Tin Tức

TRUNG TÂM TIẾP NHẬN VISA TRUNG QUỐC MỞ CỬA TRỞ LẠI TỪ 5/8/2020

TRUNG TÂM TIẾP NHẬN VISA TRUNG QUỐC MỞ CỬA TRỞ LẠI TỪ 5/8/2020

Thứ 4, 12/08/20

Đã hơn nửa năm thế giới chịu ảnh hưởng nặng nề của Dịch Covid-19 khiến cho các hoạt động du lịch, thương mại, công tác và giao thương toàn cầu gần như trở nên tê liệt. Mới đây, tin vui đã đến với những ai đang mong mỏi, chờ đợi cơ hội đi đến Trung Quốc với sự trở lại hoạt động của Trung tâm cấp Visa Trung Quốc. Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh nên hồ sơ cần để xin visa Trung Quốc trong giai đoạn này vẫn phức tạp hơn so với lúc trước.

Xem thêm

VISA SINGAPORE CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI SINH SỐNG VÀ LÀM VIỆC TẠI VIỆT NAM 2020

VISA SINGAPORE CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI SINH SỐNG VÀ LÀM VIỆC TẠI VIỆT NAM 2020

Thứ 6, 03/07/20

Không chỉ là địa điểm du lịch nổi tiếng mà Singapore còn là quốc gia với nền kinh tế phát triển đột phá. Bên cạnh đó, việc xin visa Singapore cũng dễ dàng,và nhanh chóng. Hầu hết các đơn xin visa Singapore chỉ mất vài bước thực hiện online, phí thị thực hợp lý và trong một số trường hợp còn được miễn phí. Việt Nam khá gần với Singapore nên càng ngày càng có nhiều khách nước ngoài đi lại,đầu tư và giao thương giữa hai quốc gia. Trong bài viết này, visa5s sẽ cung cấp thông tin về quy trình xin Visa Singapore cho người nước ngoài đang sinh sống hoặc làm việc ở Việt Nam.

Xem thêm

VISA THÁI LAN CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI LÀM VIỆC TẠI VIỆT NAM 2020

VISA THÁI LAN CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI LÀM VIỆC TẠI VIỆT NAM 2020

Thứ 5, 02/07/20

Là nước láng giềng của Việt Nam và nổi tiếng với biệt danh “Xứ Chùa Vàng” Thái Lan đã trở thành điểm đến du lịch lý tưởng với nhiều người, đặc biệt là những ai muốn khám phá xứ “Đông Dương”. Chính phủ Thái Lan cũng có nhiều chính sách thị thực (visa) ưu ái cho các nhà đầu tư ngoại quốc, du khách và lao động nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế của đất nước này. Chắc hẳn đã có nhiều người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam cũng có ý định du lịch, hoặc có chuyến công tác ở Thái Lan. Hy vọng bài viết này sẽ cho các bạn được những thông tin cần thiết để chuẩn bị xin visa đến đất nước Thái Lan.

Xem thêm

TỰ ĐỘNG GIA HẠN TẠM TRÚ ĐẾN 31-7-2020 DO ẢNH HƯỞNG CỦA COVID-19

TỰ ĐỘNG GIA HẠN TẠM TRÚ ĐẾN 31-7-2020 DO ẢNH HƯỞNG CỦA COVID-19

Thứ 5, 02/07/20

Do ảnh hưởng nghiêm trọng của của đại dịch Corona, các chuyến bay quốc tế đều bị tạm ngưng và có rất nhiều bị mắc kẹt không thể về lại nước của mình. Nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam đã có chính sách hỗ trợ đưa công dân của mình về bằng các chuyến bay hồi hương để tránh dịch. Tuy nhiên, không phải ai cũng tìm được một suất trên nhưng chuyến bay này và nhiều người vẫn phải ở lại nước ngoài. Nhằm giúp đỡ người nước ngoài đang mắc kẹt tại Việt Nam trong thời điểm dịch bệnh, chính phủ Việt Nam đã cho phép tự động gia hạn tạm trú cho người nước ngoài cho đến hết ngày 31 tháng 7 năm 2020. Đây là lần thứ 2 chính phủ cho phép việc tự động gia hạn tạm trú sau khi lần đầu tiên đã hết hạn vào ngày 30 tháng 6 năm 2020.

Xem thêm

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC NỘP HỒ SƠ DU LỊCH NEW ZEALAND TẠI VFS 2020

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC NỘP HỒ SƠ DU LỊCH NEW ZEALAND TẠI VFS 2020

Thứ 4, 01/07/20

Là một quốc đảo nhỏ với khoảng 4,5 triệu người sống ở Thái Bình Dương, New Zealand nổi tiếng với đội bóng bầu dục quốc gia, văn hóa Maori bản địa và phong cảnh đẹp như tranh vẽ. Aotearoa là tên gọi tiếng Maori của New Zealand, và có nghĩa là vùng đất của những đám mây trắng ngút ngàn. Từ tên gọi cũng đã cho thấy cảnh sắc New Zealand thơ mộng và hung vĩ biết bao khiến nó trở thành một trong những điểm đến du lịch lý tưởng trên thế giới. Song, công dân Việt Nam muốn du lịch New Zealand được yêu cầu phải nộp visa qua trung tâm tiếp nhận thị thực VFS. Quá trình chuẩn bị và nộp hồ sơ tuy không khó nhưng có thể gây khá nhiều bỡ ngỡ thắc mắc cho những ai lần đầu tiên xin thị thực du lịch nước ngoài. Hãy cùng Visa5s tìm hiểu thêm thông tin đáng lưu ý trong việc nộp hồ sơ du lịch New Zealand ở trung tâm tiếp nhận thị thực VFS nhé!

Xem thêm

VISA VIỆT NAM CHO CÔNG DÂN MỸ – CẬP NHẬT MỚI NHẤT

VISA VIỆT NAM CHO CÔNG DÂN MỸ – CẬP NHẬT MỚI NHẤT

Thứ 5, 25/06/20

Công dân Hoa Kỳ được cấp visa du lịch hoặc e-visa Việt Nam có thể được lưu trú tối đa 30 ngày mỗi lần nhập cảnh và sau đó phải xuất cảnh hoặc gia hạn lưu trú, hoặc sử dụng dịch vụ nhận visa Mộc Bài – cửa khẩu đường bộ gần Thành phố Hồ Chí Minh. Tùy theo mục đích của chuyến đi là du lịch, công tác, thăm người thân mà người Mỹ đến Việt Nam có thể nộp đơn xin e-visa online hoặc xin nhận công văn nhập cảnh tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam tại hải ngoại hoặc tại cửa khẩu sân bay quốc tế của Việt Nam mà họ đến. Theo luật xuất nhập cảnh mới có hiệu lực vào ngày 01/07/2020, công dân Hoa Kỳ đến Việt Nam sẽ được phép chuyển đổi loại visa và mục đích nhập cảnh mà không cần phải xuất ra khỏi Việt Nam như trước đây. Sự thay đổi mới này nhằm tạo sự thuận tiện và giúp người nước ngoài tiết kiệm thời gian và chi phí của mình.

Xem thêm

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
Top