Dịch vụ

Visa Việt Nam, giấy phép lao động, thẻ tạm trú, gia hạn visa, visa xuất cảnh đi các nước

Tin Tức

Thủ tục cấp thẻ thường trú cho người nước ngoài

Thủ tục cấp thẻ thường trú cho người nước ngoài

Chủ nhật, 21/01/18

Thẻ thường trú là loại giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh cấp cho người nước ngoài được phép cư trú không thời hạn tại Việt Nam và có giá trị thay thị thực. Vì loại thẻ này không quy định thời hạn nên điều kiện để được cấp thẻ thường trú được quy định rất chặt chẽ. So với quy định tại Pháp lệnh nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam thì Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam ban hành ngày 16/06/2014 có quy định cụ thể hơn về điều kiện để người nước ngoài được thường trú tại Việt Nam

Xem thêm

Visa Việt Nam cho khách quốc tịch Bangladesh

Visa Việt Nam cho khách quốc tịch Bangladesh

Thứ 7, 20/01/18

Cũng giống như một số nước khác trên thế giới, Việt Nam cũng xét duyệt rất khắt khe và hạn chế cấp visa Việt Nam cho công dân của một số quốc gia như Banglades, Parkistan, Afganistan, Lebanon, Dominican Rep, Tunisia, Kenya, Namibia, Iraq, Sudan, Yemen, Sri Lanka, Mauritius, Madagasca, Ethiopia, Jordan, Saudi Arabia, Kuwat, Palestine, Thổ Nhĩ Kỳ, Ghana, Iran, Guinea vvv Đối với công dân của của các quốc gia này họ có thể đến trực tiếp xin visa Việt Nam tại các Đại sứ quán, Lãnh sự quán Việt Nam tại các quốc gia mà họ đang sinh sống tuy nhiên rất tốn thời gian và rất khó để có được visa Việt Nam nên bắt buộc họ phải thông qua các công ty du lịch, các tổ chức hoặc các doanh nghiệp đang hoạt động hợp pháp tại Việt Nam để làm hồ sơ bảo lãnh xin công văn nhập cảnh với Cục quản lý xuất nhập cảnh, thông thường thời hạn visa được cấp cho công dân các quốc tịch trên căn cứ vào thời gian của booking vé máy bay, booking khách sạn hoặc lịch trình du lịch, công tác cũng như đơn đề nghị của tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh người nước ngoài sang Việt Nam.

Xem thêm

Thời hạn các loại visa Việt Nam

Thời hạn các loại visa Việt Nam

Thứ 6, 19/01/18

Trừ công dân thuộc các nước được miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam, công dân thuộc các nước còn lại phải xin visa tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam tại nước mà họ đang cư trú hoặc nhận visa vào Việt Nam tại sân bay quốc tế của Việt Nam. Công dân Liên bang Nga mang hộ chiếu phổ thông, không phân biệt mục đích nhập cảnh, được miễn thị thực nhập xuất cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 15 ngày. Công dân Nhật Bản và công dân Hàn Quốc, không phân biệt loại hộ chiếu (Thực tế, chủ yếu áp dụng đối với HCPT vì Nhật Bản và Hàn Quốc đã có thoả thuận với Việt Nam về miễn thị thực cho người mang HCNG, HCCV), được miễn thị thực nhập xuất cảnh Việt Nam với thời gian tạm trú không quá 15 ngày. Công dân Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Thuỵ Điển không phân biệt loại hộ chiếu và mục đích nhập cảnh được miễn thị thực nhập xuất cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 15 ngày. Công dân Vương quốc Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Italia sẽ được miễn thị thực khi nhập cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú tại Việt Nam không quá 15 ngày

Xem thêm

Đài Loan miễn visa du lịch có điều kiện

Đài Loan miễn visa du lịch có điều kiện

Thứ 5, 18/01/18

Công dân Việt Nam chưa từng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài) có visa trong thời hạn còn hiệu lực của các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và visa Schengen châu Âu (bao gồm cả thẻ định cư) sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan lưu trú trong thời gian 30 ngày. Nhiều bạn tự hỏi miễn visa Đài Loan có điều kiện là như thế nào? thật ra đó là chính sách mới của Cục nhập cảnh Đài Loan, trong chiến dịch xúc tiến du lịch tới xứ sở Trà Sữa này. Điều kiện đó áp dụng cho các công dân thuộc các nước Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar, Indonesia, Philippines, Thái Lan và Ấn Độ sẽ được miễn Visa Đài Loan khi họ đáp ứng đủ các điều kiện.

Xem thêm

Thẻ tạm trú Việt Nam cho chủ đầu tư và cổ đông góp vốn là người nước ngoài

Thẻ tạm trú Việt Nam cho chủ đầu tư và cổ đông góp vốn là người nước ngoài

Thứ 5, 18/01/18

Thẻ Tạm Trú được cấp cho người nước ngoài là thành viên, cổ đông góp vốn của công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, là chủ sở hữu của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên (trừ người đại diện theo ủy quyền), thành viên Hội đồng quản trị của công ty cổ phần, thân nhân đi cùng gồm (cha, mẹ, vợ, chồng, con của người được cấp thẻ tạm trú) đã được cấp visa Việt Nam có ký hiệu ĐT, TT được xét cấp thẻ tạm trú có ký hiệu tương tự ký hiệu thị thực. Thẻ Tạm Trú có thời hạn từ trên 1 cho đến không quá 5 năm, riêng đối với chủ đầu tư, cổ đông góp vốn được xem xét cấp thẻ tạm trú có thời hạn không quá 5 năm. Những người được cấp thẻ tạm trú được phép nhập và xuất cảnh Việt Nam nhiều lần mà không cần phải xin visa Việt Nam.

Xem thêm

Các trường hợp được cấp Thẻ tạm trú Việt Nam

Các trường hợp được cấp Thẻ tạm trú Việt Nam

Thứ 4, 17/01/18

Thẻ tạm trú là loại thị thực dài hạn có thời hạn do cơ quan Quản Lý Xuất Nhập Cảnh của Việt Nam cấp cho người nước ngoài có thời hạn tổi thiểu là 1 năm và tối đa không quá 5 năm. Người được cấp thẻ tạm trú được phép xuất nhập cảnh Việt Nam nhiều lần mà không cần phải xin visa. Đối tượng được cấp thẻ tạm trú là người nước ngoài có giấy phép lao động hoặc người nước ngoài là chủ sở hữu của công ty TNHH Một Thành Viên hoặc là chủ đầu tư, thành viên góp vốn của công ty cổ phần hoặc thân nhân của những người nước ngoài có thẻ tạm trú...Lợi ích của thẻ tạm trú là người nước ngoài có thể mua căn hộ và sắp tới có thể mua được nhà, có thể ở lâu dài tại Việt Nam trong thời gian thẻ tạm trú còn hịêu lực mà không phải xuất cảnh khỏi Việt Nam, tiết kiệm chi phí và thời gian khi không phải gia hạn visa theo qui định, đồng thời thuận tiện cho việc kinh doanh và kết hôn tại Việt Nam

Xem thêm

1 2 3 4 5
Top