Visa nhập cảnh

Visa các nước

GIA HẠN VISA VIỆT NAM

Hiện nay người nước ngoài hoàn toàn có thể nộp đơn gia hạn visa Việt Nam hoặc sử dụng các dịch vụ gia hạn visa mà không cần rời khỏi Việt Nam. Các dịch vụ gia hạn visa rất phổ biến tại các thành phố lớn như Thành phồ Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng,.... với nhiều sự tiện lợi và tiết kiệm chi phí so với việc xuất nhập cảnh trước đây. Điều gì xảy ra nếu bạn ở quá hạn visa tại Việt Nam? Bạn nên làm gì khi quá hạn visa tại Việt Nam? Người nước ngoài không cần quá lo lắng về thủ tục vì nó khá đơn giản và không mất quá nhiều thời gian. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ với tất cả các bạn về thủ tục và một số lưu ý trong quá trình xử lý gia hạn visa Việt Nam. Sự khác biệt giữa nhiều dịch vụ như gia hạn Visa Việt Nam và cấp mới Visa là gì? Cái nào thuận tiện hơn và tiết kiệm chi phí hơn? Vì vậy, hãy cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định dựa trên ngân sách và kế hoạch của bạn. Bạn có muốn khám phá ngay bây giờ không? Hãy cùng theo chân Visa5s.com trong bài viết này nhé!

Người nước ngoài muốn gia hạn visa để được phép tạm trú tại Việt Nam với mục đích kinh doanh, làm việc, đầu tư, học tập, thăm thân, đi du lịch hoặc những người khác có thể kéo dài thời gian lưu trú bằng cách sử dụng dịch vụ gia hạn hoặc cấp mới visa tại Việt Nam, thực hiện dịch vụ này phụ thuộc vào loại visa và mục đích hiện tại của họ. Thông thường, gia hạn visa cho phép họ ở lại Việt Nam nhiều hơn mà không cần rời khỏi đất nước. Trong khi đó, cấp mới visa có nghĩa là bạn được cấp một con dấu visa mới và visa dán trên hộ chiếu của bạn với thời hạn mới visa mới. 

 

ĐÂU LÀ SỰ KHÁC BIỆT GIỮA GIA HẠN VISA VÀ  CẤP MỚI VISA TẠI VIỆT NAM?

Trước khi hết hạn visa, bạn có thể cân nhắc việc lựa chọn giữa gia hạn visa và cấp mới visa về sự thuận tiện, tiết kiệm và nhanh chóng. Hiểu được sự khác biệt giữa 2 dịch vụ này cũng như cái yêu cầu tương ứng đối với gia hạn/cấp mới visa Việt Nam là vô cùng quan trọng. Trong phân tích sau đây, chúng tôi sẽ làm sáng tỏ các khía cạnh của 2 loại dịch vụ để người đọc có các nhìn khách quan nhất.

GIA HẠN VISA VIỆT NAM

CẤP MỚI VISA VIỆT NAM

Gia hạn visa Việt Nam là quá trình kéo dài thời gian cấp visa tại Việt Nam và quá trình có thể được thực hiện trong nước. Việc gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam không yêu cầu xuất cảnh. Thời hạn gia hạn visa thường từ 1 đến 3 tháng và có thể được gia hạn nhiều lần. Quá trình này đỏi hỏi các điều kiện cụ thể thường được thực hiện tại các cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan chức năng tương tự. Một số điều bạn có thể lưu ý như sau:

 • Phí dịch vụ gia hạn visa rẻ hơn so với cấp mới visa;
 • Thủ tục gia hạn visa dễ dàng;
 • Dịch vụ gia hạn visa tại Việt Nam thích hợp cho người nhập cảnh vào Việt Nam được miễn thị thực 5 năm hoặc visa công tác/ thương mại/ thăm thân;
 • Hiệu lực tối đa của việc gia hạn visa có thể được chấp thuận trong 3 tháng chỉ với một lần nhập cảnh
 • Để xin gia hạn visa tại Việt Nam, visa hiện tại của bạn phải tương ứng với yêu cầu gia hạn lưu trú của bạn và đáp ứng một số yêu cầu của Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.

Cấp mới visa cũng tương tự như Gia hạn visa, sự khác biệt nhỏ ở đây là bạn sẽ được cấp một con dấu visa mới cùng với visa dán trong hộ chiếu của mình với một thời hạn mới. Thời gian lưu trú từ 1 đến 3 tháng tùy thuộc vào nhiều yếu tố như loại visa hiện có, quốc tịch, những chính sách về visa tại Việt Nam cập nhật liên tục trong năm,…. Hơn nữa phí cấp mới visa cao hơn phí gia hạn visa vì người nước ngoài sẽ phải trả phí dán tem và phí dán visa cho chính phủ. Lưu ý rằng nếu người nước ngoài muốn nâng thời hạn visa từ 1 tháng lên 3 tháng hoặc nâng số lần nhập cảnh từ một lần thành nhiều lần, người nước ngoài phải làm thủ tục cấp mới visa. Một số lưu ý như sau:

 • Phù hợp với những người muốn có tem visa hoặc visa dán trên hộ chiếu, cho phép thời hạn lưu trú mới, visa có thể được cấp số lần nhập cảnh 1 lần hoặc nhiều lần;
 • Thời hạn lưu trú tối đa có thể được cấp trong 3 tháng với một hoặc nhiều lần nhập cảnh và tối đa 1 năm đối với người nước ngoài đã được cấp giấy phép lao động Việt Nam hoặc miễn giấy phép lao động.
 • Thời gian lưu trú có giá trị từ 1 tháng đến 1 năm tùy thuộc vào mục đích nhập cảnh, nhu cầu, loại visa hiện tại, quốc tịch và những giấy tờ người nước ngoài có.
 • Cấp mới visa Việt Nam hiện phổ biến với những người có visa dán hợp lệ với các ký hiệu visa như sau: DN, LD, DT, NN1, NN2, LV.

 

GIA HẠN VISA VIỆT NAM BẰNG CÁCH NÀO?

Quá trình gia hạn visa tại Việt Nam có thể khác nhau tùy thuộc vào từng thời điểm và quy định của Chính phủ Việt Nam. Dưới đây là một số thông tin chung và những cách phổ biến mà người nước ngoài có thể tham khảo để thực hiện. Chúng tôi khuyến khích người nước ngoài liên hệ với cơ quan xử lý xuất nhập cảnh Việt Nam hoặc tham khảo trực tiếp từ các website chính thống để có thông tin cụ thể và chính xác nhất.


► Gia hạn visa tại Việt Nam không cần xuất cảnh

Quá trình này cho phép các cá nhân gia hạn thời gian lưu trú tại Việt Nam mà không cần xuất/nhập cảnh lại đất nước. Hầu hết du khách thích gia hạn visa do lợi thế về tiết kiệm thời gian và tiết kiệm chi phí. Quá trình gia hạn visa có thể yêu cầu các hồ sơ và thủ tục khác nhau tùy thuộc vào loại visa hiện tại có bạn, ví dụ visa du lịch hay visa công tác.

Việc gia hạn visa là vô cùng quan trọng để tránh các vi phạm hành chính và để lại dấu mốc xấu trong lịch sử xuất/nhập cảnh, vì khi quá hạn visa mà không gia hạn có thể dẫn tới những hậu quả pháp lý và sự khó khăn nếu muốn nhập cảnh vào Việt Nam trong tương lai. Quá trình gia hạn thường liên quan đến đáp ứng những yêu cầu nhất định, ví dụ như hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ thời điểm gia hạn/cấp mới và còn ít nhất 2 trang trống.

 

► Gia hạn visa bằng cửa khẩu biên giới gần nhất – Mộc Bài visa run

Trong một số trường hợp, các cá nhân có thể chọn xuất cảnh Việt Nam một thời gian ngắn sang nước láng giềng và nhập lại để có được visa mới hoặc gia hạn visa hiện tại. Tuy nhiên, các quy định liên quan đến visa run có thể thay đổi, và không phải tất cả cửa khẩu đất liền có thể tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình này.

Thông thường, người nước ngoài sẽ chọn visa run khi họ không thể gia hạn visa tại Việt Nam hoặc chi phí gia hạn quá cao so với chi phí visa run và visa run Việt Nam tại cửa khẩu Mộc Bài đang được cộng đồng người nước ngoài tại Việt Nam ưa chuộng.

Visa5s.com cung cấp các dịch vụ hỗ trợ gia hạn visa. Chúng tôi cũng cung cấp những hướng dẫn về quy trình và giúp chuẩn bị hồ sơ, tạo điều kiện gia hạn visa cho bạn. Tìm đọc thêm nhưng thông tin hữu ích tại Mộc Bài Visa Run.

Chúng tôi luôn đảm bảo khách hàng được cập nhật những thông tin mới nhất về thủy tục, quy trình cũng như các chính sách visa hiện hành. Quý khách cũng có thể liên hệ trực tiếp với cơ quan quản lý xuất nhập cảnh địa phương hoặc tham khảo ý kiến của dịch vụ visa uy tín để biết thông tin mới nhất về việc gia hạn visa tại Việt Nam qua cửa khẩu đất liền.

 

CÁC LOẠI VISA VIỆT NAM ĐƯỢC PHÉP GIA HẠN VÀ CHUYỂN ĐỔI MỤC ĐÍCH NHẬP CẢNH

KÝ HIỆU

MÔ TẢ

Visa LV

Dành cho người nước ngoài đến làm việc với các doanh nghiệp, tổ chức tại Việt Nam. Loại visa này có thể được gia hạn lên đến 12 tháng.

Visa DN

Dành cho người nước ngoài đến làm việc với các doanh nghiệp, tổ chức tại Việt Nam với tư cách là chuyên gia, nhà quản lý, giám đốc điều hành, lao động kỹ thuật. Loại visa này có thể được gia hạn lên đến 12 tháng.

Visa DT

Dành cho người nước ngoài đến đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam. Loại visa này có thể được gia hạn lên đến 12 tháng.

Visa LD

Dành cho người nước ngoài đến Việt Nam làm việc theo hợp đồng lao động. Loại Visa này có thể được gia hạn lên đến 12 tháng. Nếu thời hạn được cấp nhiều hơn 12 tháng thì người lao động nước ngoài sẽ được cấp Thẻ tạm trú.

Visa VR/TT

Dành cho người nước ngoài đến Việt Nam thăm người thân hoặc mục đích khác. Loại visa này có thể được gia hạn lên đến sáu tháng.

 

HỒ SƠ CẦN THIẾT ĐỂ LÀM THỦ TỤC GIA HẠN VISA TẠI VIỆT NAM 2024

KÝ HIỆU VISA

DN, DT, LV, LD

TT/VR

HỒ SƠ THEO LOẠI VISA

Bản sao y công chứng giấy phép lao động, giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đầu tư, thư mời, thư tài trợ hoặc các hồ sơ liên quan khác chứng minh lý do và thời hạn gia hạn visa

Bản sao y công chứng và dịch tư pháp sang tiếng Việt các hồ sơ như giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn, giấy chứng nhận quan hệ gia đình và sổ hộ khẩu, chứng minh mối quan hệ gia đình giữa người nước ngoài và người bảo lãnh

HỒ SƠ CHUNG

 1. Hộ chiếu bản chính
 2. Form NA5 (gia hạn visa) ký và đóng dấu bởi công ty bảo lãnh
 3. Khai báo tạm trú online trên hệ thống xuất nhập cảnh Việt Nam
 4. Việt Nam hoặc Thẻ tạm trú bản chính

LƯU Ý

Nếu các hồ sơ được ban hành bởi một chính phủ nước ngoài, chúng phải được hợp pháp hóa, dịch và công chứng theo quy định

 

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT NỘP ĐƠN XIN GIA HẠN VISA VIỆT NAM 2024

Để phục vụ khách hàng quốc tế một cách tốt nhất, Visa5s.com đã mở rộng các dịch vụ gia hạn visa tại Việt Nam. Cho dù bạn đang ở Thành phố Hồ Chí Minh hay bất kỳ tỉnh hoặc thành phố nào khác, chúng tôi có thể giúp bạn gia hạn/cấp mới visa mà không cần rời khỏi đất nước. Các khuyến nghị của chúng tôi dựa trên nhu cầu, quốc tịch và loại visa mà khách hàng hiện đang sở hữu.

Để quá trình gia hạn/ cấp mới visa diễn ra suôn sẻ, vui lòng làm theo hướng dẫn dưới đây.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

NỘI DUNG CÁC BƯỚC

BƯỚC 1

REVIEW HỒ SƠ

Khách hàng cần để ý thời hạn visa cẩn thường và thường xuyên kiểm tra để đảm bảo rằng bạn không ở quá hạn và vẫn có đủ thời gian để chuẩn bị đơn xin gia hạn visa. Dựa vào từng tình trạng hồ sơ, khách hàng có 3 lựa chọn gia hạn visa Việt Nam như sau:

BƯỚC 2

THU THẬP HỒ SƠ

Chuẩn bị các tài liệu cần thiết cho gia hạn visa trong phần HỒ SƠ CẦN THIẾT bên trên

BƯỚC 3

NỘP VÀ LẤY KẾT QUẢ

Sau khi thu thập tất cả các tài liệu cần thiết để gia hạn visa tại Việt Nam, bạn sẽ nộp đơn tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh tại các thành phố / tỉnh nơi người nước ngoài đang cư trú và làm việc. Dưới đây là địa chỉ chi tiết của ba cục xuất nhập cảnh lớn đặt tại ba thành phố lớn ở Việt Nam:

Thành phố Hà Nội

 • Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh CA Hà Nội - Địa chỉ: 44 P.Phạm Ngọc Thạch, Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội
 • Cục quản lý xuất nhập cảnh - Địa chỉ: 44-46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội

Thành phố Đà Nẵng

 • Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh CA - Địa chỉ: 78 Lê Lợi, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Cục quản lý xuất nhập cảnh - Địa chỉ: 7 Trần Quý Cáp, Hải Châu, Đà Nẵng

Thành phố Hồ Chí Minh

 • Phòng Quản Lý Xuất Nhập Cảnh CA - Địa chỉ: 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, TPHCM
 • Cục quản lý xuất nhập cảnh TPHCM - Địa chỉ: 333-335-337 Nguyễn Trãi, Quận 1, TPHCM

 

LỆ PHÍ GIA HẠN VISA VIỆT NAM 2024

Mức thu lệ phí gia hạn visa quy định tại Thông tư số 25/2021/TT-BTC của Bộ Tài chính: Quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú tại Việt Nam.

STT

LOẠI GIA HẠN VISA - CẤP MỚI VISA VIỆT NAM

LỆ PHÍ

1

Gia hạn visa có giá trị nhập cảnh một lần

25USD

2

Cấp mới visa có giá trị không quá 3 tháng, nhập cảnh nhiều lần

50USD

3

Cấp mới visa có giá trị từ 3 - 6 tháng, nhập cảnh nhiều lần

95USD

4

Cấp mới visa có giá trị từ 6 - 12 tháng, nhập cảnh nhiều lần

135USD

5

Cấp mới visa cho trẻ em dưới 14 tuổi (bất kể thời hạn nào), nhập cảnh nhiều lần

25USD

 

CÁC THÔNG TIN KHÁC LIÊN QUAN ĐẾN VISA VIỆT NAM, THẺ TẠM TRÚ & GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI


DI TRAVEL

Ho Chi Minh Office: 5th Floor, Platinum Building | 145 Dien Bien Phu | Dakao | District 1
Ha Noi Rep. Office: 5th Floor | 51 Phan Boi Chau | Cua Nam | Hoan Kiem District
Tel: +8428 39102359 | +8428 39102358
Whatsapp/ Zalo/ Viber: +84938228856 | +84906640505 | +84906315522

Email: contact@ditravel.vn

www.visa5s.com | 
www.ditravel.vn

Các dịch vụ liên quan
Top