Tin Tức

Xin VISA TRUNG QUỐC CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI ĐANG LƯU TRÚ VÀ LÀM VIỆC TẠI VIỆT NAM

Thứ 2, 30/03/20

Người nước ngoài đến từ những quốc gia không được miễn visa Trung Quốc, hiện tại họ đang làm việc, học tập, lao động, đầu tư và thăm thân nhân tại Việt Nam, có nhu cầu đi Trung Quốc để du lịch, công tác ngắn hạn,…họ có thể chuẩn bị hồ sơ xin visa Trung Quốc cho người nước ngoài đang lưu trú tại Việt Nam theo qui định, đầu tiên họ phải chứng minh được rằng họ đang lưu trú và làm việc hợp pháp tại Việt Nam thông qua cung cấp các giấy tờ như: Visa Việt Nam, Thẻ tạm trú Việt Nam còn hạn và giấy phép lao động, ngoài các giấy tờ này họ sẽ phải cung cấp thêm các giấy tờ liên quan đến cá nhân và công ty mà họ đang làm việc tại Việt Nam. Hiện tại người nước ngoài không cần thiết phải đến trình diện khi nộp hồ sơ xét duyệt visa.

 


THÔNG TIN CẦN BIẾT KHI XIN VISA TRUNG QUỐC CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI


CÁC TRƯỜNG HỢP NGƯỜI NƯỚC NGOÀI ĐƯỢC MIỄN VISA TRUNG QUỐC

 1. Người mang thẻ cư trú vĩnh viễn dành cho người nước ngoài do nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa cấp còn hiệu lực.
 2. Người mang thẻ cư trú dành người nước ngoài do cơ quan công an Trung Quốc cấp còn hiệu lực: trường hợp này áp dụng cho người nước ngoài đang có visa ký hiệu chữ D (cư trú vĩnh viễn), Q1 (đoàn tụ gia đình), S1 (ngưởi thân của người đang công tác, học tập tại Trung Quốc), X1 (du học), Z (lao động) nhập cảnh vào Trung Quốc và đã hoàn tất giấy tờ lưu trú dành cho người nước ngoài tại cơ quan công an, trong thời gian giấy tờ lưu trú còn hiệu lực thì sẽ được phép lưu trú và xuất nhập cảnh Trung Quốc nhiều lần mà không cần xin visa nữa.
 3. Người mang thẻ doanh nhân APEC còn hiệu lực (thời gian lưu trú mỗi lần không quá 2 tháng).
 4. Theo hiệp ước song phương ký kết giữa Trung Quốc và các quốc gia, công dân của các nước sau có thể mang hộ chiếu phổ thông nhập cảnh Trung Quốc mà không cần Visa: San Marino, Brunei, Singapore, Nhật Bản, Seychelles, Mauritius, Bahamas, Fiji, Grenada.
 5. Công dân của 51 nước sau đây, nếu mang theo hộ chiếu, giấy tờ có giá trị thông hành quốc tế và có vé máy bay liên chặng (xác nhận rõ thời gian và chỗ ngồi) quá cảnh trong vòng 72h để đến nước thứ ba tại các sân bay ở Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Thành Đô, Trùng Khánh, Thẩm Dương, Đại Liên, Tây An, Hàng Châu, Côn Minh và Quế Lâm sẽ được miễn visa nhập cảnh Trung Quốc trong vòng 72h và được phép rời khỏi sân bay. Bao gồm: 24 quốc gia khối Schengen, 13 quốc gia châu Âu, 6 quốc gia châu Mỹ, 6 quốc gia châu Á, và 2 quốc gia châu Đại Dương.

 

HỒ SƠ XIN VISA TRUNG QUỐC CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

 1. Hộ chiếu gốc còn hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống để dán visa
 2. 03 ảnh 4 x 6 phông nền trắng, chuẩn quốc tế
 3. Thẻ tạm trú hoặc Visa Việt Nam còn hạn hoặc Giấy miễn thị thực còn hạn
 4. Giấy phép lao động Việt Nam (nếu có)
 5. Booking Vé máy bay khứ hồi (nếu có)
 6. Booking khách sạn (nếu có)


Người nước ngoài xin visa Trung Quốc công tác bổ sung thêm

 1. Thư mời do công ty Trung Quốc Scan màu gửi mail về -> Visa5s hỗ trợ form mẫu
 2. Giấy Đăng ký kinh doanh công ty Trung Quốc.
 3. Hồ sơ chứng minh công việc:

 

NGƯỜI NƯỚC NGOÀI NỘP HỒ SƠ XIN VISA TRUNG QUỐC Ở ĐÂU

Người nước ngoài có thể lựa chọn việc nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc tại 3 địa điểm ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh hoặc Đà Nẵng thông qua các trung tâm tiếp nhận thị thực Trung Quốc đặt tại đây.

Trước đây, người nước ngoài xin visa Trung Quốc bắt buộc phải trình diện để nộp hồ sơ, việc này rất mất thời gian nhất là đối với những chuyên gia nước ngoài phải làm việc và thường xuyên đi công tác. Một tin tốt là hiện nay việc trình diện là không bắt buộc và các bạn nước ngoài có thể liên hệ VISA5S để chúng tôi hỗ trợ nộp hồ sơ và nhận kết quả giúp các bạn.

 

CÁC THÔNG TIN LIÊN QUAN ĐẾN VISA TRUNG QUỐC CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀIThông tin chi tiết vui lòng liên hệ
Discovery Indochina Travel Co., Ltd
5th Floor | Platinum Building | 145 Dien Bien Phu Street, District 1 | Ho Chi Minh City | Vietnam
Tel: 028 39102358 | 028 39102359  Mobile: 0938228856 | 0906640505

www.visa5s.com | www.ditravel.vn

Các tin liên quan
Top