Visa Malaysia

Việt Nam cùng với 150 quốc gia khác được miễn visa khi đến Malaysia cho các chuyến đi với mục đích du lịch trong vòng 30 ngày, với điều kiện người thuộc các nước này phải có hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng, phải cung cấp thời gian dự định lưu trú lại Malaysia. ​Malaysia là một đất nước tươi đẹp nằm ở trung tâm khu vực Đông Nam Á, là quốc gia thân thiện, hiện đại, ổn định và thu hút nhiều khách du lịch quốc tế. Những địa điểm nổi tiếng ở Malaysia như thành phố lịch sử Malacca, hòn ngọc phương Đông Penang, đảo thiên đường Langkawi và những khu giải trí hiện đại luôn tấp nập du khách. Malaysia còn là một đất nước có tăng trưởng kinh tế bền vững và ổn định, thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước, do đó nhu cầu xin visa Malaysia cho các thương nhân là rất lớn. Người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam muốn du lịch hay công tác cần phải kiểm tra xem có thuộc diện miễn visa Malaysia hay không? Trong trường hợp khách không nằm trong diện được miễn visa, khách cần chuẩn bị hồ sơ để xin visa Malaysia.

Việt Nam cùng với 150 quốc gia khác được miễn visa khi đến Malaysia cho các chuyến đi với mục đích du lịch trong vòng 30 ngày, với điều kiện người thuộc các nước này phải có hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng, phải cung cấp thời gian dự định lưu trú lại Malaysia.

Công dân các quốc gia được miễn visa Malaysia 90 ngày
Albania, Algeria, Argentian, Úc, Bahrain, Bosnia and Herzegovina, Brazil Canada, Cuba, Ai Cập, Nhật Bản, Jordan, Kuwait, Kyrgyzstan, Lebanon, Maldives, Morocco, New Zealand, Oman, Peru, Qatar, Nam Phi, Saudi Arabia, Hàn Quốc, Sudan, Tunisia, Thỗ Nhĩ Kỳ, Turkenistan, UAE, Mỹ, Uruguay, Yemen, Syria, Na Uy, Iceland, San Marino, Thụy Sỹ, Vatican City, Monaco, Liechtenstein, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Cộng hòa Séc, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Ý, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Hà Lan, Thụy Điển, Slovenia, Slovakia.



Công dân các quốc gia được miễn visa Malaysia 30 ngày

Andorra, Antigua and Barbuda, Armenia, Azerbaijan, Bahamas, Barbados, Belarus, Belize, Benin, Bolivia, Botswana, Brunei, Campuchia, Cape Verde, Chad, Chile, Comoros, Costa Rica, Dominica, Dominican Republic, Ecuador, El Salvador, Fiji, Gabon Gambia, Georgia, Grenada, Guatemala, Guinea, Guyana, Sierra Leone, Somalia, Haiti, Honduras, Hong Kong, Indonesia, Iraq, Jamaica, Kazakhstan, Kenya, Kiribati, Lào, Lesotho, Macau, Macedonia, Madagascar, Malawi, Marshall Islands, Mauritania, Mauritius, Mexico, Moldova, Monaco, Mongolia, Namibia, Nauru, Nicaragua, Palau, Palestine, Panama, Papua New Guinea, Paraguay, Philippines, Russia, Saint Kitts and Nevis, Saint Lucia, Saint Vincent and the Grenadines, Samoa, São Tomé and Príncipe, Senegal, Seychelles, Singapore, Solomon Islands, South Sudan, Suriname, Swaziland, Taiwan, Tajikistan, Tanzania, Thailand, Timor-Leste, Togo, Tonga, Trinidad and Tobago, Tuvalu, Uganda, Ukraine, Uzbekistan, Vanuatu, Vatican City , Venezuela, Việt Nam, Zambia, Zimbabwe


Công dân các quốc gia được miễn visa Malaysia 14 ngày
Iran, Lybia và người sở hữu Giấy phép nhập cảnh Đặc khu Hành chính Macau (Macau Special Administrative Region Travel Permit) cũng được miễn visa 14 ngày


Công dân các quốc gia được xin eVisa Malaysia với thời gian lưu trú từ 15-30 ngày tùy loại visa
Bhutan, Bangladesh, Trung Quốc, Ấn Độ, Montenegro, Myanmar, Nepal, Pakistan, Serbia, Sri Lanka

Công dân Trung Quốc và Ấn Độ có visa ba nước Indonesia, Singapore và Thái Lan và bay thẳng từ ba nước này đến Malaysia có thể xin được visa on arrival với thời gian lưu trú 7 ngày (không được gia hạn) tại các sân bay quốc tế ở Kuala Lumpur, Johor Bahru, Kota Kinabalu, Kuching và Penang.


Điều kiện để người nước ngoài xin visa Malaysia tại Việt Nam

  1. Phải có hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng
  2. Phải có visa Việt Nam hoặc thẻ tạm trú Việt Nam còn hạn
  3. Phải có Giấy phép lao động Việt Nam đối với người nước ngoài sang Việt Nam làm việc
  4. Phải có công ty làm việc hợp pháp ở Việt Nam nếu đi theo diện công tác


Hồ sơ xin visa Malaysia dành cho người nước ngoài

Trường hợp xin visa với mục đích công tác/ thương mại

  1. Đơn khai visa
  2. 2 ảnh 3.5x5cm nền trắng, chuẩn quốc tế
  3. Bản sao trang thông tin của hộ chiếu
  4. Bản sao giấy phép lao động (nếu có) và thẻ tạm trú/visa Việt Nam nhiều lần
  5. Đăng ký kinh doanh công ty và Quyết định cử đi công tác
  6. Booking vé máy bay
  7. Booking khách sạn
  8. Lưu ý: tất cả hồ sơ cần mang theo bản chính để đối chiếu


Trường hợp xin visa với mục đích du lịch/ thăm bạn bè, người thân

  1. Đơn khai visa
  2. 2 ảnh 3.5x5cm nền trắng, chuẩn quốc tế
  3. Bản sao trang thông tin của hộ chiếu
  4. Giấy tờ chứng minh tình trạng công việc
  5. Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất
  6. Booking vé máy bay
  7. Booking khách sạn
  8. Lưu ý: tất cả hồ sơ cần mang theo bản chính để đối chiếu

 

Nộp hồ sơ xin visa Malaysia ở đâu?

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên, nộp hô sơ tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ visa Malaysia theo địa chỉ:

VFS Global Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà Gelex, 52 phố Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Hà Nội.
Giờ làm việc: 08:30 – 16:30, từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ Lễ, Tết)
 

VFS Global Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà Resco, 94 – 96 phố Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Giờ làm việc: 08:30 – 16:30, từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ Lễ, Tết)



Các thông tin liên quan khác đến người nước ngoài
- Visa Indonesia cho người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam
Visa Thái Lan cho người nước ngoài tại Việt Nam
Visa doanh nghiệp DN cho người nước ngoài vào Việt Nam làm việc
Visa Malaysia cho người nước ngoài tại Việt Nam
- Visa Myanmar cho người nước ngoài tại Việt Nam
Visa Philippines cho người nước ngoài tại Việt Nam


THÔNG TIN LIÊN HỆ
Discovery Indochina Travel Co., Ltd
5th Floor | Avenis Building | 145 Dien Bien Phu Street, District 1 | Ho Chi Minh City | Vietnam
Tel: 028 39102358 | 028 39102359  | Mobile: 0938228856 | 0906640505
www.visa5s.com | www.ditravel.vn

Các dịch vụ liên quan
Top