Gia Hạn Thẻ Tạm Trú

Trường hợp người nước ngoài đã có thẻ tạm trú nhưng do một số lý do như thẻ tạm trú sắp hết hạn và người nước ngoài vẫn tiếp tục làm việc cho công ty, tổ chức hiện tại, đồng thời đã được cấp lại Giấy phép lao động (đối với người nước ngoài làm việc theo hợp đồng lao động), hoặc hộ chiếu hết trang phải thay đổi hộ chiếu mới, bị mất thẻ tạm trú…để có thể xuất nhập cảnh Việt Nam theo luật định bắt buộc người nước ngoài phải đến cơ quan xuất nhập cảnh Việt Nam để tiến hành cấp đổi thẻ tạm trú theo thông tin của hộ chiếu mới (trường hợp thay đổi thông tin hộ chiếu), hoặc đề nghị cấp lại thẻ tạm trú mới theo thẻ tạm trú cũ (trường hợp bị mất thẻ). Thời hạn của thẻ tạm trú được cấp từ 1 cho đến 5 năm


ĐIỀU KIỆN ĐỂ CẤP LẠI THẺ TẠM TRÚ VIỆT NAM

  • Hộ chiếu của người xin cấp thẻ tạm trú phải còn hạn trên 1 năm; 
    Đối với trường hợp có Giấy phép lao động thì giấy phép lao động của người nước ngoài phải có thời hạn tối thiểu trên 1 năm kể từ thời điểm xin cấp thẻ tạm trú; 
  • Người nước ngoài phải có thời hạn tạm trú nhất định tại Việt Nam (có xác nhận đăng ký tạm trú tại xã, phường nơi người nước ngoài đang lưu trú); 
    Hộ chiếu mới chưa được sử dụng để xuất nhập cảnh Việt Nam và chưa có visa mới dán trên hộ chiếu (trường hợp thay đổi thông tin số hộ chiếu do hộ chiếu hết trang, hoặc mất hộ chiếu phải xin cấp đổi lại hộ chiếu mới).


THẺ TẠM TRÚ VIỆT NAM ĐƯỢC CẤP CHO NHỮNG ĐỐI TƯỢNG NÀO

  1. Người nước ngoài là thành viên của công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên;
    Người nước ngoài là chủ sở hữu của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên (trừ người đại diện theo ủy quyền);
  2. Người nước ngoài là thành viên Hội đồng quản trị của công ty cổ phần;
    Luật sư nước ngoài đã được Bộ Tư Pháp cấp giấy phép hành nghề luật sư tại Việt Nam theo quy định của pháp luật;
  3. Người nước ngoài có giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động đang làm việc tại các loại hình doanh nghiệp, Văn phòng đại diện, các công ty nước ngoài…
    Chuyên gia, sinh viên, học viên đang làm việc, học tập theo các chương trình dự án quốc gia ký kết giữa các Bộ, ngành được chính phủ phê duyệt;
  4. Thân nhân đi cùng gồm (cha, mẹ, vợ, chồng, con của người được cấp thẻ tạm trú còn thời hạn trên 1 năm).

gia hạn thẻ tạm trú việt nam

THÀNH PHẦN HỒ SƠ GIA HẠN – CẤP MỚI THẺ TẠM TRÚ  VIỆT NAM

  1. 01 văn bản đề nghị cấp thẻ tạm trú (mẫu NA8) do công ty bảo lãnh ký tên và đóng dấu; 
    01 tờ khai thông tin về người nước ngoài đề nghị cấp thẻ tạm trú (mẫu NA6);
  2. 02 ảnh 2x3 cm phông nền trắng, đầu để trần, mặt nhìn thẳng, không đeo kính;
  3. Hộ chiếu của người đề nghị cấp thẻ tạm trú (1 bản photo mặt hộ chiếu, visa còn giá trị và ngày nhập cảnh Việt Nam gần nhất).
    * Trường hợp thay đổi thông tin số hộ chiếu thì nộp kèm Thẻ tạm trú và hộ chiếu cũ; 
    * Trường hợp cấp lại do bị mất thẻ thì nộp kèm một đơn cớ mất có xác nhận của công an địa phương hoặc văn bản báo mất của cơ quan, tổ chức bão lãnh (chỉ cấp lại thẻ đối với trường hợp còn thời hạn trên 1 năm)
  4. Hồ sơ pháp nhân của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh đề nghị cấp thẻ tạm trú như giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đầu tư, hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, hoặc giấy phép thành lập văn phòng đại diện, hoặc chi nhánh công ty (giấy thông báo hoạt động), kèm theo giấy đăng ký mẫu dấu và giấy đăng ký thuế;
    Giấy phép lao động hoặc văn bản miễn Giấy phép lao động đối với trường hợp phải có giấy phép lao động;
  5. Trường hợp có thân nhân đi kèm phải có giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình như: Giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh, sổ gia đình…các giấy tờ này phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng Việt theo qui định;


TRƯỜNG HỢP XIN THẺ TẠM TRÚ CHO THÂN NHÂN NGƯỜI NƯỚC NGOÀI BỔ SUNG THÊM

  1. Hộ chiếu bản chính của người đề nghị cấp thẻ tạm trú;
  2. Visa Việt Nam phù hợp với mục đích nhập cảnh ký hiệu “TT”;
  3. 2 tấm ảnh 2x3 cm phong nền trắng;
  4. Sao y công chứng hoặc bản chính sổ hoặc giấy xác nhận đăng ký tạm trú;
  5. Hợp pháp hóa lãnh sự và dịch công chứng các giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người bão lãnh như: giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, sổ gia đình 


Thời gian xử lý: 5 đến 7 ngày làm việc


CÁC THÔNG TIN LIÊN QUAN ĐẾN NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM



Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ
Discovery Indochina Travel Co., Ltd
5th Floor | Avenis Building | 145 Dien Bien Phu Street, District 1 | Ho Chi Minh City | Vietnam

Tel: 028 39102358 | 028 39102359  Mobile: 0938228856 | 0906640505

www.visa5s.com  | www.ditravel.vn

Top