Visa Trung Quốc

Ngoại trừ công dân 1 số nước được miễn visa Trung Quốc khi nhập cảnh hoặc cho phép dán visa tại các sân bay quốc tế của Trung Quốc. Công dân các nước còn lại trong đó có Việt Nam bắt buộc phải xin visa Trung Quốc trước tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sứ quán Trung Quốc ở Việt Nam. Visa Trung Quốc với mục đích du lịch hoặc công tác thông thường visa có thời hạn 3 tháng được nhập cảnh 1 lần và được lưu trú 14 ngày hoặc 30  ngày tại Trung Quốc. Người Nước Ngoài hiện đang sống và làm việc tại Việt Nam muốn đi Trung Quốc với mục đích du lịch hoặc công tác, thì điều kiện quan trọng nhất là họ phải có visa hoặc thẻ tạm trú Việt Nam còn hạn và trong một số trường hợp họ phải trình diện theo qui định của sứ quán Trung Quốc. Theo quy định của Đại sứ quán Trung Quốc thì công dân Việt Nam có hộ khẩu miền Nam, Nam Trung Bộ (từ Đà Nẵng trở vào) khi làm thủ tục xin cấp visa Trung Quốc với mục đích thương mại, du lịch thì nộp hồ sơ xin visa tại Lãnh sứ quán Trung Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh, các trường hợp còn lại thì nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc tại Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội

Những điều cần lưu ý khi xin visa Trung Quốc

  • Hồ sơ bị lãnh sự quán từ chối hoặc không cấp visa thì Quý khách sẽ không mất tiền nộp Lãnh sự, phí dịch vụ, phí hồ sơ;
  • Nếu Lãnh sự yêu cầu phỏng vấn thì Quý khách phải có mặt tại Lãnh sự theo lịch hẹn;
  • Miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ và phổ thông  đi việc công (áp dụng đối với vợ hoặc chồng, con chưa đến tuổi thành niên của họ cùng đi dùng chung một trong 3 loại hộ chiếu kể trên), hiện nay thời gian tạm trú áp dụng là 30 ngày;
  • Công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông phải xin thị thực Trung Quốc trước khi nhập cảnh;
  • Miễn lệ phí thị thực cho thành viên gia đình (vợ/chồng, con, bố, mẹ) của viên chức, nhân viên hành chính kỹ thuật cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự hai nước đi thăm thân nhân là viên chức, nhân viên cơ quan đại diện nước mình tại nước kia.


Chính sách visa Trung Quốc dành cho công dân các nước


Hồ sơ xin visa Trung Quốc áp dụng cho tất cả các đương đơn

  1. Passport gốc còn hạn trên 6 tháng (Nếu hộ chiếu được cấp từ 01/01/2015 trở về sau thì phải nộp kèm hộ chiếu cũ, nếu có hộ chiếu cũ bị mất hoặc hộ chiếu mới cấp thì phải điền đơn cam kết, nội dung cam kết hướng dẫn sau); 
  2. 03 ảnh 4x6 phông trắng chất lượng cao; 
  3. Số di động của người xin visa Trung Quốc; 
  4. Chứng minh nhân dân (CMND) cần lưu ý rằng photo trên giấy A4 đối với nơi sinh trên chứng minh nhân dân từ Quảng Nam trở vào trong Nam và sao y công chứng trên giấy A4 đối với nơi sinh trên CMND từ Đà Nẵng trở ra Bắc. Đối với số CMND trên hộ chiếu và CMND hiện tại là 2 số khác nhau thì cung cấp bản sao y công chứng xác nhận 2 số CMND là 1; 
  5. Chứng minh công việc từng trường hợp cụ thể như bên dưới
  • ​Chủ doanh nghiệp: Sao y công chứng giấy đăng ký kinh doanh (ĐKKD)
  • Nhân viên: Sao y công chứng hợp đồng lao động và Bản chính đơn nghỉ phép đi du lịch Trung Quốc (Có thể thay hợp đồng lao động sao y bằng xác nhận viêc làm bản gốc, song ngữ Anh Việt hoặc tiếng Anh)



Xin visa Trung Quốc theo diện công tác bổ sung

  1. Thư mời (phải thể hiện mục đích công tác, thời gian đi và về, thông tin công ty mời và thông tin công ty và người được mời, ký tên đóng dấu, …vui lòng xem mẫu thư mời); 
  2. Giấy đăng ký kinh doanh (nếu có)
  3. Quyết định cử đi công tác bản chính



Hồ sơ xin visa Trung Quốc cho người nước ngoài tại Việt Nam

Phía đối tác mời bên Trung Quốc chuẩn bị gửi qua email

  1. Thư mời (phải thể hiện mục đích công tác, thời gian đi và về, thông tin công ty mời và thông tin công ty và người được mời, ký tên đóng dấu)
  2. Giấy đăng ký kinh doanh (nếu có).


Phía người xin visa và công ty ở Việt Nam chuẩn bị

  1. Passport gốc còn hạn trên 6 tháng và còn trang trống để dán visa Trung Quốc
  2. Visa Việt Nam hoặc Thẻ tạm trú còn hạn 
  3. Giấy phép lao động Việt Nam (nếu có)
  4. 03 ảnh 4x6 phông trắng, hình chất lượng cao
  5. Số di động của người xin visa Trung Quốc
  6. Hồ sơ chứng minh công việc theo đối tượng 
  • Chủ doanh nghiệp/cổ đông góp vốn có tên trên giấy đăng ký kinh doanh: sao y công chứng giấy đăng ký kinh doanh tại UBND hoặc phòng tư pháp
  • Nhân viên: Bản chính quyết định cử đi công có chữ ký và đóng dấu công ty (nếu người ký không phải là đại diện pháp luật thì cung giấy sao y công chứng giấy ủy quyền)

 

Thời hạn và giá trị của visa Trung Quốc

  • Thời gian xét hồ sơ: 5-7 ngày làm việc
  • Visa có giá trị 3 tháng, nhập cảnh 1 lần, lưu trú tối đa 15 ngày hoặc 30 ngày



Các thông tin liên quan đến visa các nước khác


Thông tin liên hệ
Discovery Indochina Travel Co., Ltd
5th Floor | Avenis Building | 145 Dien Bien Phu Street, District 1 | Ho Chi Minh City | Vietnam
Tel: 028 39102358 | 028 39102359  Mobile: 0938228856 | 0906640505

www.visa5s.com | www.ditravel.vn

Các dịch vụ liên quan
Top