Tin Tức

VISA TRUNG QUỐC CHO NGƯỜI NƯƠC NGOÀI

Thứ 7, 29/06/19

Với những công dân nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, việc đi du lịch, Công tác Trung Quốc không là điều quá khó khăn. Chỉ cần đáp ứng một số điều kiện như có thẻ tạm trú, visa Việt Nam còn hạn hay giấy phép lao động, và cần trình diện tại lãnh sự quán khi nộp. Lưu ý khi xin visa phải nêu rõ mục đích chuyến đi là công tác, du lịch hay thăm thân. Sau khi nhập cảnh Trung Quốc, bạn phải để ý ngày về của mình nếu không muốn lần sau khi quay trở lại sẽ bị từ chối cấp visa hoặc từ chối nhập cảnh. Cách xin visa Trung Quốc cho người nước ngoài cũng tương đối đơn giản, bạn chỉ cần đọc bài viết này do Visa5s đúc kết được từ những kinh nghiệm của mình hoặc liên lạc với chúng tôi để được hỗ trợ
 


VISA TRUNG QUỐC CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI – ĐIỀU KIỆN CẦN PHẢI CÓ

Theo thông lệ chung tất cả các Đại sứ quán hay Lãnh sự quán các nước đều cho phép công dân nước ngoài đang lưu trú, học tập, làm việc, đầu tư tại Việt Nam hoặc nước khác nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc theo qui định, tuy nhiên họ phải đáp ứng 1 số điều kiện về hồ sơ như bên dưới:

 

VISA TRUNG QUỐC CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI – CÁC LOẠI VISA ĐƯỢC CẤP

Trung Quốc có rất nhiều loại visa khác nhau để phù hợp với từng mục đích nhập cảnh, đối với người nước ngoài đang làm việc, du lịch, đầu tư, học tập tại Việt Nam muốn xin visa Trung Quốc tại Việt Nam, họ phải đáp ứng 1 số điều kiện về hồ sơ và quan trọng nhất là họ là công dân nước nào. Dưới đây là những loại visa Trung Quốc phổ biến mà người nước ngoài có thể xin visa tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam.

Hiện tại với nhu cầu du lịch, công tác hay giải quyết việc riêng trong thời gian ngắn thì loại Visa có thời hạn 3 tháng, nhập cảnh 1 lần, lưu trú không quá 30 ngày rất phù hợp và phổ biến nhất cho người nước ngoài đang lưu trú tại Việt Nam.

 


HỒ SƠ CHI TIẾT XIN VISA TRUNG QUỐC - NGƯỜI NƯỚC NGOÀI CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GIẤY TỜ GÌ

Tùy từng mục đích chuyến đi, mục đích nhập cảnh vào Trung Quốc mà người nước ngoài phải chuẩn bị những thành phần hồ sơ xin visa Trung Quốc sẽ khác nhau, dưới đây là thành phần hồ sơ xin visa Trung Quốc cho người nước ngoài đang lưu trú tại Việt Nam với mục đích du lịch và công tác.
 

Hồ sơ xin visa Trung Quốc cá nhân người nước ngoài cần phải có

  1. Hộ chiếu gốc còn hạn trên 6 tháng và ít nhất 2 trang trắng để dán visa Trung Quốc
  2. Photo visa Việt Nam hoặc thẻ tạm trú Việt Nam hai mặt trên giấy A4
  3. Sao y công chứng Giấy phép lao động (nếu có)
  4. 03 ảnh 4x6 cm phông trắng, hình chất lượng cao
  5. Số di động và thông tin người thân của người nước ngoài xin visa Trung Quốc

 

Trường hợp người nước ngoài xin visa Trung Quốc với mục đích du lịch bổ sung

  1. Hồ sơ chứng minh công việc tại Việt Nam
    * Chủ doanh nghiệp/cổ đông góp vốn có tên trên giấy đăng ký kinh doanh: Sao y công chứng giấy đăng ký kinh doanh
    * Nhân viên: Bản chính xác nhận nơi làm việc - Bản chính đơn xin nghỉ phép công ty ký tên đóng dấu
  2. Xác nhận đặt phòng khách sạn (nếu có)
  3. Xác nhận đặt vé máy bay (nếu có)
  4. Lịch trình chi tiết tham quan du lịch Trung Quốc


Trường hợp người nước ngoài xin visa Trung Quốc với mục đích công tác bổ sung

  1. Thư mời do công ty, đối tác bên Trung Quốc gửi về, trên thư mời phải thể hiện mục đích công tác, thời gian đi và về, thông tin công ty mời và thông tin công ty và người được mời, ký tên đóng dấu
  2. Giấy đăng ký kinh doanh của công ty bên Trung Quốc (nếu có)
  3. Hồ sơ chứng minh công việc tại Việt Nam
    * Chủ doanh nghiệp/cổ đông góp vốn có tên trên giấy đăng ký kinh doanh: Sao y công chứng giấy đăng ký kinh doanh
    * Nhân viên: Bản chính quyết định cử đi công có chữ ký và đóng dấu công ty ở Việt Nam

 

Trường hợp Người nước ngoài có trẻ em đi cùng bố mẹ, vui lòng bổ sung thêm

  1. Giấy đăng ký kết hôn dịch công chứng sang tiếng Anh
  2. Giấy khai sinh dịch công chứng sang tiếng Anh
  3. Đơn cam kết dẫn con đi Trung Quốc cả bố và mẹ ký tên

 


VISA TRUNG QUỐC CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM – THỜI GIAN XÉT NHƯ THẾ NÀO



CÁC THÔNG TIN LIÊN QUAN KHÁC ĐẾN VISA CÁC NƯỚC CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI



Thông tin liên hệ
Discovery Indochina Travel Co., Ltd
5th Floor | Platinum Building | 145 Dien Bien Phu Street, District 1 | Ho Chi Minh City | Vietnam
Tel: 028 39102358 | 028 39102359  Mobile: 0938228856 | 0906640505

www.visa5s.com | www.ditravel.vn

Các tin liên quan
Top