Visa Hàn Quốc

Đại Hàn Dân Quốc là một quốc gia thuộc Đông Á, nằm ở nửa phía Nam của bán đảo Triều Tiên. Phía Bắc giáp với Bắc Triều Tiên, phía Đông giáp với biển Nhật Bản và phía Tây là Hoàng Hải. Thủ đô của Hàn Quốc là Seoul, trung tâm đô thị lớn thứ tư thế giới với số dân hơn 25,6 triệu và là thành phố toàn cầu quan trọng. Hàn Quốc có khí hậu ôn đới và địa hình chủ yếu là đồi núi. Lãnh thổ Hàn Quốc trải rộng 100.032 km2. Với dân số 50 triệu người, Hàn Quốc là quốc gia có mật độ dân số cao thứ ba (sau Bangladesh và Đài Loan) trong số các quốc gia có diện tích đáng kể.
Nếu nơi sinh trong hộ chiếu và hộ khẩu thường trú thuộc khu vực từ Đà Nẵng trở ra Bắc phải nộp tại Đại sứ quán Hàn Quốc ở Hà Nội, nếu muốn nộp trong Lãnh sự quán Hàn Quốc cần bổ sung thêm một trong những giấy tờ khác theo yêu cầu. Xin visa Hàn Quốc có nhiều loại khác nhau như visa thương mại ngắn hạn, visa tham dự hội nghị, sự kiện, visa du lịch...

CÁC QUỐC GIA ĐƯỢC MIỄN VISA HÀN QUỐC
- Được miễn 180 ngày: Canada

- Được miễn 90 ngày: Liên minh châu Âu Công dân Eu (trừ Cộng hòa Síp và Bồ Đào Nha), Antigua và Barbuda, Australia, Bahamas, Barbados, Brazil, Chile, Colombia, Costa Rica, Dominica, Dominican Republic, Ecuador, El Salvador, Grenada, Guatemala, Haiti, Hồng Kông, Iceland, Israel, Jamaica, Nhật Bản, Kuwait, Liberia, Liechtenstein, Ma Cao, Malaysia, México, Morocco, New Zealand, Nicaragua, Na Uy, Panama, Peru, Saint Kitts và Nevis, Saint Lucia, Saint Vincent và Grenadines, Serbia, Singapore, Suriname, Thụy Sĩ, Đài Loan, Thái Lan, Trinidad và Tobago, Thổ Nhĩ Kỳ, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Hoa Kỳ, Uruguay, Venezuela

- Được miễn 60 ngày: Lesotho, Bồ Đào Nha, Nga

- Được miễn 30 ngày: Albania, Andorra, Argentina, Bahrain, Bosnia và Herzegovina, Brunei, Síp, Ai Cập, Fiji, Guyana, Honduras, Kazakhstan, Kiribati, Quần đảo Marshall, Mauritius, Micronesia, Monaco, Montenegro, Nauru, New Caledonia, Oman, Palau, Paraguay, Qatar, Samoa, San Marino, Ả Rập Saudi, Seychelles, Quần đảo Solomon, Nam Phi, Swaziland, Tonga, Tunisia,  Tuvalu, Vatican City


ĐI HÀN QUỐC THƯỜNG XIN NHỮNG LOẠI VISA NÀO?

VISA CÔNG TÁC NGẮN HẠN
1. Những trường hợp được cấp visa công tác ngắn hạn      
- Người muốn liên hệ công việc với công ty bên Hàn Quốc hoặc tham gia hoạt động để chuẩn bị thiết lập doanh nghiệp nước ngoài chi nhánh trong nước hoặc doanh nghiệp đầu tư người nước ngoài;
- Người muốn tham gia các hoạt động như ký kết hợp đồng, tìm hiểu thị trường, tư vấn, với doanh nghiệp trong  nước  do - các cơ quan nhà nước, tư nhân trong nước mời;
- Người muốn cư tru ngắn hạn với mục đích học hỏi việc thiết lập, bảo trì, kiểm tra, vận hành các máy móc xuất nhập khẩu;
- Người muốn cư trú ngắn hạn với mục đích thương mại ngoài những mục đích trên.

Lưu ý rằng không cấp visa thương mại ngắn hạn cho mục đích học tập, đào tạo, giáo dục mang tính chất truyền đạt kỹ năng, kỹ thuật để áp dụng nghiệp vụ nơi sản xuất. Đối với trường hợp này, phải xin xác nhận cấp visa đào tạo kỹ nghệ từ cục quản lý xuất hập cảnh Hàn Quốc

2. Hồ sơ xin visa công tác Hàn Quốc ngắn hạn
Hồ sơ phía đối tác Hàn Quốc chuẩn bị

- Thư mời bản chính
- Giấy bảo lãnh bản chính áp đối với trường hợp lần đầu tiên đương sự đến Hàn Quốc hoặc chưa đến các nước như Hoa Kỳ, Châu Âu , Nhật Bản , Úc , Canada vv
- Giấy xác nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận số đăng ký
- Giấy chứng nhận nộp thuế bản chính
- Giấy xác nhận con dấu bản chính đối với trường hợp kinh doanh cá nhân
- Giấy tờ chứng minh mục đích thương mại: Hợp đồng mua bán, giấy tờ chứng minh việc tiến tới kinh doanh với nhau, tờ khai xuất nhập khẩu, bản sao L/C, giấy tờ xác minh việc xuất nhập khẩu
- Lịch trình chi tiết

Hồ sơ người xin visa chuẩn bị
- Hộ chiếu gốc còn hạn trên 6 tháng
- 03 ảnh 3.5cm x 4.5cm nền trắng, chuẩn quôc tế
- Hồ sơ chứng minh công việc
   + Đối với chủ doanh nghiệp/ cổ đông góp vốn: Sao y công chứng Giấy đăng ký kinh doanh + Báo cáo thuế 3 tháng gần nhất
   + Đối với nhân viên: Sao y công chứng Hợp đồng lao động (HĐLĐ) + Bản chính quyết định công tác và  Giấy xác nhận nhân viên

 

3. Thời hạn và giá trị Visa
- Thời hạn visa có giá trị 3 tháng được nhập cảnh 1 lần
- Thời gian được phép lưu trú 1 tháng
- Thời gian xét duyệt: 8 ngày làm việc

 

VISA DU LỊCH TỰ TÚC
1. Hồ sơ cá nhân người xin visa cần chuẩn bị
- Passport gốc còn hạn trên 6 tháng và còn ít nhất 3 trang trống để dán visa và chữ ký
- 03 ảnh 3.5 x 4.5 phông nền trắng, chuẩn quốc tế
- Sao y công chứng Chứng minh nhân dân 
- Sao y công chứng Sổ hộ khẩu nguyên cuốn
- Sao y công chứng Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (Giấy hôn thú, Giấy ly hôn, Giấy xác nhận độc thân)

2. Hồ sơ chứng minh công việc
- Đối với chủ doanh nghiệp/cổ đông góp vốn: Sao y công chứng Giấy đăng ký kinh doanh và báo cáo thuế 3 tháng gần nhất 
- Đối với nhân viên: Sao y công chứng Hợp đồng lao động (HĐLĐ), bản chính đơn xin nghỉ phép đi du lịch, xác nhận nhân viên và bảng lương 3 tháng gần nhất
- Đối với học sinh sinh viên: thẻ học sinh - sinh viên và giấy xác nhận của nhà trường

3. Hồ sơ chứng minh năng lực tài chính
- Sổ tiết kiệm tối thiểu 5000USD được mở 3 tháng trước đó hoặc xác nhận số dư
- Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất
- Sao y công chứng Giấy tờ sở hữu nhà đất (nếu có)
- Trong trường hợp nộp giấy tờ chứng minh năng lực tài chính của bố mẹ hoặc của vợ (chồng) phải kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình
- Đối với trẻ vị thành niên phải có giấy đồng ý của bố mẹ, giấy chứng nhận quan hệ gia đình
 

Miễn giấy tờ chứng minh năng lực tài chính đối với các trường hợp sau:
- Người làm ở cơ quan chính phủ: bổ sung giấy xác nhận nhân viên hoặc công nhân viên chức

- Học sinh tại các trường đại học trở lên: bổ sung giấy xác nhận sinh viên hoặc thẻ học sinh và giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng giao dịch trong 3 tháng gần nhất hoặc tài chính của bố mẹ

- Người đã từng đi Mỹ, Nhật Bản (trừ du lịch đoàn thể), Canada, Úc, Newzealand và các nước Liên minh châu Âu (EU) hoặc đã từng đi Hàn Quốc trên 2 lần cần bổ sung giấy tờ xác nhận việc xuất nhập cảnh các nước (bản sao visa)

 

Lưu ý trong quá trình chuẩn bị hồ sơ
- Tất cả giấy tờ bằng tiếng Việt cần dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng tư pháp
- Nếu nơi sinh trong hộ chiếu và hộ khẩu thường trú thuộc khu vực từ Quãng Nam trở ra Bắc phải nộp tại Đại sứ quán Hàn Quốc ở Hà Nội
- Nếu nơi sinh trong hộ chiếu thuộc khu vực từ Quãng Nam trở ra Bắc được nộp trong Lãnh sự quán Hàn Quốc cần bổ sung thêm một trong những giấy tờ sau:
* Hộ khẩu thường trú thuộc trong khu vực từ Quãng Nam trở vào các tỉnh phía Nam (dịch và công chứng tư pháp)
* Hợp đồng lao động dài hạn (đính kèm bản dịch tiếng Anh công chứng tư pháp)
* Người đứng tên trong giấy phép kinh doanh
 

3. Thời hạn và giá trị Visa
- Thời hạn visa có giá trị 3 tháng được nhập cảnh 1 lần
- Thời gian được phép lưu trú 1 tháng
- Thời gian xét duyệt: 8 ngày làm việc



Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ
Discovery Indochina Travel Co., Ltd
5th Floor | Avenis Building | 145 Dien Bien Phu Street, District 1 | Ho Chi Minh City | Vietnam
Tel: 028 39102358 | 028 39102359  | Mobile: 0938228856 | 0906640505
www.visa5s.com | www.ditravel.vn

Các dịch vụ liên quan
Top