Visa nhập cảnh

Visa các nước

CẤP LẠI GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Căn cứ theo nghị định mới nhất số 70/2023/ND-CP được ban hành và có hiệu lực cùng ngày 18/09/2023, bổ sung chi tiết các quy định về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Giấy phép lao động (GPLĐ) còn hiệu lực trong 03 trường hợp cần thực hiện thủ tục cấp lại: bị thất lạc, hư hỏng, thay đổi thông tin của người lao động nước ngoài và người sử dụng lao động trên giấy phép lao động hiện tại. Việc nộp đơn xin cấp lại giấy phép lao động nên được thực hiện ngay sau khi thông tin trên giấy phép lao động thay đổi, hoặc sau khi giấy phép lao động bị thất lạc hay hư hỏng. Thời gian xử lý cấp lại giấy phép lao động là 03 ngày kể từ lúc nhận đủ hồ sơ và công ty vẫn sẽ thực hiện nộp hồ sơ và lấy kết quà tại Sở Lao động tại các tỉnh/ thành phố địa phương. Căn cứ theo nghị định mới nhất số 70/2023/ND-CP được ban hành và có hiệu lực cùng ngày 18/09/2023, bổ sung chi tiết các quy định về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Trong trường hợp giấy phép lao động còn hiệu lực nhưng bị thất lạc, hư hỏng hoặc thông tin trên giấy phép bị thay đổi thì người lao động nước ngoài phải thực hiện thủ tục cấp lại GPLĐ. 

Căn cứ theo nghị định mới nhất số 70/2023/ND-CP được ban hành và có hiệu lực cùng ngày 18/09/2023, bổ sung chi tiết các quy định về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Trong trường hợp giấy phép lao động còn hiệu lực nhưng bị thất lạc, hư hỏng hoặc thông tin trên giấy phép bị thay đổi thì người lao động nước ngoài phải thực hiện thủ tục cấp lại GPLĐ. 


CÁC TRƯỜNG HỢP CẤP LẠI GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG NĂM 2024

 1. Giấy phép lao động còn hiệu lực nhưng bị thất lạc;
 2. Giấy phép lao động còn hiệu lực nhưng bị hư hỏng;
 3. Giấy phép lao động bị thay đổi những thông tin sau: thông tin cá nhân của lao động nước ngoài (họ tên, quốc tịch, số hộ chiếu), thông tin của người sử dụng lao động (nơi làm việc, thay đổi tên công ty nhưng giữ nguyên mã số thuế).


THÀNH PHẦN HỒ SƠ XIN CẤP LẠI GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

CÁC TRƯỜNG HỢP CẤP LẠI GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG

DANH SÁCH HỒ SƠ CHUẨN BỊ THEO TỪNG TRƯỜNG HỢP CỤ THỂ

Giấy phép lao động
bị thất lạc

1. Mẫu 11/PLI Phụ lục I;

2. Xác nhận của Công an xã/phường hoặc cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài theo quy định của pháp luật Việt Nam;

3. 02 ảnh thẻ (cỡ 4x6cm, nền trắng, mặt nhìn thẳng, không đội nón, không đeo kính), hình chụp không quá 06 tháng.

Giấy phép lao động
bị hư hỏng

1. Mẫu 11/PLI Phụ lục I;

2. Bản chính giấy phép lao động bị hư hỏng;

3. 02 ảnh thẻ (cỡ 4x6cm, nền trắng, mặt nhìn thẳng, không đội nón, không đeo kính), hình chụp không quá 06 tháng.

Thay đổi thông tin trên giấy phép lao động

1. Mẫu 11/PLI Phụ lục I;

2. Bản chính giấy phép lao động còn hạn;

3. 02 ảnh thẻ (cỡ 4x6cm, nền trắng, mặt nhìn thẳng, không đội nón, không đeo kính), hình chụp không quá 06 tháng.

4. Giấy tờ chứng minh việc thay đổi thông tin:

-Thay đổi thông tin về người lao động nước ngoài (họ tên, quốc tịch, số hộ chiếu): Bản sao y công chứng cuốn hộ chiếu mới;

-Thay đổi thông tin về người sử dụng lao động (địa điểm làm việc, thay đổi tên công ty nhưng giữ nguyên mã số thuế): Bản sao y công chứng Giấy phép kinh doanh mới.


THỦ TỤC XIN CẤP LẠI GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG VIỆT NAM TỪ NĂM 2024

Thông thường, nếu người nước ngoài đã có Giấy phép lao động và muốn tiếp tục làm việc tại Việt Nam, họ sẽ tiến hành thủ tục gia hạn. Tuy nhiên, nếu không may giấy phép lao động bị thất lạc, hư hỏng hoặc thay đổi thông tin thì công ty bảo lãnh BẮT BUỘC phải tiến hành hồ sơ cấp lại thì mới tiếp tục thực hiện gia hạn giấy phép theo tiến độ thông thường.

Thủ tục xin cấp lại Giấy phép lao động rất đơn giản và nhanh chóng, chỉ sau 03 ngày làm việc kể từ Sở Lao Động nhận đủ hồ sơ thì người lao động đã có được giấy phép lao động được cập nhập thông tin mới nhất.

QUY TRÌNH

NỘI DUNG CÔNG VIỆC CẦN THỰC HIỆN

Bước 1
Chuẩn bị hồ sơ

Chuẩn bị các hồ sơ cần thiết phù hợp với từng trường hợp cấp lại giấy phép lao động cụ thể.

Bước 2
Nộp hồ sơ

Nhân viên được ủy quyền của doanh nghiệp sẽ nộp hồ sơ tại:

 • Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; hoặc
 • Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh/thành phố nơi công ty đặt trụ sở.

Bước 3
Nhận kết quả

 • Thời gian xử lý thông thường: 03 ngày làm việc.
 • Lệ phí nhà nước: 450.000đ/lần cấp lại giấy phép lao động.
 • Lưu ý về thời hạn của Giấy phép lao động cấp lại: thời hạn sẽ được tính từ ngày đề nghị cấp lại giấy phép lao động cho đến ngày hết hạn của giấy phép lao đông hiện tại.

Bước 4
Kiểm tra kết quả

Khi nhận được kết quả giấy phép lao động, doanh nghiệp phải tiến hành kiểm tra lại một lần nước các thông tin trên kết quả một lần nữa so với đơn khai. Cụ thể các thông tin cần được kiểm tra bao gồm:

 • Thông tin cá nhân của người nước ngoài: họ và tên, quốc tịch, ngày tháng năm sinh, giới thích, quốc tịch;
 • Thông tin của doanh nghiệp: tên công ty, địa điểm làm việc
 • Thông tin về vị trí – chức danh – hình thức làm việc – thời gian làm việc

Người phụ trách thực hiện hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động cần kiểm tra cẩn thận các thông tin trên, phòng trường hợp phát sinh ra các sai sót thì có thể gửi lại Sở Lao động Thương Binh Xã Hội để có sự điều chỉnh kịp thời.


MIỄN GIẤY PHÉP CHO LAO ĐỘNG VIỆT NAM CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI
Người nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam yêu cầu phải có GPLĐ, ngoại trừ 20 trường hợp được quy định chi tiết trong nghị định số 152/2020/ND-CP và được cập nhật, bổ sung trong nghị định mới nhất số 70/2023/ND-CP. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin và hướng dẫn trong bài viết MIỄN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG. Dưới đây là các trường hợp miễn giấy phép lao động phổ biến:

 1. Lao động nước ngoài kết hôn với công dân Việt Nam;
 2. Lao động nước ngoài là thành viên góp vốn hoặc là chủ sở hữu của công ty trách nhiệm hữu hạn;
 3. Lao động nước ngoài là Chủ tịch Hội đồng quản trị hoặc thành viên Hội đồng quản trị của công ty cổ phần có giá trị góp vốn từ 3 tỷ đồng trở lên;
 4. Vào Việt Nam với thời hạn dưới 03 tháng để thực hiện chào bán dịch vụ;
 5. Người nước ngoài vào Việt Nam trong thời hạn 03 tháng để xử lý các vấn đề khẩn cấp như sự cố, tình huống kỹ thuật, phát sinh công nghệ phức tạp ảnh hưởng hoặc có khả năng ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh mà chuyên gia Việt Nam hoặc chuyên gia nước ngoài đang ở Việt Nam không thể xử lý được. Nếu thời gian thực hiện các việc nói trên trên 03 tháng thì phải xin giấy phép lao động.
   

CÁC THÔNG TIN LIÊN QUAN ĐẾN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG - VISA VIỆT NAM CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI


DI TRAVEL
5th Floor | Platinum Building | 145 Dien Bien Phu Street, District 1 | Ho Chi Minh City | Vietnam
Tel: 028 39102358 | 028 39102359 | Mobile/ Whatsapp/ Zalo: 0938228856 | 0906640505
Email: Contact@ditravel.vn

www.visa5s.com | www.ditravel.vn

Các dịch vụ liên quan
Top