Visa Ấn Độ

Ấn Độ là một quốc gia tại Nam Á. Đây là quốc gia lớn thứ bảy về diện tích, và đông dân thứ nhì trên thế giới với trên 1,2 tỷ người. Ấn Độ tiếp giáp với Ấn Độ Dương ở phía Nam, biển Ả Rập ở phía Tây - Nam, và vịnh Bengal ở phía Đông - Nam, có biên giới trên bộ với Pakistan ở phía Tây; với Trung Quốc, Nepal, và Bhutan ở phía Đông - Bắc; và Myanmar cùng Bangladeshở phía Đông. Trên Ấn Độ Dương, Ấn Độ lân cận với Sri Lanka và Maldives; thêm vào đó, quần đảo Andaman và Nicobar của Ấn Độ có chung đường biên giới trên biển với Thái Lan và Indonesia. Trước đây, khi quý khách xin visa Ấn Độ thì chỉ cần hoàn tất hồ sơ và mang trực tiếp đến Lãnh sự quán Ấn Độ để nộp. Tuy nhiên, từ ngày 23/5/2016, mọi thủ tục xin visa đều phải đặt lịch hẹn thông qua website của Lãnh sự. Do đó, quý khách cần lưu ý khi xin visa đi Ấn Độ. Thời hạn hiệu lực của thị thực được tính từ ngày cấp thị thực, không tính từ ngày nhập cảnh vào Ấn Độ. Việc cấp thị thực sẽ được xử lý từ ngày Đơn xin thị thực được nộp tại Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ, không tính từ ngày hoàn thành Đơn xin Thị thực trực tuyến.

Chính sách visa Ấn Độ dành cho công dân các nước
visa ấn độ du lịch - công tác - chính sách visa ấn độ visa5s

Bhutan, Maldives tối đa 90 ngày, Nepal và Công dân nước ngoài sở hữu chứng nhận công dân hải ngoại Ấn Độ cũng được miễn thị thực.


Chính sách Visa Ấn Độ tại cửa khẩu

Công dân Nhật Bản sang Ấn Độ với mục đích công tác, du lịch, hội họp có thể xin cấp thị thực lưu trú 30 ngày tại một trong các cửa khẩu sau: Bengaluru, Chennai, Delhi, Hyderabad, Kolkata, Mumbai. Lưu ý rằng Visa tại cửa khẩu chỉ có thể được thực hiện không quá 2 lần một năm

 

Chính sách visa du lịch điện tử Evisa

Chính sách visa điện tử được Ấn Độ áp dụng từ năm 2014. Ban đầu thị thực này được cấp cho công dân thuộc 40 quốc gia, về sau mở rộng áp dụng cho hơn 113 quốc gia và vùng lãnh thổ. Việc xin visa điện tử Evisa phải được thực hiện ít nhất 4 ngày trước ngày dự kiến nhập cảnh. Visa được cấp có giá trị một lần hoặc hai lần, mỗi lần nhập cảnh và lưu trú từ 30 ngày đến 60 ngày, không được gia hạn lưu trú thêm, và xin được tối đa 2 lần trong một năm.

 

Danh sách các nước được áp dụng visa điện tử Evisa

Argentina, Úc, Áo, Đan Mạch, Brazil, Brunei, Cambodia, Canada, Chile, Trung Quốc, Colombia, Bỉ, Phần Lan, Đức, Hy Lạp, Hồng Kông, Hungary, Iceland, Indonesia, Israel, Nhật Bản, Lào, Macau, Latvia, Malaysia, Mexico, Monaco, Mông Cổ, Myanmar, Hà Lan, New Zealand, Na Uy, Peru, Phillipines, Ba Lan, Nga, Bồ Đào Nha, Singapore, Slovakia, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Srilanka, Thuỵ Điển, Thuỵ Sĩ, Đài Loan, Thái Lan, Ukraine, Hoa Kỳ, Anh, Venezuela, Việt Nam, Uruguay, Romania, Ireland

 

 

NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI XIN VISA ẤN ĐỘ QUA MẠNG (E-VISA)

  1. Hộ chiếu phải còn hạn trên 6 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh Ấn Độ. Hộ chiếu phải còn ít nhất 2 trang trống.
  2. Cho phép xin visa với mục đích đi Ấn Độ là du lịch, thăm thân, chữa bệnh ngắn hạn.
  3. Phải có thẻ tín dụng còn hiệu lực hoặc các tài khoản thanh toán như Paypal…
  4. Visa điện tử E-visa chỉ cho phép bạn nhận visa và nhập cảnh tại các sân bay quốc tế sau: Ahmedabad, Amritsar, Bengaluru, Chennai, Cochin, Delhi, Gaya, Goa, Hyderabad, Jaipur, Kolkata, Lucknow, Mumbai, Tiruchirapalli, Trivandrum & Varanasi.
  5. Mỗi năm bạn chỉ được xin visa điện tử đến Ấn Độ 2 lần. Còn lại, hãy đến đại sứ quán hoặc lãnh sứ quán Ấn Độ.
  6. Lệ phí thanh toán visa điện tử là $80 cộng thêm gần $2.5 các loại thuế và phí. Lệ phí này không được hoàn lại trong trường hợp chính phủ từ chối cấp visa.
  7. Visa Ấn Độ điện cấp cho người Việt Nam có thời hạn 4 tháng, cho phép 2 lần nhập cảnh, mỗi lần nhập cảnh lưu trú không quá 60 ngày kể từ ngày nhập cảnh vào Ấn Độ
  8. Bạn có thể xin e-visa tối đa là trước 30 ngày và tối thiểu là 4 ngày trước ngày dự định nhập cảnh vào Ấn Độ.



HỒ SƠ XIN VISA ẤN ĐỘ NỘP TẠI ĐẠI SỨ QUÁN HOẶC LÃNH SỨ QUÁN ẤN ĐỘ TẠI VIỆT NAM

  1. Hộ chiếu gốc còn hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống + hộ chiếu cũ (nếu có)
  2. 2 ảnh 5x5cm nền trắng, chuẩn quốc tế, mới chụp trong vòng 6 tháng
  3. Đơn xin visa Ấn Độ ký tên
  4. Chứng minh nhân dân
  5. Sổ hộ khẩu gia đình
  6. Giấy chứng nhận kết hôn/ độc thân/ ly hôn
  7. Booking vé máy bay và khách sạn


Trường hợp xin visa du lịch tự túc thì bổ sung các hồ sơ sau

Lịch trình du lịch

Chứng minh công việc

  • Chủ doanh nghiệp: giấy đăng ký kinh doanh, báo cáo thuế 3 tháng gần nhất
  • Nhân viên: hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép, xác nhận lương 3 tháng gần nhất
  • Học sinh – sinh viên: giấy xác nhận học sinh – sinh viên, đơn xin nghỉ phép (nếu có)


Chứng minh tài chính và tài sản

  1. Sổ tiết kiệm tối thiệu 100 triệu + Xác nhận số dư ngân hàng
  2. Sao kê tài khoản ngân hàng của cá nhân 3 tháng gần nhất
  3. Chứng nhận sở hữu nhà đất (nếu có)


Trường hợp xin visa thương mại thì bổ sung các hồ sơ sau

  1. Thư mời của tổ chức hoặc doanh nghiệp tại Ấn Độ, bản sao đăng ký kinh doanh của công ty (nếu có) và mặt hộ chiếu của người ký tên mời.
  2. Giấy đăng ký kinh doanh của công ty Việt Nam, báo cáo thuế 3 tháng gần nhất
  3. Đối với chủ doanh nghiệp: sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất (cá nhân hoặc công ty)
  4. Đối với nhân viên: quyết định công tác

 

ĐỊA ĐIỂM NỘP HỒ SƠ XIN VISA ẤN ĐỘ TẠI

  1. Đại sứ Quán Ấn Độ tại Hà Nội: Số 58 – 60, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  2. Lãnh sự quán Ấn Độ tại Tp. Hồ Chí Minh: Số 55, Đường Nguyễn ĐÌnh Chiểu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
     


HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ ĐỂ XIN VISA ẤN ĐỘ ĐIỆN TỬ

Visa điện tử diện du lịch E-tourist visa

  1. Hoàn thành đơn cung cấp thông tin để khai đơn xin visa điện tử
  2. Scan trang có thông tin của hộ chiếu (file PDF dưới 300 kb)
  3. 2 tấm hình 5x5 cm (file JPEG dưới 1 MB)


Visa điện tử diện công tác E-business visa

  1. Hoàn thành đơn cung cấp thông tin để khai đơn xin visa điện tử
  2. Scan trang có thông tin của hộ chiếu (file PDF dưới 300 kb)
  3. 2 tấm hình 5x5 cm (file JPEG dưới 1 MB)
  4. Scan business card công ty
  5. Thư mời do đối tác bên Ấn Độ cung cấp đối với xin visa theo diện công tác


Đối với người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam bổ sung

  1. Thẻ tạm trú Việt Nam còn hạn
  2. Giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động



THỜI GIAN XỬ LÝ VÀ GIÁ TRỊ VISA ĐIỆN TỬ E-VISA

  1. Thời gian xin visa điện tử: từ 3 – 5 ngày
  2. Visa có giá trị 4 tháng cho mục đích du lịch và công tác
  3. Được phép nhập cảnh Ấn Độ 2 lần, thời gian lưu trú 60 ngày tính ừ ngày nhập cảnh vào Ấn Độ



NHỮNG THÔNG TIN LIÊN QUAN KHÁC ĐẾN VISA ẤN ĐỘ

 

Thông tin liên hệ
Discovery Indochina Travel Co., Ltd
5th Floor | Platinum Building | 145 Dien Bien Phu Street, District 1 | Ho Chi Minh City | Vietnam
Tel: 028 39102358 | 028 39102359  Mobile: 0938228856 | 0906640505

www.visa5s.com | www.ditravel.vn

Các dịch vụ liên quan
Top