Tin Tức

THỊ THỰC ĐIỆN TỬ VIỆT NAM E-VISA – ÁP DỤNG TỪ 01/07/2020

THỊ THỰC ĐIỆN TỬ VIỆT NAM E-VISA – ÁP DỤNG TỪ 01/07/2020

Thứ 4, 27/05/20

Theo Nghị quyết 79/NQ-CP được ban hành ngày 25/5/2020, Chính Phủ VN đã đưa ra danh sách các nước có công dân được cấp thị thực điện tử; cùng với đó là danh sách các cửa khẩu quốc tế cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử. Theo đó, công dân của 80 nước có tên trong danh sách sẽ được cấp e-visa nếu cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết và tuân thủ theo đúng quy trình trên Trang thông tin cấp thị thực điện tử. Thời gian xét duyệt thị thực điện tử là khoảng 03 ngày làm việc và thủ tục các bước chi tiết Visa5s có hướng dẫn ở phần cuối của bài viết này. Ngoài ra, tất cả các thông tin cần biết về thị thực điện tử Việt Nam, các nước được xin cấp e-visa Việt nam, các cửa khẩu đường hàng không, đường biển, đường bộ áp dụng cho nhập cảnh bằng e-visa cũng được đề cập trong bài viết này. Các bạn cũng lưu ý rằng nghị định này sẽ có hiệu lực từ 01/07/2020 nhé.

Xem thêm

LUẬT XUẤT NHẬP CẢNH VIỆT NAM MỚI NHẤT CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI 2020

LUẬT XUẤT NHẬP CẢNH VIỆT NAM MỚI NHẤT CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI 2020

Thứ 5, 14/05/20

Luật xuất nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài mới nhất đã được quốc hội thông qua 11/2019-51/2019/QH14. Có những điều chỉnh, bổ sung rất đáng lưu ý đến người nước ngoài đang làm việc, đầu tư, kinh doanh và sinh sống tại Việt Nam, trong đó đáng chú ý nhất là cho phép chuyển đổi mục đích nhập cảnh – chuyển đổi loại, ký hiệu visa Việt Nam, ký hiệu và thời hạn visa cấp cho nhà đầu tư nước ngoài cũng điều chỉnh và phân chia thành 4 loại ĐT1, ĐT2, ĐT3 và ĐT4 với thời gian được cấp căn cứ theo số tiền góp vốn và đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài.

Xem thêm

KINH NGHIỆM XIN VISA TRUNG QUỐC DU LỊCH

KINH NGHIỆM XIN VISA TRUNG QUỐC DU LỊCH

Thứ 4, 01/04/20

Hằng năm số lượng khách du lịch đến Trung Quốc rất đông, đặc biệt là vào các dịp lễ, ngày nghỉ và kỳ nghỉ hè… Chỉ cần xin Visa 1 lần là bạn có thể vi vu bất cứ đâu trên lãnh thổ Trung Quốc trong thời hạn tối đa 30 ngày. Hồ sơ xin visa lịch Trung Quốc không nhiều, nhưng mỗi hồ sơ đều có yêu cầu riêng của nó. Các đương đơn phải đảm bảo chuẩn bị đầy đủ và đúng yêu cầu mà Lãnh sứ quán và Đại sứ quán đưa ra thì mới có thể thuận lợi có được visa Trung Quốc trong tay. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ Visa5s để được hỗ trợ nhanh chóng về Visa du lịch Trung Quốc cho cả người Việt Nam và người nước ngoài.

Xem thêm

HỒ SƠ XIN VISA ĐI CÔNG TÁC TRUNG QUỐC CHO NGƯỜI VIỆT NAM

HỒ SƠ XIN VISA ĐI CÔNG TÁC TRUNG QUỐC CHO NGƯỜI VIỆT NAM

Thứ 3, 31/03/20

Hiện nay, Trung Quốc là công xưởng sản xuất hàng hóa lớn trên thế giới, do đó rất nhiều công ty Việt Nam đã hợp tác làm ăn với những công ty ở Trung Quốc, để xin được Visa đi công tác Trung Quốc, điều kiện cần thiết nhất là phải có thư mời từ công ty phía Trung Quốc gửi về qua email, cùng với hồ sơ cá nhân và công ty tại Việt Nam. Qua bài viết này, chúng tôi chia sẻ với quý bạn đọc Hồ sơ xin visa đi công tác Trung Quốc cho người Việt Nam, thông qua đây quý bạn đọc có thể nắm được toàn bộ thành phần hồ sơ xin visa đi công tác Trung Quốc, cách thức chuẩn bị hồ sơ xin visa công tác Trung Quốc cũng như thời hạn visa công tác Trung Quốc được cấp

Xem thêm

Xin VISA TRUNG QUỐC CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI ĐANG LƯU TRÚ VÀ LÀM VIỆC TẠI VIỆT NAM

Xin VISA TRUNG QUỐC CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI ĐANG LƯU TRÚ VÀ LÀM VIỆC TẠI VIỆT NAM

Thứ 2, 30/03/20

Người nước ngoài đến từ những quốc gia không được miễn visa Trung Quốc, hiện tại họ đang làm việc, học tập, lao động, đầu tư và thăm thân nhân tại Việt Nam, có nhu cầu đi Trung Quốc để du lịch, công tác ngắn hạn,…họ có thể chuẩn bị hồ sơ xin visa Trung Quốc cho người nước ngoài đang lưu trú tại Việt Nam theo qui định, đầu tiên họ phải chứng minh được rằng họ đang lưu trú và làm việc hợp pháp tại Việt Nam thông qua cung cấp các giấy tờ như: Visa Việt Nam, Thẻ tạm trú Việt Nam còn hạn và giấy phép lao động, ngoài các giấy tờ này họ sẽ phải cung cấp thêm các giấy tờ liên quan đến cá nhân và công ty mà họ đang làm việc tại Việt Nam. Hiện tại người nước ngoài không cần thiết phải đến trình diện khi nộp hồ sơ xét duyệt visa.

Xem thêm

THỦ TỤC XIN VISA CÔNG TÁC TRUNG QUỐC

THỦ TỤC XIN VISA CÔNG TÁC TRUNG QUỐC

Thứ 5, 26/03/20

Hiện thông tin về cách xin visa du lịch hay công tác Trung Quốc hiện không khó tìm kiếm như trước đây. Tuy nhiên, thông tin còn đôi chút ngắn gọn và chưa đi vào chi tiết, hay bạn đã xem qua nhưng vẫn còn thắc mắc. Do đó, thông qua bài viết này, Visa5s mong muốn cho bạn cái nhìn cận cảnh hơn về hồ sơ cũng như quy trình cũng như chia sẻ những thông tin đúc kết qua kinh nghiệm của Visa5s. Bạn có thể tham khảo hay nếu có thắc mắc và khó khăn trong quá trình chuẩn bị, hãy đừng ngần ngại liên lạc Visa5s để chúng mình có cơ hội hỗ trợ bạn. Thông thường visa công tác Trung Quốc có thời hạn 3 tháng 1 lần và được phép lưu trú không quá 30 ngày, các loại visa Trung Quốc có thời hạn như 6 tháng hoặc 1 năm thì kèm theo 1 số điều kiện khác

Xem thêm

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
Top