại Việt Nam bảo lãnh đối với visa công tác, làm việc, đầu tư
  • Không phạm tội trong thời gian lưu trú tại Việt Nam


 

HỒ SƠ GIA HẠN VISA VIỆT NAM CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Hồ sơ gia hạn visa Việt Nam – Visa Du lịch ký hiệu DL

  1. Hộ chiếu bản chính còn hạn
  2. Visa Việt Nam còn hạn
  3. Giấy xác nhận đăng ký tạm trú (nếu có)

 

Hồ sơ gia hạn visa Việt Nam - Visa Doanh nghiệp, Lao động, Đầu tư

  1. Hồ sơ pháp nhân của công ty bảo lãnh tại Việt Nam, cần chuẩn bị
  • Sao y công chứng giấy đăng ký kinh doanh; hoặc giấy chứng nhận đầu tư, hoặc giấy phép thành lập văn phòng đại diện
  • Sao y công chứng giấy đăng ký con dấu, giấy đăng ký mã số thuế (nếu có)
  1. Bản chính hộ chiếu và visa Việt Nam còn hạn;
  2. 2 tấm hình 3x4 cm
  3. Giấy phép lao động tại Việt Nam (nếu có);
  4. Đơn đề nghị gia hạn – cấp mới visa Việt Nam cho người nước ngoài – ký tên đóng dấu bởi người đại diện pháp luật của công ty
  5. Photo giấy xác nhận đăng ký tạm trú hoặc sổ đăng ký tạm trú có xác nhận của chính quyền địa phương;
  6. Các forms mẫu hỗ trợ cho việc gia hạn visa Việt Nam sẽ được chúng tôi soạn và cung cấp;

 

Trường hợp người nước ngoài có người thân đi cùng thì cần bổ sung thêm các hồ sơ

Đối với trường hợp người nước ngoài có người thân đi cùng thì cần bổ sung thêm các hồ sơ chứng nhận quan hệ gia đình, các giấy tờ này phải được Hợp pháp hóa lãnh sự, dịch thuật công chứng theo quy đinh của pháp luật

  • Đối với người thân là vợ/chồng thì phải có giấy chứng nhận đăng ký kết hôn
  • Đối với người thân là con cái thì phải có giấy khai sinh

 

NỘP HỒ SƠ GIA HẠN VISA VIỆT NAM CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI Ở ĐÂU?

Địa điểm nộp hồ sơ gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài có thể thực hiện tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoặc Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an. Đối với 3 thành phố lớn là Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng, địa chỉ cụ thể như sau:

  1. Thành phố Hồ Chí Minh: 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh
  2. Hà Nội: 44 Phạm Ngọc Thạch, Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội
  3. Đà Nẵng: 78 Lê Lợi, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng
  4. Thời gian xử lý: 5 đến 7 ngày làm việc



LỆ PHÍ GIA HẠN VISA VIỆT NAM NHƯ THẾ NÀO?

  • Cấp thị thực có giá trị một lần: 45 USD
  • Cấp thị thực có giá trị nhiều lần có giá trị dưới 01 tháng: 65 USD
  • Cấp thị thực có giá trị nhiều lần có giá trị dưới 06 tháng: 95 USD
  • Cấp thị thực có giá trị nhiều lần có giá trị từ 06 tháng trở lên: 135 USD
  • Chuyển ngang giá trị thị thực, tạm trú từ hộ chiếu cũ đã hết giá trị sử dụng sang hộ chiếu mới: 15 USD



CƠ SỞ PHÁP LÝ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH - GIA HẠN VISA VIỆT NAM

  • Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam (Luật số 47/2014/QH13, ngày 16/6/2014).
  • Thông tư số 04/2015/TT-BCA, ngày 05/01/2015 của Bộ Công an quy định mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
  • Thông tư số 66/2009/TT-BTC, ngày 30/3/2009 của Bộ Tài chính quy định chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp hộ chiếu, thị thực, giấy tờ về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú tại Việt Nam.
  • Thông tư số 190/2012/TT-BTC, ngày 09/11/2012 của Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung Thông tư số 66/2009/TT-BTC, ngày 30/3/2009 của Bộ Tài chính quy định chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp hộ chiếu, thị thực, giấy tờ về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú tại Việt Nam.
  • Thông tư số 31/2015/TT-BCA, ngày 06/7/2015 của Bộ Công an hướng dẫn một số nội dung về cấp thị thực, cấp thẻ tạm trú, cấp giấy phép xuất nhập cảnh, giải quyết thường trú cho người nước ngoài tại Việt Nam.
  • Thông tư số 219/2016/TT-BTC, ngày 10/11/2016 của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú tại Việt Nam. 

 

CÁC THÔNG TIN KHÁC VỀ VISA VIỆT NAM, GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG VÀ THẺ TẠM TRÚ VIỆT NAM


Thông tin liên hệ
Discovery Indochina Travel Co., Ltd
5th Floor | Platinum Building | 145 Dien Bien Phu Street, District 1
Ho Chi Minh City | Vietnam

Tel: 028 39102358 | 028 39102359  Mobile: 0938228856 | 0906640505


www.visa5s.com | www.ditravel.vn

Top