Visa nhập cảnh

Visa các nước
VISA VIỆT NAM CHO KHÁCH PAKISTAN
VISA VIỆT NAM CHO KHÁCH PAKISTAN

Hiện nay, Việt Nam đang chào đón một lượng lớn khách du lịch đến trải nghiệm văn hoá, ẩm thực, thiên nhiên,.. của đất nước xinh đẹp hình chữ S. Một phần, do chính sách cấp Visa đang nới lỏng với ban hành của Nghị quyết 127/NQ-CP được áp dụng từ ngày 15/08/2024, công dân tất cả các nước, vùng lãnh thổ có thể xin visa điện tử Việt Nam thông qua hình thức trực tuyến. Đối với công dân Pakistan có thể lựa chọn hình thức này hoặc họ có thể đến trực tiếp Đại sứ quán, Lãnh sự quán Việt Nam tại nước mà họ đang sinh sống để xin visa Việt Nam – đây là cách truyền thống được nhiều người sử dụng, ngoài ra họ có thể thông qua các công ty đang hoạt động hợp pháp tại Việt Nam làm hồ sơ bảo lãnh xin công văn nhập cảnh Việt Nam với Cục quản lý xuất nhập cảnh. Sau khi được chấp thuận cho phép nhập cảnh thì họ phải hoàn tất bước cuối cùng là dán visa Việt Nam trên hộ chiếu, địa điểm nhận visa căn cứ theo địa điểm xác nhận trên công văn nhập cảnh do cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam. 

Chi tiết

CÔNG VĂN NHẬP CẢNH VIỆT NAM
CÔNG VĂN NHẬP CẢNH VIỆT NAM

Công văn nhập cảnh là một phần quan trọng của thủ tục xin visa vào Việt Nam, đặc biệt là đối với những người nước ngoài muốn thăm Việt Nam. Được biết đến như "Pre-visa Approval Letter," công văn này có vai trò quyết định việc bạn có thể nhập cảnh hay không. Việc xin công văn nhập cảnh cần phải có sự phối hợp đôi bên giữa người nước ngoài và đơn vị bảo lãnh xin công văn tại Việt Nam. Do đó, dù bạn là người visa Việt Nam hay người bảo lãnh xin visa thì cũng cần nghiên cứu để hiểu được bản chất và cách vận hành của công văn nhập cảnh này. Để giúp quý khách hiểu rõ và vượt qua mọi thách thức liên quan đến thủ tục nhập cảnh, chúng tôi hân hạnh cập nhật các thông tin chính thống và chuẩn xác trong bài viết "Công văn nhập cảnh Việt Nam” bên dưới nhằm mục đích cuối là giúp người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam một cách suôn sẻ, thuận lợi nhất. Bài viết cũng sẽ tóm tắt một cách ngắn gọn và dễ hiểu về các vấn đề như: Công văn nhập cảnh là gì? Có bao nhiêu loại công văn nhập cảnh? Quy trình xin công văn nhập cảnh là như thế nào? Từ đó hi vọng quý khách có cái nhìn tổng quan về thủ tục xin Công văn nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài,  nắm rõ luật xuất nhập cảnh Việt Nam và thực hiện các thủ tục tuân thủ quy định pháp luật theo đúng mục đích nhập cảnh, từ du lịch, công tác đến học tập.

Chi tiết

VISA VIỆT NAM CHO KHÁCH QUỐC TỊCH TRUNG QUỐC
VISA VIỆT NAM CHO KHÁCH QUỐC TỊCH TRUNG QUỐC

Theo luật xuất nhập cảnh Việt Nam sửa đổi số: 127/NQ-CP có hiệu lực từ ngày 15 tháng 8 năm 2023. Việt Nam áp dụng chính sách visa mới chào đón và cho phép công dân tất cả các nước trên thế giới áp dụng hình thức xin visa điện tử (Việt Nam E-Visa). Như vậy so với trước đây khách nước ngoài là công dân Trung Quốc, Đài Loan, Ma Cau và đặc khu hành chính Hong Kong có thêm một lựa chọn để dễ dàng có được Visa Việt Nam thuận lợi và phù hợp với mục đích nhập cảnh thông qua hình thức Visa điện tử - Việt Nam E-Visa. Hiện tại đối với khách quốc tịch Trung Quốc cũng có thể xin Visa Việt Nam theo mục đích cụ thể như du lịch, thương mại, công tác, đầu tư,…vẫn có thể thông qua các công ty du lịch, các doanh nghiệp đang hoạt động hợp pháp tại Việt Nam làm hồ sơ bảo lãnh nhập cảnh với Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an. Đây là thủ tục và qui trình chuẩn được áp dụng trong rất nhiều năm và duy trì cho đến hiện tại, do đó đơn vị bảo lãnh bên phía Việt Nam phải hoàn tất bước đầu tiên trong qui trình là xin Công Văn Nhập Cảnh Việt Nam hay Pre-visa Tourist/ Business Approval Letter, sau khi có được công văn, người nước ngoài được cho phép nhập cảnh và nhận visa Việt Nam tại các sân bay quốc tế, cửa khẩu đường bộ quốc tế của Việt Nam hoặc theo cách truyền thống là tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam tại Trung Quốc tùy thuộc vào đơn xin thị thực và sự xét duyệt của bộ công an.

Chi tiết

VISA VIỆT NAM CHO KHÁCH AFGHANISTAN
VISA VIỆT NAM CHO KHÁCH AFGHANISTAN

Hiện tại chưa có Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam ở Afghanistan, do đó đối với khách Afghanistan muốn xin visa Việt Nam họ phải di chuyển qua nước khác như Pakistan nơi có Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam ở đó để tiến hành xin visa Việt Nam theo cách truyền thống, như vậy họ khá tốn thời gian cho việc di chuyển cũng như tốn kém chi phí. Khách Afghanistan còn có thể xin thị thực điện tử E-Visa Việt Nam, theo quy định mới của Luật Xuất Nhập Cảnh sửa đổi số 127/NQ-CP có hiệu lực từ 15/08/2023. Ngoài ra, du khách Pakistan có thể thông qua các công ty du lịch, doanh nghiệp đang hoạt động hợp pháp tại Việt Nam làm hồ sơ bảo lãnh xin Visa Việt Nam. Công dân Afghanistan cũng giống như một số nước khác trên thế giới, cũng phải trải qua xét duyệt rất khắt khe và hạn chế cấp visa Việt Nam cho công dân của một số quốc gia như Banglades, Pakistan, Afganistan, Lebanon, Dominican Rep, Sri Lanka, Mauritius, Madagasca, Ethiopia, Jordan, Saudi Arabia, Kuwat, Palestine, Thổ Nhĩ Kỳ,… Do đó, du khách quốc tịch Afghanistan cần chuẩn bị hồ sơ thật kĩ và nộp hồ sơ càng sớm càng tốt.

Chi tiết

GIA HẠN VISA VIỆT NAM
GIA HẠN VISA VIỆT NAM

Hiện nay người nước ngoài hoàn toàn có thể nộp đơn gia hạn visa Việt Nam hoặc sử dụng các dịch vụ gia hạn visa mà không cần rời khỏi Việt Nam. Các dịch vụ gia hạn visa rất phổ biến tại các thành phố lớn như Thành phồ Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng,.... với nhiều sự tiện lợi và tiết kiệm chi phí so với việc xuất nhập cảnh trước đây. Điều gì xảy ra nếu bạn ở quá hạn visa tại Việt Nam? Bạn nên làm gì khi quá hạn visa tại Việt Nam? Người nước ngoài không cần quá lo lắng về thủ tục vì nó khá đơn giản và không mất quá nhiều thời gian. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ với tất cả các bạn về thủ tục và một số lưu ý trong quá trình xử lý gia hạn visa Việt Nam. Sự khác biệt giữa nhiều dịch vụ như gia hạn Visa Việt Nam và cấp mới Visa là gì? Cái nào thuận tiện hơn và tiết kiệm chi phí hơn? Vì vậy, hãy cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định dựa trên ngân sách và kế hoạch của bạn. Bạn có muốn khám phá ngay bây giờ không? Hãy cùng theo chân Visa5s.com trong bài viết này nhé!

Chi tiết

VISA VIỆT NAM CHO KHÁCH BANGLADESH
VISA VIỆT NAM CHO KHÁCH BANGLADESH

Cũng giống như một số nước khác trên thế giới, Việt Nam cũng xét duyệt rất khắt khe và hạn chế cấp visa Việt Nam cho công dân của một số quốc gia như Banglades, Parkistan, Afganistan, Lebanon, Dominican Rep, Tunisia, Kenya, Namibia, Iraq, Sudan, Yemen, Sri Lanka, Mauritius, Madagasca, Ethiopia, Jordan, Saudi Arabia, Kuwat, Palestine, Thổ Nhĩ Kỳ, Ghana, Iran, Guinea,…..Đối với công dân Bangladesh họ có thể xin visa Việt Nam trực tiếp tại Đại sứ quán, Lãnh sự quán Việt Nam tại Bangladesh hoặc tại quốc gia mà họ đang sinh sống tuy nhiên rất tốn thời gian và rất khó để có được visa Việt Nam nên bắt buộc họ phải thông qua các công ty du lịch, các tổ chức hoặc các doanh nghiệp đang hoạt động hợp pháp tại Việt Nam để làm hồ sơ bảo lãnh xin công văn nhập cảnh với Cục quản lý xuất nhập cảnh, thông thường thời hạn visa được cấp cho công dân các quốc tịch trên căn cứ vào thời gian của booking vé máy bay, booking khách sạn hoặc lịch trình du lịch, công tác cũng như đơn đề nghị của tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh người nước ngoài sang Việt Nam.

Chi tiết

VISA VIỆT NAM CHO KHÁCH SRI LANKA
VISA VIỆT NAM CHO KHÁCH SRI LANKA

Khách Sri Lanka và cùng với một số nước khác trên thế giới khi xin visa Việt Nam đều trải qua sự xét duyệt rất khắt khe và hạn chế cấp visa Việt Nam cho công dân của một số quốc gia như Bangladesh, Parkistan, Afganistan, Lebanon, Dominican Rep, Tunisia, Kenya, Namibia, Iraq, Sudan, Yemen, Sri Lanka, Mauritius, Madagasca, Ethiopia, Jordan, Saudi Arabia, Kuwat, Palestine, Thổ Nhĩ Kỳ, Ghana, Iran, Guinea,…Đối với khách Sri Lanka họ có thể làm thủ tục xin visa Việt Nam trực tiếp tại các Đại sứ quán, Lãnh sự quán Việt Nam tại các quốc gia mà họ đang sinh sống tuy nhiên việc đó rất tốn thời gian và rất khó để có được visa Việt Nam nên bắt buộc họ phải thông qua các công ty du lịch, dịch vụ, các tổ chức hoặc các doanh nghiệp đang hoạt động hợp pháp tại Việt Nam để làm hồ sơ bảo lãnh xin công văn nhập cảnh với Cục quản lý xuất nhập cảnh, thời hạn visa Việt Nam được cấp cho công dân các quốc tịch trên căn cứ vào thời gian của booking vé máy bay, booking khách sạn hoặc lịch trình du lịch, công tác cũng như đơn đề nghị của doanh nghiệp bảo lãnh người nước ngoài sang Việt Nam. 

Chi tiết

VISA VIỆT NAM CHO KHÁCH THỔ NHĨ KỲ
VISA VIỆT NAM CHO KHÁCH THỔ NHĨ KỲ

Theo luật xuất nhập cảnh Việt Nam sửa đổi số: 127/NQ-CP và có hiệu lực thi hành từ ngày 15 tháng 8 năm 2023, Việt Nam áp dụng chính sách visa mới chào đón và cho phép công dân tất cả các quốc gia và vùng lãnh thổ được phép xin visa điện tử (Việt Nam E-Visa). Như vậy so với trước đây khách nước ngoài là công dân Thổ Nhĩ Kỳ có thêm một lựa chọn để dễ dàng để có được Visa Việt Nam thuận lợi và phù hợp với mục đích nhập cảnh thông qua hình thức visa điện tử - Việt Nam E-Visa. Cùng với đó, khách quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ cũng có thể xin Visa Việt Nam theo mục đích cụ thể như du lịch, thương mại, công tác, đầu tư,… thông qua các công ty du lịch, các doanh nghiệp đang hoạt động hợp pháp tại Việt Nam. Như vậy, công dân Thổ Nhĩ Kỳ có thể xin visa Việt Nam bằng nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu của họ. Vậy quy trình và hồ sơ để xin được visa Việt Nam cho công dân Thổ Nhĩ Kỳ là gì? Khách Thổ Nhĩ Kỳ cần chuẩn bị những gì để nhập cảnh Việt Nam? Hãy cùng theo chân Visa5s.com tìm hiểu chi tiết về visa Việt Nam cho người Thổ Nhĩ Kỳ nhé.

Chi tiết

CẤP MỚI VISA VIỆT NAM
CẤP MỚI VISA VIỆT NAM

Bạn đã bao giờ thắc mắc về sự khác biệt giữa gia hạn visa và cấp mới visa Việt Nam chưa? Cấp mới visa Việt Nam phải đáp ứng những điều kiện gì? Thời gian xử lý mất bao lâu? Thành phần hồ sơ của cấp mới visa Việt Nam là gì? Thời hạn của visa được cấp mới là bao lâu? Bài viết cập nhật bên dưới của Visa5s.com sẽ nhắm đến mục đích giúp bạn hiểu rõ khái niệm thế nào là cấp mới visa Việt Nam, nêu rõ các điều kiện, thời gian xử lý và các thành phần hồ sơ yêu cầu.

Thủ tục xin cấp mới visa Việt Nam cho người nước ngoài sẽ được áp dụng đối với các trường hợp người nước ngoài hiện vẫn đang lưu trú tại Việt Nam, đã có visa Việt Nam còn hạn và có nhu cầu gia hạn thêm thời gian lưu trú hoặc có nhu cầu xuất nhập cảnh Việt Nam nhiều lần, một khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện về hồ sơ, có giấy hoặc sổ xác nhận đăng ký tạm trú, có cơ quan, tổ chức tại Việt Nam bảo lãnh, hộ chiếu còn thời hạn và đặc biệt quan trọng là loại visa mà khách hàng đang có (lưu ý không phải tất cả các loại visa cũng đều được phép gia hạn hay cấp mới) cũng như chứng minh được mục địch, lý do cho việc xin cấp mới lại visa để cơ quan quản lý xuất nhập cảnh xem xét và hỗ trợ. Lợi ích của việc xin cấp mới visa Việt Nam là khách không cần phải xuất cảnh khỏi Việt Nam mà vẫn có thể có được visa mới như visa đã được cấp ban đầu.

Chi tiết

MIỄN THỊ THỰC 5 NĂM CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI
MIỄN THỊ THỰC 5 NĂM CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Miễn thị thực Việt Nam 5 năm hay 5 Year Visa Exemption là loại giấy tờ có giá trị nhập cảnh, xuất cảnh Việt Nam cấp cho Việt kiều hoặc người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam. Miễn thị thực Việt Nam 5 năm cũng có thể thay thế cho visa Việt Nam nhập cảnh với mục đích thăm thân và giải quyết việc riêng. Người nhập cảnh Việt Nam theo diện miễn thị thực 5 năm được phép ở lại Việt Nam không quá 06 tháng cho mỗi lần nhập cảnh và có thể gia hạn thêm tối đa không quá 06 tháng nếu có lý do chính đáng và cung cấp hồ sơ đầy đủ theo qui định. Sau 06 tháng của lần gia hạn đầu tiên, bạn cần xuất cảnh và nhập cảnh lại Việt Nam để có thêm thời gian lưu trú. Giấy miễn thị thực có thời hạn tối đa 5 năm và ngắn hơn thời hạn sử dụng của hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế của người được cấp ít nhất 06 tháng.  Giấy miễn thị thực 5 năm gồm 02 loại sau đây: Loại dán được dán vào hộ chiếu nước ngoài của người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài dùng để nhập cảnh Việt Nam; Loại sổ dành cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài chỉ có giấy thường trú do nước ngoài cấp và người sử dụng hộ chiếu của những nước, vùng lãnh thổ mà Việt Nam không có quan hệ ngoại giao.

Chi tiết

VISA ĐẦU TƯ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI
VISA ĐẦU TƯ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Visa đầu tư Việt Nam là một trong những sự quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư nước ngoài, cả cá nhân và tổ chức, những người có kế hoạch thành lập công ty hoặc mở rộng hoạt động kinh doanh hoặc đầu tư thông qua góp vốn vào các công ty ở Việt Nam. Thấu hiểu được điều đó, Chính phủ Việt Nam đã và đang nỗ lực hết mình để nâng cao chất lượng và tạo sự thuận tiện cho các nhà đầu tư nước ngoài cũng như thân nhân của họ, Chính phủ đã ban hành 4 loại visa đầu tư khác nhau phù hợp cho từng trường hợp cụ thể và thời hạn visa cũng khác nhau. Visa đầu tư dài hạn hay Thẻ tạm trú cho phép nhà đầu tư nước ngoài lưu trú tại Việt Nam với thời hạn lên đến 10 năm. Một trong những giấy tờ quan trọng nhất của nhà đầu tư nước ngoài để chứng minh mục đích nhập cảnh đầu tư tại Việt Nam là Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có thể hiện tên của nhà đầu tư trên các giấy chứng nhận này; Tuy nhiên, Theo Luật Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam bổ sung, sửa đổi - Luật 23/2023/QH15 ngày 25/6/2023 sẽ có tác động lớn đến cá nhân nước ngoài tại Việt Nam, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư nước ngoài có visa đầu tư tại Việt Nam.

Chi tiết

VISA CÔNG TÁC THƯƠNG MẠI VIỆT NAM
VISA CÔNG TÁC THƯƠNG MẠI VIỆT NAM

Việt Nam cung cấp nhiều loại hình visa công tác, thương mại nhằm mục đích phục vụ nhu cầu người nước ngoài vào Việt Nam để thực hiện các hoạt động thương mại, hội nghị, tìm kiếm cơ hội kinh doanh và thậm chí làm việc lâu dài với doanh nghiệp tại Việt Nam. Những thị thực này rất cần thiết và phù hợp cho những người có kế hoạch công tác, tham dự hội nghị hoặc khám phá các cơ hội đầu tư. Từ tháng 3 năm 2023 và kể từ khi Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam được cập nhật mới nhất có hiệu lực từ ngày 15 tháng 8 năm 2023, một số thay đổi đã được thực hiện trong thủ tục, hồ sơ visa công tác thương mại, thể hiện sự cam kết từ Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi giao thoa kinh tế. Vậy làm thế nào để có được visa Việt Nam công tác thương mại? Người nước ngoài có thể đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam để tiến hành xin visa công tác thương mại, hay xin visa công tác Việt Nam tại cửa khẩu hoặc E-visa Việt Nam. Thủ tục xin visa công tác vào Việt Nam khá đơn giản; hãy cùng Visa5s.com khám phá thêm về các thông tin hữu ích liên quan đến visa công tác thương mại Việt Nam trong bài viết này nhé.

Chi tiết

1 2
Top