Tin Tức

HÔ SƠ THỦ TỤC CẤP VISA TRUNG QUỐC CHO NGƯỜI VIỆT NAM

HÔ SƠ THỦ TỤC CẤP VISA TRUNG QUỐC CHO NGƯỜI VIỆT NAM

Thứ 4, 19/12/18

Công dân Việt Nam có thể nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc du lịch hoặc công tác ngắn hạn tại Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội hoặc Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Visa Trung Quốc được cấp có thời hạn 3 tháng, được phép lưu trú từ 15 đến 30 ngày và 1 lần nhập cảnh Trung Quốc. Đối với người Việt Nam xin visa Trung Quốc cần chú ý và xác định được nơi nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc theo hộ khẩu thường trú và nơi sinh thể hiện trên hộ chiếu của mình. Trong bài viết này Visa5s sẽ chia sẻ chi tiết về hồ sơ và thủ tục cần phải hoàn thiện để xin visa du lịch, công tác hay thương mại ngắn hạn đi Trung Quốc đối với công dân Việt Nam.

Xem thêm

THỦ TỤC XIN VISA DOANH NGHIỆP VIỆT NAM CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

THỦ TỤC XIN VISA DOANH NGHIỆP VIỆT NAM CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Thứ 4, 19/12/18

Việt Nam có rất nhiều loại visa phù hợp với từng  mục đích nhập cảnh như visa du lịch, visa làm việc, visa đầu tư, visa thăm thân nhân và visa doanh nghiệp. Đối với người nước ngoài vào Việt Nam với mục đích công tác ngắn hạn hoặc làm việc lâu dài thì loại visa phù hợp nhất là visa doanh nghiệp – ký hiệu DN. Thủ tục để người nước ngoài có được visa doanh nghiệp Việt Nam là họ phải có doanh nghiệp, công ty hoặc cơ quan ở Việt Nam làm hồ sơ bảo lãnh xin công văn nhập cảnh với cục quản lý xuất nhập cảnh, visa doanh nghiệp Việt Nam ngắn hạn có thời hạn từ 1 đến 12 tháng, ký hiệu DN do doanh nghiệp tuyển dụng người lao động nước ngoài bảo lãnh.

Xem thêm

HỒ SƠ XIN VISA SINGAPORE CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

HỒ SƠ XIN VISA SINGAPORE CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Thứ 3, 18/12/18

Hàng năm, du lịch Singapore đón hàng triệu lượt du khách từ khắp nơi trên thế giới do Singapore thực hiện chính sách miễn Visa từ 30 đến 90 ngày với đa số các nước. Để nhập cảnh Singapore, bạn phải có hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng và vé máy bay khứ hồi, thời hạn lưu trú sẽ do nhân viên xuất nhập cảnh quy định. Nhưng một số quốc gia vẫn phải xin visa khi muốn Du lịch hoặc Công tác tại đây. Đối với người nước ngoài không thuộc diện miễn Visa Singapore đang sống và làm việc tại Việt Nam có thể nộp đơn tại các Đại sứ quán hoặc Lãnh Sự quán Singapore tại Việt Nam. Hồ sơ xin visa Singapore cho người nước ngoài đã được Visa5s tổng hợp lại và chia sẻ trong bài viết này.

Xem thêm

THỦ TỤC CẤP LẠI THẺ TẠM TRÚ DO BỊ MẤT CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

THỦ TỤC CẤP LẠI THẺ TẠM TRÚ DO BỊ MẤT CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Thứ 2, 17/12/18

Trường hợp người nước ngoài bị mất Thẻ Tạm Trú Việt Nam họ báo ngay cho cơ quan cấp thẻ và có xác nhận của công an địa phương về trình báo mất Thẻ tạm trú, thời hạn của thẻ tạm trú được cấp lại bằng với thời hạn của thẻ tạm trú cũ. Thời gian xử lý và trả kết quả là 14 ngày làm việc, lâu hơn so với thời gian cấp mới Thẻ tạm trú. Trường hợp người nước ngoài đã có thẻ tạm trú Việt Nam sắp hết hạn hoặc do thay đổi hộ chiếu hoặc mất hộ chiếu và vẫn tiếp tục làm việc ở Việt Nam thì công ty bảo lãnh nơi họ đanh làm việc tiến hành chuẩn bị hồ sơ để xin cấp lại thẻ tạm trú cho họ. Thẻ Tạm Trú được cấp cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam theo hợp đồng lao động đã được cấp giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động đang làm việc tại các loại hình doanh nghiệp, VPĐD các công ty nước ngoài, là thành viên, cổ đông góp vốn của công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, là chủ sở hữu của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên (trừ người đại diện theo ủy quyền), thân nhân đi cùng gồm (cha, mẹ, vợ, chồng, con của người được cấp thẻ tạm trú) đã được cấp thị thực (visa) có ký hiệu LV1, LV2, ĐT, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ, TT được xét cấp thẻ tạm trú có ký hiệu tương tự ký hiệu thị thực.

Xem thêm

THỦ TỤC XIN VISA INDONESIA CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM

THỦ TỤC XIN VISA INDONESIA CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM

Chủ nhật, 16/12/18

Thủ tục xin visa Indonesia không quá phức tạp như các nước khác, đặc biệt với công dân các nước như Brunei, Darussalam,Chile, Hồng Kông, Macau, Malaysia, Morocco, Peru, Philippines, Thái Lan, Việt Nam và Singapore được miễn visa với một số điều kiện. Tuy nhiên, đối với người nước ngoài ở Việt Nam không thuộc diện được miễn visa, vẫn có thể xin visa Indonesia nếu tuân thủ một số điều kiện và thủ tục. Tùy theo mục đích nhập cảnh là du lịch, thăm thân nhân hay công tác, thương mại để chuẩn bị các giấy tờ cần thiết. Những điều kiện để làm thủ tục xin visa Indonesia đó là người nước ngoài cần có hộ chiếu gốc còn hạn trên sáu tháng tính từ thời điểm nhập cảnh Indonesia, có visa Việt Nam hoặc thẻ tạm trú Việt Nam còn hạn, có giấy phép lao động Việt Nam đối với người nước ngoài sang Việt Nam làm việc và có công ty làm việc hợp pháp ở Việt Nam (nếu người nước ngoài vào Việt Nam đi theo diện công tác). Đến với Visa5s, chúng tôi sẽ hoàn thành mọi thủ tục xin visa Indonesia cho người nước ngoài tại Việt Nam giúp bạn, việc của bạn là chỉ cần tận hưởng chuyến đi !

Xem thêm

ĐIỀU KIỆN VÀ HỒ SƠ ĐỂ CẤP THẺ TẠM TRÚ VIỆT NAM CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

ĐIỀU KIỆN VÀ HỒ SƠ ĐỂ CẤP THẺ TẠM TRÚ VIỆT NAM CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Thứ 7, 15/12/18

Người nước ngoài muốn xin thẻ tạm trú Việt Nam cần đáp ứng đủ các điều kiện theo qui định của luật xuất nhập cảnh Việt Nam như hộ chiếu của người xin cấp thẻ tạm trú phải còn hạn trên 1 năm, visa nhập cảnh Việt Nam phải đúng với mục đích nhập cảnh như ĐT, LĐ hoặc DN, đối với lao động người nước ngoài làm việc theo hợp đồng lao động phải cung cấp giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động có thời hạn tối thiểu trên 1 năm kể từ thời điểm xin cấp thẻ tạm trú, phải đăng ký tạm trú tại Việt Nam có xác nhận đăng ký tạm trú tại xã, phường nơi người nước ngoài đang lưu trú.

Xem thêm

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
Top