Visa Thụy Sĩ

Thụy Sĩ, tên chính thức Liên bang Thụy Sĩ, là một nước cộng hòa liên bang tại châu Âu. Quốc gia này gồm có 26 bang, và thành phố Bern là nơi đặt trụ sở nhà đương cục liên bang. Quốc gia này nằm tại Tây-Trung Âu, có biên giới với Ý về phía nam, với Pháp về phía tây, với Đức về phía bắc, và với Áo cùng Liechtenstein.  Đối với công dân Việt Nam vẫn chưa được miễn visa Thụy Sĩ, do đó để được nhập cảnh vào Thụy Sĩ, bắt buộc phải có được visa Thụy Sĩ dán trên hộ chiếu, để chuẩn bị cho hành trình xin visa Thụy Sĩ hiểu quả, các bạn phải tìm hiểu cách thức chuẩn bị hồ sơ xin visa Thụy Sĩ như thế nào? qui trình và thủ tục xin visa Thụy Sĩ thực hiện như thế nào? cũng như địa điểm nộp hồ sơ xin visa Thụy Sĩ ở đâu? Thụy Sĩ là một trong những quốc gia thuộc khối Schengen, có thể tự do đi lại, do đó khi bạn đã có được visa Thụy Sĩ, đồng nghĩa với việc bạn có thể nhập cảnh vào Thụy Sĩ hoặc các nước trong khối Schengen.

 

Thụy Sĩ - quê hương của những chiếc đồng hồ nổi tiếng thế giới như Rolex là 01 trong những quốc gia có ngành du lịch phát triển mạnh mẽ. Thụy Sĩ nổi tiếng với du lịch và trượt tuyết. Quốc gia này có nền kinh tế thuộc hàng top của thế giới, do vậy xin visa vào Thụy Sĩ không phải là điều dễ dàng đối với du khách Việt Nam. Hiện nay tại Việt Nam, người xin thị thực sẽ nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận thị thực Thụy Sĩ tại Tp. HCM và Hà Nội. Hồ sơ sẽ được chuyển cho Lãnh Sự Quán và Đại Sứ Quán Thụy Sĩ xét duyệt. Trước khi nộp, người xin visa cần hoàn tất các thủ tục theo yêu cầu và cần có 01 cuộc hẹn chính thức để nộp hồ sơ. Người xin thị thực sẽ trực tiếp đến nộp hồ sơ và lấy dấu vân tay theo quy định. Do vậy, du khách hãy lưu ý mục đích chuyến đi và hành trình đi của mình để xin loại visa hợp lý. Visa Schengen đi được 26 quốc gia trong khối Schengen (Châu Âu), bao gồm: Đức, Bỉ, Đan Mạch, Áo, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Estonia, Hungary, Iceland, Lettonia, Lituanie, Luxembourg, Malta, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Cộng Hòa Séc, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Slovakia, Slovenia.

 

VISA THỤY SĨ ĐƯỢC PHÉP NHẬP CẢNH VÀO NHỮNG NƯỚC NÀO?

Khi xin visa Thụy Sĩ hay visa Schengen tại cơ quan thẩm quyền của nước này thì Thụy Sĩ phải là điểm đến đầu tiên hoặc là điểm lưu trú lâu nhất trong hành trình hoặc, mặc định là nơi mà qua điểm đến đó Quý khách mới vào được khu vực Châu Âu. Khi có được Visa Schengen, công dân Việt Nam có thể nhập cảnh vào được 26 quốc gia ở châu Âu, nằm trong khối Schengen. Bao gồm: Đức, Malta, Phần Lan, Pháp, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Hy Lạp, Slovakia, Đan Mạch, Bỉ,Áo, Hungary, Ý, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Luxembourg, Iceland, Lettonia, Ba Lan, Na Uy, Hà Lan Estonia, Lituanie, Cộng Hòa Séc, Slovenia.


 


XIN VISA THỤY SĨ – CÁC BƯỚC CẦN PHẢI THỰC HIỆN

  • Bước 1: Xác định được Thụy Sĩ là điểm đến đầu tiên hoặc là điểm lưu trú lâu nhất trong hành trình, đồng thời xác định được mục đích chuyến đi và loại visa muốn xin
  • Bước 2: Chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ xin visa Thụy Sĩ du lịch, công tác theo qui định của sứ quán Thụy Sĩ
  • Bước 3: Tiến hành đặt lịch hẹn trên trang web của VFS Global để được phép đến nộp hồ sơ xin visa Thụy Sĩ.
  • Bước 4: Đến nộp hồ sơ xin visa Thụy Sĩ và lấy dấu vâng tay theo qui định và theo lịch hẹn đã được xác nhận cùng với tất cả hồ sơ đã chuẩn bị ở bước 2.
  • Bước 5: Hoàn tất khâu nộp hồ sơ, lấy biên nhận nộp hồ sơ và theo dõi tiến độ xử lý
  • Bước 6: Nhận kết quả (được cấp visa hoặc từ chối) thông qua đường bưu điện nếu đã đăng ký trước vào ngày nộp hồ sơ, hoặc đến trực tiếp trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global để nhận lại hộ chiếu

 

THÀNH PHẦN HỒ SƠ XIN VISA THỤY SĨ DU LỊCH – CÔNG TÁC

Hồ sơ xin visa Thụy Sĩ tất cả các đương đơn phải có

  1. Hộ chiếu gốc còn hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống + hộ chiếu cũ (nếu có)
  2. Bản sao 7 trang đầu hộ chiếu và các trang có visa và mộc xuất nhập cảnh
  3. 2 ảnh 3.5x4.5cm nền trắng, chuẩn quốc tế, mới chụp trong vòng 6 tháng
  4. Đơn xin thị thực Schengen
  5. Chứng minh nhân dân
  6. Sổ hộ khẩu gia đình
  7. Giấy chứng nhận kết hôn/ độc thân/ ly hôn

 

Giấy tờ chứng minh mục đích du lịch

  1. Lịch trình chi tiết chuyến đi, thể hiện càng chi tiết thì càng chứng minh rõ mục đích chuyến đi với bộ phận xét duyệt hồ sơ của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Thụy Sĩ;
  2. Booking vé máy bay khứ hồi;
  3. Xác nhận đặt phòng khách sạn tại mỗi thành phố, địa điểm mà chúng ta sẽ lưu trú theo lịch trình du lịch;
  4. Các xác nhận về phương tiện vận chuyển như tàu, xe, máy bay
  5. Bảo hiểm y tế du lịch (Bảo hiểm y tế bắt buộc có giá trị cho tất cả quá trình lưu trú dự kiến và trên toàn bộ các nước Schengen. Bảo hiểm tất cả các chi phí có thể liên quan đến việc phải quay trở về nuớc vì lý do y tế, chăm sóc đau ốm, nhập viện khẩn cấp hoặc chết trong thời gian lưu trú và bảo hiểm tối thiểu là 30.000 Euro)

 

Hồ sơ chứng minh công việc tại Việt Nam

  1. Chủ doanh nghiệp/ cổ đông góp vốn: Giấy đăng ký kinh doanh và báo cáo thuế và giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước 3 tháng gần nhất
  2. Nhân viên: Hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng và đơn nghỉ phép đối với xin visa Thụy Sĩ du lịch
  3. Sinh viên : Thẻ sinh viên, học sinh, giấy xác nhận của trường
  4. Nội trợ: Giấy đăng ký kết hôn, ly hôn (nếu có)
  5. Trẻ em, học sinh dưới 18 tuổi bổ sung
  • Bản gốc thẻ học sinh, sinh viên
  • Bản gốc xác nhận của nhà trường hiện đang theo học tại đó
  • Đối với trường hợp đi cùng bố hoặc mẹ: Phải có bản gốc đơn cam kết đồng ý của mẹ hoặc bố hoặc người giám hộ hợp pháp, có chứng thực chữ ký tại chính quyền địa Phương
  • Đối với trường hợp không đi cùng bố mẹ: Phải cung cấp bản gốc đơn cam kết đồng ý của bố mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp, có chứng thực chữ ký tại chính quyền địa Phương
  • Bản sao hộ chiếu của cha và mẹ (hoặc giấy tùy thân khác có ảnh)
  • Giấy khai sinh
  • Sổ hộ khẩu gia đình

 

Hồ sơ chứng minh khả năng tài chính, thu nhập tại Việt Nam

  1. Sao kê tài khoản ngân hàng cá nhân trong vòng 3 tháng với số dư tối thiểu 200 triệu đồng
  2. Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm (nếu có)
  3. Giấy tờ sở hữu nhà đất, ô tô (nếu có)

 

ĐỊA ĐIỂM NỘP HỒ SƠ XIN VISA THỤY SĨ Ở VIỆT NAM

Hiện nay, Đại sứ quán và Lãnh sự quán Thụy Sĩ đã ủy quyền cho trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global nhận hồ sơ xin visa Thụy Sĩ ngắn hạn và dài hạn và phải đặt lịch hẹn trước khi đến nộp hồ sơ.


VFS Thành phố Hồ Chí Minh

Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Thụy Sĩ
Tòa nhà Resco, tầng 3
94-96, đường Nguyễn Du
Phường Bến Nghé, quận 1.
TP. Hồ Chí Minh, 70 000 Việt Nam
Điện thoại: 0084-28-35212002
Thời gian nhận hồ sơ: 08:30 - 12:00 và 13:00 - 15:00, từ thứ Hai đến thứ Sáu, ngoại trừ những ngày lễ.
Thời gian trả Hộ chiếu: 13:00 - 16:00, từ thứ Hai đến thứ Sáu, ngoại trừ những ngày lễ.

 

VFS tại Hà Nội

Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Thụy Sĩ
Tòa nhà Ocean Park, #207 – Tầng 2,
01 Đào Duy Anh, Phường Phương Mai,
Quận Đống Đa, Hà Nội,
10 000 Việt Nam
Điện thoại: 0084-28-35212002
Thời gian nhận hồ sơ: 08:30 - 12:00 và 13:00 - 15:00, từ thứ Hai đến thứ Sáu, ngoại trừ những ngày lễ.
Thời gian trả Hộ chiếu: 13:00 - 16:00, từ thứ Hai đến thứ Sáu, ngoại trừ những ngày lễ.

 

LỆ PHÍ XIN VISA THỤY SĨ NỘP CHO VFS LÀ BAO NHIÊU?

  • Phí thị thực Schengen lưu trú ngắn hạn: 60 EUR ~ 1.600.000 VND (tỷ giá có thể thay đổi)
  • Trẻ em từ 6 – 12 tuổi: 940,000VNĐ
  • Phí dịch vụ tại VFS: khoảng 486.000 (phí dịch vụ có thể thay đổi)

 

THỜI HẠN VISA THỤY SĨ DU LỊCH – CÔNG TÁC

Đối với thị thực ngắn hạn thì thời gian lưu trú tối đa là dưới 90 ngày tùy từng mục đích cụ thể. Trường hợp xin visa du lịch, thời gian được cấp thông thường tối đa từ 30-45 ngày, số lần nhập cảnh có thể là một lần, hai lần hoặc nhiều lần nhưng phải chứng minh vì sao bạn cần phải nhập cảnh nhiều lần vào khu vực Schengen.

 

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC ĐẾN VISA THỤY SĨ VÀ CHÂU ÂU

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Discovery Indochina Travel Co., Ltd
5th Floor | Platinum Building | 145 Dien Bien Phu Street, District 1 | Ho Chi Minh City | Vietnam
Tel: 028 39102358 | 028 39102359  | Mobile: 0938228856 | 0906640505

www.visa5s.com | www.ditravel.vn

Các dịch vụ liên quan
Top