Tin Tức

THỦ TỤC XIN VISA ĐỨC CHO NGƯỜI VIỆT NAM

THỦ TỤC XIN VISA ĐỨC CHO NGƯỜI VIỆT NAM

Thứ 3, 23/04/19

Hiện tại công dân Việt Nam sẽ không nộp hồ sơ xin visa Đức trực tiếp tại Đại Sứ Quán Đức tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Đức tại TP Hồ Chí Minh nữa, mà đã ủy quyền cho Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global tại 3 thành phố lớn của Việt Nam ở Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng sẽ tiếp nhận tất cả hồ sơ xin visa Đức diện du lịch, công tác hoặc thăm thân nhân. Khi bạn có được visa Đức hay visa Schengen cho phép bạn tự do nhập cảnh vào 26 nước thành viên Schengen bao gồm Đức. Thông thường, bạn phải xin visa nước bạn dự định lưu trú nhiều ngày nhất hoặc nước bạn sẽ nhập cảnh đầu tiên, thị thực Schengen không cho phép lưu trú tại các vùng thuộc các phần đảo hải ngoại trực thuộc các nước Schengen, vì vậy nếu bạn muốn đến các vùng đó, bạn cần xin một loại visa đặc biệt. Đơn xin thị thực của thành viên trong gia đình riêng (vợ, chồng, con vị thành niên) của công dân Đức, công dân các nước thuộc Liên minh châu Âu/khu vực kinh tế châu Âu và của trẻ em dưới 6 tuổi được miễn lệ phí xét duyệt.

Xem thêm

THỦ TỤC VÀ HỒ SƠ XIN VISA ĐỨC

THỦ TỤC VÀ HỒ SƠ XIN VISA ĐỨC

Chủ nhật, 21/04/19

Đại Sứ Quán Đức tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Đức tại TP Hồ Chí Minh hiện tại đã ủy quyền cho Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global tại Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng sẽ tiếp nhận tất cả hồ sơ xin visa Đức diện du lịch, công tác hoặc thăm thân nhân. Nước Đức cũng như các nước khác ở châu Âu sử dụng chung một loại Visa Schengen để cấp cho du khách nhập cảnh. Với tấm visa này, bạn nắm trong tay cơ hội chu du gần như hầu hết các nước trong khối liên minh châu Âu, cũng như có thêm cơ hội xét đậu visa các nước phát triển trên thế giới. Để làm Visa Schengen, bạn cần chuẩn bị thật chi tiết và chính xác các form mẫu giấy tờ của Lãnh sự yêu cầu, cũng như cần trình diện nộp hồ sơ và lấy dấu vân tay. Hồ sơ xin visa Đức hay Schengen nói chung phải nộp sớm nhất trước 3 tháng hoặc trễ nhất 15 ngày trước ngày dự kiến nhập cảnh. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể đọc qua bài viết dưới đây để nắm rõ hơn qui trình, mẫu đơn xin cấp thị thực đi Đức hoặc gọi ngay cho Visa5s.

Xem thêm

THỊ THỰC DU LỊCH ĐỨC

THỊ THỰC DU LỊCH ĐỨC

Thứ 6, 19/04/19

Du lịch châu Âu nói chung và du lịch Đức nói riêng hẳn là một giấc mơ xa xỉ của rất nhiều người, nhất là với những bạn trẻ đam mê chu du khám phá. Muốn tới đây, bạn cần có một tấm thị thực Schengen để nhập cảnh, việc tìm hiểu về các chính sách thị thực, quy trình nộp hồ sơ trước khi đi sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Visa Schengen đi Đức có thời gian xét duyệt khoảng 2-3 tuần và không được nộp hồ sơ trước 3 tháng, và có thể nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội hoặc Đà Nẵng. Để biết thêm về quy trình và thành phần hồ sơ, các bạn đọc vui lòng xem qua bài viết dưới đây để nắm rõ thông tin, hoặc gọi liên hệ ngay với Visa5s để được tư vấn.

Xem thêm

THÀNH PHẦN HỒ SƠ XIN VISA ĐỨC DU LỊCH – CÔNG TÁC

THÀNH PHẦN HỒ SƠ XIN VISA ĐỨC DU LỊCH – CÔNG TÁC

Thứ 4, 17/04/19

Visa Đức hay Visa - Thị thực Schengen cho phép bạn tự do nhập cảnh vào 26 nước thành viên Schengen bao gồm Đức. Thông thường, bạn phải xin visa nước bạn dự định lưu trú nhiều ngày nhất hoặc nước bạn sẽ nhập cảnh đầu tiên, thị thực Schengen không cho phép lưu trú tại các vùng thuộc các phần đảo hải ngoại trực thuộc các nước Schengen, vì vậy nếu bạn muốn đến các vùng đó, bạn cần xin một loại visa đặc biệt. Hồ sơ xin visa Đức du lịch hay công tác về mặt bản chất không khác biệt gì nhiều, sự khác nhau duy nhất nằm ở mục đích nhập cảnh, đối với công tác bắt buộc bạn phải có 1 bộ hồ sơ thư mời do một tổ chức hay đối tác có pháp nhân ở Đức đứng ra mời, chứng minh được mối quan hệ cũng như lịch trình công tác cụ thể, trong khi đó đối với hồ sơ du lịch đều liên quan đến các hoạt động mang tính chất du lịch, nghỉ dưỡng,…do đó các vấn đề về tài chính do chính cá nhân chi trả và phải thể hiện rõ lịch trình du lịch kèm theo các xác nhận đặt phòng, vé máy bay hay vé tàu di chuyển trong lãnh thỗ Đức.

Xem thêm

THÀNH PHẦN HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH ĐỨC

THÀNH PHẦN HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH ĐỨC

Thứ 2, 15/04/19

Đa số các quốc gia ở Châu Âu đều có nền văn hóa phong phú và đậm bản sắc Tây Âu, Cộng Hòa Liên Bang Đức không nằm ngoài số đó. Khi chọn du lịch đến Đức, điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị chìm đắm trong muôn vàn cảnh đẹp trời Âu, no bụng với những món ăn và đã khát với nhiều loại bia tươi hảo hạng. Không những vậy bạn còn có cơ hội tìm hiểu về lịch sử chiến tranh thế giới thứ hai, cũng như tham quan các bảo tàng và công trình kiến trúc đặc sắc tại Berlin, Frankfurt. Để nhập cảnh vào Đức, bạn cần phải có Visa Schengen trong hộ chiếu, trước đó thì bạn cần chuẩn bị một số hồ sơ đầy đủ cũng như trực tiếp đi trình diện, lấy dấu vâng tay vào ngày nộp hồ sơ tại 1 trong 3 Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global tại Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng sẽ tiếp nhận tất cả hồ sơ xin visa Đức diện du lịch, công tác hoặc thăm thân nhân. Để biết thêm các thành phần hồ sơ đi du lịch Đức, mời bạn tham khảo bài viết bên dưới hoặc gọi ngay cho Visa5s để được tư vấn.

Xem thêm

THÀNH PHẦN HỒ SƠ XIN VISA CÔNG TÁC ĐỨC

THÀNH PHẦN HỒ SƠ XIN VISA CÔNG TÁC ĐỨC

Thứ 7, 13/04/19

Từng được xem như công xưởng của thế giới, với rất nhiều kĩ sư cơ khí nổi tiếng, nhà bác học lừng danh, nước Đức sỡ hữu những thương hiệu xe nổi tiếng (BMW, Ferrari, Porsche, Mercedes,…) hay những thương hiệu điện lạnh – gia dụng như Bosch, Chefs, Fissler,… nổi danh bền bỉ. Cũng chính vì vậy, hàng năm có hàng triệu lượt doanh nhân, kĩ sư Việt Nam sang Đức để đi tìm cơ hội hợp tác đầu tư, tham gia các khóa học đào tạo tay nghề, cũng như mở rộng cơ hội thị trường với đối tác ở Đức. Cộng Hòa Liên Bang Đức cũng như một số nước ở Châu Âu sử dụng Visa Schengen cấp cho khách nhập cảnh, cho phép bạn tự do nhập cảnh vào 26 nước thành viên Schengen (bao gồm Đức). Đại Sứ Quán Đức tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Đức tại TP Hồ Chí Minh hiện tại đã ủy quyền cho Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global sẽ tiếp nhận tất cả hồ sơ xin visa Đức diện du lịch, công tác hoặc thăm thân nhân tại 3 thành phố lớn của Việt Nam là Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn những thành phần hồ sơ đi công tác Đức một cách chi tiết, mời bạn đón xem.

Xem thêm

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
Top