Tin Tức

QUY TRÌNH XIN EVISA HONG KONG CHO NGƯỜI VIỆT NAM 2024

QUY TRÌNH XIN EVISA HONG KONG CHO NGƯỜI VIỆT NAM 2024

Thứ 5, 27/06/24

Visa Hong Kong là một giấy phép quan trọng để nhập cảnh vào Hong Kong cho các mục đích khác nhau như du lịch, công tác, học tập, hoặc định cư. Để có được visa Hong Kong, đương đơn cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và đáp ứng các yêu cầu cụ thể do Chính phủ Hong Kong quy định. Hồ sơ xin visa thường bao gồm hộ chiếu hợp lệ, ảnh chụp, chứng minh tài chính, thư mời (nếu có), và các giấy tờ khác tùy thuộc vào loại visa mà bạn đang xin. Quy trình xin visa có thể khác nhau tùy vào quốc gia của đương đơn, theo đó từ ngày 29/11/2022 công dân Việt Nam hoàn toàn có thể nộp hồ sơ xin E-visa Hong Kong qua trang web của sở di trú Hong Kong mà không cần phải nộp hồ sơ gốc trực tiếp tại Tổng Lãnh sự quán hoặc Đại Sứ Quán Trung Quốc tại Việt Nam nữa. Visa Hong Kong không chỉ là giấy phép nhập cảnh mà còn là cơ hội để khám phá một trong những thành phố năng động và hiện đại nhất châu Á, với những danh lam thắng cảnh nổi tiếng, nền văn hóa phong phú và đa dạng, cùng cơ hội kinh doanh, học tập và làm việc hấp dẫn. Hãy theo chân Visa5s.com để có cái nhìn tổng quan và chi tiết nhất về visa du lịch, công tác Hong Kong nhé.

Xem thêm

CẬP NHẬT MỚI NHẤT XIN VISA LAO ĐỘNG VIỆT NAM - QUY TRÌNH VÀ HỒ SƠ CHI TIẾT 2024

CẬP NHẬT MỚI NHẤT XIN VISA LAO ĐỘNG VIỆT NAM - QUY TRÌNH VÀ HỒ SƠ CHI TIẾT 2024

Thứ 7, 22/06/24

Với sự phát triển năng động của nền kinh tế và môi trường kinh doanh thân thiện, Việt Nam đang ngày càng thu hút người lao động và nhà đầu tư nước ngoài. Đến năm 2024, việc nắm bắt và cập nhật các quy định, thủ tục liên quan đến việc cấp thị thực lao động và làm việc tại Việt Nam trở nên hết sức quan trọng. Chính phủ Việt Nam từ năm nay cũng đã đưa ra những thay đổi tích cực, nhằm đơn giản hóa quy trình cấp thị thực và đảm bảo sự tuân thủ với các tiêu chuẩn quốc tế. Và bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các hồ sơ cần thiết và quy trình chi tiết để xin cấp thị thực làm việc hoặc thị thực lao động tại Việt Nam trong năm 2024.

Xem thêm

THỦ TỤC CHI TIẾT XIN THẺ TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI TP. HỒ CHÍ MINH & HÀ NỘI

THỦ TỤC CHI TIẾT XIN THẺ TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI TP. HỒ CHÍ MINH & HÀ NỘI

Thứ 2, 17/06/24

Việt Nam là một quốc gia đang phát triển nhanh chóng đang thu hút sự quan tâm đáng kể từ khắp nơi trên thế giới. Người người ngoài từ khắp nơi trên thế giới đến Việt Nam để tìm kiếm cơ hội làm việc và mở rộng các dự án kinh doanh tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Để làm việc hợp pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, người nước ngoài cần có visa dài hạn hoặc thẻ tạm trú phù hợp với mục đích lưu trú của họ. Do đó, việc hiểu rõ các thủ tục và điều kiện cần thiết để xin thẻ tạm trú Việt Nam (TRC) là mối quan tâm lớn của nhiều người lao động nước ngoài và thậm chí đây cũng là mối quan tâm lớn cho những công ty có nhu cầu tuyển dụng các chuyên gia nước ngoài vào làm việc tại công ty họ.

Vậy những bước cần thiết để xin Thẻ Tạm Trú tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội là gì? Các giấy tờ, hồ sơ nào cần thiết để xin thẻ tạm trú lao động hoặc đầu tư? Những lợi ích mà thẻ tạm trú Việt Nam mang đến cho người lao động nước ngoài là gì? Hãy cùng Visa5s.com khám phá những chi tiết này qua bài viết dưới đây.

Xem thêm

VISA DU LỊCH, CÔNG TÁC HONG KONG – HỒ SƠ & CHI PHÍ 2024

VISA DU LỊCH, CÔNG TÁC HONG KONG – HỒ SƠ & CHI PHÍ 2024

Thứ 2, 17/06/24

Hồng Kông là một trong hai đặc khu hành chính của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, bên cạnh hình ảnh về những thành phố hiện đại bậc nhất, Hồng Kông còn được xem là một trong những vùng đất với rất nhiều nét văn hóa độc đáo. Nơi đây cũng được xem là nơi có nền kinh tế phát triển vượt bậc trong khu vực. Chính bởi những lý do đó mà Hồng Kông trờ thành điểm đến được rất nhiều du khách quốc tế quan tâm muốn ghé thăm.

Vậy đến với Hồng Kông, bạn có phải xin visa không? Thủ tục và hồ sơ xin visa Hồng Kông có phức tạp không? Chi phí để xin được visa Hồng Kông là bao nhiêu? Trong bài viết này, Visa5s.com sẽ gửi đến bạn đọc những thông tin cần thiết cũng như những lưu ý quan trọng trong suốt quá trình xin visa Hồng Kông cho những mục đích phổ biến nhất như công tác, du lịch, quá cảnh…. Hãy theo chân chúng mình để có cái nhìn tổng quan và chi tiết nhất về visa du lịch, công tác Hồng Kông nhé. Hồng Kông là một trong hai đặc khu hành chính của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, bên cạnh hình ảnh về những thành phố hiện đại bậc nhất, Hồng Kông còn được xem là một trong những vùng đất với rất nhiều nét văn hóa độc đáo. Nơi đây cũng được xem là nơi có nền kinh tế phát triển vượt bậc trong khu vực. Chính bởi những lý do đó mà Hồng Kông trờ thành điểm đến được rất nhiều du khách quốc tế quan tâm muốn ghé thăm. Vậy đến với Hồng Kông, bạn có phải xin visa không? Thủ tục và hồ sơ xin visa Hồng Kông có phức tạp không? Chi phí để xin được visa Hồng Kông là bao nhiêu? Trong bài viết này, Visa5s.com sẽ gửi đến bạn đọc những thông tin cần thiết cũng như những lưu ý quan trọng trong suốt quá trình xin visa Hồng Kông cho những mục đích phổ biến nhất như công tác, du lịch, quá cảnh…. Hãy theo chân chúng mình để có cái nhìn tổng quan và chi tiết nhất về visa du lịch, công tác Hồng Kông nhé.

Xem thêm

HƯỚNG DẪN CẬP NHẬT SỐ HỘ CHIẾU TRÊN THẺ TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM

HƯỚNG DẪN CẬP NHẬT SỐ HỘ CHIẾU TRÊN THẺ TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM

Thứ 5, 13/06/24

Thẻ tạm trú là loại giấy tờ do Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh cấp có tầm quan trọng đặc biệt đối với người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam. Nó đóng vai trò như một sự thay thế hợp lệ cho thị thực và là một văn bản pháp lý quan trọng cho phép người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Việt Nam. Thẻ tạm trú sẽ chứa thông tin cá nhân của người nước ngoài. Những thông tin này được cơ quan có thẩm quyền sử dụng để kiểm soát việc xuất nhập cảnh của người nước ngoài. Tuy nhiên, trong khi thẻ tạm trú vẫn còn hiệu lực, người nước ngoài cần phải cập nhật số hộ chiếu nếu hộ chiếu cũ hết hạn, không còn trang, bị hư hỏng hoặc bị mất. Trong những trường hợp này, cá nhân, tổ chức cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài cần làm thủ tục cấp lại thẻ tạm trú do thay đổi số hộ chiếu. Trong bài viết này, hãy cùng Visa5s.com tìm hiểu các bước cần thiết để cập nhật số hộ chiếu trên thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam.  

Xem thêm

CẬP NHẬT MỚI NHẤT VỀ GIA HẠN VISA THƯƠNG MẠI - CÔNG TÁC TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH & HÀ NỘI

CẬP NHẬT MỚI NHẤT VỀ GIA HẠN VISA THƯƠNG MẠI - CÔNG TÁC TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH & HÀ NỘI

Thứ 4, 12/06/24

Lưu trú tại Việt Nam vượt quá thời hạn cho phép trên visa sẽ khiến du khách nước ngoài không chỉ bị xử phạt hành chính mà còn để lại dấu ấn xấu trong lịch sử du lịch của họ tại Việt Nam. Điều này sẽ gây khó khăn cho họ khi có nhu cầu quay trở lại Việt Nam vào những lần sau. Vậy người nước ngoài đến Việt Nam để công tác, làm việc nhưng khi thời hạn visa đã gần hết mà họ vẫn còn lịch trình làm việc tại Việt Nam thì phải làm sao? Họ muốn gia hạn thời gian lưu trú với thị thực công tác hiện tại của mình nhưng không biết làm thế nào? Trong bài viết này, Visa5s.com sẽ cung cấp cho bạn những thông tin liên quan đến quy trình gia hạn visa công tác Việt Nam cho người nước ngoài mà không cần phải rời khỏi Việt Nam.

Xem thêm

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
Top