Visa xuất cảnh

Visa Pháp

Pháp luôn được coi là một trong những trung tâm chính trị, văn hóa nghệ thuật có ảnh hưởng mạnh mẽ nhất trong khu vực chấu Âu cũng như trên toàn thế giới. Không chỉ có cung điện, lâu đài, bảo tàng nguy nga, tráng lệ, Pháp còn có rất nhiều khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Hơn thế nữa, Pháp là còn nước lớn nhất Tây Âu, lớn thứ ba ở châu Âu và có vùng đặc quyền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới. Pháp cũng được xem là cái nôi của văn hóa Châu Âu vĩ đại. Với lợi thế về thiên nhiên, khí hậu cũng như sự đa dạng về sắc tộc, kiến trúc và phong cảnh, Pháp trở thành một điểm đến thu hút được rất nhiều các du khách quốc tế đến đây với nhiều mục đích khác nhau: du lịch khám phá, công tác ngắn hạn, làm việc và sinh sống lâu dài, … Để nhập cảnh vào Pháp hay cộng đồng các quốc gia Châu Âu – Đối với người Việt Nam yêu cầu phải xin visa Pháp và có kết quả visa mới được phép nhập cảnh. Vậy làm thế nào để xin được visa Pháp? Xin visa Pháp có khó không? Thủ tục và thành phần hồ sơ cho từng mục đích nhập cảnh như thế nào? Trong bài viết này, hãy cùng Visa5s.com tìm hiểu chi tiết các bước làm hồ sơ xin visa Pháp theo cập nhật mới nhất nhé.

CHÍNH SÁCH VISA PHÁP DÀNH CHO CÔNG DÂN CÁC NƯỚC

Pháp là một quốc gia thuộc khối Schengen, do đó, nếu bạn có visa Pháp, bạn có thể dùng nó để nhập cảnh 26 quốc gia trong khối Schengen trong thời gian visa còn hiệu lực mà không cần xin visa của các quốc gia thuộc khối này. Vì vậy, visa Pháp được đánh giá là một trong những loại visa quyền lực trên thế giới mà rất nhiều người mong muốn có được.

Danh sách các quốc gia trong khối Schengen (Châu Âu), bao gồm: Đức, Bỉ, Đan Mạch, Áo, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Estonia, Hungary, Iceland, Lettonia, Lituanie, Luxembourg, Malta, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Cộng Hòa Séc, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Slovakia, Slovenia.

 

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI XIN VISA PHÁP

 • Đương đơn xin visa Pháp phải cư trú hợp pháp tại Việt Nam.
 • Nước Pháp phải là điểm đến chính trong hành trình của người xin visa
 • Hồ sơ xin visa Pháp phải nộp sớm nhất 3 tháng hay trễ nhất 3 tuần trước ngày dự định đi. Thời gian xem xét hồ sơ xin visa Pháp trung bình là từ 3-4 tuần
 • Thông thường, đương đơn xin visa Pháp sẽ phải cung cấp dữ liệu sinh trắc học tại thời điểm nộp hồ sơ (bao gồm vân tay của 10 ngón tay và hình chụp); chỉ những trường hợp say được miễn cung cấp dữ liệu sinh trắc học:
  + Trẻ em dưới 12 tuổi.
  + Đương đơn không thể cung cấp được dấu vân tay (bị mất ngón tay, bàn tay hoặc cánh tay). Tuy nhiên, nếu đương đơn có thể cung cấp dù chỉ vân tay của 1 ngón, thì việc cung cấp dữ liệu sinh trắc học là bắt buộc. Trong trường hợp, không thể cung cấp được dấu vân tay tạm thời (ví dụ như bị thương và đang được băng bó điều trị), quý khách vẫn phải trình diện.
  + Đương đơn đã có visa Schengen ngắn hạn trong vòng 59 tháng.
 • Hồ sơ xin visa Pháp được xem xét dựa trên các giấy tờ do quý khách cung cấp. Tại quầy nhận hồ sơ, không yêu cầu nộp thêm giấy tờ bổ sung. Nếu trong hồ sơ của quý khách thiếu một văn bản, có nghĩa là quý khách không thể hoặc không muốn cung cấp văn bản đó.
 • Việc hồ sơ không hoàn chỉnh có khả năng đưa đến quyết định từ chối cấp visa Pháp. Tuy nhiên, cung cấp đầy đủ các văn bản không bảo đảm đương nhiên được cấp visa.
 • Khi cần thiết, đương đơn có thể được mời đến để tiếp tục phỏng vấn và được yêu cầu cung cấp thêm giấy tờ.
 • Tất cả giấy tờ bằng tiếng Việt phải kèm theo bản dịch hợp lệ (có dấu công chứng của phòng tư pháp) sang tiếng Pháp hay tiếng Anh.
 • Các giấy tờ khi nộp phải có kèm theo bản sao (photocopy). Bản sao sẽ được ký xác nhận hợp lệ khi trình bản chính. Phòng visa chỉ giữ lại bản sao, bản chính được trả lại ngay cho đương đơn. Các bản sao phải in trên cỡ giấy A4. Không chấp nhận văn bản là fax hay e-mail.
 • Đương đơn phải tự lựa chọn loại Visa Pháp phù hợp với mục đích chuyến đi của mình kèm theo cung cấp các giấy tờ chứng minh phù hợp. Theo đó, phòng thị thực sẽ xem xét hồ sơ Quyết định cấp hay từ chối cấp thị thực được thành lập dựa trên nội dung hồ sơ mà đương sự đã nộp.
 • Người xin visa Pháp sẽ trực tiếp đến nộp hồ sơ tại 1 trong 2 trung tâm tiếp nhận thị thực do ĐSQ/ LSQ Pháp ủy quyền tại Tp. HCM và Hà Nội. Người xin visa cần đặt lịch hẹn, trực tiếp đến nộp hồ sơ, lấy dấu vân tay theo quy định. Xin lưu ý rằng đương đơn cần xem nơi đăng ký thường trú, tạm trú của mình ở vùng miền nào để chọn trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Pháp cho chính xác theo quy định của sứ quán. 

 

HỒ SƠ THỦ TỤC CHI TIẾT XIN VISA PHÁP

HỒ SƠ CHUNG CHO TẤT CẢ CÁC ĐƯƠNG ĐƠN

 1. Mẫu đơn xin thị thực Schengen: điền rõ ràng, ghi ngày và ký tên
 2. Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trống dán visa
 3. 02 hình 4x6 phông nền trắng, chụp từ phía trước không có vật cản, chụp trong vòng 6 tháng gần nhất - kích thước 3.5 cm x 4.5 cm;
 4. Sổ hộ khẩu gia đình
 5. Chứng minh nhân dân (CMND)/ Căn cước công dân (CCCD)
 6. Giấy khai sinh
 7. Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy ly hôn (nếu có)
 8. Bảo hiểm du lịch có hiệu lực trong khu vực Schenegen nếu xin visa ngắn hạn; có hiệu lực trên lãnh thổ nước Pháp nếu xin visa dài hạn - Bảo hiểm du lịch phải có giá trị ít nhất 30,000 EUR trong trường hợp phải thanh toán những chi phí phát sinh liên quan đến y tế, cấp cứu.
 9. Xác nhận vé máy bay khứ hồi
 10. Xác nhận đặt phòng khách sạn

HỒ SƠ CHỨNG MINH MỤC ĐÍCH NHẬP CẢNH

Du lịch

 1. Thư mời của một cá nhân trong trường hợp lưu trú tại nhà của cá nhân này (nếu có).
 2. Trong trường hợp quá cảnh, thị thực hoặc giấy phép nhập cảnh vào quốc gia nơi đổi máy bay. Vé máy bay tiếp theo cho chuyến đi.
 3. Lịch trình du lịch chi tiết

Công tác ngắn hạn

 1. Thư mời công tác do công ty bên Pháp cung cấp
 2. Hoặc các bằng chứng về mối quan hệ thương mại hay nghề nghiệp: hợp đồng, hóa đơn, đăng ký kinh doanh của công ty đối tác bên Pháp…
 3. Hoặc thẻ ra vào các hội chợ, hội nghị, các giấy tờ xác nhận hoạt động của doanh nghiệp, lệnh công tác

Đi học hay đi đào tạo 

 1. Xác nhận ghi danh tại một cơ sở giáo dục.
 2. Thẻ sinh viên của một cơ sở giáo dục tại Pháp hay giấy tờ mô tả khóa học mà đương đơn sẽ theo học (trong trường hợp giấy ghi danh không có các thông tin này)

Thăm thân

 1. Giấy tờ chứng minh chỗ ở bên Pháp
 2. Bản chính giấy bảo lãnh (attestation d’accueil) do Tòa thị chính nơi lưu trú cấp. Trình bản chính và bản sao.

Văn hóa, thể thao, chính trị hay tính chất khác

 1. Thư mời, giấy vào cửa, xác nhận đăng ký hay chương trình ghi rõ (nếu có thể) tên tổ chức mời, chịu trách nhiệm tiếp đơn và thời gian lưu trú hoặc
 2. Bất kỳ giấy tờ nào khác thể hiện rõ mục đích chuyến đi.

Y tế

 1. Văn bản chính thức của một cơ sở y tế xác nhận rằng Việt Nam hay tại các quốc gia lân cận (Thái Lan, Singapore) không có khả năng trị bệnh này.
 2. Giấy chấp thuận tiếp nhận điều trị của một cơ sở y tế tại Pháp, ghi rõ ngày và thời gian nằm viện và ước tính chi phí điều trị.
 3. Giấy xác nhận chịu tất cả chi phí của một tổ chức hoặc là chứng từ chứng minh các chi phí y tế đã được thanh toán

HỒ SƠ CHỨNG MINH KHẢ NĂNG TÀI CHÍNH

 1. Sổ tiết kiệm
 2. Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng trong vòng 3 tháng với số dư tối thiểu 200 triệu đồng
 3. Bản sao sổ tiết kiệm (nếu có)
 4. Giấy tờ sở hữu nhà đất (nếu có)
 5. Giấy tờ sở hữu tài sản khác: xe cộ, trái phiếu, cổ phiếu (nếu có)

HỒ SƠ CHỨNG MINH CÔNG VIỆC

 1. Chủ doanh nghiệp/ cổ đông góp vốn: Giấy đăng ký kinh doanh, báo cáo thuế 3 tháng gần nhất
 2. Nhân viên: Đơn xin nghỉ phép, Hợp đồng lao động, Quyết đinh bổ nhiệm chức vụ, Bảng lương 3 tháng gần nhất (nếu nahạn lương bằng tiền mặt hoặc Sao kê tài khoản nhận lương 3 tháng gần nhất có xác nhận của ngân hàng.
 3. Học sing/ Sinh viên: Thẻ sinh viên (SV); Giấy xác nhận của trường; Đơn xin nghỉ phép
 4. Người đã nghỉ hưu: Quyết định nghỉ hưu, Thẻ hưu trí hoặc sổ hưu trí; Bảng lương hưu hoăch sổ nhận lương hưu.
 5. Người làm nghề tự do: Các giấy tờ chứng mình công việc hiện tại (hình ảnh của nhà máy, xưởng sản xuất; hợp đồng mua bán…)
 6. Nội trợ: Giấy đăng ký kết hôn; Giấy tờ sở hữu nhà đất và sổ tiết kiệm tối thiểu 200 triệu đồng

HỒ SƠ BỔ SUNG ĐỐI VỚI TRẺ DƯỚI 18 TUỔI

 1. Giấy cho phép do cha và mẹ viết và kí tên, có xác nhận của công an phường
 2. Bản sao hộ chiếu/căn cước công dân của cha và mẹ (hoặc giấy tùy thân khác có ảnh)
 3. Giấy khai sinh
 4. Sổ hộ khẩu gia đình

 

THỜI HẠN VÀ HIỆU LỰC VISA PHÁP

 • Hồ sơ xin visa Pháp được xét duyệt trong vòng tối thiểu từ 3-4 tuần
 • Thị thực ngắn hạn Pháp có giá trị tối đa 90 ngày, thời hạn cụ thể dựa trên lịch trình chuyến đi và quyết định của Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Pháp

 

ĐỊA ĐIỂM NỘP HỒ SƠ XIN VISA PHÁP

Từ ngày 26 tháng 11 năm 2018, tất cả hồ sơ xin cấp thị thực Pháp đều phải được thao tác trên website France-Visas. Sau khi hoàn tất điền thông tin trên website France-Visas, quý khách sẽ được chuyển tiếp sang website của Trung tâm tiếp nhận thị thực Pháp – TLScontact để đặt lịch hẹn và đến nộp hồ sơ tại trung tâm ở hai thành phố lớn là Hồ Chí Minh và Hà Nội:

Địa điểm

Địa chỉ

Giờ làm việc

Tại TP. Hồ Chí Minh

Vincom Center, Tầng 12A – 72 Lê Thánh Tôn & 45 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Mở cửa thứ Hai đến thứ Sáu (trừ ngày lễ)

 • 8:00 – 16:00: Tiếp nhận hồ sơ tại trung tâm
 • 8:00 – 16:30: Trả kết quả tại trung tâm

Tại Hà Nội

Tầng 8, Tòa nhà Pacific Place – Số 83B Lý Thường Kiệt, Phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

 

LỆ PHÍ VISA PHÁP

Thông tin phí Visa Pháp và Trung Tâm tiếp nhận thị thực

Đối tượng áp dụng

EUR

VNĐ

Lệ phí visa Pháp

Người lớn

80

2.165.500

Trẻ em từ 6 đến 12 tuổi

40

1.083.000

Trẻ em dưới 6 tuổi

Miễn phí

miễn phí

Phí nộp cho trung tâm tiếp nhận thị thực TLScontact

 

 

923.000

Phí dịch vụ chuyển phát kết quả

 

 

110.000

Phí sử dụng dịch vụ cao cấp tại TLScontact

 

 

1.025.000

Phí nộp hồ sơ vào cuối tuần

 

 

1.025.000

 

CÁC THÔNG TIN LIÊN QUAN ĐẾN VISA CÁC NƯỚC


DI TRAVEL

Ho Chi Minh Office: 5th Floor, Platinum Building | 145 Dien Bien Phu | Dakao | District 1
Ha Noi Rep. Office: 5th Floor | 51 Phan Boi Chau | Cua Nam | Hoan Kiem District
Tel: +8428 39102359 | +8428 39102358
Whatsapp/ Zalo/ Viber: +84938228856 | +84906640505 | +84906315522

Email: contact@ditravel.vn

www.visa5s.com | 
www.ditravel.vn

Các dịch vụ liên quan
Top