Tin Tức

GIA HẠN VISA MỸ KHÔNG CẦN PHỎNG VẤN VÀ NHỮNG ĐIỀU QUAN TRỌNG

Thứ 3, 18/06/19

Sau khi đã “sống sót” bài phỏng vấn của cơ quan lãnh sự Mỹ và được cấp visa Mỹ 1 năm, chắc rằng không ai muốn phải làm lại một lần nữa. Lý do một phần vì phỏng vấn rất căng thẳng và dễ rớt, một phần cũng tốn rất nhiều thời gian của đương đơn. Hiểu được vấn đề này, cơ quan Mỹ đã cho phép đương đơn được cấp lại Visa mà không cần phỏng vấn. Chi tiết vềgia hạn visa Mỹ không cần phỏng vấn sẽ được Visa5s chia sẻ sau đây :I. NHỮNG ĐIỀU QUAN TRỌNG KHI GIA HẠN VISA MỸ KHÔNG CẦN PHỎNG VẤN

► Điều kiện gia hạn Visa Mỹ không cần phỏng vấn

► Gia hạn visa Mỹ không cần phỏng vấn

Để tiện lợi hơn trong quá trình gia hạn visa đối với người đã được cấp visa. Cơ quan Mỹ cho phép đương đơn gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện không cần trải qua quá trình phỏng vấn như lần đầu cấp. Bạn chỉ cần chuẩn bị và gửi đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu qua đường bưu điện mà không cần đến nộp trưc tiếp, nếu như không có vấn đề gì bạn sẽ nhận được visa mới chỉ sau 8 đến 10 ngày.


► Thời gian xin gia hạn Visa Mỹ qua đường bưu điện mất bao lâu


► Tại sao rớt gia hạn visa Mỹ

Trên thế giới, Mỹ là một trong những nước khó xin thị thực nhất, yêu cầu thông tin phải chính xác hồ sơ đầy đủ. Những lý do bạn không được gia hạn Visa Mỹ như :

► Bị từ chối gia hạn hay cấp Visa Mỹ không có nghĩa là bị từ chối vĩnh viễn

Các bạn củng đừng lo lắng quá khi bị từ chối trả hồ sơ lại không có nghĩa các bạn sẽ không được cấp hay gia hạn Visa Mỹ nửa. Có thể do các bước chuẩn bị hồ sơ còn thiếu sót không đúng với yêu cầu của cơ  quan Lãnh sự Mỹ. Bạn có thể tham khảo những bài viết của Visa5s chúng tôi để có thể chuẩn bị thật tốt cho lần nộp kế tiếp nhé.

 

II. HỒ SƠ GIA HẠN VISA MỸ CẦN CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI GIA HẠN

III. HƯỚNG DẪN CHI TIẾT QUY TRÌNH GIA HẠN VISA MỸ KHÔNG CẦN PHỎNG VẤN

Mỗi nước trên thế giới đều có những quy định khác nhau về chính sách thị thực. Đối với nước Mỹ, khi tiến hành gia hạn Visa không cần phỏng vấn cần thực hiện các bước sau :

Bước 1: Hoàn thiện mẫu đơn khai trực tuyến xin thị thực không định cư DS-160 tại website của Lãnh sự quán Mỹ tại nơi bạn cư trú tạo mẫu đơn mới và làm theo hướng dẫn. Sau khi khai xong đơn, tải file DS-160 (4-5 trang) và DS-160 confirmation (2 trang) về và lưu lại.
Hướng dẫn cách khai form DS-160 chi tiết tại đây


Bước 2: Thanh toán phí thị thực gia hạn visa:


Bước 3: Sau khi thanh toán phí visa 12-18 tiếng, đăng nhập vào trang web thanh toán của bạn để trả lời các câu hỏi và bắt đầu sử dụng dịch vụ gia hạn Visa Mỹ qua đường bưu điện.


Bước 4: Sau khi hoàn tất việc đăng kí địa chỉ nhận Visa tại nhà (hoặc tại bưu điện), hệ thống sẽ cung cấp một form “Thư xác nhận miễn phỏng vấn thị thực”. Bạn lưu giấy này về để nộp cùng với bộ hồ sơ.


Bước 5: Sau khi đã hoàn tất các form trên hệ thống, bạn có thể chuẩn bị hồ sơ và sắp xếp theo hướng dẫn in trên tờ “Thư xác nhận miễn phỏng vấn thị thực”. Sau đó chỉ cần đi gửi thư tại các điểm chuyển phát của Nhất Tín Logistic gần nhà bạn. Sau khoảng từ 7-10 ngày làm việc, nếu không có trục trặc gì cần bổ sung hồ sơ, bạn sẽ nhận được tấm Visa Mỹ 1 năm gửi về tận địa chỉ nhà miễn phí.

 

Trong quá trình gia hạn Visa Mỹ không cần phỏng vấn qua đường bưu điện các bạn cần đặc biệt lưu ý những vấn đề quan trọng sau đây :


Đối với các bạn chưa được cấp Visa Mỹ hoặc visa đã quá thời gian để gia hạn củng đừng nên lo lắng quá. Sau đây là những thông tin mới nhất 2019 được Visa5s chúng tôi cập nhập tổng hợp tất tần tật về quá trình xin visa Mỹ để các bạn tham khảo và chuẩn bị hành trang đến với nước Mỹ xinh đẹp nhé!THÔNG TIN KHÁC LIÊN QUAN ĐẾN VISA CÁC NƯỚCThông tin liên hệ
Discovery Indochina Travel Co., Ltd
5th Floor | Platinum Building | 145 Dien Bien Phu Street, District 1 | Ho Chi Minh City | Vietnam
Tel: 028 39102358 | 028 39102359  Mobile: 0938228856 | 0906640505

www.visa5s.com | www.ditravel.vn

Các tin liên quan
Top