Visa nhập cảnh

Visa các nước

VISA VIỆT NAM CHO KHÁCH THỔ NHĨ KỲ

Theo luật xuất nhập cảnh Việt Nam sửa đổi số: 127/NQ-CP và có hiệu lực thi hành từ ngày 15 tháng 8 năm 2023, Việt Nam áp dụng chính sách visa mới chào đón và cho phép công dân tất cả các quốc gia và vùng lãnh thổ được phép xin visa điện tử (Việt Nam E-Visa). Như vậy so với trước đây khách nước ngoài là công dân Thổ Nhĩ Kỳ có thêm một lựa chọn để dễ dàng để có được Visa Việt Nam thuận lợi và phù hợp với mục đích nhập cảnh thông qua hình thức visa điện tử - Việt Nam E-Visa. Cùng với đó, khách quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ cũng có thể xin Visa Việt Nam theo mục đích cụ thể như du lịch, thương mại, công tác, đầu tư,… thông qua các công ty du lịch, các doanh nghiệp đang hoạt động hợp pháp tại Việt Nam. Như vậy, công dân Thổ Nhĩ Kỳ có thể xin visa Việt Nam bằng nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu của họ. Vậy quy trình và hồ sơ để xin được visa Việt Nam cho công dân Thổ Nhĩ Kỳ là gì? Khách Thổ Nhĩ Kỳ cần chuẩn bị những gì để nhập cảnh Việt Nam? Hãy cùng theo chân Visa5s.com tìm hiểu chi tiết về visa Việt Nam cho người Thổ Nhĩ Kỳ nhé.

CÔNG DÂN THỔ NHĨ KỲ CÓ ĐƯỢC MIỄN THỊ THỰC VIỆT NAM KHÔNG?

Miễn thị thực Việt Nam (hay còn được gọi là Miễn Visa, visa free) là việc Việt Nam cho phép người nước ngoài nhập cảnh và lưu trú vào lãnh thổ Việt Nam trong một khoảng thời gian nhất định mà không cần phải xin thị thực Việt Nam hoặc đóng các lệ phí liên quan đến visa.

Vậy điều kiện để được miễn thị thực Việt Nam là:

 • Hộ chiếu còn thời hạn ít nhát 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh Việt Nam; và
 • Hộ chiếu có ít nhất 02 trang trống.

Kể từ ngày 15/08/2023, Việt Nam chính thức miễn visa cho công dân thược 25 quốc gia và vùng lãnh thổ (người mang hộ chiếu phổ thông). Danh sách các nước được miễn visa vào Việt Nam như sau:

Thời gian lưu trú theo chính sách miễn thị thực

Quốc gia được miễn thị thực Việt Nam

90 ngày

Chile, Panama

45 ngày

Belarus, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, Đan Mạch, Na Uy, Nga, Pháp, Phần Lan, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Ý, Anh (không bao gồm người có hộ chiếu công dân Anh tại nước ngoài – BNO)

30 ngày

Campuchia, Indonesia, Kyrgyzstan, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Kazakhtan (không quá 90 ngày cho mỗi giai đoạn 180 ngày)

21 ngày

Philippines

14 ngày

Brunei, Myanmar

Như vậy, công dân Thổ Nhĩ Kỳ hiện vẫn chưa được hưởng chính sách miễn visa nhập cảnh Việt Nam nên họ bắt buộc phải xin visa Việt Nam trước khi nhập cảnh.


CÔNG DÂN THỔ NHĨ KỲ XIN VISA VIỆT NAM BẰNG CÁCH NÀO?

Cách 1: Công dân Thổ Nhĩ Kỳ có thể tự xin visa Việt Nam trực tiếp tại quốc gia mà họ đang sinh sống hoặc tại nước mà có cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam mà cụ thể là Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam. Đối với cách này người nước ngoài phải tự chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam, phải thanh toán lệ phí dán visa, phải đợi và thâm chí phải tốn kém chi phí di chuyển đến thành phố có Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam, tuy nhiên cách xin visa này đảm bảo sự an toàn cao vì họ đã có được visa Việt Nam dán trên hộ chiếu của họ.

 

Cách 2: Công dân Thổ Nhĩ Kỳ có thể thông qua tổ chức, doanh nghiệp có đăng ký và hoạt động hợp pháp tại Việt Nam để làm hồ sơ bảo lãnh xin visa Việt Nam cho người nước ngoài với cơ quan xuất nhập cảnh trước khi người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Hình thức xin visa này hay còn gọi là xin công văn nhập cảnh “Approval Letter” là văn bản do Cục quản lý xuất nhập cảnh chấp thuận và đồng ý bằng văn bản cho phép người nước ngoài được phép nhập cảnh Việt Nam với các mục đích khác nhau như du lịch, thương mại, đầu tư, lao động, thăm thân nhân tại Việt Nam..... Nội dung của công văn nhập cảnh được Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh duyệt bao gồm thông tin về cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp mời bảo lãnh người nước ngoài, thông tin cá nhân của người nước ngoài, thời hạn nhập cảnh của người nước ngoài vào Việt Nam và địa điểm nhận thị thực visa Việt Nam.

 

Sau khi có được công văn nhập cảnh thì khách quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ có thể dán visa Việt Nam tại một trong các nơi sau:

 1. Tại Đại sứ quán Việt Nam tại Thỗ Nhĩ Kỳ. Hiện nay tại Thỗ Nhĩ Kỳ chỉ có một cơ quan đại diện của Việt Nam hợp pháp, đặt trụ sở tại thủ đô Ankara, Thỗ Nhĩ Kỳ:
 1. Tại Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán Việt Nam tại nước người nước ngoài đang lưu trú. Ví dụ: Người nước ngoài mang quốc tịch Thỗ Nhĩ Kỳ nhưng đang sinh sống tại Bangladesh, Trung Quốc, Nhật Bản … thì có thể đăng ký nhận visa tại ĐSQ/LSQ tại Bangladesh, Trung Quốc, Nhật Bản, ….
 2. Tại các sân bay quốc tế của Việt Nam như Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng, Cam Ranh hoặc Phú Quốc…
 3. Tại các cửa khẩu đường bộ quốc tế như Mộc Bài (giáp với Campuchia), Lao Bảo (giáp với Lào)…

 

Cách 3: Xin visa điện tử Việt Nam (Vietnam e-Visa). Đây là hình thức visa mới được Việt Nam áp dung cho công dân Thổ Nhĩ Kỳ kể từ ngày 15/08/2023. Với hình thức xin e-Visa này, công dân Thổ Nhĩ Kỳ có thể nộp hồ sơ xin visa online tại website của Cục Quản lý Xuất Nhập Cảnh Việt Nam. Trong thời hạn từ 3-5 ngày làm việc, Cục Quản lý Xuất Nhập Cảnh Việt Nam sẽ xem xét và đưa ra quyết định với hồ sơ xin visa của bạn.

 

HỒ SƠ XIN VISA VIỆT NAM CHO KHÁCH QUỐC TỊCH THỔ NHĨ KỲ - PHÂN THEO TỪNG MỤC ĐÍCH NHẬP CẢNH

LOẠI VISA

THÀNH PHẦN HỒ SƠ

CÔNG VĂN NHẬP CẢNH MỤC ĐÍCH THƯƠNG MẠI – CÔNG TÁC – ĐẦU TƯ

 • Hồ sơ pháp nhân của công ty bảo lãnh tại Việt Nam bao gồm:
 • Sao y công chứng Giấy đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đầu tư hoặc Giấy phép thành lập văn phòng đại diện;
 • Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu và Giấy chứng nhận đăng ký thuế (nếu có).
 • ​Các đơn xin công văn xin nhập cảnh cho người nước ngoài cùng với lịch trình công tác tại Việt Nam do đại diện pháp luật ký tên và đóng dấu công ty;
 • Hộ chiếu của người xin visa (bản photo);
 • Giấy phép lao động bản photo (nếu có);
 • Cung cấp nơi nhận visa, có thể chọn 1 trong các nơi nhận sau đây: Đại Sứ Quán (ĐSQ) hoặc Lãnh Sứ Quán (LSQ) Việt Nam ở nước ngoài (ghi rõ tên ĐSQ/LSQ ở thành phố và nước nào), hoặc tại các cửa khẩu đường bộ quốc tế của Việt Nam hoặc các sân bay quốc tế của Việt Nam như Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng)
 • Thời gian xin công văn: 7-10 ngày làm việc

CÔNG VĂN NHẬP CẢNH MỤC ĐÍCH DU LỊCH

 • Scan mặt hộ chiếu của người xin visa
 • Cung cấp ngày dự kiến nhập cảnh Việt Nam
 • Cung cấp nơi nhận visa, có thể chọn 1 trong các nơi nhận sau đây: Đại Sứ Quán (ĐSQ) hoặc Lãnh Sứ Quán (LSQ) Việt Nam ở nước ngoài (ghi rõ tên ĐSQ/LSQ ở thành phố và nước nào), hoặc tại các cửa khẩu đường bộ quốc tế của Việt Nam hoặc các sân bay quốc tế của Việt Nam như Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng, Cam Ranh hoặc Phú Quốc)
 • Cung cấp booking vé máy bay, khách sạn và lịch trình du lịch
 • Thời hạn visa muốn xin thông thường đối với khách quốc tịch khó thì công văn được cấp tối đa có thời hạn 1 tháng
 • Thời gian xin binh thường: 5-7 ngày làm việc

VISA ĐIỆN TỬ (VIETNAM E-VISA)

 • Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất 06 tháng kể từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam và còn ít nhất 02 trang trắng;
 • 01 ảnh hộ chiếu theo quy định của Cục Quản lý Xuất Nhập Cảnh Việt Nam;
 • Bản mềm của ảnh chân dung size 4x6 (nền trắng, mắt nhìn thẳng, không đeo kinh, không đội mũ) và trang thông tin cá nhân trong hộ chiếu của bạn;
 • Các thông tin liên quan đến lịch trình chuyến đi bao gồm ngày dự định nhập cảnh, ngày dự định xuất cảnh, thời gian lưu trú, số lần nhập cảnh, cửa khẩu nhập cảnh…;
 • Thông tin của người liên hệ trong trường hợp khẩn cấp (họ tên, số điện thoại, địa chỉ…);
 • Thông tin liên quan đến công ty bảo lãnh của bạn ở Việt Nam (tên công ty, địa chỉ, người liên hệ…) – nếu nhập cảnh với mục đích công tác, thương mại;
 • Thông tin về nghề nghiệp và nơi công tác của bạn;
 • Thông tin của người thân liên hệ ở Việt Nam trong các trường hợp khẩn cấp (họ tên, ngày tháng năm sinh, điện thoại, địa chỉ…) – nếu có.
 • Thời gian xin binh thường: 3-5 ngày làm việc.

 

BẢNG LỆ PHÍ DÁN VISA VIỆT NAM MỚI NHẤT

Theo công văn số 8997/BTC-CST về việc thu phí cấp thị thực do Bộ Tài Chính Việt Nam cấp ngày 22/08/2023 thì thì lệ phí dán visa thu theo yêu cầu của chính phủ được quy định như bảng bên dưới.

 • Nếu người nước ngoài đăng kí dán visa tại sân bay quốc tế thì sẽ thanh toán phí dán visa trực tiếp cho bộ phận công an tại cửa khẩu.
 • Nếu người nước ngoài đăng ký dán visa tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam thì sẽ đóng tiền trực tiếp tại các cơ quan này. Tuy nhiên, phụ thuộc vào quy định riêng biệt của ĐSQ/LSQ tại các quốc gia khác nhau mà người có thể yêu cầu đóng thêm phí cho ĐSQ/LSQ sở tại quy định.

STT

CÁC LOẠI THỊ THỰC

MỨC PHÍ

1

Thị thực có giá trị một lần

25USD/visa

2

Thị thực có giá trị nhiều lần, không quá 90 ngày

50USD/visa

3

Thị thực có giá trị nhiều lần, trên 90 ngày đến 180 ngày

95USD/visa

5

Thị thực có giá trị nhiều lần, trên 180 ngày đến 365 ngày

95USD/visa

 

Nếu bạn loay hoay chưa biết chọn loại visa nào phù hợp với mục đích và như cầu của mình, hay không đủ thời gian để chuẩn bị hồ sơ, hãy liên hệ với Visa5s.com để được tư vấn và hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ một cách nhanh chóng và chính xác nhất nhé.

 

CÁC THÔNG TIN KHÁC LIÊN QUAN ĐẾN VISA VIỆT NAM, THẺ TẠM TRÚ & GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI


DI TRAVEL

Ho Chi Minh Office: 5th Floor, Platinum Building | 145 Dien Bien Phu | Dakao | District 1
Ha Noi Rep. Office: 5th Floor | 51 Phan Boi Chau | Cua Nam | Hoan Kiem District
Tel: +8428 39102359 | +8428 39102358
Whatsapp/ Zalo/ Viber: +84938228856 | +84906640505 | +84906315522

Email: contact@ditravel.vn

www.visa5s.com | 
www.ditravel.vn

Các dịch vụ liên quan
Top