Visa xuất cảnh

Visa Bangladesh

Trực thuộc khu vực Nam Á, Bangladesh là một đất nước nhỏ hiếm hoi chưa bị thương mại hóa. Nơi đây vẫn còn giữ được nguyên vẹn bản chất thanh khiết, mộc mạc và đơn giản vốn có và được coi là đỉnh cao của nghệ thuật, kiến trúc, tôn giáo và tín ngưỡng với những giá trị lịch sử lâu đời. Phát triển cùng với sự giao lưu văn hóa và thương mại giữa các quốc gia, hàng năm Bangladesh thu hút số lượng lớn du khách tronng đó có Việt Nam tới đây du lịch trải nghiệm văn hóa, hành hương hay phổ biến hơn cả là công tác,…. Để có thể ghé thăm đất nước xinh đẹp này, visa Bangladesh (thị thực) là một phần không thể thiếu trong mỗi chuyến đi. Tùy vào từng quốc tịch của quý khách, mục đích chuyến đi mà Đại sứ quán Bangladesh sẽ xét duyệt và cấp visa Bangladesh tương ứng theo từng trường hợp. Vậy hiện nay Bangladesh đang cung cấp những loại hình visa nào? Tính chất và các chính sách visa Bangladesh dành cho công dân Việt Nam và các quốc gia khác như thế nào?....Mời các đọc giả hãy theo chân Visa5s.com để cùng giải đáp những thắc mắc này.

Bangladesh là một quốc gia ở vùng Nam Á. Địa giới Bangladesh giáp Ấn Độ ở phía Tây, Bắc, và Đông nên gần như bị bao vây trừ một đoạn biên giới giáp với Myanma ở phía cực Đông Nam và Vịnh Bengal ở phía Nam. Công dân của hầu hết các quốc gia yêu cầu cần có visa hợp lệ để nhập cảnh vào Bangladesh. Đại sứ quán Bangladesh sẽ quyết định loại và tiêu chuẩn visa với thời gian lưu lại sau khi nhận được hồ sơ xin visa. Các loại và tiêu chuẩn visa sẽ khác nhau tùy theo mục đích của chuyến thăm, thời gian lưu trú và hiệp định thỏa thuận miễn visa song phương giữa Bangladesh với các quốc gia nước ngoài. Visa Bangladesh có các loại như sau: Visa du lịch - Visa công tác - Visa làm việc - Visa du học - Visa đầu tư - Visa truyền giáo - Visa báo chí. Tùy mục đích chuyến đi mà Đại sứ quán Bangladesh sẽ xét cấp visa tương ứng

 

CHÍNH SÁCH VISA BANGLADESH DÀNH CHO CÔNG DÂN CÁC NƯỚC

Tính đến tháng 1/2024, công dân của 23 quốc gia sau được miễn visa Bangladesh:

Barbados, Bhutan, Botswana, Burkina Faso, Fiji, Gabon, Gambia, Ghana, Grenada, Guinea, Guinea-Bissau, Jamaica, Lesotho, Malawi, Maldives, Papua New Guinea, Saint Kitts và Nevis, Samoa, Seychelles, Sierra Leone, Tanzania, Tonga, Zambia

Trong trường hợp quý khách không đến từ một trong những quốc gia được liệt kê ở trên, quý khách cần nộp đơn xin thị thực và chuẩn bị những hồ sơ cần thiết và chi phí thanh toán lệ phí visa Bangladesh để hoàn tất quy trình xin thị thực đến Bangladesh.


CHÍNH SÁCH VISA BANGLADESH ON ARRIVAL (VOA)

Visa on arrival hay còn gọi là thị thực tại cửa khẩu là một trong những loại visa được sử dụng phổ biến theo thông tin chung về chính sách thị thực Bangladesh và cho phép công dân các quốc gia có thể ở lại Bangladesh lên đến 30 ngày. Danh sách các quốc gia có thể xin visa on arrival:

Khối Liên minh Châu Âu, Australia, Bahrain, Canada, Iceland, Japan, Kosovo, Kuwait, Liechtenstein, Malaysia, New Zealand, North Korea, Norway, Oman, Palestine, Qatar, Russia, Saudi Arabia, Singapore, South Korea, Switzerland, Turkmenistan, United Arab Emirates, United Kingdom, United States.

Khách hàng có thể kiểm tra thông tin bằng cách tuy cập trang web https://www.immi.gov.bd/Land-Permit-Eligibility tại drop-down list “I am a national of” chọn quốc tịch của bạn. Số ngày được phép lưu trú tối đa được áp dụng cho visa on arrival sẽ được hiển thị nếu quốc tịch của bạn nằm trong chính sách VOA của Bangladesh.


CHÍNH SÁCH VISA BANGLADESH – DÀNH CHO HỘ CHIẾU KHÔNG PHẢI LOẠI PHỔ THÔNG

Đối với một số công dân sở hữu hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ không cần xin visa Bangladesh với số ngày lưu trú tối đa lên tới 30 ngày, 45 ngày hoặc thậm chí 90 ngày. Các quốc gia đáp ứng yêu cầu được liệt kê sau đây:

Belarus; Trung Quốc; Estonia (chỉ hộ chiếu ngoại giao); Ấn Độ (45 ngày – chỉ hộ chiếu ngoại giao), Indonesia; Nhật Bản (90 ngày – chỉ hộ chiếu ngoại giao); Malaysia; Myanmar; Triều Tiên; Philippines; Nga; Hàn Quốc; Sri Lanka; Swaziland; Thổ Nhĩ Kỳ (chỉ hộ chiếu ngoại giao); Ukraine; Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Việt Nam.


HỒ SƠ XIN VISA BANGLADESH CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI & VIỆT NAM – PHÂN THEO MỤC ĐÍCH NHẬP CẢNH

DANH MỤC HỒ SƠ

HỒ SƠ VISA BANGLADESH DU LỊCH

HỒ SƠ VISA BANGLADESH CÔNG TÁC/ THƯƠNG MẠI

HỒ SƠ VISA BANGLADESH LÀM VIỆC

HỒ SƠ CHUNG

 1. Hộ chiếu gốc còn thời hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống để dán visa
 2. Hai (02) ảnh chân dung cỡ 4x6 cm, nền trắng (định dạng JPEG, tối đa 300kb)
 3. Công văn đề nghị Đại sứ quán/Lãnh sự quán cấp visa (DI Travel có hỗ trợ soạn thảo mẫu đơn) tùy theo mục đích chuyến đi
 4. Tờ khai visa trên website Bangladesh
 5. Hộ chiếu cũ (nếu có) - Nếu hộ chiếu cũ có thị thực Bangladesh mới nhất;
 6. Lịch trình chuyến đi tiếng Anh hoặc song ngữ Anh – Việt
 7. Xác nhận đặt phòng khách sạn
 8. Booking vé máy bay
 9. Đối với người nước ngoài: Yêu cầu bản sao công chứng Giấy phép lao động (WP) và Thẻ tạm trú hoặc Visa Việt Nam dài hạn.

HỒ SƠ THEO MỤC ĐÍCH NHẬP CẢNH

 1. Bản chính xác nhận việc làm tiếng Anh hoặc song ngữ Anh – Việt
 2. Bản chính đơn xin nghỉ phép đi du lịch Bangladesh tiếng Anh hoặc song ngữ Anh – Việt
 3. Giấy chứng nhận tiêm vaccine

 

Hồ sơ thư mời:

 1. Mặt hộ chiếu của người mời
 2. Giấy đăng ký kinh doanh (đối với chủ doanh nghiệp)
 3. Thư mời do đối tác Bangladesh gửi file PDF qua mail, trên thư mời có thể hiện thời gian đi và về, mục đích chuyến đi.
 4. HOẶC Thư bổ nhiệm của tổ chức phi chính phủ với sự chứng thực của Văn phòng các vấn đề tổ chức phi chính phủ Bangladesh, Dhaka - Nếu làm việc trong một tổ chức phi chính phủ (NGO)

Hồ sơ công việc:

 1. Nếu là chủ doanh nghiệp: Đăng ký kinh doanh + Thư xác nhận chủ doanh nghiệp;
 2. Nếu là nhân viên hưởng lương: Quyết định chuyến công tác (DI Travel có hỗ trợ soạn thảo biểu mẫu)

THỜI GIAN XÉT DUYỆT

2 – 3 tuần làm việc

2 – 5 tuần làm việc

THỜI HẠN & SỐ LẦN NHẬP CẢNH

Tùy vào sự xét duyệt của Đại sứ quán mà thời hạn visa sẽ khác nha, thông thường thời gian visa sẽ giao động trong 3 trường hợp sau:

 • 3 tháng: 1 lần/ 3 lần
 • 6 tháng: nhiều lần
 • 6 tháng - 1 năm: nhiều lần

ĐỊA ĐIỂM NỘP HỒ

Đại sứ Quán Bangladesh:

 • Địa chỉ: Villa D6B05 Vườn Đào, Ngõ 675 Lạc Long Quân, Q.Tây Hồ, Hà Nội.
 • Thời gian làm việc: thứ 2- thứ 6; 09:00 – 17:00
 • Điện thoại: 024 3771 6625
 • Email: mission.hanoi@mofa.gov.bd

Hiện nay, chưa có chính sách hay bất kỳ thông báo báo chí đề cập tới E-visa Bangladesh. Công dân các nước muốn xin visa Bangladesh có thể thực hiện theo các bước quy trình như sau:

 • Điền và gửi Đơn xin Visa trực tuyến - Electronic Visa Applications Forms tại https://www.visa.gov.bd/
 • In biểu mẫu hoàn chỉnh.
 • Mang biểu mẫu in kèm các tài liệu cần thiết, thanh toán phí visa đến Văn phòng Visa gần nhất / Sứ quán Bangladesh.

Các thông tin và chính sách liên qua đến Visa Bangladesh chưa có nhiều sự cập nhật trên website chính phủ cũng như các trang web chính thống. Visa5s cung cấp thông tin tới cho đọc giả mang tính chất tổng hợp thông từ các nguồn tin trên kết hợp với thông tin từ các nguồn tin nước ngoài để đọc giả có cái nhìn khách quan nhất.

Nguồn tham khảo bài viết:
Eligiblity Test for Landing Permit (LP) or Visa-on-Arrival (VOA) in Bangladesh. Truy cập tại https://www.immi.gov.bd/Land-Permit-Eligibility

Embassy of the People's Republic of Bangladesh, Jakarta. Truy cập tại https://jakarta.mofa.gov.bd/en/site/page/Visa-Type:-E

Bangladesh Online MRV Portal. Truy cập tại - https://www.visa.gov.bd/


NHỮNG THÔNG TIN LIÊN QUAN ĐẾN VISA BANGLADESH VÀ CÁC NƯỚC KHÁC


DI TRAVEL

Ho Chi Minh Office: 5th Floor, Platinum Building | 145 Dien Bien Phu | Dakao | District 1
Ha Noi Rep. Office: 5th Floor | 51 Phan Boi Chau | Cua Nam | Hoan Kiem District
Tel: +8428 39102359 | +8428 39102358
Whatsapp/ Zalo/ Viber: +84938228856 | +84906640505 | +84906315522

Email: contact@ditravel.vn

www.visa5s.com | 
www.ditravel.vn

Các dịch vụ liên quan
Top