Tin Tức

CÔNG VĂN NHẬP CẢNH CHO KHÁCH QUỐC TỊCH KHÓ

Thứ 6, 12/07/19

Đối với công dân những quốc gia đến từ khu vực Trung Đông như Ai Cập, Iran, Iraq, Israel, Jordan, Kuwait, Liban, Palestine, Oman, Qatar, Ả Rập Xê Út, Sudan, Syria, Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất, Yemen, Banglades, Pakistan, Afganistan,…được xác định là những khách quốc tịch khó, vì nhiều lý do khách quan cũng như chủ quan do đó mà thủ tục duyệt cấp visa cho những khách này cũng hết sức chặt chẽ, thời gian xử lý lâu hơn các quốc tịch binh thường và thời hạn visa được cấp cũng luôn ngắn hơn. Đối với những khách quốc tịch khó, để xin dược visa Việt Nam họ bắt buộc phải thông qua tổ chức, doanh nghiệp ở Việt Nam làm thủ tục bảo lãnh, xin công văn nhập cảnh cho khách quốc tịch khó tại Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Việt Nam, nếu có văn bản trả lời chấp thuận cho phép họ nhập cảnh Việt Nam. Nội dung của công văn nhập cảnh được Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh duyệt bao gồm thông tin về cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp mời bảo lãnh người nước ngoài, thông tin cá nhân của người nước ngoài, thời hạn nhập cảnh của người nước ngoài vào Việt Nam và địa điểm nhận thị thực visa Việt Nam.

 


TẠI SAO PHẢI XIN CÔNG VĂN NHẬP CẢNH CHO KHÁCH QUỐC TỊCH KHÓ?

Cũng giống như một số nước khác trên thế giới, Việt Nam cũng xét duyệt rất khắt khe và hạn chế cấp visa Việt Nam cho công dân của một số quốc gia như Banglades, Pakistan, Afganistan, Lebanon, Dominican Rep, Tunisia, Kenya, Namibia, Iraq, Sudan, Yemen, Sri Lanka, Mauritius, Madagasca, Ethiopia, Jordan, Saudi Arabia, Kuwat, Palestine, Thổ Nhĩ Kỳ, Ghana, Iran, Guinea,…Đối với công dân của của các quốc gia này họ có thể đến trực tiếp xin visa Việt Nam tại các Đại sứ quán, Lãnh sự quán Việt Nam tại các quốc gia mà họ đang sinh sống tuy nhiên rất tốn thời gian và rất khó để có được visa Việt Nam nên bắt buộc họ phải thông qua các công ty du lịch, các tổ chức hoặc các doanh nghiệp đang hoạt động hợp pháp tại Việt Nam để làm hồ sơ bảo lãnh xin công văn nhập cảnh với Cục quản lý xuất nhập cảnh, thông thường thời hạn visa được cấp cho công dân các quốc tịch trên căn cứ vào thời gian của booking vé máy bay, booking khách sạn hoặc lịch trình du lịch, công tác cũng như đơn đề nghị của tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh người nước ngoài sang Việt Nam.

Đối với khách quốc tịch khó để xin được visa du lịch, công tác, đầu tư, lao  động, Thương mại,…bắt buộc phải xin công văn nhập cảnh tại Việt Nam trước sau đó họ mới được phép nhận visa Việt Nam, những mục đích nhập cảnh và các loại visa sau đây phải xin công văn nhập cảnh:

 

CÁC BƯỚC XIN CÔNG VĂN NHẬP CẢNH CHO KHÁCH QUỐC TỊCH KHÓ

Để làm thủ tục mời, bảo lãnh cho khách quốc tịch khó vào Việt Nam, tổ chức, doanh nghiệp phải gửi hồ sơ bảo lãnh thông báo cho cơ quan quản lý xuất nhập cảnh kèm theo hồ sơ, bao gồm: bản sao y công chứng giấy phép đăng ký kinh doanh, hoặc giấy chứng nhận đầu tư, hoặc giấy phép thành lập văn phòng đại diện, hoặc giấy phép thầu của nhà thầu nước ngoài; và văn bản giới thiệu con dấu, chữ ký của người có thẩm quyền của tổ chức theo form Mẫu NA16, qui trình xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài tại Việt Nam được thực hiện như sau:

<> Bước 1: Doanh nghiệp bảo lãnh tại Việt Nam chuẩn bị hồ sơ xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài - Nhập thông tin công văn nhập cảnh đề nghị xét duyệt, kiểm tra nhân sự người nước ngoài nhập cảnh theo Mẫu NA2 và nhận mã hồ sơ điện tử.


<> Bước 2: In công văn nhập cảnh bảo lãnh cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam, ký và đóng dấu.


<> Bước 3: Nộp hồ sơ bảo lãnh xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài cùng các giấy tờ liên quan tại Cục quản lý xuất nhập cảnh của 1 trong 3 địa chỉ sau phân theo khu vực

  1. Cục quản lý xuất nhập cảnh khu vực phía Bắc: 44-46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.
  2. Cục quản lý xuất nhập cảnh khu vực phía Nam: 254 Nguyễn Trãi, Q.1, TP. Hồ Chí Minh.
  3. Cục quản lý xuất nhập cảnh khu vực miền Trung: 7 Trần Quý Cáp, TP. Đà Nẵng


<> Bước 4: Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, Cục Quản lý xuất nhập cảnh sẽ ra biên nhận, giấy hẹn trả kết quả và doanh nghiệp đóng lệ phí xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài


<> Bước 5: Doanh nghiệp đến nhận kết quả trả lời tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh theo giấy biên nhận, gửi kết quả công văn nhập cảnh cho người nước ngoài để họ nhận visa Việt Nam

 


QUI TRÌNH XIN VISA VIỆT NAM CHO KHÁCH QUỐC TỊCH KHÓ
Đối với khách quốc tịch khó để xin visa nhập cảnh vào Việt Nam, bắt buộc phải thực hiện trình tự qua 2 bước là xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài và thực hiện thủ tục nhận visa Việt Nam tại Đại Sứ Quán (ĐSQ) hoặc Lãnh Sứ Quán (LSQ) Việt Nam ở nước ngoài hoặc các sân bay quốc tế của Việt Nam như Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng, Cam Ranh hoặc Phú Quốc


Bước 1: HỒ SƠ XIN CÔNG VĂN NHẬP CẢNH CHO KHÁCH QUỐC TỊCH KHÓ

Hồ sơ và thông tin xin công văn nhập cảnh đối với cá nhân người nước ngoài

  1. Bản photo hộ chiếu của người nước ngoài;
  2. Xác nhận ngày dự kiến nhập cảnh Việt Nam của người nước ngoài
  3. Xác nhận vé máy bay khứ hồi
  4. Xác nhận đặt phòng khách sạn nếu xin công văn du lịch
  5. Lịch trình tham quan du lịch đối với tham gia tour du lịch tại Việt Nam
  6. Xác nhận nơi – địa điểm nhận visa Việt Nam, có thể chọn 1 trong các nơi nhận sau đây:
  1. Thời hạn công văn nhâp cảnh dự kiến xin, có thể chọn 1 trong các thời hạn sau

 

Hồ sơ xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài đối với công ty bảo lãnh tại Việt Nam

  1. Hồ sơ pháp nhân của công ty bảo lãnh tại Việt Nam bao gồm
  1. Các đơn xin công văn xin nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài cùng với lịch trình công tác tại Việt Nam do đại diện pháp luật ký tên và đóng dấu công ty;
  2. Giấy phép lao động Việt Nam hoặc giấy miễn giấy phép lao động (nếu có);


Thời gian xét duyệt xin công văn nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài

 

Bước 2: CHUẨN BỊ HỒ SƠ ĐỂ NHẬN VISA VIỆT NAM CHO KHÁCH QUỐC TỊCH KHÓ

Trong qui trình xin visa Việt Nam cho người nước ngoài, để hoàn thành qui trình này cả doanh nghiệp, cơ quan bảo lãnh visa cho người nước ngoài và cá nhân người nước ngoài phải thực hiện qua 2 bước: Bước 1 nộp hồ sơ xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài tại Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công An; Bước 2 sau khi công văn nhập cảnh cho người nước ngoài đã được cục quản lý xuất nhập cảnh duyệt, người nước ngoài phải chuẩn bị hồ sơ và đến địa điểm cho phép nhận visa Việt Nam được thể hiện trên công văn nhập cảnh, thành phần hồ sơ cần chuẩn bị như sau

  1. Hộ chiếu bản chính còn thời hạn trên 6 tháng và phải còn ít nhất 2 trang trắng
  2. 2 tấm hình 4x6 cm phông nền trắng
  3. In công văn nhập cảnh tất cả các trang do cục quản lý xuất nhập cảnh cấp
  4. Hoàn thành đơn xin nhập xuất cảnh Việt Nam
  5. Chuẩn bị lệ phí dán visa Việt Nam theo qui định của bộ tài chinh như sau:

 

Thời gian xét duyệt cấp visa Việt Nam cho người nước ngoài

Thời gian giải quyết cấp thị thực visa Việt Nam phụ thuộc vào địa điểm nhận visa được cho phép trên Công văn nhập cảnh do tổ chức, cá nhận hoặc doanh nghiệp tại Việt Nam bảo lãnh, thông thường thời gian giải quyết được phân chia như sau:

  1. Thời gian nhận visa tại các Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài có thể kéo dài từ 1 – 3 ngày làm việc;
  2. Thời gian nhận visa tại các cửa khẩu đường bộ hoặc sân bay quốc tế của Việt Nam từ 1 đến 3 giờ tùy từng thời điểm

 

CÁC THÔNG TIN LIÊN QUAN ĐẾN CÔNG VĂN NHẬP CẢNH VIỆT NAM – VISA VIỆT NAM CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

 

Thông tin liên hệ
Discovery Indochina Travel Co., Ltd
5th Floor | Platinum Building | 145 Dien Bien Phu Street, District 1 | Ho Chi Minh City | Vietnam
Tel: 028 39102358 | 028 39102359  - Mobile: 0938228856 | 0906640505

www.visa5s.com | www.ditravel.vn

Các tin liên quan
Top