Visa nhập cảnh

Visa các nước
Visa Việt Nam Cho Khách Afghanistan
Visa Việt Nam Cho Khách Afghanistan

Hiện tại chưa có Đại sứ quán Việt Nam / Lãnh sự quán ở Afghanistan, do đó đối với khách Afghanistan muốn xin visa Việt Nam họ phải di chuyển qua nước khác như Pakistan nơi có Đại sứ quán Việt Nam ở đó để tiến hành xin visa Việt Nam theo cách truyền thống, như vậy họ khá tốn thời gian cho việc di chuyển cũng như tốn kém chi phí. Ngoài cách này ra, khách Afghanistan có thể các công ty du lịch, doanh nghiệp đang hoạt động hợp pháp tại Việt Nam làm hồ sơ bảo lãnh xin visa Việt Nam - công văn nhập cảnh với Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Việt Nam trước, sau khi có được công văn chấp thuận thì khách Afghanistan có thể nhận visa Việt Nam tại các sân bay quốc tế của Việt Nam như Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng, hoặc Cam Ranh,…để hoàn tất qui trình xin visa Việt Nam theo qui định. Lưu ý rằng công dân Afganistan cũng giống như một số nước khác trên thế giới, Việt Nam cũng xét duyệt rất khắt khe và hạn chế cấp visa Việt Nam cho công dân của một số quốc gia như Banglades, Pakistan, Afganistan, Lebanon, Dominican Rep, Sri Lanka, Mauritius, Madagasca, Ethiopia, Jordan, Saudi Arabia, Kuwat, Palestine, Thổ Nhĩ Kỳ,…vvv

Chi tiết

Visa Việt Nam Cho Khách Pakistan
Visa Việt Nam Cho Khách Pakistan

Công dân Pakistan cũng giống như một số nước khác trên thế giới, Việt Nam cũng xét duyệt rất khắt khe và hạn chế cấp visa Việt Nam cho khách Pakistan và công dân một số quốc gia như Banglades, Afganistan, Lebanon, Dominican Rep, Tunisia, Yemen, Sri Lanka, Mauritius, Madagasca, Ethiopia, Jordan, Saudi Arabia, Kuwat, Palestine, Thổ Nhĩ Kỳ,…Đối với khách Pakistan họ có thể đến trực tiếp Đại sứ quán, Lãnh sự quán Việt Nam tại nước mà họ đang sinh sống để xin visa Việt Nam – đây là cách truyền thống được nhiều người sử dụng, ngoài ra họ có thể thông qua các công ty du lịch, các công ty đang hoạt động hợp pháp tại Việt Nam làm hồ sơ bảo lãnh xin công văn nhập cảnh Việt Nam với Cục quản lý xuất nhập cảnh, sau khi được chấp thuận cho phép nhập cảnh thì họ phải hoàn tất bước cuối cùng là dán visa Việt Nam trên hộ chiếu của họ, địa điểm nhận visa căn cứ theo địa điểm xác nhận trên công văn nhập cảnh do cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.

Chi tiết

Visa Việt Nam Cho Khách Sri Lanka
Visa Việt Nam Cho Khách Sri Lanka

Khách Sri Lanka và cùng với một số nước khác trên thế giới xin visa Việt Nam cũng xét duyệt rất khắt khe và hạn chế cấp visa Việt Nam cho công dân của một số quốc gia như Banglades, Parkistan, Afganistan, Lebanon, Dominican Rep, Tunisia, Kenya, Namibia, Iraq, Sudan, Yemen, Sri Lanka, Mauritius, Madagasca, Ethiopia, Jordan, Saudi Arabia, Kuwat, Palestine, Thổ Nhĩ Kỳ, Ghana, Iran, Guinea,…Đối với khách Sri Lanka họ có thể đến trực tiếp xin visa Việt Nam tại các Đại sứ quán, Lãnh sự quán Việt Nam tại các quốc gia mà họ đang sinh sống tuy nhiên rất tốn thời gian và rất khó để có được visa Việt Nam nên bắt buộc họ phải thông qua các công ty du lịch, các tổ chức hoặc các doanh nghiệp đang hoạt động hợp pháp tại Việt Nam để làm hồ sơ bảo lãnh xin công văn nhập cảnh với Cục quản lý xuất nhập cảnh, thông thường thời hạn visa được cấp cho công dân các quốc tịch trên căn cứ vào thời gian của booking vé máy bay, booking khách sạn hoặc lịch trình du lịch, công tác cũng như đơn đề nghị của tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh người nước ngoài sang Việt Nam.

Chi tiết

Visa Việt  Nam Cho Khách Bangladesh
Visa Việt Nam Cho Khách Bangladesh

Cũng giống như một số nước khác trên thế giới, Việt Nam cũng xét duyệt rất khắt khe và hạn chế cấp visa Việt Nam cho công dân của một số quốc gia như Banglades, Parkistan, Afganistan, Lebanon, Dominican Rep, Tunisia, Kenya, Namibia, Iraq, Sudan, Yemen, Sri Lanka, Mauritius, Madagasca, Ethiopia, Jordan, Saudi Arabia, Kuwat, Palestine, Thổ Nhĩ Kỳ, Ghana, Iran, Guinea,…..Đối với công dân Banglades họ có thể xin visa Việt Nam trực tiếp tại Đại sứ quán, Lãnh sự quán Việt Nam tại Bangladesh hoặc tại quốc gia mà họ đang sinh sống tuy nhiên rất tốn thời gian và rất khó để có được visa Việt Nam nên bắt buộc họ phải thông qua các công ty du lịch, các tổ chức hoặc các doanh nghiệp đang hoạt động hợp pháp tại Việt Nam để làm hồ sơ bảo lãnh xin công văn nhập cảnh với Cục quản lý xuất nhập cảnh, thông thường thời hạn visa được cấp cho công dân các quốc tịch trên căn cứ vào thời gian của booking vé máy bay, booking khách sạn hoặc lịch trình du lịch, công tác cũng như đơn đề nghị của tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh người nước ngoài sang Việt Nam.

Chi tiết

Miễn Visa 5 Năm Cho Người Nước Ngoài
Miễn Visa 5 Năm Cho Người Nước Ngoài

Giấy miễn thị thực,  còn được nhiều người hiểu là Visa 5 năm, song chỉ có giá trị dài nhất là 05 năm và ngắn hơn thời hạn hộ chiếu hoặc giấy tờ cư trú của nước ngoài 06 tháng. Do đó, nếu Hộ chiếu hoặc thẻ xanh hoặc thẻ tạm trú còn hạn ít hơn 5 năm 6 tháng, thì thời hạn của Giấy Miễn thị thực sẽ không đủ 5 năm. Người có Giấy miễn thị thực 5 năm mỗi lần nhập cảnh Việt Nam được miễn visa và lưu trú tối đa không quá 6 tháng sau đó phải xuất cảnh hoặc làm thủ tục gia hạn thêm thời gian lưu trú, mỗi lần không quá không quá 180 ngày. Những trường hợp không đủ điều kiện xin Giấy miễn thị thực 5 năm thì làm hồ sơ xin visa ngắn hạn tại các Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán ở nước ngoài theo qui định để được nhập Việt Nam phù hợp với mục đích nhập cảnh.

Chi tiết

Công Văn Nhập Cảnh Việt Nam
Công Văn Nhập Cảnh Việt Nam

Công văn nhập cảnh là văn bản do cục quản lý xuất nhập cảnh - Bộ công an chấp thuận cho phép một doanh nghiệp Việt Nam bảo lãnh người nước ngoài và cho phép họ nhận visa Việt Nam tại sân bay quốc của Việt Nam, hoặc cửa khẩu quốc tế đường bộ, hoặc các Đại sứ quán/ lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài, với mục đích nhập cảnh như du lịch, thương mại, lao động hoặc thăm thân nhân. Việc xin Công văn nhập cảnh cho người nước ngoài là bước đầu tiên trong qui trình xin visa Việt Nam cho người nước ngoài, vậy để xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài cần những điều kiện gì? Hồ sơ mà đơn vị bảo lãnh ở Việt Nam cần phải chuẩn bị để xin công văn nhập cảnh như thế nào? Và cần chú ý những vấn đề gì khi tiến hành thủ tục xin công văn nhập cảnh? Tất cả những quan tâm trên sẻ được chia sẻ thông qua bài viết dưới đây của Visa5s.com

Chi tiết

Visa Việt Nam
Visa Việt Nam

Trừ công dân thuộc các nước được miễn visa nhập cảnh Việt Nam, công dân các nước còn lại phải xin visa Việt Nam tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam tại nước mà họ đang cư trú hoặc nhận visa Việt Nam tại các sân bay quốc tế của Việt Nam, hoặc xin visa Việt Nam điện tử thông qua trang web của cục quản lý xuất nhập cảnh. Người nước ngoài có nhiều lựa chọn để quyết định việc xin visa Việt Nam như thế nào cho phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế của mỗi người, câu hỏi được đặt ra là bắt đầu từ đâu để tiến hành xin visa Việt Nam? qui trình xin visa Việt Nam như thế nào? cần chuẩn bị những hồ sơ và thông tin gì để xin visa Việt Nam cũng như thời gian xử lý để có được visa Việt Nam mất bao lâu? Tất cả những vấn đề liên quan đến việc xin visa Việt Nam cho người nước ngoài sẽ được chia sẻ chi tiết thông qua bài viết dưới dây.

Chi tiết

Gia Hạn Visa Việt Nam
Gia Hạn Visa Việt Nam

Thủ tục gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài tại Việt Nam chỉ có thể thực hiện được sau khi người nước ngoài đã có được visa Việt Nam và đã nhập cảnh Việt Nam rồi, visa Việt Nam được cấp có thời hạn và thời gian được phép lưu trú tại Việt Nam khác nhau. Trong trường hợp visa Việt Nam sắp hết hạn, mà người nước ngoài mong muốn kéo dài thời gian lưu trú tại Việt Nam thì họ phải làm thế nào? Họ có cần phải xuất cảnh trước khi thời hạn visa Việt Nam hết hạn không? hoặc có cách nào thuận lợi và tiết kiệm thời gian, chi phí mà họ vẫn có thể ở lại Việt Nam hợp pháp không? Đối với vấn đề phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố để có thể xác định được như họ đến từ quốc tịch nào? trong thời gian lưu trú tại Việt Nam có phạm tội gì không? Nếu 2 vấn đề này đáp ứng được thì người nước ngoài có thể chọn dịch vụ gia hạn visa Việt Nam, hoặc cấp mới lại visa Việt Nam như visa gốc ban đầu, đối với gia hạn visa hay cấp mới visa thì mục đích là có thêm thời gian lưu trú tại Việt Nam.

Chi tiết

Thông Tin Chung
Thông Tin Chung

Đối với công dân các nước không thuộc diện miễn visa khi nhập cảnh Việt Nam, thì thông thường người nước ngoài trước khi vào Việt Nam họ phải xin visa trước, việc xin visa bắt buộc đương đơn phải đến Đại Sứ Quán (ĐSQ) hoặc Lãnh Sự Quán (LSQ) Việt Nam ở nước của họ hoặc các nước có cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam. Việc xin visa Việt Nam có thể do người nước ngoài chủ động, trực tiếp liên hệ với Đại Sứ Quán (ĐSQ) hoặc Lãnh Sự Quán (LSQ) Việt Nam ở nước ngoài để xin visa hoặc có thể thông qua công ty du lịch (đối với visa du lịch) hoặc các cơ quan, tổ chức tại Việt Nam mời, bảo lãnh (đối với visa công tác, lao động, đầu tư,…) để xin công văn nhập cảnh trước sau đó họ mang công văn nhập cảnh đến Đại Sứ Quán (ĐSQ) hoặc Lãnh Sự Quán (LSQ) Việt Nam ở nước ngoài để dán visa, hoặc các sân bay và cửa khẩu quốc tế của Việt Nam để dán visa (visa on arrival)

Chi tiết

Cấp Mới Visa Việt Nam
Cấp Mới Visa Việt Nam

Thủ tục xin cấp mới visa Việt Nam cho người nước ngoài sẽ được áp dụng đối với các trường hợp người nước ngoài hiện vẫn đang lưu trú tại Việt Nam, đã có visa Việt Nam còn hạn và có nhu cầu gia hạn thêm thời gian lưu trú hoặc có nhu cầu xuất nhập cảnh Việt Nam nhiều lần, một khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện về hồ sơ, có giấy hoặc sổ xác nhận đăng ký tạm trú do công an địa phương xác nhận, có cơ quan, tổ chức tại Việt Nam bảo lãnh, hộ chiếu còn thời hạn và đặc biệt quan trọng là loại visa mà khách hàng đang có (lưu ý không phải tất cả các loại visa cũng đều được phép gia hạn hay cấp mới) cũng như chứng minh được mục địch, lý do cho việc xin cấp mới lại visa để cơ quan quản lý xuất nhập cảnh xem xét và hỗ trợ. Lợi ích của việc xin cấp mới visa Việt Nam là khách không cần phải xuất cảnh khỏi Việt Nam mà vẫn có thể có được visa mới như visa đã được cấp ban đầu. Ngoài thủ tục xin cấp mới visa Việt Nam ra, người nước ngoài có thể chọn dịch vụ gia hạn visa Việt Nam để tiết kiệm chi phí và thực hiện dịch vụ cũng dễ hơn cấp mới visa

Chi tiết

Top