Visa Việt Nam Cho Khách Parkistan

Công dân Parkistan cũng giống như một số nước khác trên thế giới, Việt Nam cũng xét duyệt rất khắt khe và hạn chế cấp visa Việt Nam cho công dân của một số quốc gia như Banglades, Parkistan, Afganistan, Lebanon, Dominican Rep, Tunisia, Kenya, Namibia, Iraq, Sudan, Yemen, Sri Lanka, Mauritius, Madagasca, Ethiopia, Jordan, Saudi Arabia, Kuwat, Palestine, Thổ Nhĩ Kỳ, Ghana, Iran, Guinea vvv Đối với công dân của của các quốc gia này họ có thể đến trực tiếp xin visa Việt Nam tại các Đại sứ quán, Lãnh sự quán Việt Nam tại các quốc gia mà họ đang sinh sống tuy nhiên rất tốn thời gian và rất khó để có được visa Việt Nam nên bắt buộc họ phải thông qua các công ty du lịch, các tổ chức hoặc các doanh nghiệp đang hoạt động hợp pháp tại Việt Nam để làm hồ sơ bảo lãnh xin công văn nhập cảnh với Cục quản lý xuất nhập cảnh, thông thường thời hạn visa được cấp cho công dân các quốc tịch trên căn cứ vào thời gian của booking vé máy bay, booking khách sạn hoặc lịch trình du lịch, công tác cũng như đơn đề nghị của tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh người nước ngoài sang Việt Nam.

CÔNG DÂN PARKISTAN ĐƯỢC MIỄN VISA VIỆT NAM KHÔNG?

Trừ công dân thuộc các nước được miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam, công dân thuộc các nước còn lại phải xin visa tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam tại nước mà họ đang cư trú hoặc nhận visa vào Việt Nam tại sân bay quốc tế của Việt Nam.

  • Công dân Liên bang Nga mang hộ chiếu phổ thông, không phân biệt mục đích nhập cảnh, được miễn thị thực nhập xuất cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 15 ngày
  • Công dân Nhật Bản và công dân Hàn Quốc, không phân biệt loại hộ chiếu (Thực tế, chủ yếu áp dụng đối với HCPT vì Nhật Bản và Hàn Quốc đã có thoả thuận với Việt Nam về miễn thị thực cho người mang HCNG, HCCV), được miễn thị thực nhập xuất cảnh Việt Nam với thời gian tạm trú không quá 15 ngày
  • Công dân Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Thuỵ Điển không phân biệt loại hộ chiếu và mục đích nhập cảnh được miễn thị thực nhập xuất cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 15 ngày
  • Công dân Vương quốc Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Italia sẽ được miễn thị thực khi nhập cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú tại Việt Nam không quá 15 ngày
  • Quan chức, viên chức Ban Thư ký ASEAN, công dân các nước Asian được miễn thị thực Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 30 ngày, không phân biệt họ mang hộ chiếu gì.


CÔNG DÂN PARKISTAN XIN VISA VIỆT NAM BẰNG CÁCH NÀO?

Cách 1: Công dân Parkistan có thể tự xin visa Việt Nam trực tiếp tại quốc gia mà họ đang sinh sống hoặc tại nước mà có cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam mà cụ thể là Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam. Đối với cách này người nước ngoài phải tự chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam, phải thanh toán lệ phí dán visa, phải đợi và thâm chí phải tốn kém chi phí di chuyển đến thành phố có Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam, tuy nhiên cách xin visa này đảm bảo sự an toàn cao là họ đã có được visa Việt Nam dán trên hộ chiếu của họ hoặc

 

Cách 2: Công dân Parkistan có thể thông qua tổ chức, doanh nghiệp có đăng ký và hoạt động hợp pháp tại Việt Nam để làm hồ sơ bảo lãnh xin visa Việt Nam cho người nước ngoài với cơ quan xuất nhập cảnh trước khi người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Hình thức xin visa này hay còn gọi là xin công văn nhập cảnh “Approval Letter” là văn bản do Cục quản lý xuất nhập cảnh chấp thuận và đồng ý bằng văn bản cho phép người nước ngoài được phép nhập cảnh Việt Nam với các mục đích khác nhau như du lịch, thương mại, đầu tư, lao động, thăm thân nhân tại Việt Nam..... Nội dung của công văn nhập cảnh được Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh duyệt bao gồm thông tin về cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp mời bảo lãnh người nước ngoài, thông tin cá nhân của người nước ngoài, thời hạn nhập cảnh của người nước ngoài vào Việt Nam và địa điểm nhận thị thực visa Việt Nam.

 

Sau khi có được công văn nhập cảnh thì khách quốc tịch Parkistan có thể dán visa Việt Nam tại một trong các nơi sau

  1. Tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài;
  2. Tại các sân bay quốc tế của Việt Nam như Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng, Cam Ranh hoặc Phú Quốc;
  3. Tại các cửa khẩu đường bộ quốc tế như Mộc Bài, Lao Bảo….


HỒ SƠ ĐỂ XIN CÔNG VĂN NHẬP CẢNH CHO KHÁCH PARKISTAN

Công văn nhập cảnh mục đích du lịch (DL)

  1. Scan mặt hộ chiếu của người xin visa
  2. Cung cấp ngày dự kiến nhập cảnh Việt Nam
  3. Cung cấp nơi nhận visa, có thể chọn 1 trong các nơi nhận sau đây: Đại Sứ Quán (ĐSQ) hoặc Lãnh Sứ Quán (LSQ) Việt Nam ở nước ngoài (ghi rõ tên ĐSQ/LSQ ở thành phố và nước nào), hoặc tại các cửa khẩu đường bộ quốc tế của Việt Nam hoặc các sân bay quốc tế của Việt Nam như Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng, Cam Ranh hoặc Phú Quốc)
  4. Thời hạn visa muốn xin thông thường đối với khách quốc tịch khó thì công văn được cấp tối đa có thời hạn 1 tháng

Thời gian xin binh thường: 5-7 ngày làm việc


Công văn nhập cảnh với mục đích Thương Mại, Công Tác, Đầu Tư (DN/LV/LĐ/ĐT)

  1. Hồ sơ pháp nhân của công ty bảo lãnh tại Việt Nam:

* Sao y công chứng Giấy đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đầu tư hoặc Giấy phép thành lập văn phòng đại diện;
* Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu và Giấy chứng nhận đăng ký thuế

  1. ​Các đơn xin công văn xin nhập cảnh cho người nước ngoài cùng với lịch trình công tác tại Việt Nam do đại diện pháp luật ký tên và đóng dấu công ty;
  2. Hộ chiếu của người xin visa (bản photo);
  3. Giấy phép lao động bản photo (nếu có);
  4. Cung cấp nơi nhận visa, có thể chọn 1 trong các nơi nhận sau đây: Đại Sứ Quán (ĐSQ) hoặc Lãnh Sứ Quán (LSQ) Việt Nam ở nước ngoài (ghi rõ tên ĐSQ/LSQ ở thành phố và nước nào), hoặc tại các cửa khẩu đường bộ quốc tế của Việt Nam hoặc các sân bay quốc tế của Việt Nam như Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng)

Thời gian xin công văn: 7-10 ngày làm việc

 

CÁC THÔNG TIN LIÊN QUAN VISA VIỆT NAM, GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG, THẺ TẠM TRÚ


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ
Discovery Indochina Travel Co., Ltd
5th Floor | Avenis Building | 145 Dien Bien Phu Street, District 1 | Ho Chi Minh City | Vietnam
Tel: 028 39102358 | 028 39102359  Mobile: 0938228856 | 0906640505

Các dịch vụ liên quan
Top