Visa xuất cảnh

Visa Myanmar

Myanmar là một quốc gia nằm ở Đông Nam Á, nổi tiếng với sự đa dạng về văn hóa, lịch sử và thiên nhiên. Bạn có thể khám phá những điểm du lịch đẹp như chùa vàng Shwedagon ở Yangon, thành phố cổ Bagan, kinh đô Mandalay, hồ Inle, bãi biển Ngapali, và nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng khác. Myanmar cũng là nơi sinh sống của hơn 100 nhóm dân tộc, theo 4 tôn giáo chính: Phật giáo, Hồi giáo, Thiên Chúa giáo và Hindu giáo. Nền văn hóa phong phú của Myanmar được biểu hiện qua các lễ hội, nghệ thuật, âm nhạc, ẩm thực và kiến trúc độc đáo. Để du lịch tại Myanmar, bạn cần biết về các quy định về visa nhập cảnh. Thực tế, người Việt Nam được miễn visa nhập cảnh Myanmar với thời gian lưu trú dưới 14 ngày, nếu lưu trú quá 14 ngày, bạn cần xin visa trước khi đến Myanmar. Bài viết này sẽ giới thiệu về Myanmar và 3 loại visa phổ biến nhất cho người Việt Nam: visa du lịch, visa thương mại và visa thiền, cũng như cách thức chuẩn bị hồ sơ, thời gian xử lý, lệ phí visa và địa điểm nộp visa.

CHÍNH SÁCH VISA MYANMAR - MIỄN THỊ THỰC DÀNH CHO CÔNG DÂN CÁC NƯỚC

Tính tới tháng 1 năm 2024, Myanmar thực hiện chính sách miễn thị thực cho người sở hữu hộ chiếu phổ thông từ 8 quốc gia, cho phép họ du lịch và thực hiện công tác trong thời gian tối đa 14 ngày mà không yêu cầu thị thực. Danh sách các nước bao gồm: Brunei, Campuchia, Indonesia, Laos, Philippines, Singapore (30 ngày), Thái Lan (bằng đường hàng không), Việt Nam.

 

CHÍNH SÁCH VISA MYANMAR – EVISA MYANMAR

Vào ngày 1 tháng 9 năm 2014, Myanmar chính thức triển khai hệ thống thị thực điện tử (E-visa), nhằm phục vụ mục đích du lịch và công tác. Thị thực điện tử có thể được đăng ký trực tuyến và được xử lý trong vòng 3 ngày làm việc. Nó có thời hạn 90 ngày kể từ ngày phát hành và cho phép du khách lưu trú lên đến 28 ngày, còn người đi công tác có thể ở lại trong thời gian 70 ngày. Lệ phí thị thực điện tử cho công tác là 70USD, trong khi thị thực điện tử du lịch có giá 50USD.

Danh sách các quốc gia đủ điều kiện được mở rộng hai lần, lần đầu vào tháng 10 năm 2014, và lần thứ hai vào tháng 1 năm 2015. Từ tháng 7 năm 2015, thị thực điện tử cho người đi công tác đã bắt đầu được cấp. Người sở hữu thị thực điện tử có thể nhập cảnh thông qua một trong những cửa khẩu sau:

 • Sân bay quốc tế Yangon
 • Sân bay Naypyidaw
 • Sân bay quốc tế Mandalay
 • Biên giới Tachileik
 • Biên giới Myawaddy
 • Biên giới Kawthaung

Các công dân của các quốc gia được liệt kê sau đây có đủ điều kiện để đăng ký thị thực điện tử: Liên minh châu Âu; Albania; Algeria; Argentina; Úc; Bangladesh; Belarus; Bhutan; Bolivia; Bosna và Hercegovina; Brasil; Brunei; Campuchia; Cameroon; Canada; Chile; Trung Quốc; Colombia; Costa Rica; Bờ Biển Ngà; Ecuador; Ai Cập; Eritrea; Fiji; Georgia; Ghana; Guatemala; Guinea; Hồng Kông; Iceland; Ấn Độ; Indonesia; Israel; Jamaica; Nhật Bản; Jordan; Kazakhstan; Kenya; Triều Tiên; Hàn Quốc; Kuwait; Kyrgyzstan; Lào; Maldives; Ma Cao; Malaysia; Mauritius; México; Monaco; Mông Cổ; Maroc; Nepal; New Zealand; Na Uy; Pakistan; Peru; Philippines; Qatar; Nga; Ả Rập Saudi; Serbia; Nam Phi; Sri Lanka; Thụy Sĩ; Đài Loan; Thái Lan; Thổ Nhĩ Kỳ; Uganda; Ukraina; Hoa Kỳ; Uruguay; Uzbekistan; Việt Nam.

 

CHÍNH SÁCH VISA MYANMAR – HỘ CHIẾU KHÔNG PHỔ THÔNG

Những cá nhân mang hộ chiếu ngoại giao và công vụ từ các quốc gia như Bangladesh, Ecuador, Brasil, Brunei, Campuchia, Trung Quốc, Colombia, Ấn Độ, Indonesia, Triều Tiên, Hàn Quốc, Lào, Malaysia, Mông Cổ, Philippines, Nga, Singapore, Sri Lanka, Thái Lan, và Việt Nam, không cần phải xin thị thực khi nhập cảnh vào Myanmar, theo thông tin được cung cấp. Điều này mang lại thuận lợi đặc biệt cho những người có hộ chiếu loại này, giúp họ dễ dàng thực hiện các hoạt động du lịch hoặc công tác tại đất nước này mà không phải vướng phải quy trình xin thị thực. Tuy nhiên, để đảm bảo độ chính xác và cập nhật của thông tin, việc kiểm tra với các cơ quan chính phủ Myanmar là quan trọng để lấy thông tin mới nhất và chi tiết nhất về quy định nhập cảnh

 

THÀNH PHẦN HỒ SƠ VISA MYANMAR PHỔ BIẾN 2024 – PHÂN THEO TỪNG MỤC ĐÍCH NHẬP CẢNH

Myanmar có 3 loại visa phổ biến nhất để đến Myanmar là visa du lịch, visa thương mại và visa thiền. Mỗi loại visa có mục đích, thời hạn, điều kiện và quy trình khác nhau. Sau đây là thông tin chi tiết về 3 loại visa này cũng như cách thức nộp hồ sơ xin visa:

LOẠI VISA

VISA DU LỊCH

VISA THƯƠNG MẠI

VISA THIỀN

HỒ SƠ THEO MỤC ĐÍCH NHẬP CẢNH

 

 1. Lịch trình du lịch
 1. Thư mời hoặc giấy chứng nhận đăng ký tham dự hội nghị, hội thảo hoặc triển lãm tại Myanmar (nếu có).
 2. Thư giới thiệu của công ty hoặc tổ chức bên Việt Nam, ghi rõ mục đích, thời gian và địa điểm công tác tại Myanmar.
 3. Thư xác nhận của công ty hoặc tổ chức bên Myanmar, ghi rõ tên, địa chỉ, số điện thoại và người liên hệ.
 4. Lịch trình công tác
 1. Thư giới thiệu của chùa, tu viện hoặc trung tâm thiền tại Myanmar, ghi rõ tên, địa chỉ, số điện thoại và người liên hệ.
 2. Thư xác nhận bảo lãnh của chùa, tu viện hoặc trung tâm thiền tại Việt Nam, ghi rõ mục đích, thời gian và địa điểm tu tập tại Myanmar.

 

HỒ SƠ CHUNG

 1. Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh và có ít nhất 2 trang trống.
 2. Ảnh chân dung màu kích thước 4x6 cm, chụp không quá 3 tháng, nền trắng, mặt nhìn thẳng, không đeo kính hoặc mũ.
 3. Form xin visa Myanmar
 4. Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Myanmar (nếu có).
 5. Vé máy bay khứ hồi (nếu có).

ĐỊA ĐIỂM NỘP VISA MYANMAR

 • Xin e-Visa: qua website chính thức của chính phủ Myanmar.
 • Nộp trực tiếp tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Myanmar tại Việt Nam. Địa chỉ và số điện thoại của đại sứ quán và lãnh sự quán Myanmar tại Việt Nam là:
  Đại sứ quán Myanmar tại Hà Nội
  + Địa chỉ: Số 298, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
  + Điện thoại: (+84) 24 3845 3369
  + Fax: (+84) 24 3845 2404
  + Email: mehanoiconsular@gmail.com

HÌNH THỨC NỘP HỒ SƠ

 • E-Visa là hình thức visa trực tuyến, cho phép bạn nộp đơn và thanh toán lệ phí qua website chính thức của chính phủ Myanmar.
 • Visa dán tại đại sứ quán là hình thức visa truyền thống, yêu cầu bạn nộp hồ sơ và lấy visa tại đại sứ quán Myanmar tại Việt Nam.

Riêng đối với visa thiền chỉ áp dụng hình thức nộp visa truyền thống, yêu cầu bạn nộp hồ sơ và lấy visa tại đại sứ quán Myanmar tại Việt Nam.

THỜI GIAN XỬ LÝ

 • E-Visa du lịch hoặc thương mại: khoảng 3 ngày làm việc.
 • Visa tại đại sứ quán du lịch, thương mại: khoảng 5-10 ngày làm việc.

Visa thiền tại đại sứ quán có thời gian xử lý khoảng 2-4 tuần làm việc.

LỆ PHÍ VISA MYANMAR

 • E-Visa: 50 USD
 • Visa dán tại Đại Sứ Quán Myanmar: 25 USD
 • E-Visa: 70 USD
 • Visa dán tại Đại Sứ Quán Myanmar: 40 USD

Visa dán tại Đại Sứ Quán Myanmar: 50 USD

THỜI HẠN VISA MYANMAR
ĐƯỢC CẤP

3 tháng 1 lần, lưu trú 28 ngày

 • 3 tháng 1 lần, lưu trú 30 ngày
 • 6 tháng nhiều lần, lưu trú 180 ngày

3 tháng 1 lần, lưu trú 70 ngày, có thể gia hạn tại Myanmar

 

LƯU Ý VỀ TÌNH HÌNH VĂN HÓA VÀ AN SINH XÃ HỘI TẠI MYANMAR TRƯỚC KHI QUYẾT ĐỊNH XIN VISA

 1. Sự ổn định và an toànTình hình chính trị có thể ảnh hưởng đến sự ổn định và an toàn tại một số khu vực. Trước khi đi, hãy kiểm tra các cảnh báo an ninh và lưu ý đến các khu vực mà bạn dự định ghé thăm
 2. Các Biểu Tình và Sự Kiện Chính TrịMyanmar đã chứng kiến một số sự kiện chính trị và biểu tình trong quá khứ. Du khách nên theo dõi tin tức và tránh các khu vực có khả năng xảy ra biểu tình hay các sự kiện chính trị nhạy cảm.
 3. Biểu Hiện Tôn Giáo và Văn HóaMyanmar có đa dạng về tôn giáo và văn hóa. Du khách nên tôn trọng sự đa dạng này và tránh thảo luận về các vấn đề chính trị nhạy cảm với người dân địa phương.
 4. Quy Định Địa Bàn và Các Khu Vực Hạn Chế: Có thể có các khu vực hạn chế hoặc cấm du khách vào vì lý do chính trị. Trước khi đi, hãy kiểm tra các quy định địa bàn và đảm bảo bạn tuân thủ.
 5. Thông Tin và Hướng Dẫn Chính Thức: Kiểm tra thông tin từ các nguồn chính thức như Đại sứ quán, Lãnh sự quán, hoặc cơ quan chính phủ để có thông tin chính xác và cập nhật.
 6. Các Biện Pháp An Ninh: Nếu có các biện pháp an ninh đặc biệt, hãy tuân thủ theo hướng dẫn và tận hưởng chuyến đi của bạn một cách an toàn.
 7. Thái Độ và Nhận Thức: Nắm vững thái độ và nhận thức về tình hình chính trị và văn hóa của đất nước. Sự hiểu biết này sẽ giúp bạn tương tác tích cực với cộng đồng địa phương và tránh gặp phải tình huống không mong muốn.

 

NHỮNG THÔNG TIN LIÊN QUAN ĐẾN VISA MYANMAR VÀ CÁC NƯỚC KHÁC


DI TRAVEL

Ho Chi Minh Office: 5th Floor, Platinum Building | 145 Dien Bien Phu | Dakao | District 1
Ha Noi Rep. Office: 5th Floor | 51 Phan Boi Chau | Cua Nam | Hoan Kiem District
Tel: +8428 39102359 | +8428 39102358
Whatsapp/ Zalo/ Viber: +84938228856 | +84906640505 | +84906315522

Email: contact@ditravel.vn

www.visa5s.com | 
www.ditravel.vn

Các dịch vụ liên quan
Top