Visa Hàn Quốc

Nếu nơi sinh trong hộ chiếu và hộ khẩu thường trú thuộc khu vực từ Đà Nẵng trở ra Bắc phải nộp tại Đại sứ quán Hàn Quốc ở Hà Nội, nếu muốn nộp trong Lãnh sự quán Hàn Quốc cần bổ sung thêm một trong những giấy tờ khác theo yêu cầu. Xin visa Hàn Quốc có nhiều loại khác nhau như visa thương mại ngắn hạn, visa tham dự hội nghị, sự kiện, visa du lịch...


Chính sách visa Hàn Quốc dành cho công dân các nước



Được miễn 180 ngày: Canada

Được miễn 90 ngày: Liên minh châu Âu Công dân Eu (trừ Cộng hòa Síp và Bồ Đào Nha), Antigua và Barbuda, Australia, Bahamas, Barbados, Brazil, Chile, Colombia, Costa Rica, Dominica, Dominican Republic, Ecuador, El Salvador, Grenada, Guatemala, Haiti, Hồng Kông, Iceland, Israel, Jamaica, Nhật Bản, Kuwait, Liberia, Liechtenstein, Ma Cao, Malaysia, México, Morocco, New Zealand, Nicaragua, Na Uy, Panama, Peru, Saint Kitts và Nevis, Saint Lucia, Saint Vincent và Grenadines, Serbia, Singapore, Suriname, Thụy Sĩ, Đài Loan, Thái Lan, Trinidad và Tobago, Thổ Nhĩ Kỳ, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Hoa Kỳ, Uruguay, Venezuela

Được miễn 60 ngày: Lesotho, Bồ Đào Nha, Nga

Được miễn 30 ngày: Albania, Andorra, Argentina, Bahrain, Bosnia và Herzegovina, Brunei, Síp, Ai Cập, Fiji, Guyana, Honduras, Kazakhstan, Kiribati, Quần đảo Marshall, Mauritius, Micronesia, Monaco, Montenegro, Nauru, New Caledonia, Oman, Palau, Paraguay, Qatar, Samoa, San Marino, Ả Rập Saudi, Seychelles, Quần đảo Solomon, Nam Phi, Swaziland, Tonga, Tunisia,  Tuvalu, Vatican City


Hồ sơ xin visa Hàn Quốc dành cho tất cả các đương đơn

  1. Hộ chiếu gốc còn hạn trên 6 tháng
  2. 03 ảnh 3.5cm x 4.5cm nền trắng, chuẩn quôc tế
  3. Điền mẫu đơn xin visa Hàn Quốc theo qui định
  4. Hồ sơ chứng minh công việc
    * Đối với chủ doanh nghiệp/ cổ đông góp vốn: Sao y công chứng Giấy đăng ký kinh doanh và Báo cáo thuế 3 tháng gần nhất
    * Đối với nhân viên: Sao y công chứng Hợp đồng lao động và Giấy xác nhận nhân viên


Xin visa công tác Hàn Quốc ngắn hạn bổ sung thêm

  1. Thư mời bản chính
  2. Giấy bảo lãnh bản chính áp đối với trường hợp lần đầu tiên đương sự đến Hàn Quốc hoặc chưa đến các nước như Hoa Kỳ, Châu Âu , Nhật Bản , Úc , Canada vv
  3. Giấy xác nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận số đăng ký
  4. Giấy chứng nhận nộp thuế bản chính
  5. Giấy xác nhận con dấu bản chính đối với trường hợp kinh doanh cá nhân
  6. Giấy tờ chứng minh mục đích thương mại: Hợp đồng mua bán, giấy tờ chứng minh việc tiến tới kinh doanh với nhau, tờ khai xuất nhập khẩu, bản sao L/C, giấy tờ xác minh việc xuất nhập khẩu
  7. Lịch trình chi tiết
     

Xin visa Hàn Quốc du lịch tự túc bổ sung thêm

  1. Sao y công chứng Chứng minh nhân dân 
  2. Sao y công chứng Sổ hộ khẩu nguyên cuốn
  3. Sao y công chứng Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (Giấy hôn thú, Giấy ly hôn, Giấy xác nhận độc thân)
  4. Đơn xin nghỉ phép đi du lịch Hàn Quốc
  5. Bảng lương 3 tháng gần nhất

 


Hồ sơ chứng minh năng lực tài chính

  1. Sổ tiết kiệm tối thiểu 5000USD được mở 3 tháng trước đó hoặc xác nhận số dư tài khoản ngân hàng
  2. Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất
  3. Sao y công chứng Giấy tờ sở hữu nhà đất (nếu có)
  4. Trong trường hợp nộp giấy tờ chứng minh năng lực tài chính của bố mẹ hoặc của vợ (chồng) phải kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình
  5. Đối với trẻ vị thành niên phải có giấy đồng ý của bố mẹ, giấy chứng nhận quan hệ gia đình
     

Miễn giấy tờ chứng minh năng lực tài chính đối với các trường hợp sau

  1. Người làm ở cơ quan chính phủ: bổ sung giấy xác nhận nhân viên hoặc công nhân viên chức;
  2. Học sinh tại các trường đại học trở lên: bổ sung giấy xác nhận sinh viên hoặc thẻ học sinh và giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng giao dịch trong 3 tháng gần nhất hoặc tài chính của bố mẹ;
  3. Người đã từng đi Mỹ, Nhật Bản (trừ du lịch đoàn thể), Canada, Úc, Newzealand và các nước Liên minh châu Âu (EU) hoặc đã từng đi Hàn Quốc trên 2 lần cần bổ sung giấy tờ xác nhận việc xuất nhập cảnh các nước (bản sao visa)


Lưu ý trong quá trình chuẩn bị hồ sơ

  1. Tất cả giấy tờ bằng tiếng Việt cần dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng tư pháp
  2. Nếu nơi sinh trong hộ chiếu và hộ khẩu thường trú thuộc khu vực từ Quãng Nam trở ra Bắc phải nộp tại Đại sứ quán Hàn Quốc ở Hà Nội
  3. Nếu nơi sinh trong hộ chiếu thuộc khu vực từ Quãng Nam trở ra Bắc được nộp trong Lãnh sự quán Hàn Quốc cần bổ sung thêm một trong những giấy tờ sau:
  4. ​Hộ khẩu thường trú thuộc trong khu vực từ Quãng Nam trở vào các tỉnh phía Nam (dịch và công chứng tư pháp); 
  5. Hợp đồng lao động dài hạn (đính kèm bản dịch tiếng Anh công chứng tư pháp); 
  6. Người đứng tên trong giấy phép kinh doanh


Thời hạn và giá trị visa Hàn Quốc

  • Visa Hàn Quốc có thời hạn 3 tháng được nhập cảnh 1 lần
  • Thời gian được phép lưu trú 1 tháng
  • Thời gian xét duyệt hồ sơ: 8 - 10 ngày làm việc


Những thông tin về visa xuất cảnh đi các nước khác
Thủ tục xin visa Trung Quốc du lịch, công tác
Thủ tục xin visa Hồng Kông du lịch, công tác
Thủ tục xin visa Đức du lịch, công tác
Thủ tục xin visa Pháp du lịch, công tác
Thủ tục xin visa Thụy Sĩ du lịch, công tác
Thủ tục xin visa Hà Lan du lịch, công tác
Thủ tục xin visa Anh
Thủ tục xin visa Đài Loan du lịch, công tác, thăm thân


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ
Discovery Indochina Travel Co., Ltd
5th Floor | Avenis Building | 145 Dien Bien Phu Street, District 1 | Ho Chi Minh City | Vietnam
Tel: 028 39102358 | 028 39102359  | Mobile: 0938228856 | 0906640505
www.visa5s.com | www.ditravel.vn

Top