Thẻ Tạm Trú Việt Nam

Trường hợp người nước ngoài đã có thẻ tạm trú nhưng do một số lý do như thẻ tạm trú sắp hết hạn và người nước ngoài vẫn tiếp tục làm việc cho công ty, tổ chức hiện tại, đồng thời đã được cấp lại Giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động đang làm việc tại các loại hình doanh nghiệp, VPĐD các công ty nước ngoài, hoặc hộ chiếu hết trang phải thay đổi hộ chiếu mới, bị mất thẻ tạm trú…thì phải đến cơ quan xuất nhập cảnh Việt Nam để tiến hành cấp đổi thẻ tạm trú theo đúng qui định. Thẻ Tạm Trú được cấp cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam theo hợp đồng lao động đã được cấp giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động đang làm việc tại các loại hình doanh nghiệp, VPĐD các công ty nước ngoài, là thành viên, cổ đông góp vốn của công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, là chủ sở hữu của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên (trừ người đại diện theo ủy quyền), thân nhân đi cùng gồm (cha, mẹ, vợ, chồng, con của người được cấp thẻ tạm trú). Thời hạn của thẻ tạm trú được cấp từ trên 1 năm cho đến không quá 5 năm

NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ THẺ TẠM TRÚ VIỆT NAM

  • Thời hạn thẻ tạm trú được cấp có giá trị ngắn hơn thời hạn còn lại của hộ chiếu ít nhất 30 ngày.
  • Thẻ tạm trú có ký hiệu NG3, LV1, LV2, ĐT và DH có thời hạn không quá 05 năm.
  • Thẻ tạm trú có ký hiệu NN1, NN2, TT có thời hạn không quá 03 năm.
  • Thẻ tạm trú có ký hiệu LĐ và PV1 có thời hạn không quá 02 năm.
  • Thẻ tạm trú hết hạn được xem xét cấp thẻ mới.
  • Thẻ tạm trú chỉ được cấp cho những người đã có Giấy phép lao động đối với người nước ngoài lao động hưởng lương và những người là chủ đầu tư, cổ đông góp vốn có tên trên giấy phép đầu tư hoặc giấy phép đăng ký kinh doanh tại Việt Nam
     

thẻ tạm trú Việt Nam cho người nước ngoài

NHỮNG ĐỐI TƯỢNG NÀO ĐƯỢC CẤP THẺ TẠM TRÚ VIỆT NAM

  1. Người nước ngoài là thành viên, cổ đông góp vốn của công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên;
  2. Người nước ngoài là chủ sở hữu của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên (trừ người đại diện theo ủy quyền);
  3. Người nước ngoài là thành viên Hội đồng quản trị của công ty cổ phần;
  4. Luật sư nước ngoài đã được Bộ Tư pháp cấp giấy phép hành nghề luật sư tại Việt nam theo qui định của pháp luật;
  5. Người nước ngoài có Giấy Phép Lao Động đang làm việc tại các loại hình doanh nghiệp, VPĐD các công ty nước ngoài;
  6. Chuyên gia, sinh viên, học viên, đang làm việc, học tập theo các chương trình, dự án quốc gia ký kết giữa các Bộ, Ngành được Chính phủ phê duyệt;
  7. Thân nhân đi cùng gồm (cha, mẹ, vợ, chồng, con của người được cấp Thẻ Tạm Trú).

 
THÀNH PHẦN HỒ SƠ XIN THẺ TẠM TRÚ VIỆT NAM

  1. Hồ sơ pháp nhân của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh đề nghị cấp thẻ tạm trú, tùy trường hợp cụ thể nộp giấy tờ sau: Giấy chứng nhận đầu tư; Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Giấy phép thành lập VPĐD; Chi nhánh công ty (gồm giấy thông báo hoạt động); Giấy đăng ký mẫu dấu; Giấy đăng ký mã số thuế (nếu có);
  2. Văn bản đề nghị cấp thẻ tạm trú (mẫu NA6); 
  3. Tờ khai thông tin về người nước ngoài đề nghị cấp thẻ tạm trú (mẫu NA8); 
  4. 02 ảnh cỡ 2x3 phông nền trắng
  5. Hộ chiếu bản chính của người đề nghị cấp thẻ tạm trú (01 bản photo hộ chiếu và Visa Việt Nam phù hợp còn giá trị và ngày nhập cảnh Việt Nam gần nhất)
  6. Giấy phép lao động (ngoại trừ trường hợp không thuộc diện phải xin Giấy phép lao động)
  7. Giấy tờ chứng minh có khai báo tạm trú tại địa phương theo quy định (đơn xác nhận tạm trú, phiếu khai báo tạm trú cho NNN – Mẫu KB)

Lưu ý: Đối với các trường hợp có thân nhân đi kèm phải nộp giấy tờ chứng minh quan hệ như: giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, sổ gia đình…..(những giấy tờ này phải được hợp pháp hóa lãnh sự quán và được dịch ra tiếng Việt, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định tại Điều 9 Nghị định số 111/2011/NĐ-CP ngày 05/12/2011 của Chính phủ về chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự.)

Thời gian trả kết quả: 05 - 7 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ



LỢI ÍCH CỦA VIỆC CÓ THẺ TẠM TRÚ VIỆT NAM

  1. Người nước ngoài được cấp thẻ tạm trú có thể mua căn hộ và sắp tới có thể sẽ mua được nhà. Hiện tại Bộ xây dựng đang kiến nghị việc người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam để giải quyết tồn động nhà đất;
  2. Người nước ngoài có thể ở lâu dài tại Việt Nam trong thời gian thẻ tạm trú còn hịêu lực mà không phải xuất cảnh khỏi Việt Nam;
  3. Người nước ngoài tiêt kiệm được chi phí và không phải lo làm thủ tục gia hạn visa Việt Nam nhiều lần và tiết kiệm chi phí đi lại;
  4. Người nước ngoài có thể tiến hành các thủ tục kinh doanh, kết hôn… rất thuận tiện.


CÁC THÔNG TIN KHÁC VỀ VISA VIỆT NAM, THẺ TẠM TRÚ VÀ GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ
Discovery Indochina Travel Co., Ltd
5th Floor | Avenis Building | 145 Dien Bien Phu Street, District 1 | Ho Chi Minh City | Vietnam

Tel: 028 39102358 | 028 39102359  Mobile: 0938228856 | 0906640505


www.visa5s.com | www.ditravel.vn

Các dịch vụ liên quan
Top