Visa Hà Lan

Hà Lan là nước thành viên trong khối Schengen, do vậy du khách cần phải xin visa trước khi đến quốc gia xinh đẹp này. Tại Việt Nam, du khách có thể xin visa tại Lãnh sự quán Hà Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh hoặc Đại sứ quán Hà Lan ở Hà Nội. Vì là thành viên trong khối Schengen nên hồ sơ xin visa Hà Lan cũng cần được du khách chuẩn bị cẩn thận và rõ ràng. Hà Lan là một trong các quốc gia có diện tích nhỏ nhất châu Âu và thế giới và nằm trên vùng châu thổ thấp bằng phẳng với 1/4 diện tích đất liền thấp hơn mực nước biển. Tuy nhiên, Hà Lan cho thấy mình vẫn là một cường quốc về kinh tế của châu Âu và thế giới. Là quốc gia phát triển và thuộc khối Schengen, du khách cần có visa Hà Lan để đến với quốc gia này. Tùy vào mục đích chuyến đi của mình để xin loại visa cho phù hợp.

VISA HÀ LAN SCHENGEN ĐI ĐƯỢC NHỮNG NƯỚC NÀO?

Visa Schengen đi được 26 quốc gia trong khối Schengen (Châu Âu), bao gồm: Đức, Bỉ, Đan Mạch, Áo, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Estonia, Hungary, Iceland, Lettonia, Lituanie, Luxembourg, Malta, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Cộng Hòa Séc, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Slovakia, Slovenia.

THÔNG TIN CẦN BIẾT KHI XIN VISA HÀ LAN

  • Đương đơn xin visa Hà Lan phải cư trú hợp pháp tại Việt Nam.
  • Hồ sơ xin visa Hà Lan phải nộp sớm nhất 3 tháng hay trễ nhất 15 ngày trước ngày dự định đi.
  • Thời gian xem xét hồ sơ xin visa Hà Lan trung bình là 15 ngày.
  • Việc hồ sơ không hoàn chỉnh có khả năng đưa đến quyết định từ chối cấp thị thực. Tuy nhiên, cung cấp đầy đủ các văn bản không bảo đảm đương nhiên được cấp thị thực.
  • Tất cả giấy tờ bằng tiếng Việt phải kèm theo bản dịch hợp lệ (có dấu công chứng của phòng tư pháp) sang tiếng Hà Lan hay tiếng Anh.
  • Lệ phí hồ sơ không được hoàn lại trong trường hợp từ chối cấp thị thực.


THÀNH PHẦN HỒ SƠ XIN VISA HÀ LAN
Hồ sơ xin visa Hà Lan dành cho tất cả các đương đơn

  1. Mẫu đơn xin thị thực Schengen : điền rõ ràng, ghi ngày và ký tên
  2. Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng và còn trang trống dán visa
  3. 02 hình 3,5 x 4,5 chuẩn quốc tế, phông nền trắng
  4. Sao y công chứng Giấy đăng ký kết hôn/ độc thân/ ly hôn
  5. Sao y công chứng Sổ hộ khẩu
  6. Sao y công chứng Chứng minh nhân dân (CMND)
  7. Bảo hiểm du lịch
  8. Xác nhận vé máy bay khứ hồi
  9. Xác nhận đặt phòng khách sạn
     

Xin visa Hà Lan với mục đích du lịch thăm thân, bạn bè

  1. Thư mời do người thân, bạn bè bên Hà Lan gởi về Việt Nam
  2. Mặt hộ chiếu của người mời
  3. Giấy tờ xác minh chỗ ở, công việc hiện tại và tài chính của người mời


Xin visa Hà Lan với mục đích công tác, hội nghị ngắn hạn

  1. Thư mời do bên Hà Lan gởi về Việt Nam
  2. Hoặc các bằng chứng về mối quan hệ thương mại hay nghề nghiệp : hợp đồng, hóa đơn…
  3. Hoặc thẻ ra vào các hội chợ, hội nghị, các giấy tờ xác nhận hoạt động của doanh nghiệp, lệnh công tác


Hồ sơ chứng minh tài chính, tài sản

  1. Bản gốc xác nhận sao kê tài khoản ngân hàng 6 tháng gần nhất
  2. Sổ tiết kiệm mở ít nhất 3 tháng trước ngày mở hồ sơ
  3. Xác nhận lương qua tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất (nếu nhận lương chuyển khoản) hoặc bản chính xác nhận lương
  4. Sao y công chứng Giấy tờ sở hữu nhà đất (nếu có)


Hồ sơ chứng minh công việc

  1. Chủ doanh nghiệp: Sao y công chứng Giấy đăng ký kinh doanh và báo cáo thuế 3 tháng gần nhất
  2. Nhân viên: Sao y công chứng Hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất và Đơn nghỉ phép đối với diện du lịch và Quyết định công tác đối với diện công tác
  3. Hưu trí: Quyết định hưu trí, Thẻ hưu trí, Sổ lương hưu
  4. Học sinh sinh viên : Thẻ học sinh - sinh viên; Giấy xác nhận của trường
  5. Nội trợ: Giấy hôn thú (nếu có); Giấy tờ nhà đất và sổ tiết kiệm tối thiểu 200 triệu đồng


NỘP HỒ SƠ XIN VISA HÀ LAN TẠI

  1. Tại Thành phố Hồ Chí Minh: Trung tâm tiếp nhận Thị thực Hà Lan Toà nhà Resco, Lầu 4, 94 - 96 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM
  2. Tại Hà Nội: Trung tâm tiếp nhận Thị thực Hà Lan Toà nhà Gelex, Tầng 3, 52 Lê Đại Hành, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Người xin visa phải trực tiếp đi nộp hồ sơ, lấy dấu vân tay và phỏng vấn theo lịch hẹn tại Lãnh sự quán/ Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam
  • Visa có giá trị nhập cảnh 1 lần và giá trị sử dụng tùy mục đích chuyến đi và quyết định của sứ quán


Các thông tin liên quan đến Visa Châu Âu Schengen


Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ
Discovery Indochina Travel Co., Ltd
5th Floor | Avenis Building | 145 Dien Bien Phu Street, District 1 | Ho Chi Minh City | Vietnam
Tel: 028 39102358 | 028 39102359  Mobile: 0938228856 | 0906640505

www.visa5s.com | www.ditravel.vn

Các dịch vụ liên quan
Top