Thẻ tạm trú

Thẻ Tạm Trú Cho Thân Nhân Người Nước Ngoài
Thẻ Tạm Trú Cho Thân Nhân Người Nước Ngoài

Người nước ngoài đang làm việc, đầu tư, hành nghề luật sư tại Việt Nam đã được cấp Thẻ tạm trú Việt Nam còn hạn. Những trường hợp này có thể làm hồ sơ bảo lãnh, đồng thời chứng minh mối quan hệ để làm thủ tục xin Thẻ tạm trú cho thân nhân. Thân nhân của người nước ngoài bao gồm cha, mẹ, vợ, chồng, con vào Việt Nam để sinh sống cùng họ, thẻ tạm trú cho thân nhân của người nước ngoài được cấp Thẻ Tạm Trú Việt Nam có thời hạn không quá 2 năm và thời hạn thẻ tạm trú của người thân được cấp theo thời hạn thẻ tạm trú của người bảo lãnh. Để được cấp thẻ tạm trú thì người thân đi cùng phải có visa phù hợp với mục đích nhập cảnh – visa Việt Nam ký hiệu TT và có những giấy tờ để chứng minh được mối quan hệ như sổ hộ khẩu gia đình, giấy đăng ký kết hôn đối với vợ chồng, giấy khai sinh đối với con cái vvv. Thời gian xét và cấp thẻ tạm trú cho thân nhân người nước ngoài từ 7 đến 10 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoặc Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an.

Chi tiết

Thẻ Tạm Trú Chủ Đầu Tư
Thẻ Tạm Trú Chủ Đầu Tư

Thẻ Tạm Trú Việt Nam được cấp cho người nước ngoài là thành viên, cổ đông góp vốn của Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, chủ sở hữu của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên (trừ người đại diện theo ủy quyền), thành viên Hội đồng quản trị của công ty cổ phần, và thân nhân đi cùng gồm cha, mẹ, vợ, chồng, con của người được cấp Thẻ Tạm Trú đã được cấp visa Việt Nam có ký hiệu ĐT, TT được xét cấp thẻ tạm trú có ký hiệu tương tự ký hiệu thị thực. Thẻ Tạm Trú cho chủ đầu tư, được cấp có thời hạn không quá 5 năm. Nhà đầu tư được cấp Thẻ tạm trú được phép nhập và xuất cảnh Việt Nam nhiều lần mà không cần phải xin visa Việt Nam. Câu hỏi đặt ra là để xin thẻ tạm trú cho chủ đầu tư cần chứng minh và cung cấp những giấy tờ gì? hay làm thế nào để xin được thẻ tạm trú cho chủ đầu tư có thời hạn càng dài càng tốt và lợi ích của việc có thẻ tạm trú Việt Nam như thế nào? 

Chi tiết

Tổng Quan Thẻ Tạm Trú
Tổng Quan Thẻ Tạm Trú

Thẻ tạm trú là loại thị thực dài hạn có thời hạn do cơ quan Quản Lý Xuất Nhập Cảnh của Việt Nam cấp cho người nước ngoài có thời hạn tổi thiểu là 1 năm và tối đa không quá 5 năm. Người được cấp thẻ tạm trú được phép xuất nhập cảnh Việt Nam nhiều lần mà không cần phải xin visa. Đối tượng được cấp thẻ tạm trú là người nước ngoài có giấy phép lao động hoặc người nước ngoài là chủ sở hữu của công ty TNHH Một Thành Viên hoặc là chủ đầu tư, thành viên góp vốn của công ty cổ phần hoặc thân nhân của những người nước ngoài có thẻ tạm trú...Lợi ích của thẻ tạm trú là người nước ngoài có thể mua căn hộ và sắp tới có thể mua được nhà, có thể ở lâu dài tại Việt Nam trong thời gian thẻ tạm trú còn hịêu lực mà không phải xuất cảnh khỏi Việt Nam, tiết kiệm chi phí và thời gian khi không phải gia hạn visa theo qui định, đồng thời thuận tiện cho việc kinh doanh và kết hôn tại Việt Nam

Chi tiết

Thẻ Tạm Trú Việt Nam
Thẻ Tạm Trú Việt Nam

Thẻ tạm trú là loại giấy tờ do phòng hoặc cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cấp cho người nước ngoài để được phép cư trú có thời hạn tại Việt Nam, có giá trị thay visa và được xuất nhập cảnh Việt Nam nhiều lần. Thẻ tạm trú Việt Nam có thời hạn từ 1 đến 5 năm, tùy thuộc vào đối tượng và mục đích nhập cảnh khác nhau mà thời hạn thẻ tạm trú cũng khác nhau, chẳng hạn như Thẻ tạm trú có ký hiệu NG3, LV1, LV2, ĐT và DH có thời hạn không quá 05 năm; Thẻ tạm trú có ký hiệu NN1, NN2, TT có thời hạn không quá 03 năm và Thẻ tạm trú có ký hiệu LĐ và PV1 có thời hạn không quá 02 năm, vậy thẻ tạm trú Việt Nam được cấp cho những đối tượng nào? Người nước ngoài phải đáp ứng những điều kiện gì để được cấp thẻ tạm trú? Và thủ tục để xin thẻ tạm trú cho người nước ngoài như thế nào? Tất cả những vấn đề quan tâm đến thẻ tạm trú cho người nước ngoài sẽ được Visa5s.com tổng kết và chia sẻ với quý bạn bạn qua bài viết bên dưới.

Chi tiết

Gia Hạn Thẻ Tạm Trú
Gia Hạn Thẻ Tạm Trú

Người nước ngoài đã được cấp Thẻ Tạm Trú Việt Nam nhưng do thẻ tạm trú sắp hết hạn hoặc hộ chiếu hết trang phải thay đổi hộ chiếu mới, hoặc bị mất thẻ tạm trú…để có thể xuất nhập cảnh Việt Nam bắt buộc công ty bảo lãnh người nước ngoài phải đến Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoặc Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an để tiến hành cấp đổi – gia hạn thẻ tạm trú theo theo qui định. Thẻ tạm trú là loại giấy tờ do phòng hoặc cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cấp cho người nước ngoài để được phép cư trú có thời hạn tại Việt Nam, có giá trị thay visa và được xuất nhập cảnh Việt Nam nhiều lần. Thẻ tạm trú Việt Nam có thời hạn từ 1 đến 5 năm, tùy thuộc vào đối tượng và mục đích nhập cảnh khác nhau mà thời hạn thẻ tạm trú cũng khác nhau, chẳng hạn như Thẻ tạm trú có ký hiệu NG3, LV1, LV2, ĐT và DH có thời hạn không quá 05 năm; Thẻ tạm trú có ký hiệu NN1, NN2, TT có thời hạn không quá 03 năm và Thẻ tạm trú có ký hiệu LĐ và PV1 có thời hạn không quá 02 năm

Chi tiết

Top