Visa Việt Nam Cho Khách Quốc Tịch Trung Quốc

Khách nước ngoài là người Trung Quốc, Đài Loan, Ma Cau và đặc khu hành chính Hong Kong vẫn chưa được hưởng chính sách miễn visa Việt Nam đơn phương hoặc không nằm trong danh sách các quốc gia được hỗ trợ cấp visa điện tử Việt Nam e-visa cùng với một số nước khác Banglades, Afganistan, Lebanon, Dominican Rep, Tunisia, Yemen, Sri Lanka, Mauritius, Madagasca, Ethiopia, Jordan, Saudi Arabia, Kuwat, Palestine, Thổ Nhĩ Kỳ,…Do đó, khách quốc tịch Trung Quốc cũng không có nhiều lựa chọn để xin visa Việt Nam một cách thuận tiện nhất, đến thời điểm hiện tại thủ tục đơn giản và phù hợp nhất là xin visa Việt Nam thông qua các công ty du lịch, các công ty đang hoạt động hợp pháp tại Việt Nam làm hồ sơ bảo lãnh xin công văn nhập cảnh Việt Nam với Cục quản lý xuất nhập cảnh, sau khi được chấp thuận cho phép nhập cảnh thì họ phải hoàn tất bước cuối cùng là dán visa Việt Nam trên hộ chiếu của họ, địa điểm nhận visa căn cứ theo địa điểm xác nhận trên công văn nhập cảnh do cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.

Khách nước ngoài là người Trung Quốc, Đài Loan, Ma Cau và đặc khu hành chính Hong Kong vẫn chưa được hưởng chính sách miễn visa Việt Nam đơn phương hoặc không nằm trong danh sách các quốc gia được hỗ trợ cấp visa điện tử Việt Nam e-visa cùng với một số nước khác Banglades, Afganistan, Lebanon, Dominican Rep, Tunisia, Yemen, Sri Lanka, Mauritius, Madagasca, Ethiopia, Jordan, Saudi Arabia, Kuwat, Palestine, Thổ Nhĩ Kỳ,…Do đó, khách quốc tịch Trung Quốc cũng không có nhiều lựa chọn để xin visa Việt Nam một cách thuận tiện nhất, đến thời điểm hiện tại thủ tục đơn giản và phù hợp nhất là xin visa Việt Nam thông qua các công ty du lịch, các công ty đang hoạt động hợp pháp tại Việt Nam làm hồ sơ bảo lãnh xin công văn nhập cảnh Việt Nam với Cục quản lý xuất nhập cảnh, sau khi được chấp thuận cho phép nhập cảnh thì họ phải hoàn tất bước cuối cùng là dán visa Việt Nam trên hộ chiếu của họ, địa điểm nhận visa căn cứ theo địa điểm xác nhận trên công văn nhập cảnh do cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.

 


2 BƯỚC ĐỂ XIN VISA VIỆT NAM CHO KHÁCH QUỐC TỊCH TRUNG QUỐC

Đối với khách quốc tịch Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Hong Kong, Đài Loan,… ngoài cách xin visa truyền thống là họ tự đến Đại sứ quán Việt Nam hoặc Lãnh sự quán Việt Nam ở thành phố nơi họ ở gần nhất để tự chuẩn bị hồ sơ xin visa Việt Nam mà không cần thông qua công ty ở Việt Nam làm hồ sơ bảo lãnh để xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài, cách xin này khách nước ngoài phải tự chuẩn bị tất cả hồ sơ theo qui định của Đại sứ quán Việt Nam dựa trên mục đích nhập cảnh của họ, kết quả và thời hạn visa được cấp phụ thuộc hoàn toàn vào khả năng chuẩn bị và cung cấp hồ sơ, điều đó có nghĩa kết quả visa Việt Nam có thể được cấp hoặc không được cấp, hay thời hạn visa được cấp có thể phù hợp với thời gian lưu trú tại Việt Nam hoặc có thể ngắn hơn,…như vậy đối với cách tự xin visa này có rất nhiều sự hạn chế, tốn nhiều thời gian và chi phí cho việc xin visa Việt Nam. Do đó đối với cách xin visa tự túc này rất ít người nước ngoài nói chung và người Trung Quốc nói riêng áp dụng, để xin được visa Việt Nam như kỳ vọng họ cần phải thông qua công ty bảo lãnh ở Việt Nam thực hiện 2 bước theo trình tự như bên dưới:


<> Bước 1: Nộp hồ sơ bảo lãnh xin công văn nhập cảnh Việt Nam cho khách quốc tịch Trung Quốc
Để có thể xin visa Việt Nam một cách dễ dàng, phù hợp với mục đích nhập cảnh, thời hạn visa Việt Nam được cấp đúng với mong muốn và kỳ vọng ban đầu. Do đó khách quốc tịch Trung Quốc, Hàn Quốc, Hong Kong, Ma Cau đặc biệt là khách quốc tịch Châu Phi, Trung Đông phải thông qua công ty tại Việt Nam làm hồ sơ bảo lãnh xin visa Việt Nam cho người nước ngoài với cục quản lý xuất nhập cảnh trước khi người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Đây là bước đầu tiên trong qui trình xin visa Việt Nam cho người nước ngoài, đối với bước này phải có được công văn nhập cảnh “Visa Approval Letter” do Cục quản lý xuất nhập cảnh chấp thuận và đồng ý cho phép người nước ngoài được phép nhập cảnh và nhận visa Việt Nam với các mục đích như du lịch, thương mại, đầu tư, lao động, thăm thân nhân tại Việt Nam.....

Nội dung của công văn nhập cảnh cấp cho người nước ngoài được Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam duyệt bao gồm:

  • Thông tin về cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp mời bảo lãnh người nước ngoài;
  • Thông tin cá nhân của người nước ngoài như họ tên, quốc tịch, ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu, ngày hết hạn hộ chiếu, ngày tháng năm sinh;
  • Thời gian nhập cảnh Việt Nam của người nước ngoài và thời hạn được phép nhập cảnh
  • Địa điểm cho phép người nước ngoài nhận visa Việt Nam.

 

<> Bước 2: Khách quốc tịch Trung Quốc phải thực hiện thủ tục nhận visa Việt Nam
Sau khi có được công văn nhập cảnh - Pre-approved Visa Vietnam do cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cấp thì khách quốc tịch Trung Quốc hay người nước ngoài in công văn nhập cảnh cùng với các giấy tờ cá nhân khác như: hộ chiếu bản chính, 1 tấm hình 4x6 cm, lệ phí visa Việt Nam và điền đơn xuất nhập cảnh Việt Nam và đặc biệt lưu ý phải đến đúng nơi được phép nhận visa Việt Nam được thể hiện trên công văn nhập cảnh để nhận visa Việt Nam và hoàn thành qui trình xin visa Việt Nam




ĐỊA ĐIỂM CHO PHÉP NHẬN VISA VIỆT NAM CHO KHÁCH QUỐC TỊCH TRUNG QUỐC

Đối với khách quốc tịch Trung Quốc hoặc công dân các nước khác đang sinh sống, làm việc tại Trung Quốc có thể thực hiện thủ tục nhận visa Việt Nam sau khi có được công văn nhập cảnh do cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cấp tại Đại sứ quán Việt Nam hoặc Lãnh sự quán Việt Nam ở Trung Quốc, hoặc nhận visa Việt Nam tại các sân bay quốc tế của Việt Nam, thông tin chi tiết về nơi nhận visa Việt Nam như sau:

 

<Cách 1>: NHẬN VISA VIỆT NAM TẠI ĐẠI SỨ QUÁN – LÃNH SỰ QUÁN VIỆT NAM TẠI TRUNG QUỐC

Khách quốc tịch Trung Quốc hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại các thành phố như: Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Nam Ninh, Côn Minh, Hồng Kông và Ma Cao và Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, Đài Loan – Trung Quốc. Thông tin chi tiết của Đại sứ quán/ Lãnh sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc như sau

 

1. Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh - Trung Quốc
Địa chỉ: No 32 Guanghua Rd, Chaoyang Dist, Beijing,Trung Quốc
Điện thoại: +86-10-65321155
Fax: +86-10-65325720
Email: suquanbk@yahoo.com

 

2. Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh - Trung Quốc
Địa chỉ: Room 507, Hong Ta Mansion, No 155, Beijing Road, Kunming, China.
Điện thoại: 86-871-3522669; +868713515889
Fax: 86-871-3516667
Email: tlsqcm@yahoo.com

 

3. Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hồng Kông và Ma Cao - Trung Quốc
Địa chỉ: 15/F., Great Smart Tower, 230 Wan Chai Road, Wan Chai, Hong Kong
Điện thoại: +852-2591-4510; 2591-4517; 2835-9358; 2835-9398
Fax: +852-2591-4524
Email: tlsqhk@mofa.gov.vn
Website: http://www.vietnamconsulate-hongkong.org

 

4. Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh - Trung Quốc
Địa chỉ: 27th floor Yahang Wealth Center, No55, Jinhu Road, Nanning, China
Điện thoại: +86-771-5510560
Fax: +86-771-5534738
Email: tlsqvn.@rediffmail.com hoặc consul.namninh@mofa.gov.vn
Giờ địa phương so với giờ Việt Nam: +1giờ

 

5. Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu - Trung Quốc
Địa chỉ: 2F, B Building, Hotel Landmark Canton, Haizhu Square, Guangzhou, 510115
Điện thoại: 83305911, 83305910
Fax: 83305915
Email: tlsq.quangchau@mofa.gov.vn
Giờ địa phương so với Việt Nam: +1 giờ

 

6. Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải - Trung Quốc
Địa chỉ: 3F, Huachen financial mansion. No 900, Pudong Ave, Shanghai. Postcode: 200135
Điện thoại: +86-21-68555871 / 68555872/13472652588
Fax: +86-21-68555873
Email: tlsqvn.th@mofa.gov.vn
Giờ địa phương so với giờ Việt Nam: +1 giờ

 

7. Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc - Trung Quốc
Địa chỉ: 2-3Fl., No-65 Sung Chiang Rd., Taipei, Taiwan
Điện thoại: 886-2-25266626/988193929
Fax: 886-2-236 2704
Email: vietnamembassy@rogers.com

 

Cách 2: NHẬN VISA VIỆT NAM TẠI CÁC SÂN BAY QUỐC TẾ CỦA VIỆT NAM – Vietnam Visa on arrival

Đây là cách phổ biến và được nhiều người nước ngoài ưu tiên chọn lựa khi tiến hành xin visa Việt Nam, ưu điểm của cách nhận visa này là thuận tiện, không cần phải đến Đại sứ quán/ Lãnh sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc để nhận visa Việt Nam trước trên hộ chiếu, tiết kiệm thời gian và chi phí, tuy nhiên đối khách là người quốc tịch Trung Quốc xuất phát từ lãnh thổ Trung Quốc để thực hiện được thủ tục lên máy bay bắt buộc phải sử dụng hãng hàng không quốc gia Việt Nam – Vietnam Airlines hoặc các hãng hàng không nước ngoài không phải của Trung Quốc, vì các hãng hàng không của Trung Quốc không chấp nhận công văn nhập cảnh do cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cấp, do đó để làm được thủ tục lên máy bay trên hộ chiếu của khách quốc tịch Trung Quốc phải có visa Việt Nam còn giá trị và dán trên hộ chiếu của họ.


Danh sách các sân bay quốc tế của Việt Nam

  • Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất – Thành phố Hồ Chí Minh
  • Sân bay quốc tế Nội Bài – Hà Nội
  • Sân bay quốc tế Đà Nẵng – Đà Nẵng
  • Sân bay quốc tế Cam Ranh – Khánh Hòa hoặc
  • Sân bay quốc tế Phú Quốc – Kiên Giang

 

CÁC LOẠI CÔNG VĂN NHẬP CẢNH VIỆT NAM CẤP CHO KHÁCH QUỐC TỊCH TRUNG QUỐC
Tùy thuộc vào mục đích nhập cảnh Việt Nam của người Trung Quốc, địa điểm nhận visa Việt Nam, thời hạn visa Việt Nam cấp cho người Trung Quốc mà công văn nhập cảnh Việt Nam cấp cho người nước ngoài nói chung và khách quốc tịch Trung Quốc nói riêng có cách phân loại cụ thể các loại công văn như sau:


<1>- Công văn nhập cảnh Việt Nam cho người người Trung Quốc và nước ngoài phân loại theo mục đích nhập cảnh Việt Nam:

  • Công văn nhập cảnh Việt Nam mục đích du lịch
  • Công văn nhập cảnh Việt Nam mục đích thương mại
  • Công văn nhập cảnh Việt Nam mục đích lao động, Đầu tư
  • Công văn nhập cảnh Việt Nam mục đích thăm thân nhân
  • Công văn nhập cảnh Việt Nam mục đích hội nghị, hội thảo.
  • Công văn nhập cảnh Việt Nam mục đích phóng viên, báo chí thường trú tại Việt Nam


<2> - Công văn nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài phân loại theo địa điểm nhận visa:

  • Công văn nhập cảnh cho phép nhận visa Việt Nam tại cửa khẩu sân bay quốc tế
  • Công văn nhập cảnh cho phép nhận visa Việt Nam tại cửa khẩu đường bộ quốc tế
  • Công văn nhập cảnh cho phép nhận visa Việt Nam tại cửa khẩu đường thủy
  • Công văn nhập cảnh cho phép nhận visa Việt Nam tại Đại sứ quán/Lãnh sứ quán Việt Nam tại nước ngoài

 

<3>- Công văn nhập cảnh cho người nước ngoài phân loại theo thời hạn visa và số lần nhập xuất cảnh Việt Nam:

  • Công văn nhập cảnh có thời hạn 1 tháng – nhập cảnh Việt Nam 1 hoặc nhiều lần
  • Công văn nhập cảnh có thời hạn 3 tháng – nhập cảnh Việt Nam 1 hoặc nhiều lần
  • Công văn nhập cảnh có thời hạn 6 tháng – nhập cảnh Việt Nam nhiều lần
  • Công văn nhập cảnh có thời hạn 1 năm - nhập cảnh Việt Nam nhiều lần

 


THỦ TỤC XIN VISA VIỆT NAM CHO KHÁCH KHÁCH QUỐC TỊCH TRUNG QUỐC
Đối với công dân một số nước đến từ khu vực Trung Đông, Châu Phi, các quốc tịch khó và trong đó có cả khách quốc tịch Trung Quốc, Hong Kong, Ma Cau, Đài Loan,...để có được visa Việt Nam cần phải thực hiện đúng trình tự 2 bưới sau đây:


<I> Xin công văn nhập cảnh cho khách quốc tịch Trung Quốc
Xin công văn nhập cảnh Việt Nam hay còn gọi là Pre-approved Vietnam Visa hay “Visa Approval Letter”…với khá nhiều tên gọi khác nhau, chung qui lại là một văn bản do Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam đồng ý cho phép người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam, đây là giấy tờ bắt buộc phải có để hỗ trợ cho khách quốc tịch Trung Quốc dễ dàng nhận visa Việt Nam. Để có đầy đủ thông tin tiến hành xin công văn nhập cảnh, người nước ngoài phải cung cấp các thông tin như bên dưới và đơn vị bảo lãnh tại Việt Nam phải chuẩn bị những hồ sơ sau đây:

  1. Scan mặt hộ chiếu của người xin visa Việt Nam
  2. Xác nhận ngày dự kiến nhập cảnh Việt Nam
  3. Xác nhận nơi nhận visa Việt Nam, có thể chọn 1 trong các nơi nhận sau đây:
  • Đại Sứ Quán (ĐSQ) hoặc Lãnh Sứ Quán (LSQ) Việt Nam ở nước ngoài
  • Tên cửa khẩu đường bộ quốc tế của Việt Nam
  • Tên sân bay quốc tế của Việt Nam như Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng, Cam Ranh hoặc Phú Quốc
  1. Sao y công chứng giấy đăng ký kinh doanh, hoặc giấy chứng nhận đầu tư, hoặc Giấy phép thành lập văn phòng đại diện, Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu và Giấy chứng nhận đăng ký thuế;
  2. Các biểu mẫu xin công văn nhập cảnh do người đại diện pháp luật của công ty ký tên đóng dấu
  3. Đối với visa du lịch cung cấp thêm lịch trình tham quan du lịch tại Việt Nam, xác nhận vé máy bay khứ hồi và xác nhận đặt phòng khách sạn tại Việt Nam

 

<II> Dán visa Việt Nam tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam hoặc sân bay quốc tế Việt Nam
Bước thứ 2 là người nước ngoài đến đúng địa điểm thể hiện trên công văn nhập cảnh để nhận visa Việt Nam tại các Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài, hoặc các cửa khẩu quốc tế đường bộ, hoặc các sân bay quốc tế của Việt Nam như Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Cam Ranh hoặc Phú Quốc.


Các giấy tờ cần chuẩn bị để dán visa Việt Nam

  1. Hộ chiếu bản chính còn thời hạn trên 6 tháng và phải còn ít nhất 2 trang trắng
  2. 2 tấm hình 4x6 cm phông nền trắng
  3. In công văn nhập cảnh do cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cấp, in tất cả các trang
  4. Hoàn thành đơn xin nhập xuất cảnh Việt Nam
  5. Chuẩn bị lệ phí dán visa Việt Nam theo qui định của bộ tài chinh như sau:
  • 25USD/khách đối với visa có thời hạn 1 và 3 tháng, nhập cảnh một lần
  • 50USD/khách đối với visa có thời hạn 1 và 3 tháng, nhập cảnh nhiều lần
  • 95USD/ khách đối với visa có thời hạn 6 tháng nhiều lần – chỉ cấp cho trường hợp đã có giấy phép lao động Việt Nam
  • 135USD/ khách cho visa 1 năm nhiều lần - chỉ cấp cho trường hợp đã có giấy phép lao động Việt Nam

 

CÁC THÔNG TIN LIÊN QUAN VISA VIỆT NAM, GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG, THẺ TẠM TRÚ


Thông tin liên hệ
Discovery Indochina Travel Co., Ltd
5th Floor | Platinum Building | 145 Dien Bien Phu Street, District 1 | Ho Chi Minh City | Vietnam
Tel: 028 39102358 | 028 39102359  Mobile: 0938228856 | 0906640505

www.visa5s.com | www.ditravel.vn

Các dịch vụ liên quan
Top