Tin Tức

HỒ SƠ XIN VISA ĐI CÔNG TÁC TRUNG QUỐC CHO NGƯỜI VIỆT NAM

Thứ 5, 20/06/19

Hiện nay, Trung Quốc là công xưởng sản xuất hàng hóa lớn trên thế giới, do đó rất nhiều công ty Việt Nam đã hợp tác làm ăn với những công ty ở Trung Quốc, để xin được Visa đi công tác Trung Quốc, điều kiện cần thiết nhất là phải có thư mời từ công ty phía Trung Quốc gửi về qua email, cùng với hồ sơ cá nhân và công ty tại Việt Nam. Qua bài viết này, chúng tôi chia sẻ với quý bạn đọc Hồ sơ xin visa đi công tác Trung Quốc cho người Việt Nam, thông qua đây quý bạn đọc có thể nắm được toàn bộ thành phần hồ sơ xin visa đi công tác Trung Quốc, cách thức chuẩn bị hồ sơ xin visa công tác Trung Quốc cũng như thời hạn visa công tác Trung Quốc được cấp

 

HỒ SƠ XIN VISA ĐI CÔNG TÁC TRUNG QUỐC – NHỮNG GIẤY TỜ CẦN CHUẨN BỊ

Hồ sơ xin visa công tác Trung Quốc dành cho tất cả các đương đơn

  1. Hộ chiếu gốc còn hạn trên 06 tháng, hộ chiếu phải còn it nhất 03 trang trống để dán visa;
  2. 02 ảnh 4 x 6 cm chuẩn quốc tế, phông nền trắng;
  3. Chứng minh nhân dân cần lưu ý các trường hợp sau:
  1. Đơn xin visa công tác Trung Quốc đương đơn ký tên;


Hồ sơ xin visa công tác Trung Quốc dành cho công ty Việt Nam và đối tác mời bên Trung Quốc

  1. Thư mời từ phía công ty ở Trung Quốc (bản scan, không cần bản chính)
  2. Bản scan giấy đăng ký kinh doanh của công ty bên Trung Quốc (nếu có)
  3. Hồ sơ chứng minh công việc:

 

NỘP HỒ SƠ XIN VISA CÔNG TÁC TRUNG QUỐC Ở ĐÂU?

Người Việt Nam nộp hồ sơ xin visa công tác Trung Quốc, xác định địa điểm nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc ở Thành phố Hồ Chí Minh hoặc Đại sứ Quán Trung quốc ở Hà Nội.

  1. Đối với đương đơn có nơi sinh từ Huế trở ra Bắc và không có KT3 hay Sổ hộ khẩu ở miền Nam: hồ sơ bắt buộc phải nộp ở Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội.
     
  2. Đối với đương đơn có nơi sinh từ Đà Nẵng trở vào Nam và đương đơn có nơi sinh từ Đà Nẵng trở ra Bắc và có Sổ hộ khẩu, KT3 trên 6 tháng ở miền Nam: hồ sơ được nộp tại Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh.



VISA CÔNG TÁC TRUNG QUỐC CÓ THỜI HẠN BAO LÂU?

  1. Thời gian cấp visa công tác Trung Quốc thông thường là 04 - 05 ngày làm việc, nhưng trong một số hồ sơ đặc biệt cần nhiều thời gian hơn để phê duyệt, Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán sẽ thông báo cho đương sự lúc nhận hồ sơ hoặc trong quá trình duyệt hồ sơ.
     
  2. Thời hạn visa công tác Trung Quốc có thể được cấp như sau (phải đáp ứng 1 số điều kiện về số lượng visa công tác Trung Quốc đã có trong hộ chiếu):



THỜI GIAN NHẬN HỒ SƠ VÀ TRẢ KẾT QUẢ VISA TRUNG QUỐC

  1. Thời gian nhận hồ sơ visa Trung Quốc: từ 9 giờ đến 11 giờ sáng các ngày làm việc trong tuần (thứ Hai đến thứ Sáu)
  2. Thời gian trả kết quả Visa Trung Quốc: buổi chiều từ 2 giờ đến 4 giờ các ngày làm việc trong tuần (thứ Hai đến thứ Sáu)

 

CÁC THÔNG TIN LIÊN QUAN ĐẾN VISA TRUNG QUỐC VÀ CÁC NƯỚC KHÁC

 


Thông tin liên hệ
Discovery Indochina Travel Co., Ltd
5th Floor | Platinum Building | 145 Dien Bien Phu Street, District 1 | Ho Chi Minh City | Vietnam
Tel: 028 39102358 | 028 39102359  Mobile: 0938228856 | 0906640505

www.visa5s.com | www.ditravel.vn

Các tin liên quan
Top