Visa Đức

CHLB Đức - nền kinh tế số 1 Châu Âu, quốc gia có sự tăng trưởng mạnh mẽ nhất trong khối schengen là 01 trong số những quốc gia phát triển mạnh mẽ về các ngành nghề, trong đó có du lịch. Tuy nhiên, Đức là 1 trong số ít các quốc gia duy nhất trong khối hạn chế cấp visa du lịch đơn thuần cho du khách người Việt. Để đến Đức, du khách Việt nên đi theo dạng du lịch thăm thân và công tác để đảm bảo khả năng đạt visa cao. LSQ và ĐSQ CHLB Đức tại Việt Nam là nơi xét cấp visa cho du khách.

Đức - 01 thành viên quan trọng nhất trong liên minh Châu Âu là quốc gia phát triển mạnh mẽ về mọi mặt của nền kinh tế, bao gồm ngành du lịch. Tuy nhiên, Đức không cấp visa du lịch cho người Việt Nam. Do vậy du khách lưu ý khi xin visa Đức.

VISA SCHENGEN ĐI ĐƯỢC NHỮNG NƯỚC NÀO?

Visa Schengen đi được 26 quốc gia trong khối Schengen (Châu Âu), bao gồm: Đức, Bỉ, Đan Mạch, Áo, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Estonia, Hungary, Iceland, Lettonia, Lituanie, Luxembourg, Malta, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Cộng Hòa Séc, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Slovakia, Slovenia.



THÔNG TIN CẦN BIẾT KHI XIN VISA ĐỨC

- Đương đơn xin visa Đức phải cư trú hợp pháp tại Việt Nam.
- Hồ sơ xin visa Đức phải nộp sớm nhất 3 tháng hay trễ nhất 15 ngày trước ngày dự định đi.
- Thời gian xem xét hồ sơ xin visa Đức trung bình là 15 ngày.
- Các dữ kiện sinh học (10 dấu vân tay và ảnh kỹ thuật số) được lấy tại thời điểm nộp hồ sơ.
- Hồ sơ được xem xét dựa trên các giấy tờ do quý vị cung cấp. Tại quầy nhận hồ sơ, không yêu cầu nộp thêm giấy tờ bổ sung. Nếu trong hồ sơ của quý vị thiếu một văn bản, có nghĩa là quý vị không thể hoặc không muốn cung cấp văn bản đó.
- Việc hồ sơ không hoàn chỉnh có khả năng đưa đến quyết định từ chối cấp thị thực. Tuy nhiên, cung cấp đầy đủ các văn bản không bảo đảm đương nhiên được cấp thị thực.
- Tất cả giấy tờ bằng tiếng Việt phải kèm theo bản dịch hợp lệ (có dấu công chứng của phòng tư pháp) sang tiếng Đức hay tiếng Anh.
- Các giấy tờ khi nộp phải có kèm theo bản sao (photocopie). Bản sao sẽ được ký xác nhận hợp lệ khi trình bản chính. Phòng visa chỉ giữ lại bản sao. Bản chính được trả lại ngay cho khách.Các bản sao phải là cỡ giấy A4.
- Không chấp nhận văn bản là fax hay e-mail.
- Đương đơn phải tự lựa chọn loại visa Đức mà mình muốn xin và cung cấp các giấy tờ chứng minh phù hợp. Theo đó, phòng thị thực sẽ xem xét hồ sơ. Quyết định cấp hay từ chối cấp thị thực được thành lập dựa trên nội dung hồ sơ mà đương sự đã nộp.


THÀNH PHẦN HỒ SƠ CẦN CHUÂN BỊ ĐỂ XIN VISA ĐỨC

1. Các giấy tờ liên quan đến cá nhân không thể thiếu khi nộp hồ sơ xin visa Đức
- Mẫu đơn xin thị thực Schengen: điền rõ ràng, ghi ngày và ký tên
- 02 hình 4x6 phông nền trắng
- Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng & còn trang trống dán visa
- Sổ hộ khẩu + Chứng minh nhân dân + Giấy khai sinh + Hôn thú (nếu có)
- Lưu ý rằng lệ phí hồ sơ không được hoàn lại trong trường hợp từ chối cấp thị thực.

2. Giấy tờ chứng minh mục đích của chuyến đi
a. Đi du lịch thăm thân
- Thư mời của một cá nhân trong trường hợp lưu trú tại nhà của cá nhân này, bản chính
- Passport người mời
- Giấy tờ xác minh: chổ ở, công việc, tài chính của người mời

b. Đi công tác 
- Thư mời công tác bản chính
- Hoặc các bằng chứng về mối quan hệ thương mại hay nghề nghiệp : hợp đồng, hóa đơn…
- Hoặc thẻ ra vào các hội chợ, hội nghị, các giấy tờ xác nhận hoạt động của doanh nghiệp, lệnh công tác

3. Khả năng tài chính, tài sản
- Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng trong vòng 3 tháng với số dư tối thiểu 200 triệu đồng
- Bản sao sổ tiết kiệm
- Giấy tờ nhà đất
 
4. Giấy tờ chứng minh tình trạng nghề nghiệp
- Chủ doanh nghiệp/ cổ đông góp vốn: Giấy đăng ký kinh doanh + Báo cáo thuế 3 tháng gần nhất
- Nhân viên: Hợp đồng lao động + Bảng lương 3 tháng bản gốc + Đơn nghỉ phép bản gốc đối với đi theo diện du lịch, quyết định công tác đối với đi theo diện công tác
- Sinh viên : Thẻ học sinh - sinh viên + Giấy xác nhận của trường + bằng khen (nếu có)
- Nội trợ: Hôn thú (nếu có) + Giấy tờ nhà đất + Sổ tiết kiệm tối thiểu 200 triệu đồng


Lưu ý quan trọng
- Đương đơn trực tiếp đi nộp hồ sơ, lấy dấu vân tay và phỏng vấn theo lịch hẹn tại LSQ/DSQ Đức.
- Visa Đức có giá trị nhập cảnh 1 lần hoặc nhiều lần tùy mục đích chuyến đi và quyết định của sứ quán.
- Thời gian xét hồ sơ xin visa Đức tối thiểu 2 tuần


Nộp hồ sơ xin visa Đức tại
- Tổng LSQ Đức tại TpHCM: 126 Nguyễn Đình Chiểu, Q1
- Đại sứ quán Đức tại Hà Nội: 29 Trần Phú, Q.Ba Đình


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ
Discovery Indochina Travel Co., Ltd
5th Floor | Avenis Building | 145 Dien Bien Phu Street, District 1 | Ho Chi Minh City | Vietnam
Tel: 028 39102358 | 028 39102359  Mobile: 0938228856 | 0906640505
www.visa5s.com | www.ditravel.vn

Các dịch vụ liên quan
Top