Tin Tức

TRÌNH TỰ XIN CÔNG VĂN NHẬP CẢNH CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI VÀO VIỆT NAM

TRÌNH TỰ XIN CÔNG VĂN NHẬP CẢNH CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI VÀO VIỆT NAM

Thứ 6, 05/07/19

Trừ công dân các nước được miễn visa nhập cảnh Việt Nam theo hiệp định song phương hoặc đơn phương, tự xin visa Việt Nam tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam tại nước mà họ đang cư trú hoặc người nước ngoài nằm danh sách các quốc gia được hỗ trợ cấp visa điện tử. Những trường hợp còn lại như xin visa làm việc với doanh nghiệp Việt Nam, hoặc người nước ngoài đến từ những quốc gia Trung Đông, Châu Phi,…Để có được visa Việt Nam, bắt buộc phải thực hiện trình tự xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam, bước này do công ty bảo lãnh ở Việt Nam thực hiện, sau khi có công văn chấp thuận cho phép người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam, bước cuối cùng là người nước ngoài hoàn tất việc dán visa Việt Nam tại địa điểm thể hiện trên công văn nhập cảnh cấp cho người nước ngoài.

Xem thêm

TRƯỜNG HỢP BỊ MẤT THẺ TẠM TRÚ THÌ CẦN LÀM GÌ

TRƯỜNG HỢP BỊ MẤT THẺ TẠM TRÚ THÌ CẦN LÀM GÌ

Thứ 5, 04/07/19

Trường hợp người nước ngoài bị mất Thẻ Tạm Trú tại Việt Nam, điều đầu tiên họ cần làm là khai báo ngay cho cơ quan cấp thẻ tạm trú và làm đơn cớ mất thẻ tạm trú có xác nhận của công an địa phương, đối với trường hợp bị mất thẻ tạm trú thì thời hạn của thẻ tạm trú được cấp lại bằng với thời hạn của thẻ tạm trú bị mất. Thời gian xử lý cấp lại thẻ tạm trú và trả kết quả là 14 ngày làm việc, lâu hơn so với thời gian cấp mới Thẻ tạm trú. Thực hiện thủ tục cấp lại thẻ tạm trú đã bị mất tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoặc Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an. Thẻ Tạm Trú được cấp cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam theo hợp đồng lao động đã được cấp giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động, hoặc là chủ đầu tư, thành viên, cổ đông góp vốn của các loại hình công ty tại Việt Nam.

Xem thêm

VISA DU LỊCH VIỆT NAM CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

VISA DU LỊCH VIỆT NAM CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Thứ 5, 04/07/19

Visa du lịch Việt Nam cho người nước ngoài, cấp cho mục đích nhập cảnh để du lịch, visa du lịch Việt Nam có thời hạn không quá 3 tháng, ký hiệu visa DL. Làm sao để xin được visa du lịch Việt Nam cho người nước ngoài? Người nước ngoài xin visa du lịch Việt Nam tại Đại Sứ Quán/Lãnh sự quán Việt Nam tại nước mà họ đang sống hoặc quốc gia có cơ quan đại diện Việt Nam, hoặc có thể thông qua công ty du lịch xin công văn nhập cảnh - Visa Approval Letter để nhận visa du lịch Việt Nam tại các sân bay quốc tế của Việt Nam hoặc các cửa khẩu quốc tế đường bộ giữa Việt Nam với Cambodia, Laos, hoặc Trung Quốc.

Xem thêm

THỦ TỤC GIA HẠN VISA VIỆT NAM CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

THỦ TỤC GIA HẠN VISA VIỆT NAM CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Thứ 5, 04/07/19

Người nước ngoài đã nhập cảnh Việt Nam và đã được cấp các loại visa Việt Nam có ký hiệu DL, LĐ, ĐT, TT, NG1, NG2, NG3, NG4, LV1, LV2, DN, NN1, NN2, NN3, DH, PV1, PV2, khi thời hạn visa sắp hết mà người nước ngoài có nhu cầu tiếp tục ở lại Việt Nam, doanh nghiệp bảo lãnh phải thực hiện thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài, căn cứ vào loại visa mà người nước ngoài được cấp sẽ chuẩn bị những thành phần hồ sơ xin gia hạn visa cho người nước ngoài phù hợp cũng như thời hạn visa được phép gia hạn sẽ khác nhau. Thời gian xử lý hồ sơ gia hạn visa cho người nước ngoài có thể kéo dài từ 5 đến 7 ngày làm việc hoặc có thể lâu hơn, tùy thuộc vào quốc tịch và thời điểm nộp hồ sơ do đó khuyến khích doanh nghiệp bảo lãnh tiến hành thủ tục gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam trước thời hạn visa hết hạn từ 10 hoặc 15 ngày.

Xem thêm

CHỨNG MINH TÀI SẢN, TÀI CHÍNH KHI XIN VISA THỤY SĨ

CHỨNG MINH TÀI SẢN, TÀI CHÍNH KHI XIN VISA THỤY SĨ

Thứ 5, 04/07/19

“Xin Visa Thụy Sĩ khó hay dễ?” là câu hỏi được rất nhiều người hỏi khi đã và đang có ý định đến khám phá đất nước Thụy Sĩ. Thật không quá bất ngờ khi đa số mọi người đều biết Thụy Sĩ qua những chiếc đồng hồ hàng hiệu, hệ thống ngân hàng uy tín nhất cả thế giới, phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp ngoài ra còn rất rất nhiều nơi để tham quan khám phá. Muốn đi Thụy Sĩ bạn bắt buộc các bạn phải xin Visa Schengen. “Xin Visa Thụy Sĩ khó hay dễ?” Chỉ cần bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ đáp ứng được mọi yêu cầu của Lãnh sự quán đưa ra thì họ sẽ không ngần ngại cấp Visa ngay cho bạn. Trường hợp các bạn bị từ chối do trình bày hồ sơ không tốt, không thuyết phục được Lãnh sự quán tin bạn sẽ quay về sau chuyến đi. Tất cả việc bạn cần làm là chứng minh tài chính khi chuẩn bị đặt chân tới Thụy Sĩ.

Xem thêm

DỊCH VỤ GIA HẠN VISA VIỆT NAM CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

DỊCH VỤ GIA HẠN VISA VIỆT NAM CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Thứ 5, 04/07/19

Việc gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài hoặc cấp mới lại visa mục đích để kéo dài thêm thời gian lưu trú là bắt buộc để đảm bảo rằng người nước ngoài được phép lưu trú tại Việt Nam hợp pháp theo đúng luật xuất nhập cảnh Việt Nam. Để thực hiện thủ tục gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài, cá nhân, tổ chức hoặc doanh nghiệp bảo lãnh người nước ngoài có thể trực tiếp làm thủ tục gia hạn visa hoặc có thể thông qua các đơn vị dịch vụ gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài tại Thành phố Hồ Chí Minh…địa điểm nộp hồ sơ gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài tại một trong ba trụ sở làm việc của Cục Quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an hoặc các phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố nơi mà người nước ngoài đang lưu trú.

Xem thêm

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
Top