Công Văn Nhập Cảnh Việt Nam

Trừ công dân thuộc các nước được miễn visa nhập cảnh Việt Nam, công dân các nước còn lại phải xin visa Việt Nam tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam tại nước mà họ đang cư trú hoặc nhận visa Việt Nam tại sân bay quốc tế của Việt Nam hoặc cửa khẩu đường bộ quốc tế.
 

CÔNG VĂN NHẬP CẢNH VIỆT NAM LÀ GÌ?

Công văn nhập cảnh là văn bản do cục quản lý xuất nhập cảnh - Bộ công an chấp thuận cho phép một doanh nghiệp Việt Nam bảo lãnh người nước ngoài và cho phép họ nhận visa Việt Nam tại sân bay quốc của Việt Nam, hoặc cửa khẩu quốc tế đường bộ, hoặc các Đại sứ quán/ lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài, với mục đích nhập cảnh như du lịch, thương mại, lao động hoặc thăm thân nhân. Việc xin Công văn nhập cảnh cho người nước ngoài là bước đầu tiên trong qui trình xin visa Việt Nam cho người nước ngoài, vậy để xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài cần những điều kiện gì? Hồ sơ mà đơn vị bảo lãnh ở Việt Nam cần phải chuẩn bị để xin công văn nhập cảnh như thế nào? Và cần chú ý những vấn đề gì khi tiến hành thủ tục xin công văn nhập cảnh? Tất cả những quan tâm trên sẻ được chia sẻ thông qua bài viết dưới đây của Visa5s.com

 

VIỆT NAM MIỄN VISA CHO CÔNG DÂN NHỮNG QUỐC GIA NÀO?



Trừ công dân thuộc các nước được miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam, công dân thuộc các nước còn lại phải xin visa tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam tại nước mà họ đang cư trú hoặc nhận visa vào Việt Nam tại sân bay quốc tế của Việt Nam.

  • Công dân Liên bang Nga mang hộ chiếu phổ thông, không phân biệt mục đích nhập cảnh, được miễn thị thực nhập xuất cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 15 ngày
  • Công dân Nhật Bản và công dân Hàn Quốc, không phân biệt loại hộ chiếu (Thực tế, chủ yếu áp dụng đối với HCPT vì Nhật Bản và Hàn Quốc đã có thoả thuận với Việt Nam về miễn thị thực cho người mang HCNG, HCCV), được miễn thị thực nhập xuất cảnh Việt Nam với thời gian tạm trú không quá 15 ngày
  • Công dân Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Thuỵ Điển không phân biệt loại hộ chiếu và mục đích nhập cảnh được miễn thị thực nhập xuất cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 15 ngày
  • Công dân Vương quốc Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Italia sẽ được miễn thị thực khi nhập cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú tại Việt Nam không quá 15 ngày
  • Quan chức, viên chức Ban Thư ký ASEAN, công dân các nước Asian được miễn thị thực Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 30 ngày, không phân biệt họ mang hộ chiếu gì.

 

HỒ SƠ XIN CÔNG VĂN NHẬP CẢNH VIỆT NAM CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Hồ sơ và thông tin xin công văn nhập cảnh đối với cá nhân người nước ngoài

  1. Bản photo hộ chiếu của người nước ngoài;
  2. Xác nhận ngày dự kiến nhập cảnh Việt Nam
  3. Xác nhận nơi nhận visa Việt Nam, có thể chọn 1 trong các nơi nhận sau đây:
  • Tại Đại Sứ Quán (ĐSQ) hoặc Lãnh Sứ Quán (LSQ) Việt Nam ở nước ngoài (ghi rõ tên ĐSQ/LSQ ở thành phố và nước nào), hoặc;
  • Tại các cửa khẩu đường bộ quốc tế của Việt Nam hoặc;
  • Tại các sân bay quốc tế của Việt Nam như Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng, Cam Ranh hoặc Phú Quốc
  1. Thời hạn visa Việt Nam dự kiến xin, có thể chọn 1 trong các thời hạn sau
  • Visa có thời hạn 1 tháng – nhập cảnh 1 lần;
  • Visa có thời hạn 1 tháng – nhập cảnh nhiều lần;
  • Visa có thời hạn 3 tháng – nhập cảnh 1 lần;
  • Visa có thời hạn 3 tháng – nhập cảnh nhiều lần;
  • Visa có thời hạn 6 tháng – nhập cảnh nhiều lần áp dụng đối với người nước ngoài đã được cấp Giấy phép lao động Việt Nam còn hạn;
  • Visa có thời hạn 1 năm – nhập cảnh nhiều lần áp dụng đối với khách quốc tịch Mỹ và người nước ngoài đã được cấp Giấy phép lao động Việt Nam còn hạn trên 1 năm;

 

Hồ sơ đối với công ty bảo lãnh xin công văn nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài

  1. Hồ sơ pháp nhân của công ty bảo lãnh tại Việt Nam bao gồm
  • Sao y công chứng giấy đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đầu tư hoặc Giấy phép thành lập văn phòng đại diện;
  • Sao y công chứng Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu
  • Sao y công chứng giấy chứng nhận đăng ký thuế (nếu có)
  1. Các đơn xin công văn xin nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài cùng với lịch trình công tác tại Việt Nam do đại diện pháp luật ký tên và đóng dấu công ty;
  2. Giấy phép lao động Việt Nam hoặc giấy miễn giấy phép lao động (nếu có);


Thời gian xét duyệt xin công văn nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài

  • Trong thời hạn từ 05 - 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị cấp thị thực, cơ quan quản lý xuất nhập cảnh xem xét, giải quyết, trả lời cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh và thông báo cho cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở nước ngoài.
  • Sau khi nhận được văn bản trả lời của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh, cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh người nước ngoài vào Việt Nam thông báo cho người nước ngoài để làm thủ tục nhận thị thực tại cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở nước ngoài.
  • Cơ quan, tổ chức, cá nhân đề nghị cấp thị thực cho người nước ngoài tại cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở nước ngoài phải thanh toán với cơ quan quản lý xuất nhập cảnh khoản cước.



XIN CÔNG VĂN NHẬP CẢNH VIỆT NAM CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI Ở ĐÂU?

Cơ quan bảo lãnh cho người nước ngoài tại Việt Nam nộp hồ sơ xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài tại Cục quản lý xuất nhập cảnh của 1 trong 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng hoặc Thành phố Hồ Chí Minh

  1. Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Hà Nội: 44-46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.
  2. Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Thành phố Hồ Chí Minh: 254 Nguyễn Trãi, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
  3. Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Đà Nẵng: 7 Trần Quý Cáp, TP. Đà Nẵng

 

CÁC THÔNG TIN KHÁC VỀ VISA VIỆT NAM, GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG VÀ THẺ TẠM TRÚ VIỆT NAM



Thông tin liên hệ
Discovery Indochina Travel Co., Ltd
5th Floor | Avenis Building | 145 Dien Bien Phu Street, District 1
Ho Chi Minh City | Vietnam

Tel: 028 39102358 | 028 39102359  | Mobile: 0938228856 | 0906640505

www.visa5s.com | www.ditravel.vn

Top