Thẻ Tạm Trú Chủ Đầu Tư

Thẻ Tạm Trú Việt Nam được cấp cho người nước ngoài là thành viên, cổ đông góp vốn của Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, chủ sở hữu của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên (trừ người đại diện theo ủy quyền), thành viên Hội đồng quản trị của công ty cổ phần, và thân nhân đi cùng gồm cha, mẹ, vợ, chồng, con của người được cấp Thẻ Tạm Trú đã được cấp visa Việt Nam có ký hiệu ĐT, TT được xét cấp thẻ tạm trú có ký hiệu tương tự ký hiệu thị thực. Thẻ Tạm Trú cho chủ đầu tư, được cấp có thời hạn không quá 5 năm. Nhà đầu tư được cấp Thẻ tạm trú được phép nhập và xuất cảnh Việt Nam nhiều lần mà không cần phải xin visa Việt Nam. Câu hỏi đặt ra là để xin thẻ tạm trú cho chủ đầu tư cần chứng minh và cung cấp những giấy tờ gì? hay làm thế nào để xin được thẻ tạm trú cho chủ đầu tư có thời hạn càng dài càng tốt và lợi ích của việc có thẻ tạm trú Việt Nam như thế nào? 

Thẻ Tạm Trú được cấp cho người nước ngoài là thành viên, cổ đông góp vốn của Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, là chủ sở hữu của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên (trừ người đại diện theo ủy quyền), thành viên Hội đồng quản trị của công ty cổ phần, thân nhân đi cùng gồm cha, mẹ, vợ, chồng, con của người được cấp thẻ tạm trú đã được cấp visa Việt Nam có ký hiệu ĐT, TT được xét cấp thẻ tạm trú có ký hiệu tương tự ký hiệu thị thực. Thẻ Tạm Trú cho chủ đầu tư, cổ đông gón vốn được xem xét cấp thẻ tạm trú có thời hạn không quá 5 năm. Những người được cấp thẻ tạm trú được phép nhập và xuất cảnh Việt Nam nhiều lần mà không cần phải xin visa Việt Nam.

 

THẺ TẠM TRÚ VIỆT NAM - THỜI HẠN ĐƯỢC CẤP VÀ KÝ HIỆU

  1. Thời hạn Thẻ Tạm Trú được cấp có giá trị ngắn hơn thời hạn còn lại của hộ chiếu ít nhất 30 ngày.
  2. Thẻ tạm trú cho nhà đầu tư có ký hiệu ĐT có thời hạn không quá 05 năm
  3. Thẻ tạm trú có ký hiệu NG3, LV1, LV2 và DH có thời hạn không quá 05 năm
  4. Thẻ tạm trú có ký hiệu NN1, NN2, TT có thời hạn không quá 03 năm.
  5. Thẻ tạm trú có ký hiệu LĐ và PV1 có thời hạn không quá 02 năm.
  6. Thẻ tạm trú hết hạn được xem xét cấp thẻ mới.
  7. Thẻ tạm trú chỉ được cấp cho những người đã có Giấy phép lao động đối với người nước ngoài lao động hưởng lương và những người là chủ đầu tư, cổ đông góp vốn có tên trên giấy phép đầu tư hoặc giấy phép đăng ký kinh doanh tại Việt Nam

 

THẺ TẠM TRÚ CHO CHỦ ĐẦU TƯ – ĐƯỢC XÁC ĐỊNH THÔNG QUA

  1. Người nước ngoài là thành viên, cổ đông góp vốn của Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, có thể hiện số tiền góp vốn trên giấy đăng ký kinh doanh;
     
  2. Người nước ngoài là chủ sở hữu của Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên (trừ người đại diện theo ủy quyền);
     
  3. Người nước ngoài là thành viên Hội đồng quản trị của công ty cổ phần, có thể hiện danh sách thành viên góp vốn, có thể hiện số tiền và tỷ lệ mà họ góp vốn



HỒ SƠ XIN THẺ TẠM TRÚ CHO CHỦ ĐẦU TƯ

  1. Sao y công chứng giấy chứng nhận đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có thể hiện tên của nhà đầu tư hoặc cổ đông góp vốn (tùy theo từng loại hình doanh nghiệp);
  2. Sao y công chứng giấy đăng ký mẫu dấu; Giấy đăng ký mã số thuế (nếu có);
  3. Văn bản đề nghị cấp thẻ tạm trú NA6 đại diện doanh nghiệp ký tên đóng dấu;
  4. Tờ khai thông tin về người nước ngoài đề nghị cấp thẻ tạm trú NA8;
  5. 02 ảnh cỡ 2x3 cm phông nền trắng
  6. Hộ chiếu bản chính còn thời hạn trên 2 năm
  7. Visa Việt Nam còn hạn và phù hợp với mục đích nhập cảnh ký hiệu visa ĐT
  8. Bản chính hoặc sao y công chứng sổ hoặc giấy xác nhận tạm trú hoặc phiếu khai báo tạm trú cho Người nước ngoài

 

Trường hợp chủ đầu tư, cổ đông góp vốn xin thẻ tạm trú cho thân nhân bổ sung

  1. Hộ chiếu bản chính còn thời hạn trên 2 năm;
  2. 2 tấm hình 2x3 cm phong nền trắng
  3. Visa Việt Nam còn hạn, phù hợp với mục đích nhập cảnh ký hiệu visa TT
  4. Bản chính hoặc sao y công chứng sổ hoặc giấy xác nhận tạm trú hoặc phiếu khai báo tạm trú cho Người nước ngoài tại Việt Nam
  5. Giấy tờ chứng minh mối quan hệ gia đình được xác định thông qua:
  • Giấy khai sinh đối với con, cái của nhà đầu tư;
  • Giấy đăng ký kết hôn đối với vợ, chồng của nhà đầu tư
  • Sổ gia đình đối với thành viên trong gia đình như bố, mệ của nhà đầu tư


Những giấy tờ trên để được sử dụng hợp pháp tại Việt Nam phải được hợp pháp hóa lãnh sự quán và được dịch ra tiếng Việt, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định tại Điều 9 Nghị định số 111/2011/NĐ-CP ngày 05/12/2011 của Chính phủ về chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa lãnh sự.

 


NỘP HỒ SƠ XIN THẺ TẠM TRÚ CHO NHÀ ĐẦU TƯ Ở ĐÂU?

Địa điểm nộp hồ sơ xin Thẻ tạm trú Việt Nam cho nhà đầu tư người nước ngoài có thể thực hiện tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoặc Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an. Đối với 3 thành phố lớn là Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng, địa chỉ cụ thể như sau:

  1. Thành phố Hồ Chí Minh: 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh
  2. Hà Nội: 44 Phạm Ngọc Thạch, Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội
  3. Đà Nẵng: 78 Lê Lợi, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng


Thời gian trả kết quả thẻ tạm trú: từ 5 - 7 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ


CÁC THÔNG TIN KHÁC LIÊN QUAN ĐẾN NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM

 

Thông tin liên hệ
Discovery Indochina Travel Co., Ltd
5th Floor | Platinum Building | 145 Dien Bien Phu Street, District 1 | Ho Chi Minh City | Vietnam
Tel: 028 39102358 | 028 39102359  Mobile: 0938228856 | 0906640505


www.visa5s.com | www.ditravel.vn

 

Các dịch vụ liên quan
Top