Visa Đức

CHLB Đức - nền kinh tế số 1 Châu Âu, quốc gia có sự tăng trưởng mạnh mẽ nhất trong khối schengen là 01 trong số những quốc gia phát triển mạnh mẽ về các ngành nghề, trong đó có du lịch. Tuy nhiên, Đức là 1 trong số ít các quốc gia duy nhất trong khối hạn chế cấp visa du lịch đơn thuần cho du khách người Việt. Để đến Đức, du khách Việt nên đi theo dạng du lịch thăm thân và công tác để đảm bảo khả năng đạt visa cao. LSQ và ĐSQ CHLB Đức tại Việt Nam là nơi xét cấp visa cho du khách. Đức - 01 thành viên quan trọng nhất trong liên minh Châu Âu là quốc gia phát triển mạnh mẽ về mọi mặt của nền kinh tế, bao gồm ngành du lịch. Tuy nhiên, Đức không cấp visa du lịch cho người Việt Nam. Do vậy du khách lưu ý khi xin visa Đức. Visa Schengen đi được 26 quốc gia trong khối Schengen (Châu Âu), bao gồm: Đức, Bỉ, Đan Mạch, Áo, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Estonia, Hungary, Iceland, Lettonia, Lituanie, Luxembourg, Malta, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Cộng Hòa Séc, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Slovakia, Slovenia.

Chính sách visa Đức dành cho công dân các nước

dịch vụ xin visa đức du lịch - công tác visa5s

Công dân các quốc gia liệt kê dưới đây có thể nhập cảnh miễn visa Đức ít nhất 90 ngày.

Các nước thành viên EU: Áo, Ba Lan, Bỉ, Bồ Đào Nha, Bulgaria, Croatia, Đan Mạch, Cộng hòa Séc, Estonia, Pháp, Phần Lan, Hà Lan, Hungary, Hy Lạp, Ireland, Latvia, Litva, Luxembourg, Malta, Romania, Síp, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Vương quốc Liên hiệp Anh, Ý


Các nước không phải thành viên EU: Albania, Andorra, Antigua và Barbuda, Argentina, Australia, Bahamas, Barbados, Bosna và Hercegovina Botswan, Brazil, Brunei, Canada, Chile, Colombia, Costa Rica, Dominica, El Salvador, Gruzia, Grenada,Guatemala, Honduras, Hồng kong, Israel, Nhật Bản, Kiribati, Macao, Macedonia, Malaysia, Quần đảo Marshall, Mauritius, México, Micronesia, Moldova, Monaco, Montenegro, New Zealand, Nicaragua, Palau, Panama, Paraguay, Peru, Saint Kitts và Nevis, Saint Lucia, Saint Vincent và Grenadines, Samoa, San Marino, Serbia, Seychelles, Singapore,  Quần đảo Solomon, Đài Loan, Hàn Quốc, Timor Leste, Tonga, Trinidad và Tobago, Tuvalu, Ukraina, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất,  Hoa Kỳ, Uruguay, Vanuatu, Thành Vatican, Venezuela, Công dân Anh mà không phải là công dân của vương quốc Anh.


Visa Đức Schengen được phép nhập cảnh vào những nước nào?

Visa Schengen đi được 26 quốc gia trong khối Schengen (Châu Âu), bao gồm: Đức, Bỉ, Đan Mạch, Áo, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Estonia, Hungary, Iceland, Lettonia, Lituanie, Luxembourg, Malta, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Cộng Hòa Séc, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Slovakia, Slovenia.


Những điều cần lưu ý khi xin visa Đức

  • Đương đơn xin visa Đức phải cư trú hợp pháp tại Việt Nam.
  • Hồ sơ xin visa Đức phải nộp sớm nhất 3 tháng hay trễ nhất 15 ngày trước ngày dự định đi.
  • Thời gian xem xét hồ sơ xin visa Đức trung bình là 15 ngày.
  • Các dữ kiện sinh học (10 dấu vân tay và ảnh kỹ thuật số) được lấy tại thời điểm nộp hồ sơ.
  • Hồ sơ được xem xét dựa trên các giấy tờ do quý vị cung cấp. Tại quầy nhận hồ sơ, không yêu cầu nộp thêm giấy tờ bổ sung. Nếu trong hồ sơ của quý vị thiếu một văn bản, có nghĩa là quý vị không thể hoặc không muốn cung cấp văn bản đó.
  • Việc hồ sơ không hoàn chỉnh có khả năng đưa đến quyết định từ chối cấp thị thực. Tuy nhiên, cung cấp đầy đủ các văn bản không bảo đảm đương nhiên được cấp thị thực.
  • Tất cả giấy tờ bằng tiếng Việt phải kèm theo bản dịch hợp lệ (có dấu công chứng của phòng tư pháp) sang tiếng Đức hay tiếng Anh.
  • Các giấy tờ khi nộp phải có kèm theo bản sao (photocopie). Bản sao sẽ được ký xác nhận hợp lệ khi trình bản chính. Phòng visa chỉ giữ lại bản sao. Bản chính được trả lại ngay cho khách.Các bản sao phải là cỡ giấy A4.
  • Không chấp nhận văn bản là fax hay e-mail.
  • Đương đơn phải tự lựa chọn loại visa Đức mà mình muốn xin và cung cấp các giấy tờ chứng minh phù hợp. Theo đó, phòng thị thực sẽ xem xét hồ sơ. Quyết định cấp hay từ chối cấp thị thực được thành lập dựa trên nội dung hồ sơ mà đương sự đã nộp.
     


Hồ sơ xin visa Đức dành cho tất cả các đương đơn

  1. Mẫu đơn xin visa Đức Schengen: điền rõ ràng, ghi ngày và ký tên
  2. 02 hình 4x6 phông nền trắng
  3. Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trống để dán visa
  4. Sổ hộ khẩu gia đình
  5. Chứng minh nhân dân
  6. Giấy khai sinh
  7. Giấy đăng ký kết hôn hoặc ly hôn (nếu có)
  8. Bảo hiểm du lịch
  9. Xác nhận vé máy bay khứ hồi
  10. Xác nhận đặt phòng khách sạn
     

Xin visa Đức mục đích thăm thân bổ sung

  1. Thư mời của một cá nhân trong trường hợp lưu trú tại nhà của cá nhân này, bản chính
  2. Passport người mời
  3. Giấy tờ xác minh: chổ ở, công việc, tài chính của người mời


Xin visa Đức mục đích công tác bổ sung

  1. Thư mời công tác bản chính
  2. Hoặc các bằng chứng về mối quan hệ thương mại hay nghề nghiệp : hợp đồng, hóa đơn…
  3. Hoặc thẻ ra vào các hội chợ, hội nghị, các giấy tờ xác nhận hoạt động của doanh nghiệp, lệnh công tác


Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính, tài sản

  1. Sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 3 tháng gần nhất
  2. Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng với số dư tối thiểu 200 triệu đồng
  3. Bản sao sổ tiết kiệm (nếu có)
  4. Giấy tờ nhà đất (nếu có)

 

Giấy tờ chứng minh tình trạng nghề nghiệp

  1. Chủ doanh nghiệp/ cổ đông góp vốn: Giấy đăng ký kinh doanh và Báo cáo thuế 3 tháng gần nhất
  2. Nhân viên: Hợp đồng lao động; Bảng lương 3 tháng gần nhất bản gốc; Đơn nghỉ phép bản gốc đối với đi theo diện du lịch hoặc quyết định công tác đối với đi theo diện công tác
  3. Sinh viên : Thẻ học sinh - sinh viên và Giấy xác nhận của trường 
  4. Nội trợ: Hôn thú (nếu có); Giấy tờ nhà đất và Sổ tiết kiệm tối thiểu 200 triệu đồng



Nộp hồ sơ xin visa Đức tại

  1. Tổng LSQ Đức tại Tp.HCM: 126 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh hoặc 
  2. Đại sứ quán Đức tại Hà Nội: 29 Trần Phú, Q.Ba Đình, Hà Nội 


Các thông tin liên quan đến Visa Đức và Châu Âu Schengen
Thủ tục xin visa Đức du lịch, công tác
Thủ tục xin visa Pháp du lịch, công tác
Thủ tục xin visa Thụy Sĩ du lịch, công tác
Thủ tục xin visa Hà Lan du lịch, công tác
Thủ tục xin visa Anh
 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ
Discovery Indochina Travel Co., Ltd
5th Floor | Avenis Building | 145 Dien Bien Phu Street, District 1 | Ho Chi Minh City | Vietnam
Tel: 028 39102358 | 028 39102359  Mobile: 0938228856 | 0906640505
www.visa5s.com | www.ditravel.vn

Các dịch vụ liên quan
Top