Visa Pháp

Pháp là một quốc gia nằm tại Tây Âu, có một số đảo và lãnh thổ nằm rải rác trên nhiều lục địa khác. Pháp có biên giới với Bỉ, Luxembourg, Đức,Thuỵ Sĩ, Ý, Monaco, Andorra và Tây Ban Nha. Tại một số lãnh thổ hải ngoại của mình, Pháp có chung biên giới trên bộ với Brasil, Suriname và Sint Maarten (Hà Lan). Pháp còn được nối với Anh Quốc qua Đường hầm eo biển Manche, chạy dưới eo biển Manche. Pháp là nước lớn nhất Tây Âu và lớn thứ ba ở châu Âu và có vùng đặc quyền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới.
Kể từ tháng 2/2016 tất cả các hồ sơ xin thị thực ngắn hạn và dài hạn sẽ không còn được tiếp nhận tại Lãnh Sự Quán Pháp tại TpHCM và Đại Sứ Quán Pháp tại Hà Nội. Thay vào đó, người xin visa sẽ trực tiếp đến nộp hồ sơ tại 1 trong 2 trung tâm tiếp nhận thị thực Pháp tại Tp. HCM và Hà Nội. Người xin visa trực tiếp đến nộp hồ sơ, lấy dấu vân tay theo quy định. Người xin visa cần có 1 cuộc hẹn để đến nộp hồ sơ. Xin lưu ý: quý khách cần xem nơi đăng ký thường trú, tạm trú của mình ở vùng miền nào để chọn trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Pháp cho chính xác theo quy định của sứ quán. 

VISA SCHENGEN ĐI ĐƯỢC NHỮNG NƯỚC NÀO?

Visa Schengen đi được 26 quốc gia trong khối Schengen (Châu Âu), bao gồm: Đức, Bỉ, Đan Mạch, Áo, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Estonia, Hungary, Iceland, Lettonia, Lituanie, Luxembourg, Malta, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Cộng Hòa Séc, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Slovakia, Slovenia.


THÔNG TIN CẦN BIẾT KHI XIN VISA PHÁP

  • Đương đơn xin visa Pháp phải cư trú hợp pháp tại Việt Nam.
  • Hồ sơ xin visa Pháp phải nộp sớm nhất 3 tháng hay trễ nhất 15 ngày trước ngày dự định đi.
  • Thời gian xem xét hồ sơ xin visa Pháp trung bình là từ 1 - 2 tuần
  • Các dữ kiện sinh học (10 dấu vân tay và ảnh kỹ thuật số) được lấy tại thời điểm nộp hồ sơ.
  • Hồ sơ xin visa Pháp được xem xét dựa trên các giấy tờ do quý khách cung cấp. Tại quầy nhận hồ sơ, không yêu cầu nộp thêm giấy tờ bổ sung. Nếu trong hồ sơ của quý khách thiếu một văn bản, có nghĩa là quý khách không thể hoặc không muốn cung cấp văn bản đó.
  • Việc hồ sơ không hoàn chỉnh có khả năng đưa đến quyết định từ chối cấp thị thực. Tuy nhiên, cung cấp đầy đủ các văn bản không bảo đảm đương nhiên được cấp thị thực.
  • Khi cần thiết, đương đơn có thể được mời đến để tiếp tục phỏng vấn và được yêu cầu cung cấp thêm giấy tờ.
  • Tất cả giấy tờ bằng tiếng Việt phải kèm theo bản dịch hợp lệ (có dấu công chứng của phòng tư pháp) sang tiếng Pháp hay tiếng Anh.
  • Các giấy tờ khi nộp phải có kèm theo bản sao (photocopie). Bản sao sẽ được ký xác nhận hợp lệ khi trình bản chính.Phòng visa chỉ giữ lại bản sao.Bản chính được trả lại ngay cho khách.Các bản sao phải là cỡ giấy A4.
  • Không chấp nhận văn bản là fax hay e-mail.
  • Đương đơn phải tự lựa chọn loại thị thực mà mình muốn xin và cung cấp các giấy tờ chứng minh phù hợp. Theo đó, phòng thị thực sẽ xem xét hồ sơ.Quyết định cấp hay từ chối cấp thị thực được thành lập dựa trên nội dung hồ sơ mà đương sự đã nộp.


HỒ SƠ THỦ TỤC CHI TIẾT XIN VISA PHÁP

Các giấy tờ không thể thiếu khi xin visa Pháp
- Mẫu đơn xin thị thực Schengen: điền rõ ràng, ghi ngày và ký tên
- 02 hình 4x6 phông nền trắng
- Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng & còn trang trống dán visa
- Sổ hộ khẩu
- Chứng minh nhân dân (CMND)
- Giấy khai sinh
- Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn)
 

Giấy tờ chứng minh mục đích của chuyến đi
a. Đi du lịch tự túc
- Thư mời của một cá nhân trong trường hợp lưu trú tại nhà của cá nhân này (nếu có).
- Trong trường hợp quá cảnh, thị thực hoặc giấy phép nhập cảnh vào quốc gia nơi đổi máy bay. Vé máy bay tiếp theo cho chuyến đi.

b. Đi công tác 
- Thư mời công tác
- Hoặc các bằng chứng về mối quan hệ thương mại hay nghề nghiệp: hợp đồng, hóa đơn…
- Hoặc thẻ ra vào các hội chợ, hội nghị, các giấy tờ xác nhận hoạt động của doanh nghiệp, lệnh công tác

c. Đi học hay đi đào tạo 
- Xác nhận ghi danh tại một cơ sở giáo dục.
- Thẻ sinh viên của một cơ sở giáo dục tại Pháp hay giấy tờ mô tả khóa học mà đương đơn sẽ theo học (trong trường hợp giấy ghi danh không có các thông tin này)

d. Đi với mục đích mang tính chất văn hóa, thể thao, chánh trị hay tính chất khác
Thư mời, giấy vào cửa, xác nhận đăng ký hay chương trình ghi rõ (nếu có thể) tên tổ chức mời, chịu trách nhiệm tiếp đơn và thời gian lưu trú hoặc bất kỳ giấy tờ nào khác thể hiện rõ mục đích chuyến đi.

e. Đi với mục đích y tế
- Văn bản chính thức của một cơ sở y tế xác nhận rằng Việt Nam hay tại các quốc gia lân cận (Thái Lan, Singapore) không có khả năng trị bệnh này.
- Giấy chấp thuận tiếp nhận điều trị của một cơ sở y tế tại Pháp, ghi rõ ngày và thời gian nằm viện và ước tính chi phí điều trị.
- Giấy xác nhận chịu tất cả chi phí của một tổ chức hoặc là chứng từ chứng minh các chi phí y tế đã được thanh toán
 

Giấy tờ chứng minh chỗ ở (nếu thăm thân)
+ Bản chính giấy bảo lãnh (attestation d’accueil) (http://vosdroits.service-public.fr/F2191.xhtml) do Tòa thị chính nơi lưu trú cấp. Trình bản chính + bản sao.
 

Khả năng tài chính
- Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng trong vòng 3 tháng với số dư tối thiểu 200 triệu đồng
- Bản sao sổ tiết kiệm (nếu có)
- Giấy tờ sở hữu nhà đất (nếu có)
 

Giấy tờ chứng minh tình trạng nghề nghiệp 
- Chủ doanh nghiệp/ cổ đông góp vốn: Giấy đăng ký kinh doanh (DKKD) + Báo cáo thuế VAT 3 tháng gần nhất
- Nhân viên: Hợp đồng lao động (HDLD) + Bảng lương 3 tháng + Đơn nghỉ phép đối với đi du lịch, quyết định cử đi công tác đối với đi theo diện công tác
- Sinh viên : Thẻ sinh viên (SV) + Giấy xác nhận của trường + Bằng khen (nếu có)
- Nội trợ: Hôn thú (nếu có) + Giấy tờ sở hữu nhà đất + Sổ tiết kiệm tối thiểu 200 triệu đồng
 

Trẻ dưới 18 tuổi bổ sung
- Giấy cho phép do cha và mẹ viết và kí tên
- Bản sao hộ chiếu của cha và mẹ (hoặc giấy tùy thân khác có ảnh)
- Giấy khai sinh
- Sổ hộ khẩu


Hồ sơ xin visa Pháp được xét duyệt trong vòng tối thiểu từ 2-3 tuần
Visa Pháp có giá trị dựa trên lịch trình chuyến đi và quyết định của Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Pháp


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ
Discovery Indochina Travel Co., Ltd
5th Floor | Avenis Building | 145 Dien Bien Phu Street, District 1 | Ho Chi Minh City | Vietnam

Tel: 028 39102358 | 028 39102359  Mobile: 0938228856 | 0906640505
www.visa5s.com | www.ditravel.vn

Các dịch vụ liên quan
Top