Visa Đức

CHLB Đức - nền kinh tế số 1 Châu Âu, quốc gia có sự tăng trưởng mạnh mẽ nhất trong khối schengen là 01 trong số những quốc gia phát triển mạnh mẽ về các ngành nghề, trong đó có du lịch. Tuy nhiên, Đức là 1 trong số ít các quốc gia duy nhất trong khối hạn chế cấp visa du lịch đơn thuần cho du khách người Việt. Để đến Đức, du khách Việt nên đi theo dạng du lịch thăm thân và công tác để đảm bảo khả năng đạt visa cao. LSQ và ĐSQ CHLB Đức tại Việt Nam là nơi xét cấp visa cho du khách. Đức - 01 thành viên quan trọng nhất trong liên minh Châu Âu là quốc gia phát triển mạnh mẽ về mọi mặt của nền kinh tế, bao gồm ngành du lịch. Tuy nhiên, Đức không cấp visa du lịch cho người Việt Nam. Do vậy du khách lưu ý khi xin visa Đức. Visa Schengen đi được 26 quốc gia trong khối Schengen (Châu Âu), bao gồm: Đức, Bỉ, Đan Mạch, Áo, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Estonia, Hungary, Iceland, Lettonia, Lituanie, Luxembourg, Malta, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Cộng Hòa Séc, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Slovakia, Slovenia.

Chính sách visa Đức dành cho công dân các nước

dịch vụ xin visa đức du lịch - công tác visa5s

Công dân các quốc gia liệt kê dưới đây có thể nhập cảnh miễn visa Đức ít nhất 90 ngày.

Các nước thành viên EU: Áo, Ba Lan, Bỉ, Bồ Đào Nha, Bulgaria, Croatia, Đan Mạch, Cộng hòa Séc, Estonia, Pháp, Phần Lan, Hà Lan, Hungary, Hy Lạp, Ireland, Latvia, Litva, Luxembourg, Malta, Romania, Síp, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Vương quốc Liên hiệp Anh, Ý


Các nước không phải thành viên EU: Albania, Andorra, Antigua và Barbuda, Argentina, Australia, Bahamas, Barbados, Bosna và Hercegovina Botswan, Brazil, Brunei, Canada, Chile, Colombia, Costa Rica, Dominica, El Salvador, Gruzia, Grenada,Guatemala, Honduras, Hồng kong, Israel, Nhật Bản, Kiribati, Macao, Macedonia, Malaysia, Quần đảo Marshall, Mauritius, México, Micronesia, Moldova, Monaco, Montenegro, New Zealand, Nicaragua, Palau, Panama, Paraguay, Peru, Saint Kitts và Nevis, Saint Lucia, Saint Vincent và Grenadines, Samoa, San Marino, Serbia, Seychelles, Singapore,  Quần đảo Solomon, Đài Loan, Hàn Quốc, Timor Leste, Tonga, Trinidad và Tobago, Tuvalu, Ukraina, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất,  Hoa Kỳ, Uruguay, Vanuatu, Thành Vatican, Venezuela, Công dân Anh mà không phải là công dân của vương quốc Anh.


Visa Đức Schengen được phép nhập cảnh vào những nước nào?

Visa Schengen đi được 26 quốc gia trong khối Schengen (Châu Âu), bao gồm: Đức, Bỉ, Đan Mạch, Áo, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Estonia, Hungary, Iceland, Lettonia, Lituanie, Luxembourg, Malta, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Cộng Hòa Séc, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Slovakia, Slovenia.


Những điều cần lưu ý khi xin visa Đức

  • Đương đơn xin visa Đức phải cư trú hợp pháp tại Việt Nam.
  • Hồ sơ xin visa Đức phải nộp sớm nhất 3 tháng hay trễ nhất 15 ngày trước ngày dự định đi.
  • Thời gian xem xét hồ sơ xin visa Đức trung bình là 15 ngày.
  • Các dữ kiện sinh học (10 dấu vân tay và ảnh kỹ thuật số) được lấy tại thời điểm nộp hồ sơ.
  • Hồ sơ được xem xét dựa trên các giấy tờ do quý vị cung cấp. Tại quầy nhận hồ sơ, không yêu cầu nộp thêm giấy tờ bổ sung. Nếu trong hồ sơ của quý vị thiếu một văn bản, có nghĩa là quý vị không thể hoặc không muốn cung cấp văn bản đó.
  • Việc hồ sơ không hoàn chỉnh có khả năng đưa đến quyết định từ chối cấp thị thực. Tuy nhiên, cung cấp đầy đủ các văn bản không bảo đảm đương nhiên được cấp thị thực.
  • Tất cả giấy tờ bằng tiếng Việt phải kèm theo bản dịch hợp lệ (có dấu công chứng của phòng tư pháp) sang tiếng Đức hay tiếng Anh.
  • Các giấy tờ khi nộp phải có kèm theo bản sao (photocopie). Bản sao sẽ được ký xác nhận hợp lệ khi trình bản chính. Phòng visa chỉ giữ lại bản sao. Bản chính được trả lại ngay cho khách.Các bản sao phải là cỡ giấy A4.
  • Không chấp nhận văn bản là fax hay e-mail.
  • Đương đơn phải tự lựa chọn loại visa Đức mà mình muốn xin và cung cấp các giấy tờ chứng minh phù hợp. Theo đó, phòng thị thực sẽ xem xét hồ sơ. Quyết định cấp hay từ chối cấp thị thực được thành lập dựa trên nội dung hồ sơ mà đương sự đã nộp.
     


Hồ sơ xin visa Đức dành cho tất cả các đương đơn

  1. Mẫu đơn xin visa Đức Schengen: điền rõ ràng, ghi ngày và ký tên
  2. 02 hình 4x6 phông nền trắng
  3. Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trống để dán visa
  4. Sổ hộ khẩu gia đình
  5. Chứng minh nhân dân
  6. Giấy khai sinh
  7. Giấy đăng ký kết hôn hoặc ly hôn (nếu có)
  8. Bảo hiểm du lịch
  9. Xác nhận vé máy bay khứ hồi
  10. Xác nhận đặt phòng khách sạn
     

Xin visa Đức mục đích thăm thân bổ sung

  1. Thư mời của một cá nhân trong trường hợp lưu trú tại nhà của cá nhân này, bản chính
  2. Passport người mời
  3. Giấy tờ xác minh: chổ ở, công việc, tài chính của người mời


Xin visa Đức mục đích công tác bổ sung

  1. Thư mời công tác bản chính
  2. Hoặc các bằng chứng về mối quan hệ thương mại hay nghề nghiệp : hợp đồng, hóa đơn…
  3. Hoặc thẻ ra vào các hội chợ, hội nghị, các giấy tờ xác nhận hoạt động của doanh nghiệp, lệnh công tác


Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính, tài sản

  1. Sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 3 tháng gần nhất
  2. Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng với số dư tối thiểu 200 triệu đồng
  3. Xác nhận số dư tiền gửi tiết kiệm (nếu có)
  4. Xác nhận hạn mức thẻ tín dụng (nếu có)
  5. Giấy tờ nhà đất (nếu có)

 
Giấy tờ chứng minh tình trạng nghề nghiệp

  1. Chủ doanh nghiệp/ cổ đông góp vốn: Giấy đăng ký kinh doanh và Báo cáo thuế 3 tháng gần nhất
  2. Nhân viên: Hợp đồng lao động; Bảng lương 3 tháng gần nhất bản gốc; Đơn nghỉ phép bản gốc đối với đi theo diện du lịch hoặc quyết định công tác đối với đi theo diện công tác
  3. Sinh viên : Thẻ học sinh - sinh viên và Giấy xác nhận của trường 
  4. Nội trợ: Hôn thú (nếu có); Giấy tờ nhà đất và Sổ tiết kiệm tối thiểu 200 triệu đồng


ĐỊA ĐIỂM NỘP HỒ SƠ XIN VISA ĐỨC
Đại Sứ Quán Đức tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Đức tại TP Hồ Chí Minh hiện tại đã ủy quyền cho Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global sẽ tiếp nhận tất cả hồ sơ xin visa Đức diện du lịch, công tác hoặc thăm thân nhân


Những tỉnh / thành phố thuộc thẩm quyền xét duyệt của Đại sứ quán Cộng hòa Liên bang Đức tại Hà Nội bao gồm:
Bắc Giang (Hà Bắc trước kia); Bắc Kạn (Bắc Thái trước kia); Bắc Ninh (Hà Bắc trước kia); Cao Bằng; Hà Giang; Hà Nam (Hà Nam Ninh trước kia); Hà Nội; Hà Tĩnh (Nghệ Tĩnh trước kia); Hải Dương (Hải Hưng trước kia); Hải Phòng; Hòa Bình (Hà Sơn Bình trước kia); Hưng Yên (Hải Hưng trước kia); Lai Châu; Lạng Sơn; Lào Cai; Nam Định (Hà Nam Ninh trước kia); Nghệ An (Nghệ Tĩnh trước kia); Ninh Bình (Hà Nam Ninh trước kia); Phú Thọ (Vĩnh Phú trước kia); Quảng Bình; Quảng Ninh; Sơn La; Thái Bình; Thái Nguyên (Bắc Thái trước kia); Thanh Hóa; Thừa Thiên Huế; Tuyên Quang; Vĩnh Phúc và tỉnh Yên Bái.


Những tỉnh/ thành phố thuộc thẩm quyền xét duyệt của Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Liên bang Đức tại thành phố Hồ Chí Minh bao gồm:
An Giang, Bà Rịa Vũng Tàu; Bạc Liêu; Bến Tre; Bình Định; Bình Dương; Bình Phước; Bình Thuận; Cà Mau; Cần Thơ; Đà Nẵng; Đắk Lắc; Đắk Nông; Đồng Nai; Đồng Tháp; Gia Lai; Hậu Giang; Khánh Hòa; Kiên Giang; Kon Tum; Lâm Đồng; Long An; Ninh Thuận; Phú Yên; Quảng Nam; Quảng Ngãi; Sóc Trăng; Tây Ninh; thành phố Hồ Chí Minh; Tiền Giang; Trà Vinh; Vĩnh Long.


Tại Thành phố Hồ Chí Minh

  • TÒA NHÀ RESCO - Tầng 3, số 94-96 đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1, TP. Hồ Chí Minh
  • Thời gian nhận hồ sơ: 08:30 – 12:00 và 13:00 – 15:00 (Thứ Hai - Thứ Sáu), trừ ngày nghỉ lễ.
  • Thời gian trả kết quả: 13:00 – 16:00 (Thứ hai – Thứ Sáu) trừ ngày nghỉ lễ.


Tại Hà Nội

  • TÒA NHÀ OCEAN PARK - Phòng 207, Tầng 2, số 1 Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, 100000 Việt Nam
  • Thời gian nhận hồ sơ: 08:30 – 12:00 và 13:00 – 15:00 (Thứ Hai - Thứ Sáu), trừ ngày nghỉ lễ.
  • Thời gian trả kết quả: 13:00 – 16:00 (Thứ hai – Thứ Sáu) trừ ngày nghỉ lễ.


Tại Đà Nẵng

  • TÒA NHÀ ACB - Tầng 5, 218 đường Bạch Đằng. phường Phước Ninh, quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng, 550000 Việt Nam
  • Thời gian nhận hồ sơ: 08:30 – 12:00 và 13:00 – 15:00 (Thứ Hai - Thứ Sáu), trừ ngày nghỉ lễ.
  • Thời gian trả kết quả: 13:00 – 16:00 (Thứ hai – Thứ Sáu) trừ ngày nghỉ lễ.

 

THỜI GIAN XÉT DUYỆT VÀ THỜI HẠN VISA

  • Thời gian xét duyệt visa tối thiều là 15 ngày làm việc (Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán có thể sẽ yêu cầu thêm các giấy tờ, thông tin khác hoặc quý vị sẽ được gọi để phỏng vấn do đó thời gian xét duyệt sẽ có thể kéo dài thêm.)
  • Thời hạn visa được cấp có thể từ 1 đến 3 tháng căn cứ theo chất lượng hồ sơ và thời gian thể hiện trong các đơn xin visa
  • Số lần nhập cảnh 1 hoặc 2 lần tùy theo yêu cầu của đương đơn và do thẩm quyền của LSQ Đức


Các thông tin liên quan đến Visa Đức và Châu Âu Schengen

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ
Discovery Indochina Travel Co., Ltd
5th Floor | Platinum Building | 145 Dien Bien Phu Street, District 1 | Ho Chi Minh City | Vietnam
Tel: 028 39102358 | 028 39102359  Mobile: 0938228856 | 0906640505

www.visa5s.com | www.ditravel.vn

Các dịch vụ liên quan
Top